<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU ỨNG VIÊN NÊN BIẾT ĐỂ PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ TẠI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay, là môi trường rất nhiều người mơ ước được làm việc tại đây. Tại các ngân hàng nói chung thì quá trình tuyển dụng được diễn ra không mấy dễ dàng cho ứng viên thì đối với một ngân hàng lớn như Vietcombank thì việc ấy càng không dễ dàng. Vậy bạn nên làm thế nào để vượt qua được vòng phỏng vấn khắt khe này? Đừng lo, Viecoi sẽ mách bạn những điều cần làm để cuộc phỏng vấn tại ngân hàng Vietcombank đạt hiệu quả cao nhất nhé!

nhung-dieu-nen-biet-khi-phong-van-Vietcombank

Những điều bạn nên biết trước buổi phỏng vấn

Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ thì những điều bạn cần biết để làm trước buổi phỏng vấn để tránh những sai sót trong buổi phỏng vấn là vô cùng cần thiết. Đối với một ngân hàng lớn như Vietcombank, có rất nhiều ứng viên ứng tuyển thì việc chuẩn bị lại càng cần phải chu đáo. Để chuẩn bị tốt chúng ta cùng nhau trả lời những câu hỏi sau đây nhé.

Vietcombank thưởng thông báo lịch phỏng vấn khi nào?

Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển thì Vietcombank sẽ tiến hành lọc ra những hồ sơ phù hợp. Những hồ sơ phù hợp sẽ được lựa chọn để làm bài thi viết. Sau đó, từ khoảng từ 15-20 ngày kể từ khi bạn làm bài thi thì sẽ có kết quả. Nếu như ứng viên nào trượt vòng thi viết sẽ không được gọi điện thông báo kết quả nữa. Còn các thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trực tiếp với một hội đồng phỏng vấn của ngân hàng. Hội đồng phỏng vấn thường bao gồm 1 đại diện bên bộ phận,  trưởng phòng bên nghiệp vụ mà ứng viên đang thi vào, Nhân sự, cùng sự tham gia của 1 đại diện Ban Giám đốc.

Vietcombank có xác minh lý lịch cua ứng viên không?

Vietcombank-co-xac-minh-so-yeu-ly-lich-hay-khong?

Mọi thông tin của bạn được công khai trên facebook, google, hay các trang mạng xã hội khác đều sẽ được nhân sự của Vietcombank xem qua nếu có thể tìm được. Bạn nên lưu ý về điều này để chuẩn bị cho mình một lý lịch tốt nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau khi xác minh đầy đủ các thông tin, Vietcombank mới tiến hành  ra quyết định tuyển dụng. Các ứng viên thiếu thông tin sẽ được thông báo bằng Email và gọi điện thoại trực tiếp yêu cầu bổ sung hồ sơ. Hồ sơ của bạn yêu cầu phải chính xác, nếu phát hiện có gian dối có thể bạn sẽ bị từ chối tuyển dụng. Do đó, hãy cẩn thận đừng để xảy ra lỗi sai nào ngay cả từ lý lịch của bạn.

Những điều xảy ra trong cuộc phỏng vấn tại Vietcombank mà bạn nên biết

Trong cuộc phỏng vấn sẽ có rất nhiều nội dung được diễn ra. Vì vậy bạn cần biết những nội dung chắc chắn sẽ xảy ra và chuẩn bị trước để buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp.

Nội dung của buổi phỏng vấn là gì?

Các câu hỏi phỏng vấn toát lên được cách ứng xử

noi-dung-cua-buoi-phong-van-la-gi?

Không có một cách cụ thể nhất định nào mà ứng viên sẽ được hỏi nhiều về các vấn đề kinh nghiệm, tình huống và cách xử lý các tình huống đó. Các tình huống này không chỉ để kiểm tra kiến thức mà còn để kiểm tra tư duy logic, khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Với ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, VCB sẽ hỏi thêm nhiều về Hiểu biết chung, các Kiến thức về Luật,  sản phẩm hay nghiệp vụ. Cuối buổi phỏng vấn, thường là câu hỏi như: Bạn có kế hoạch gì trong tương lai nếu được nhận vào làm tại ngân hàng chúng tôi? Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi? Do đó, hãy chuẩn bị định hướng và kế hoạch hành động để trả lời những câu hỏi như thế này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi từ những người trước đã tham gia phỏng vấn nếu bạn có mối quan hệ rộng.

Những câu hỏi thường được hỏi trong buổi phỏng vấn tại Vietcombank là gì?

Những câu trả lời của bạn mang tính quyết định

nhung-cau-hoi-thuong-duoc-hoi-tai-buoi-phong-van

Có một thực tế rằng, bạn sẽ không thể nào biết trước được tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn vì những câu hỏi này có thể tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn hay tâm trạng của người phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biết được một số câu hỏi mang tính khái quát mà hội đồng phỏng vấn nhất định sẽ hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tự chuẩn bị những câu hỏi mà bạn cho rằng sẽ được hỏi dựa trên  hồ sơ của bạn bởi vì nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan chủ yếu đến công việc hay kinh nghiệm của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi chung chắc chắn ứng viên nào cũng sẽ được hội đồng phỏng vấn hỏi.

1. Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi được biết?

2. Tại sao bạn thích làm ở ngân hàng Vietcombank chúng tôi?

3. Bạn có biết gì về Ngân Hàng Vietcombank chúng tôi?

4. Tại sao bạn muốn làm ở vị trí này (vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào)?

5. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu? Nếu Ngân hàng chỉ trả cho bạn mức lương thấp không như mong muốn của bạn, bạn có chấp nhận làm công việc này không? 

6. Nếu Ngân Hàng mở phòng giao dịch ở rất xa và đang thiếu người bạn có chấp nhận đi làm không?

7. Mục tiêu của bạn sau 5 hoặc 10 năm nữa sẽ ở vị trí nào?

8. Hãy cho chúng tôi biết điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì? Những điểm đó có ảnh hưởng thế nào đến công việc của bạn?

9. Nếu là một nhân viên của Ngân Hàng, bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục khách hàng đến sử dụng dịch vụ Ngân Hàng của bạn?

Trên đây là những điều bạn nên biết để phỏng vấn Vietcombank hiệu quả. Phỏng vấn không khó  như bạn nghĩ nhưng bạn cần chuẩn bị cho mình những điều cần thiết để đạt được kết quả tốt. Chúc bạn trúng tuyển vào ngân hàng Vietcombank như mong muốn.

Nhà tuyển dụng Vietcombank

Công việc lĩnh vực ngân hàng

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review tips Ngân hàng Vietcombank vietcombank tuyển dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


7

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.