Đang xử lý

{key1}

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU ỨNG VIÊN NÊN BIẾT ĐỂ PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay, là môi trường rất nhiều người mơ ước được làm việc tại đây. Tại các ngân hàng nói chung thì quá trình tuyển dụng được diễn ra không mấy dễ dàng cho ứng viên thì đối với một ngân hàng lớn như Vietcombank thì việc ấy càng không dễ dàng. Vậy bạn nên làm thế nào để vượt qua được vòng phỏng vấn khắt khe này? Đừng lo, Viecoi sẽ mách bạn những điều cần làm để cuộc phỏng vấn tại ngân hàng Vietcombank đạt hiệu quả cao nhất nhé!
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 5457

nhung-dieu-nen-biet-khi-phong-van-Vietcombank

Những điều bạn nên biết trước buổi phỏng vấn

Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ thì những điều bạn cần biết để làm trước buổi phỏng vấn để tránh những sai sót trong buổi phỏng vấn là vô cùng cần thiết. Đối với một ngân hàng lớn như Vietcombank, có rất nhiều ứng viên ứng tuyển thì việc chuẩn bị lại càng cần phải chu đáo. Để chuẩn bị tốt chúng ta cùng nhau trả lời những câu hỏi sau đây nhé.

1. Vietcombank thưởng thông báo lịch phỏng vấn khi nào?

Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển thì Vietcombank sẽ tiến hành lọc ra những hồ sơ phù hợp. Những hồ sơ phù hợp sẽ được lựa chọn để làm bài thi viết. Sau đó, từ khoảng từ 15-20 ngày kể từ khi bạn làm bài thi thì sẽ có kết quả. Nếu như ứng viên nào trượt vòng thi viết sẽ không được gọi điện thông báo kết quả nữa. Còn các thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trực tiếp với một hội đồng phỏng vấn của ngân hàng. Hội đồng phỏng vấn thường bao gồm 1 đại diện bên bộ phận,  trưởng phòng bên nghiệp vụ mà ứng viên đang thi vào, Nhân sự, cùng sự tham gia của 1 đại diện Ban Giám đốc.

2. Vietcombank có xác minh lý lịch cua ứng viên không?

Vietcombank-co-xac-minh-so-yeu-ly-lich-hay-khong?

Mọi thông tin của bạn được công khai trên facebook, google, hay các trang mạng xã hội khác đều sẽ được nhân sự của Vietcombank xem qua nếu có thể tìm được. Bạn nên lưu ý về điều này để chuẩn bị cho mình một lý lịch tốt nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau khi xác minh đầy đủ các thông tin, Vietcombank mới tiến hành  ra quyết định tuyển dụng. Các ứng viên thiếu thông tin sẽ được thông báo bằng Email và gọi điện thoại trực tiếp yêu cầu bổ sung hồ sơ. Hồ sơ của bạn yêu cầu phải chính xác, nếu phát hiện có gian dối có thể bạn sẽ bị từ chối tuyển dụng. Do đó, hãy cẩn thận đừng để xảy ra lỗi sai nào ngay cả từ lý lịch của bạn.

Những điều xảy ra trong cuộc phỏng vấn tại Vietcombank mà bạn nên biết

Trong cuộc phỏng vấn sẽ có rất nhiều nội dung được diễn ra. Vì vậy bạn cần biết những nội dung chắc chắn sẽ xảy ra và chuẩn bị trước để buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp.

1. Nội dung của buổi phỏng vấn là gì?

Các câu hỏi phỏng vấn toát lên được cách ứng xử

noi-dung-cua-buoi-phong-van-la-gi?

Không có một cách cụ thể nhất định nào mà ứng viên sẽ được hỏi nhiều về các vấn đề kinh nghiệm, tình huống và cách xử lý các tình huống đó. Các tình huống này không chỉ để kiểm tra kiến thức mà còn để kiểm tra tư duy logic, khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Với ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, VCB sẽ hỏi thêm nhiều về Hiểu biết chung, các Kiến thức về Luật,  sản phẩm hay nghiệp vụ. Cuối buổi phỏng vấn, thường là câu hỏi như: Bạn có kế hoạch gì trong tương lai nếu được nhận vào làm tại ngân hàng chúng tôi? Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi? Do đó, hãy chuẩn bị định hướng và kế hoạch hành động để trả lời những câu hỏi như thế này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi từ những người trước đã tham gia phỏng vấn nếu bạn có mối quan hệ rộng.

2. Những câu hỏi thường được hỏi trong buổi phỏng vấn tại Vietcombank là gì?

Những câu trả lời của bạn mang tính quyết định

nhung-cau-hoi-thuong-duoc-hoi-tai-buoi-phong-van

Có một thực tế rằng, bạn sẽ không thể nào biết trước được tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn vì những câu hỏi này có thể tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn hay tâm trạng của người phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biết được một số câu hỏi mang tính khái quát mà hội đồng phỏng vấn nhất định sẽ hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tự chuẩn bị những câu hỏi mà bạn cho rằng sẽ được hỏi dựa trên  hồ sơ của bạn bởi vì nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan chủ yếu đến công việc hay kinh nghiệm của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi chung chắc chắn ứng viên nào cũng sẽ được hội đồng phỏng vấn hỏi.

1. Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi được biết?

2. Tại sao bạn thích làm ở ngân hàng Vietcombank chúng tôi?

3. Bạn có biết gì về Ngân Hàng Vietcombank chúng tôi?

4. Tại sao bạn muốn làm ở vị trí này (vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào)?

5. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu? Nếu Ngân hàng chỉ trả cho bạn mức lương thấp không như mong muốn của bạn, bạn có chấp nhận làm công việc này không? 

6. Nếu Ngân Hàng mở phòng giao dịch ở rất xa và đang thiếu người bạn có chấp nhận đi làm không?

7. Mục tiêu của bạn sau 5 hoặc 10 năm nữa sẽ ở vị trí nào?

8. Hãy cho chúng tôi biết điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì? Những điểm đó có ảnh hưởng thế nào đến công việc của bạn?

9. Nếu là một nhân viên của Ngân Hàng, bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục khách hàng đến sử dụng dịch vụ Ngân Hàng của bạn?

Trên đây là những điều bạn nên biết để phỏng vấn Vietcombank hiệu quả. Phỏng vấn không khó  như bạn nghĩ nhưng bạn cần chuẩn bị cho mình những điều cần thiết để đạt được kết quả tốt. Chúc bạn trúng tuyển vào ngân hàng Vietcombank như mong muốn.

NHỮNG KỸ NĂNG PHỎNG VẤN BẠN CẦN BIẾT KHI VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG

Nhà tuyển dụng Vietcombank

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng Ngân hàng Vietcombank vietcombank tuyển dụng phỏng vấn vietcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm