ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

  • 27/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 214

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Vậy các ứng viên cần chuẩn bị những thông tin gì trước khi bắt đầu gọi điện thoại xin việc.  Và sau đây là một số thông tin giúp ứng viên sẵn sàng bắt đầu cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện thoại xin việc, như sau:

gọi điện thoại xin việc

Một số thông tin giúp các ứng viên chuẩn bị khi bắt đầu cuộc gọi điện thoại xin việc

Việc bắt đầu tạo cho chính bản thân một cơ hội tốt để gặp được các nhà tuyển dụng thông qua các cuộc phỏng vấn. Thì việc đầu tiên, các ứng viên nên nhớ là phải thể hiện được sự thông minh của mình bằng nhiều cách xin việc hoặc gửi hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, gọi điện thoại xin việc hiện nay đang là trào lưu rất phổ biến đối với các bạn trẻ vì sự sáng tạo cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình cũng như các nhà tuyển dụng, thì việc sử dụng điện thoại để hỏi tình hình vị trí tuyển dụng tại các doanh nghiệp hoặc công ty là điều hết sức thiết yếu. Vậy để các ứng viên gọi điện thoại xin việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp thì các ứng viên cần phải có những yếu tố như thế nào? Và đây là một trong những thông tin hữu dụng được sử dụng phổ biến nhất mà các ứng viên nên biết thông qua các cuộc gọi điện thoại xin việc, như sau: 

Chuẩn bị trong tư thế tinh thần đã sẵn sàng: đối với yếu tố này, đòi hỏi ứng viên luôn chuẩn bị trong trạng thái sẵn sàng, sẵn sàng về tư thế, thông tin và ứng biến trước mọi tình huống hoặc những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ những thông tin liên quan cần thiết như: sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bản mô tả công việc …. và đặc biệt hơn là chuẩn bị thông tin về công ty hoặc tham khảo trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong lúc gọi điện thoại xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ gửi đến ứng viên lời khen chân thành về sự chuẩn bị khá tốt và tinh thần lẫn thông tin.  

gọi điện thoại xin việc

Luyện tập trước cách trả lời: trong yếu tố này, các ứng viên phải tập trung lắng nghe vào câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Thể hiện thái độ bình tĩnh để trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng một cách hay nhất và khéo léo nhất. Tuy nhiên, các ứng viên có thể tham khảo những nguồn thông tin khác dựa vào những mới quan hệ thân thiết, gần gũi như bạn bè, người thân hay những mối quan hệ đồng nghiệp củ … để họ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã thu thập được. 

gọi điện thoại xin việc

Khéo léo trong việc sử dụng ngôn từ: các ứng viên nên nhớ rằng khi phỏng vấn bằng việc gọi điện thoại xin việc, hãy thể hiện một cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người khôn khéo trong việc giao tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn qua lời nói chậm và rõ ràng, truyền đạt ý muốn của bạn đến họ. Đồng thời, chất lượng trong cuộc nói chuyện cũng như khả năng ứng viên trả lời câu hỏi là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên tiếp tục phỏng vấn và làm việc với bạn hay không. Ngoài ra, các ứng viên nên hạn chế ngắt quãng thời gian hoặc đưa ra lưỡng lự trong việc lựa chọn hoặc trao đổi bằng những từ ngữ không thích hợp.

gọi điện thoại xin việc

Nên suy nghĩ kỹ và cẩn trọng trong lời nói: yếu tố được xem là quan trọng trong việc gọi điện thoại xin việc. Khi xin việc qua điện thoại, các ứng viên cũng biết rằng thời gian cuộc gọi là điều giới hạn nhất. Chính vì vậy, cần phải suy nghĩ kỹ để đưa ra câu trả lời hay nhất và chính xác nhất đến nhà tuyển dụng. 

Nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn trong khoảng thời gian ngắn nhất thông qua cuộc gọi.

Gặp mặt trao đổi thông tin trực tiếp: Khi cuộc trao đổi qua điện thoại đi theo chiều hướng tốt, các ứng viên hãy nhanh trí và đề nghị nhà tuyển dụng sắp xếp gặp mặt bằng cuộc phỏng vấn trực tiếp. Khéo léo thông minh để hướng nhà tuyển dụng theo ý của mình là điều rất tốt. Tuy nhiên, không được làm quá đà trong cách ứng xử vì làm như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người quá tham lam. Vì vậy, khéo léo và cần phải suy nghĩ.

gọi điện thoại xin việc

Gọi điện thoại xin việc là một trong những cuộc hẹn hữu ích, giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian cũng nhưng biết được thời gian để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn bằng buổi  gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên phải biết cách kiểm soát và giữ được thái độ bình tĩnh là điều rất quan trọng để giúp ứng viên đạt kết quả tốt như ứng viên mong muốn.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Từ khóa: Gọi điện Thoại Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?