Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 416

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Vậy các ứng viên cần chuẩn bị những thông tin gì trước khi bắt đầu gọi điện thoại xin việc.  Và sau đây là một số thông tin giúp ứng viên sẵn sàng bắt đầu cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện thoại xin việc, như sau:

gọi điện thoại xin việc

Một số thông tin giúp các ứng viên chuẩn bị khi bắt đầu cuộc gọi điện thoại xin việc

Việc bắt đầu tạo cho chính bản thân một cơ hội tốt để gặp được các nhà tuyển dụng thông qua các cuộc phỏng vấn. Thì việc đầu tiên, các ứng viên nên nhớ là phải thể hiện được sự thông minh của mình bằng nhiều cách xin việc hoặc gửi hồ sơ khác nhau.

Tuy nhiên, gọi điện thoại xin việc hiện nay đang là trào lưu rất phổ biến đối với các bạn trẻ vì sự sáng tạo cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình cũng như các nhà tuyển dụng, thì việc sử dụng điện thoại để hỏi tình hình vị trí tuyển dụng tại các doanh nghiệp hoặc công ty là điều hết sức thiết yếu.

Vậy để các ứng viên gọi điện thoại xin việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp thì các ứng viên cần phải có những yếu tố như thế nào? Và đây là một trong những thông tin hữu dụng được sử dụng phổ biến nhất mà các ứng viên nên biết thông qua các cuộc gọi điện thoại xin việc, như sau: 

Chuẩn bị trong tư thế tinh thần đã sẵn sàng: đối với yếu tố này, đòi hỏi ứng viên luôn chuẩn bị trong trạng thái sẵn sàng, sẵn sàng về tư thế, thông tin và ứng biến trước mọi tình huống hoặc những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ những thông tin liên quan cần thiết như: sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bản mô tả công việc …. và đặc biệt hơn là chuẩn bị thông tin về công ty hoặc tham khảo trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong lúc gọi điện thoại xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ gửi đến ứng viên lời khen chân thành về sự chuẩn bị khá tốt và tinh thần lẫn thông tin.  

gọi điện thoại xin việc

Luyện tập trước cách trả lời: trong yếu tố này, các ứng viên phải tập trung lắng nghe vào câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Thể hiện thái độ bình tĩnh để trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng một cách hay nhất và khéo léo nhất. Tuy nhiên, các ứng viên có thể tham khảo những nguồn thông tin khác dựa vào những mới quan hệ thân thiết, gần gũi như bạn bè, người thân hay những mối quan hệ đồng nghiệp củ … để họ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã thu thập được. 

gọi điện thoại xin việc

Khéo léo trong việc sử dụng ngôn từ: các ứng viên nên nhớ rằng khi phỏng vấn bằng việc gọi điện thoại xin việc, hãy thể hiện một cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người khôn khéo trong việc giao tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn qua lời nói chậm và rõ ràng, truyền đạt ý muốn của bạn đến họ.

Đồng thời, chất lượng trong cuộc nói chuyện cũng như khả năng ứng viên trả lời câu hỏi là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên tiếp tục phỏng vấn và làm việc với bạn hay không. Ngoài ra, các ứng viên nên hạn chế ngắt quãng thời gian hoặc đưa ra lưỡng lự trong việc lựa chọn hoặc trao đổi bằng những từ ngữ không thích hợp.

gọi điện thoại xin việc

Nên suy nghĩ kỹ và cẩn trọng trong lời nói: yếu tố được xem là quan trọng trong việc gọi điện thoại xin việc. Khi xin việc qua điện thoại, các ứng viên cũng biết rằng thời gian cuộc gọi là điều giới hạn nhất. Chính vì vậy, cần phải suy nghĩ kỹ để đưa ra câu trả lời hay nhất và chính xác nhất đến nhà tuyển dụng. 

Nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn trong khoảng thời gian ngắn nhất thông qua cuộc gọi.

Gặp mặt trao đổi thông tin trực tiếp: Khi cuộc trao đổi qua điện thoại đi theo chiều hướng tốt, các ứng viên hãy nhanh trí và đề nghị nhà tuyển dụng sắp xếp gặp mặt bằng cuộc phỏng vấn trực tiếp. Khéo léo thông minh để hướng nhà tuyển dụng theo ý của mình là điều rất tốt. Tuy nhiên, không được làm quá đà trong cách ứng xử vì làm như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người quá tham lam. Vì vậy, khéo léo và cần phải suy nghĩ.

gọi điện thoại xin việc

Gọi điện thoại xin việc là một trong những cuộc hẹn hữu ích, giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian cũng nhưng biết được thời gian để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn bằng buổi  gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên phải biết cách kiểm soát và giữ được thái độ bình tĩnh là điều rất quan trọng để giúp ứng viên đạt kết quả tốt như ứng viên mong muốn.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Từ khóa: Giao Tiếp Kỹ Năng Giao Tiếp Giao Tiếp Dễ Dàng Gọi điện Thoại Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.