ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

Yếu tố cần thiết mà ứng viên phải biết trong việc gọi điện thoại xin việc

  • 27/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 183

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Vậy các ứng viên cần chuẩn bị những thông tin gì trước khi bắt đầu gọi điện thoại xin việc.  Và sau đây là một số thông tin giúp ứng viên sẵn sàng bắt đầu cuộc hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện thoại xin việc, như sau:

gọi điện thoại xin việc

Một số thông tin giúp các ứng viên chuẩn bị khi bắt đầu cuộc gọi điện thoại xin việc

Việc bắt đầu tạo cho chính bản thân một cơ hội tốt để gặp được các nhà tuyển dụng thông qua các cuộc phỏng vấn. Thì việc đầu tiên, các ứng viên nên nhớ là phải thể hiện được sự thông minh của mình bằng nhiều cách xin việc hoặc gửi hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, gọi điện thoại xin việc hiện nay đang là trào lưu rất phổ biến đối với các bạn trẻ vì sự sáng tạo cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình cũng như các nhà tuyển dụng, thì việc sử dụng điện thoại để hỏi tình hình vị trí tuyển dụng tại các doanh nghiệp hoặc công ty là điều hết sức thiết yếu. Vậy để các ứng viên gọi điện thoại xin việc được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp thì các ứng viên cần phải có những yếu tố như thế nào? Và đây là một trong những thông tin hữu dụng được sử dụng phổ biến nhất mà các ứng viên nên biết thông qua các cuộc gọi điện thoại xin việc, như sau: 

Chuẩn bị trong tư thế tinh thần đã sẵn sàng: đối với yếu tố này, đòi hỏi ứng viên luôn chuẩn bị trong trạng thái sẵn sàng, sẵn sàng về tư thế, thông tin và ứng biến trước mọi tình huống hoặc những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ những thông tin liên quan cần thiết như: sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bản mô tả công việc …. và đặc biệt hơn là chuẩn bị thông tin về công ty hoặc tham khảo trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong lúc gọi điện thoại xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ gửi đến ứng viên lời khen chân thành về sự chuẩn bị khá tốt và tinh thần lẫn thông tin.  

gọi điện thoại xin việc

Luyện tập trước cách trả lời: trong yếu tố này, các ứng viên phải tập trung lắng nghe vào câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Thể hiện thái độ bình tĩnh để trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng một cách hay nhất và khéo léo nhất. Tuy nhiên, các ứng viên có thể tham khảo những nguồn thông tin khác dựa vào những mới quan hệ thân thiết, gần gũi như bạn bè, người thân hay những mối quan hệ đồng nghiệp củ … để họ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã thu thập được. 

gọi điện thoại xin việc

Khéo léo trong việc sử dụng ngôn từ: các ứng viên nên nhớ rằng khi phỏng vấn bằng việc gọi điện thoại xin việc, hãy thể hiện một cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người khôn khéo trong việc giao tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn qua lời nói chậm và rõ ràng, truyền đạt ý muốn của bạn đến họ. Đồng thời, chất lượng trong cuộc nói chuyện cũng như khả năng ứng viên trả lời câu hỏi là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên tiếp tục phỏng vấn và làm việc với bạn hay không. Ngoài ra, các ứng viên nên hạn chế ngắt quãng thời gian hoặc đưa ra lưỡng lự trong việc lựa chọn hoặc trao đổi bằng những từ ngữ không thích hợp.

gọi điện thoại xin việc

Nên suy nghĩ kỹ và cẩn trọng trong lời nói: yếu tố được xem là quan trọng trong việc gọi điện thoại xin việc. Khi xin việc qua điện thoại, các ứng viên cũng biết rằng thời gian cuộc gọi là điều giới hạn nhất. Chính vì vậy, cần phải suy nghĩ kỹ để đưa ra câu trả lời hay nhất và chính xác nhất đến nhà tuyển dụng. 

Nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn trong khoảng thời gian ngắn nhất thông qua cuộc gọi.

Gặp mặt trao đổi thông tin trực tiếp: Khi cuộc trao đổi qua điện thoại đi theo chiều hướng tốt, các ứng viên hãy nhanh trí và đề nghị nhà tuyển dụng sắp xếp gặp mặt bằng cuộc phỏng vấn trực tiếp. Khéo léo thông minh để hướng nhà tuyển dụng theo ý của mình là điều rất tốt. Tuy nhiên, không được làm quá đà trong cách ứng xử vì làm như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người quá tham lam. Vì vậy, khéo léo và cần phải suy nghĩ.

gọi điện thoại xin việc

Gọi điện thoại xin việc là một trong những cuộc hẹn hữu ích, giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian cũng nhưng biết được thời gian để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn bằng buổi  gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên phải biết cách kiểm soát và giữ được thái độ bình tĩnh là điều rất quan trọng để giúp ứng viên đạt kết quả tốt như ứng viên mong muốn.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Từ khóa: Gọi điện Thoại Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc