ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Nên trả lời như thế nào cho câu hỏi về ưu điểm cũng như là khuyết điểm của bạn khi phỏng vấn

Nên trả lời như thế nào cho câu hỏi về ưu điểm cũng như là khuyết điểm của bạn khi phỏng vấn

  • 25/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 624

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  

 

Mục đích của nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn lần 2: mục đích mà nhà tuyển dụng muốn nhắm đến bạn trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi luôn tồn tại trong tâm trí của ứng viên. Sau đây, hãy cùng nhau tham khảo dựa vào 2 ý chính thông qua phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì, như sau:

Điều thứ nhất, nhà tuyển dụng mong muốn khai thác thêm thông tin từ bạn vì họ muốn hiểu rõ hơn về những năng lực cũng như kỹ năng mà bạn đang có, với một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Đôi khi, trong cuộc phỏng vấn đầu có thể họ chỉ nhận từ bạn câu trả lời thoáng qua, chưa rõ ràng. Vì vậy, đối với cuộc phỏng vấn lần thứ 2 chính là cơ hội để giúp bạn thể hiện rõ hơn về những điều mà họ đang cần.

Điều thứ hai, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn một lần nữa xem bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí công ty đang tuyển hay không. Đây là điều rất quan trọng, vì vậy việc chuẩn bị suy nghĩ phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và phải cố gắng thể hiện như thế nào cho thật tốt ở vòng thứ 2 là việc rất cần thiết.

Chuẩn bị cuộc phỏng vấn thứ 2, cần những gì?

Vẫn câu trả lời cũ là tìm hiểu thông tin, tuy nhiên hãy dành nhiều thời gian nhiều hơn để nghiên cứu kỹ hơn về các thông tin của công ty. Nếu trong lần phỏng vấn đầu tiên, đôi khi bạn chỉ nêu lên những thông tin cơ bản thì lần này bạn cần phải nắm kiến thức sâu hơn và thể hiện với thái độ tự tin rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và không phải ai khác là phù hợp hơn bạn cho vị trí mà công ty đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự mình chuẩn bị sẵn những câu hỏi dự phòng để hỏi nhà tuyển dụng. Mọi người luôn đặt câu hỏi: phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? đây được xem là câu hỏi cũng như câu trả lời từ ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy chủ động biến cuộc phỏng vấn lần 2 thành một cuộc trò chuyện và chia sẻ cởi mở với mục đích thu thập thông tin. Đây chính là cơ hội giúp bạn có thêm thời gian để thể hiện bản thân và đặc biệt khéo léo trong việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? ứng viên đừng đặt nặng tâm lý trong việc phải tiếp tục đối diện với nhà tuyển dụng lần 2. Ngoài ra, ứng viên hãy nhớ việc nên gửi một lá thư cảm ơn với thái độ chân tình của bạn đến nhà tuyển dụng ngay sau buổi phỏng vấn là điều nên làm. Vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian cũng như cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình cũng như trao đổi chia sẻ.

 

Những lưu ý trong phỏng vấn lần thứ 2, ứng viên cần phải biết

Đối với cuộc phỏng vấn lần thứ 2 nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn thông tin tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, thái độ của bạn trong lần phỏng vấn lần 2 là vô cùng quan trọng. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên thực sự yêu thích vị trí công việc này cũng như những gì nhà tuyển dụng thấy là sự nghiêm túc của bạn trong việc tìm hiểu và sẵn sàng để nhận việc tại vị trí mà họ đang ứng tuy.

Câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? có thể nhà tuyển dụng sẽ thử cách bạn ứng xử tình huống trong buổi phỏng vấn như thế nào, vì vậy việc khéo léo xử lý thông tin để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Một số thông tin cơ bản giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn lần hai 

Cung cấp những luồng thông tin mới: trình bày ngắn gọn về những ý tưởng độc đáo của bạn thông qua cuộc trao đổi với nhà tuyển dụng. Khi họ đã biết thông tin về bạn rồi, ngại ngùng gì mà không đưa ra những câu hỏi mà bạn đang còn thắc mắc hay chưa kịp hỏi trong cuộc phỏng vấn lần trước.  Trong câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? ứng viên nên nhớ nhà tuyển dụng cần biết bạn quan tâm đến công ty của họ như thế nào. 

Đưa ra một số câu hỏi đặc biệt: Hãy hỏi những câu hỏi thể hiện sự am hiểu kiến thức của bạn đối với lĩnh vực chuyên môn trong công việc. Thể hiện chiều sâu trong câu hỏi và sự tinh tế, nhạy bén của bạn. 

Trình bày những khám phá, ý tưởng mới của bạn: Hãy để cuộc phỏng vấn lần 2 là nơi bạn trình bày thành thật thể hiện niềm đam mê và yêu thích trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi có rất nhiều bạn ứng viên quan tâm. Hãy vui tươi đón nhận thông tin từ nhà tuyển dụng và truyền tải đến họ niềm đam mê, sự quan tâm của bạn đối với công ty. Hy vọng qua bài này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng VấnPhỏng Vấn Vòng 2điểm Mạnh điểm Yếu

Người khác đã xem

Nhiều người đọc