Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn vòng hai

Gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn vòng hai

  • 06/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 436

Xin chúc mừng! Bạn đã tham dự vòng phỏng vấn tiếp theo. Một cuộc phỏng vấn thứ hai là một cơ hội để người quản lý tuyển dụng quyết định xem bạn có phù hợp hay không và đó là cơ hội cho bạn thấy bạn hoàn hảo cho công việc!

Trong khi vòng phỏng vấn đầu tiên thường được sử dụng để thiết lập một danh sách ngắn các ứng cử viên, cuộc phỏng vấn thứ hai nhằm mục đích khoan vào chi tiết để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với vai trò và công ty hay không.

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì

Bạn sẽ mong đợi câu hỏi nào khi bạn quay lại cuộc phỏng vấn thứ hai? Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn vòng thứ hai để dự đoán.

1. Thứ nhất, được chuẩn bị cho các câu hỏi dựa trên năng lực

Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi chi tiết hơn liên quan đến các khía cạnh khác nhau của vai trò. Trong khi các câu hỏi dựa trên năng lực nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, các câu hỏi phỏng vấn thứ hai chắc chắn sẽ bao gồm nhiều chi tiết cụ thể hơn. Dưới đây là một số câu hỏi được dự đoán trong cuộc phỏng vấn thứ hai:

- “Thách thức lớn nhất hiện tại/ trước đây của bạn là gì và bạn đã xử lý nó như thế nào?”

Mục tiêu của nhà tuyển dụng ở đây là tìm hiểu cách bạn hành động theo sáng kiến ​​của riêng bạn và thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn để đạt được mục tiêu nhất định.

- “Mô tả thời gian khi bạn đã quyết định cao trong công việc?”

Đây là cơ hội để người quản lý tuyển dụng tìm ra cách xác định bạn đạt được mục tiêu của mình. Nói với người phỏng vấn về thời gian bạn phải đưa ra quyết định ngay tại nơi làm việc, quy trình suy nghĩ bạn đã trải qua và kết quả của hành động của bạn.

- “Khi nào bạn đưa ra quyết định quan trọng một cách độc lập và không tham khảo ý kiến ​​người quản lý của bạn?”

Đây là một cách hay để người phỏng vấn xem bạn sẽ tự giải quyết vấn đề như thế nào. Cho thấy bạn có thể chủ động cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn hoạt động tại nơi làm việc.

2. Thứ hai, người quản lý tuyển dụng muốn có ý kiến về kỹ năng mềm của bạn

Các năng lực khác, cái gọi là kỹ năng mềm, hiện đang ngày càng có giá trị hơn. Kỹ năng giao tiếp , quan tâm thương mại và hợp tác nhóm là những kỹ năng được tìm kiếm cao. Phẩm chất như vậy chắc chắn được xem như là một tiền thưởng trong quá trình lựa chọn. Đảm bảo bạn chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn thứ hai điển hình này:

  • Bạn có thể cho tôi biết về một thời gian khi bạn làm việc thành công như một phần của một nhóm không?

  • Làm thế nào để bạn đối phó với các bên liên quan trong và ngoài?

  • Bạn chuẩn bị cho các cuộc họp như thế nào?

  • Bạn thích loại kiểu quản lý nào?

  • Bạn đã giải quyết xung đột với đồng nghiệp hoặc cấp trên như thế nào?

  • Bạn có sẵn lòng ủy thác hay bạn muốn tự mình xử lý các nhiệm vụ?

  • Khi nào bạn phải dẫn đầu và truyền cảm hứng cho người khác? Làm thế nào bạn làm điều này?

Người quản lý tuyển dụng muốn nhìn xa hơn sơ yếu lý lịch của bạn và tìm hiểu xem bạn có phù hợp với văn hóa và nhóm của công ty hay không.

Hiểu được kỹ năng con người của bạn và phương pháp làm việc ưa thích của bạn là điều cần thiết cho người sử dụng lao động để xem bạn có phải là người thích hợp cho công việc hay không.

3. Cuối cùng, hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn này

- "Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này?"

Đây là một cách tốt để kiểm tra nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn. Giải thích lý do tại sao ngành công nghiệp, nhiệm vụ và giá trị của tổ chức này cộng hưởng tốt với con đường sự nghiệp mong muốn của riêng bạn và các giá trị cá nhân.

- “Bạn nghĩ những kỹ năng nào được yêu cầu để thực hiện công việc này một cách hiệu quả?”

Yêu cầu năng lực cần thiết cho vai trò cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về việc bạn có hiểu các kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc hay không.

- “Mục tiêu của sự nghiệp cuối cùng của bạn là gì?”

Tìm hiểu những tham vọng của bạn là giúp một nhà tuyển dụng phát hiện ra nếu bạn đang tìm kiếm để phát triển sự nghiệp của bạn hay xem nó như là một bước đệm để phát triển một công việc hoặc công ty.

- “Ba điều đầu tiên bạn sẽ làm là gì nếu bạn làm công việc này?”

Điều này cho bạn cơ hội để cho người phỏng vấn biết ý kiến ​​của công ty về những khía cạnh quan trọng của công việc và nơi bạn có thể tăng thêm giá trị.

- “Kỳ vọng lương của bạn là bao nhiêu?”

Nếu bạn chuẩn bị kỳ vọng lương hợp lý, rất có thể bạn sẽ có thể thương lượng một gói thù lao đáp ứng được kỳ vọng và nhu cầu của cả hai bên.

Một cuộc phỏng vấn thứ hai thành công dựa trên việc chuẩn bị kỹ lưỡng và phản ứng chu đáo, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị tốt cho những câu hỏi phỏng vấn thứ hai này.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Phỏng Vấn Vòng 2 Thường Hỏi Gì

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


2

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d