ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn vòng hai

Gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn vòng hai

  • 01/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 194

Xin chúc mừng! Bạn đã tham dự vòng phỏng vấn tiếp theo. Một cuộc phỏng vấn thứ hai là một cơ hội để người quản lý tuyển dụng quyết định xem bạn có phù hợp hay không và đó là cơ hội cho bạn thấy bạn hoàn hảo cho công việc! Trong khi vòng phỏng vấn đầu tiên thường được sử dụng để thiết lập một danh sách ngắn các ứng cử viên, cuộc phỏng vấn thứ hai nhằm mục đích khoan vào chi tiết để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với vai trò và công ty hay không.

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì

Bạn sẽ mong đợi câu hỏi nào khi bạn quay lại cuộc phỏng vấn thứ hai? Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn vòng thứ hai để dự đoán.

1. Thứ nhất, được chuẩn bị cho các câu hỏi dựa trên năng lực

Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi chi tiết hơn liên quan đến các khía cạnh khác nhau của vai trò. Trong khi các câu hỏi dựa trên năng lực nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, các câu hỏi phỏng vấn thứ hai chắc chắn sẽ bao gồm nhiều chi tiết cụ thể hơn. Dưới đây là một số câu hỏi được dự đoán trong cuộc phỏng vấn thứ hai:

- “Thách thức lớn nhất hiện tại/ trước đây của bạn là gì và bạn đã xử lý nó như thế nào?”

Mục tiêu của nhà tuyển dụng ở đây là tìm hiểu cách bạn hành động theo sáng kiến ​​của riêng bạn và thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn để đạt được mục tiêu nhất định.

- “Mô tả thời gian khi bạn đã quyết định cao trong công việc?”

Đây là cơ hội để người quản lý tuyển dụng tìm ra cách xác định bạn đạt được mục tiêu của mình. Nói với người phỏng vấn về thời gian bạn phải đưa ra quyết định ngay tại nơi làm việc, quy trình suy nghĩ bạn đã trải qua và kết quả của hành động của bạn.

- “Khi nào bạn đưa ra quyết định quan trọng một cách độc lập và không tham khảo ý kiến ​​người quản lý của bạn?”

Đây là một cách hay để người phỏng vấn xem bạn sẽ tự giải quyết vấn đề như thế nào. Cho thấy bạn có thể chủ động cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn hoạt động tại nơi làm việc.

2. Thứ hai, người quản lý tuyển dụng muốn có ý kiến về kỹ năng mềm của bạn

Các năng lực khác, cái gọi là kỹ năng mềm, hiện đang ngày càng có giá trị hơn. Kỹ năng giao tiếp , quan tâm thương mại và hợp tác nhóm là những kỹ năng được tìm kiếm cao. Phẩm chất như vậy chắc chắn được xem như là một tiền thưởng trong quá trình lựa chọn. Đảm bảo bạn chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn thứ hai điển hình này:

  • Bạn có thể cho tôi biết về một thời gian khi bạn làm việc thành công như một phần của một nhóm không?

  • Làm thế nào để bạn đối phó với các bên liên quan trong và ngoài?

  • Bạn chuẩn bị cho các cuộc họp như thế nào?

  • Bạn thích loại kiểu quản lý nào?

  • Bạn đã giải quyết xung đột với đồng nghiệp hoặc cấp trên như thế nào?

  • Bạn có sẵn lòng ủy thác hay bạn muốn tự mình xử lý các nhiệm vụ?

  • Khi nào bạn phải dẫn đầu và truyền cảm hứng cho người khác? Làm thế nào bạn làm điều này?

Người quản lý tuyển dụng muốn nhìn xa hơn sơ yếu lý lịch của bạn và tìm hiểu xem bạn có phù hợp với văn hóa và nhóm của công ty hay không. Hiểu được kỹ năng con người của bạn và phương pháp làm việc ưa thích của bạn là điều cần thiết cho người sử dụng lao động để xem bạn có phải là người thích hợp cho công việc hay không.

3. Cuối cùng, hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn này

- "Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này?"

Đây là một cách tốt để kiểm tra nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn. Giải thích lý do tại sao ngành công nghiệp, nhiệm vụ và giá trị của tổ chức này cộng hưởng tốt với con đường sự nghiệp mong muốn của riêng bạn và các giá trị cá nhân.

- “Bạn nghĩ những kỹ năng nào được yêu cầu để thực hiện công việc này một cách hiệu quả?”

Yêu cầu năng lực cần thiết cho vai trò cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về việc bạn có hiểu các kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc hay không.

- “Mục tiêu của sự nghiệp cuối cùng của bạn là gì?”

Tìm hiểu những tham vọng của bạn là giúp một nhà tuyển dụng phát hiện ra nếu bạn đang tìm kiếm để phát triển sự nghiệp của bạn hay xem nó như là một bước đệm để phát triển một công việc hoặc công ty.

- “Ba điều đầu tiên bạn sẽ làm là gì nếu bạn làm công việc này?”

Điều này cho bạn cơ hội để cho người phỏng vấn biết ý kiến ​​của công ty về những khía cạnh quan trọng của công việc và nơi bạn có thể tăng thêm giá trị.

- “Kỳ vọng lương của bạn là bao nhiêu?”

Nếu bạn chuẩn bị kỳ vọng lương hợp lý, rất có thể bạn sẽ có thể thương lượng một gói thù lao đáp ứng được kỳ vọng và nhu cầu của cả hai bên.

Một cuộc phỏng vấn thứ hai thành công dựa trên việc chuẩn bị kỹ lưỡng và phản ứng chu đáo, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị tốt cho những câu hỏi phỏng vấn thứ hai này.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Phỏng Vấn Vòng 2 Thường Hỏi Gì

Người khác đã xem

Nhiều người đọc