-->

{key1}

Chỉ cần viết một thông điệp ngắn gọn, lịch sự để trả lời xác nhận chi tiết cuộc họp và cảm ơn người gửi theo thời gian của họ. Sau khi đọc lại thông qua email của bạn để xem lại thông tin bạn đã đưa vào và kiểm tra lỗi chính tả, bạn có thể gửi đi và bắt đầu chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn.

Vì nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ xem xét thái độ và cách bạn phản hồi trước khi xác định xem họ có quan tâm đến việc thuê bạn hay không.

Cảm ơn người hoặc công ty vì họ đã quan tâm

Bắt đầu dòng đầu tiên của bạn bằng cách thể hiện lòng biết ơn của bạn vì đã được cấp cơ hội phỏng vấn tại vị trí này. Đó là một cử chỉ nhỏ không mất nhiều thời gian, nhưng có thể tạo nên thiện cảm với nhà tuyển dụng. Sử dụng ngôn ngữ biểu cảm để nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn và giữ cho câu trả lời của bạn không bị khô khan, nhàm chán. Thay vì nói "cảm ơn bạn đã cho tôi có cơ hội phỏng vấn với công ty của bạn", hãy thử "Tôi rất vui khi nhận được email của bạn và nghĩ về các kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo mà tôi có thể mang đến cho nhóm công ty trong tương lai gần."

Một chút lịch sự có thể đi một chặng đường dài. Một ứng cử viên lịch thiệp sẽ có nhiều khả năng được xem xét cho một vị trí hơn là một người phân tán với lịch sự thông thường.

Xác nhận lịch cụ thể của cuộc phỏng vấn

Sau khi cảm ơn người gửi, hãy sử dụng dòng tiếp theo để nhắc lại thông tin họ đã chuyển tiếp cho bạn. Nếu họ đề nghị bạn đến công ty sáng thứ Tư tuần sau vào lúc 8 giờ sáng. Ví dụ, bạn có thể nói điều gì đó như “Thứ Tư tuần tới lúc 8 giờ sáng là thời gian hoàn hảo cho tôi! Tôi chắc chắn sẽ sắp xếp lịch biểu cho phù hợp”

- Nếu ngày và giờ nhà tuyển dụng cung cấp cho cuộc phỏng vấn của bạn không thuận tiện cho bạn, hãy cân nhắc sắp xếp lại lịch biểu của bạn để phù hợp với nhà tuyển dụng. Nói với người phỏng vấn rằng bạn đánh giá cao lời mời và bạn đang mong chờ được gặp cô ấy, nhưng bạn có một công việc bận. Hãy cho phép người gửi biết trước hoặc bạn có thể đề xuất ngày thay thế để họ có thể tìm một ngày khác thuận tiện cho cả hai bạn.

- Giữ nội dung tin nhắn ngắn gọn. Không muốn mất quá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng hoặc có nguy cơ mất sự chú ý của họ.

Yêu cầu bất kỳ chi tiết thích hợp nào mà bạn chưa rõ

Yêu cầu bất kỳ chi tiết thích hợp nào khác mà bạn có thể cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đang còn thắc mắc chưa được trả lời về những gì xảy ra tiếp theo, đừng ngần ngại hãy đưa chúng vào phần thứ hai của câu trả lời của bạn. Ví dụ: bạn có thể không được cho biết tài liệu để mang theo là gì như CMND, tài liệu công việc... Yêu cầu thêm thông tin khi cần tín hiệu cho nhà tuyển dụng mà bạn được tổ chức và muốn làm mọi việc đúng cách.

- Cố gắng đặt ra các câu hỏi của bạn một cách khéo léo để tránh làm cho người gửi hiểu nhầm rằng họ đã có lỗi trong việc đề cập đến vấn đề gì đó.

- Yêu cầu người gửi một cách rõ ràng để theo dõi trước khi kết thúc tin nhắn của bạn nếu có điều gì đó bạn cần phải làm rõ. Một dòng kết thúc như "hãy liên hệ lại với tôi sớm nhất, vì vậy tôi sẽ biết cách tốt nhất để tiếp tục".

Cuối thư nên gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người gửi tin. Nếu muốn bạn cũng có thể thêm lời khẳng định mình chắc chắn sẽ đến cuộc hẹn đúng giờ. Lúc viết hãy dùng những từ ngữ thể hiện sự kính trọng như  “trân trọng”, “thân mến” để làm nội dung bức thư mềm mại hơn và đừng quên kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi .

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trả Lời Thư Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm