-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP Ở ĐỘ TUỔI 30 CỦA BẠN?

Nghề nghiệp tuổi 30, thay đổi nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp

Nếu bạn thấy mình khiếp sợ viễn cảnh làm việc vào mỗi ngày theo một khung giờ cố định, mỗi buổi sáng thứ hai thật sự trở thành ác mộng, hãy xem cột mốc này là thời điểm phù hơp nhất để chuyển sang một công việc mà bạn sẽ thực sự cảm nhận được hạnh phúc khi làm việc mỗi ngày, bất kể tuổi tác của bạn,định hướng nghề nghiệp tuổi 30 hay thậm chí 40, 50 đều không còn là vấn đề nan giải.

Hãy đánh giá về bản thân mình

Bạn không thể suy nghĩ một cách hời hợt hoặc đơn giản về chuyện thay đổi công việc mà không cần đánh giá tình hình hiện tại của bản thân, vì nó có thể trở thành một quyết định liều lĩnh khi bạn chỉ chăm chăm vào việc thay đổi hiện tại của mình. Nghề nghiệp ở độ tuổi này của bạn rất quan trọng nhưng đôi khi đừng quá sợ hãi hay chán ghét những gì mình đang làm, bạn đã tốn từng ấy thời gian để làm gì? Sống một cuộc sống có ý nghĩa hay cột mốc 30 lại làm bạn phát chán. Hãy bình tĩnh, nhìn vào cách bạn làm việc, điều gì sẽ gây hứng thú cho bạn, những gì giá trị nghề nghiệp của bạn đang có và những điều bạn muốn sẵn sàng làm ngay cả khi bạn sẽ không nhận thù lao. Điều này sẽ giúp bạn xác định vai trò mà bản thân mình nên hướng tới.

Nghề nghiệp tuổi 30, thay đổi nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp

Đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để nhìn vào những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm cho những công việc cụ thể/ vai trò đặc biệt . Bạn nên nghiên cứu bằng cách xem mô tả công việc đang được đăng tải trên các website hiện tại và tìm ra những kỹ năng cần thiết của một ứng viên tiềm năng. Điều này sẽ chỉ ra sự phù hợp của bạn với công việc hay ít nhất chúng có thể gợi ý cho bạn một số ý tưởng về các kỹ năng cần thiết để làm thử sức trong một lĩnh vực mới mẻ. Có thể bạn sẽ tìm được những bài học hay lời khuyên về định hướng nghề nghiệp tuổi 30 một cách thực tế và khôn ngoan nhất.  

Nhìn vào những gì các kỹ năng bạn có thể áp dụng nếu chuyển sang một lĩnh vực mới  

Bạn suy nghĩ về việc thay đổi công việc ở độ tuổi 30 này? Đôi khi nó không quá mạo hiểm như bạn nghĩ, đôi khi bạn lại cần mạo hiểm để thấy được giá trị thật sự của bản thân.  

Nghề nghiệp tuổi 30, thay đổi nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp

Trong khi bạn có thể không có kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực mới mà bạn đang hướng tới, hãy thử kiểm tra mọi kỹ năng của bạn và nhìn vào những gì bạn có thể mang theo trong bất cứ nghề nghiệp tương lai nào bạn sẽ theo đuổi. Kỹ năng quản lý hoặc sử dụng máy tính thành thạo có thể giúp bạn dễ dàng chuyển giao sang các ngành công nghiệp khác nhau, từ tài chính để tiếp thị , trong khi kỹ năng giao tiếp và năng khiếu giải quyết vấn đề nhanh chóng có thể được áp dụng cho hầu như bất kỳ vai trò/ vị trí nào. Liệt kê những đặc điểm mạnh của bạn và chứng minh nó sẽ là sức mạnh để bạn có thể dấn thân vào chặng đường tiếp theo mà không hề có sự e dè.

Hãy kĩ lưỡng hơn trong từng bước đi

Nghề nghiêp ở độ tuổi 30 thật sự đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn những gì bạn nghĩ để có thể thay đổi hiện tại của bạn. Thực hiện các nghiên cứu sâu hơn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin mới cần thiết để thực hiện một cuộc cách mạng trong sự nghiệp của mình.

Nghề nghiệp tuổi 30, thay đổi nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp

Đây là những gì nhà tâm lý trị liệu, tiến sĩ Karen Phillip phát hiện ra, khi cô quyết định bỏ lại sau lưng một sự nghiệp khá rực rỡ, quản lý điều hành ở độ tuổi 30. "Bởi vì giờ tôi đã giữ vị trí giám đốc điều hanh trong một thời gian nhất định và thực tế, tôi có ba đứa con để chăm sóc, tôi nghĩ rằng tôi không muốn tiếp tục kiếm tiền cho một tổ chức nào đo nữa. Tôi muốn làm điều gì đó cho bản thân mình và các con tôi."

Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân của mình, cô làm công việc tư vấn, đưa lại giá trị cho người khác cũng là lúc cô nhận ra mình thực sự tìm được hướng đi thành công. Tiến sĩ Phillip đã quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực tư vấn. Để biến ước mơ của mình thành hiện thực, cô đã nỗ lực hoàn thành một văn bằng trong lĩnh vực này ở tuổi 38. Tiến sĩ Phillip nói rằng để có thể chuyển đổi nghề nghiệp thành công, cô đã dành "60% cho những nỗ lực nghiên cứu - phần còn lại là thực lực và sự tự tin."

 Khi những nỗ lực lớn dần lên và sự nghiệp của cô đã tiến triển bằng những hoạt động viết sách và tham gia các dự án truyền hình, Tiến sĩ Phillip đã đi vào nghiên cứu sâu hơn nữa, cô lấy được bằng thạc sĩ và tiến sĩ sau đó.

Tìm kiếm cơ hội ngay trong tổ chức của mình

Nếu vai trò hiện tại của bạn không phù hợp với những gì bạn muốn, bạn không nhất thiết phải chuyển sang một công việc mới hoàn toàn. Hãy nhìn vào công ty hiện tại bạn đang làm việc và xem xét liệu có bất kỳ vị trí nào mà bạn mong ước. Bắt đầu bằng cách nói chuyện với cấp trên của bạn để khám phá những khả năng liệu bạn có thể biến nó thành hiện thực và tìm lời khuyên về định hướng cho những bước đi sắp tới cho bạn.

Bạn cần cống hiến thời gian của mình

Hãy nhớ khi bạn còn học trung học hoặc đại học, bạn đã làm gì để lấy được kinh nghiệm làm việc cho một công việc/ vị trí cụ thể? Không có gì ngăn cản bạn làm điều tương tự vào thời điểm này, nếu bạn thực sự muốn.


Nghề nghiệp tuổi 30, thay đổi nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp

Hãy thử tưởng tượng, bạn muốn nhận được vào vị trí tổ chức sự kiện, thử liên hệ với một số người tổ chức sự kiện bạn muốn làm việc cùng, tình nguyện giúp đỡ họ tại sự kiện tiếp theo mà không yêu cầu bất cứ khoản thù lao nào. Đây là cách bạn sẽ học được kinh nghiệm làm việc một cách nhanh nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm đầu tay mà bạn có thể thêm vào CV của bản thân, nó cho phép bạn bắt đầu tôi luyện được những kỹ năng cần thiết để khám phá chặng đường nghề nghiệp mới. Sẽ không hề có sự nghi ngờ gì khi nói, định hướng nghề nghiệp tuổi 30 nằm trong tầm tay bạn

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Thay Đổi Nghề Nghiệp Tuổi 30 Định Hướng Nghề Nghiệp Thay đổi Bản Thân

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm