Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Chứng tỏ “ điểm mạnh, điểm yếu” quan trọng như thế nào?

Chứng tỏ “ điểm mạnh, điểm yếu” quan trọng như thế nào?

  • 06/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 737

Bản thân chúng ta nếu nhìn sơ qua để đánh giá bản chất một con người thường quá nóng vội. Thực tế cho thấy rằng đôi lúc các bạn cũng sẽ mơ hồ về con người chính mình, có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “ mình có điểm mạnh là gì ?” Đã có ai đã có thể tự trả lời và kiểm chứng câu trả lời đó? Còn điểm yếu có lẽ quá bao la bát ngát, có thể khiến bản thân chúng ta tự ti dẫn tới hậu quả  công việc khó khăn và khó đạt được thành công.

Điểm mạnh của bản thân là gì?

- Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đã xác định cho mình một ước mơ và công việc cụ thể như: kỹ sư, giáo viên, kế toán, chuyên viên kinh doanh....Việc đầu tiên trong những năm cắp sách đi học ở nhà trường là tự tạo cho mình một điểm mạnh cho bản thân như chăm chỉ học tập trau dồi kiến thức về các mục tiêu đã định sẵn. Tiếp theo bạn nên học hỏi kinh nghiệm sống về cách giao tiếp bằng cách đi làm thêm giờ phù hợp thời gian của sinh viên. Qua thời gian bạn cũng sẽ rắn rỏi và mạnh dạn biết cách sử dụng câu từ thu hút trong giao tiếp và có kiến thức vững vàng thì cơ hội xin việc và làm việc cho công ty nào đó có lẽ quá dễ dàng.

 

 

- Và may mắn hơn, nếu bạn có những năng khiếu tự có như hát hay, chơi đàn giỏi....đó cũng là điểm mạnh mà không hề tốn công sức và thời gian mà có được. Nhưng làm thế nào để phát huy điểm mạnh đó? Cũng cần sự nỗ lực của bản thân chúng ta qua ngày tháng năm mà thành công.

 

Điểm yếu của bản thân là gì?

- “Điểm yếu” chỉ là điều gì đó mà chúng ta chưa làm được, bạn cũng có thể quyết tâm rèn luyện mà biến điểm yếu thành điểm mạnh? Tôi rất vui mừng vì điều đó.

- Chính bản thân tôi nhận thấy rằng, chẳng ai có thể hoản hảo. Nếu bạn xinh đẹp thì có thể bạn sẽ không hát hay.. Vâng, rất rất nhiều mà chúng ta không thể liệt kê ra. Nhưng cũng dễ hiểu rằng, điểm yếu của bản thân chúng ta có thể để ý nhận thấy được, có những điểm yếu bạn sẽ sửa chữa được bằng cách luyện tập mà thành thói quen. Nhưng cũng sẽ không thể thay đổi và theo ta suốt cuộc đời. Như ông bà ta ngày xưa thường có câu “ đẹp đẽ thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại” câu nói này ngẫm đi ngẫm lại quá chuẩn và quá đúng mà ta nên khéo léo làm theo.

 

Điểm mạnh điểm yếu bản thân khi mang đi phỏng vấn cho một công việc

Khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc, chắn chắc ai cũng sẽ rất hồi hộp và mất bình tĩnh. Nhưng hãy chứng tỏ điểm mạnh tự tao cho mình đó là:

 

- Hãy viết một CV thật ấn tượng, cách diễn tỏ nội dung rõ ràng, đúng chính tả, trình bày đẹp mắt có thể đây sẽ là 1 điểm cộng.

- Tuy bạn không xinh đẹp nhưng bạn biết cách tạo sự cảm mến thân khi nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn. Bạn cần để ý đến trang phục lịch sự sạch sẽ, tóc tai gọn gàng...

- Chuẩn bị kiến thức thực sự, trả lời phỏng vấn thật thông minh, biết cách nêu ra những điểm mạnh của mình mà không quá khoe khoang. Câu từ rành mạnh không nên ậm ừ, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người đáng tin cậy, linh hoạt, thân thiện, có trách nhiệm trong công việc....

 

Không nên nêu quá 3 điểm yếu khi phỏng vấn, vì nó quá nhiều điểm trừ bạn sẽ bị đối thủ cạnh tranh và nguy cơ bị loại rất cao. Thông thường có những điểm yếu như sau:

- Quá coi trọng bản thân

- Chưa có kinh nghiệm trong công việc hiện tại

- Kỹ năng tiếng anh chưa tốt

- Kỹ năng tin học chưa thành thạo

- Chưa tự tin trước đám đông....

 

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu nhưng làm thế nào để nhận biết được thì rất có nhiều cách có thể tự ngẫm nghĩ về bản thân, hỏi ý kiến mọi người xung quanh cũng sẽ đánh giá con người bạn chính xác... Hãy để mình hiểu bản thân mình hơn, đó là con đường mà mang đến sự thành công cho công việc và cuộc sống.


 

Từ khóa: điểm Mạnh điểm Yếu Câu Hỏi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


5

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp