Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Mẹo giúp bạn trả lời câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

Mẹo giúp bạn trả lời câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

  • 15/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 423

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc là gì? Trước hết, hãy cẩn thận và thật bình tĩnh. Những gì bạn nói khi bạn trả lời, cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, chi tiết bạn cung cấp, thông tin bạn tiết lộ và thậm chí cả các tín hiệu không lời nói mà bạn cung cấp cho người phỏng vấn đều quan trọng khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Dưới đây là các mẹo tốt nhất để trả lời các câu hỏi phỏng vấn mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mẹo để trả lời câu hỏi phỏng vấn:

- Nghiên cứu công việc và công ty

Dành thời gian để nghiên cứu công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn trước. Bạn càng biết nhiều, trang bị tốt hơn bạn sẽ trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn.

- Tập luyện giúp bạn hoàn hảo hơn

Bạn càng thực hành nhiều cuộc phỏng vấn, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc . Thực hành (nhờ một người bạn của thành viên trong gia đình giúp đỡ) trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến để biết cách trả lời.

- Biết sự kiện

Nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tôi đã phỏng vấn các ứng cử viên không thể nhớ khi họ làm việc ở đâu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết lịch sử công việc của bạn, và mang lại một bản sao của hồ sơ của bạn để tham khảo nếu bạn đang lo lắng và cần một lời nhắc nhở.

- Cố gắng giữ bình tĩnh

Phỏng vấn có thể khiến bạn căng thẳng và rối não cho dù đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều lần trong quá khứ. Dành nhiều thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn, hít thở sâu trước khi đi phỏng vấn và cố hết sức để giữ bình tĩnh.

- Hãy dành thời gian của bạn

Đừng vội trả lời câu hỏi phỏng vấn. Tóm lại, suy nghĩ về câu trả lời của bạn trước khi bạn trả lời. Dành thời gian để soạn những suy nghĩ của bạn để bạn có thể phản ứng hiệu quả tốt hơn.

- Sử dụng đúng từ

Những từ bạn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ truyền đạt ấn tượng của bạn đến người quản lý tuyển dụng. Sử dụng đúng từ, gắn gọn mà xúc tích trong các câu trả lời của bạn  sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn.

- Cho ví dụ:

Khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hãy nêu ví dụ về cách bạn xử lý các tình huống liên quan. Bạn càng cụ thể, người quản lý tuyển dụng càng thấy rằng bạn có các kỹ năng để thực hiện công việc.

- Chia sẻ những thành tựu của bạn:

Đừng ngại ngần về những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Chia sẻ các ví dụ về thành tích của bạn có liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn để củng cố thực tế rằng bạn có khả năng và đủ điều kiện.

- Đừng ảm đạm

- Hỏi để làm rõ:  Bạn không chắc chắn người phỏng vấn đang hỏi gì? Bạn nên yêu cầu làm rõ nếu bạn không chắc chắn về những gì đang được hỏi.

- Giữ nó chuyên nghiệp: Câu trả lời của bạn nên tập trung vào các kỹ năng và khả năng chuyên nghiệp của bạn. Không cần phải nói với người phỏng vấn tất cả về cuộc sống cá nhân của bạn, sở thích của bạn, gia đình của bạn, hoặc sở thích của bạn. Quan trọng nhất, không đưa ra bất kỳ vấn đề gì không liên quan đến công việc của. Nếu bạn trả lời không tập trung mà lòng vòng, lan man sẽ dẫn đến sự nhàm chán mất điểm trong mắt người phỏng vấn.

- Có câu hỏi đã chuẩn bị sẵn để hỏi: Câu hỏi cuối cùng bạn có thể sẽ được hỏi trong một buổi phỏng vấn xin việc là liệu bạn có câu hỏi hay không. Hãy chuẩn bị và có một danh sách các câu hỏi đã sẵn sàng để hỏi người phỏng vấn.

Và cuối cùng đừng quên cảm ơn người phỏng vấn và dành thời gian để theo dõi với một lưu ý cảm ơn cá nhân . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, bạn đã trả lời một cách khác nhau hoặc kỹ hơn, hãy sử dụng lá thư cảm ơn của bạn để giải thích. Mọi người đều cảm thấy háo hức khi nói đến các cuộc phỏng vấn. Thư giãn! Đừng hoảng sợ. Bạn cần phải vượt qua sự lo lắng.

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


7

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


8

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


9

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d