Đang xử lý

MẸO GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÂU HỎI KHI ĐI PHỎNG VẤN

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc là gì? Trước hết, hãy cẩn thận và thật bình tĩnh. Những gì bạn nói khi bạn trả lời, cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, chi tiết bạn cung cấp, thông tin bạn tiết lộ và thậm chí cả các tín hiệu không lời nói mà bạn cung cấp cho người phỏng vấn đều quan trọng khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Dưới đây là các mẹo tốt nhất để trả lời các câu hỏi phỏng vấn mời bạn đọc cùng tham khảo.
  • 23/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2319

Các mẹo để trả lời câu hỏi phỏng vấn:

Nghiên cứu công việc và công ty

Dành thời gian để nghiên cứu công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn trước. Bạn càng biết nhiều, trang bị tốt hơn bạn sẽ trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn.

Tập luyện giúp bạn hoàn hảo hơn

Bạn càng thực hành nhiều cuộc phỏng vấn, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc . Thực hành (nhờ một người bạn của thành viên trong gia đình giúp đỡ) trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến để biết cách trả lời.

Biết sự kiện

Nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tôi đã phỏng vấn các ứng cử viên không thể nhớ khi họ làm việc ở đâu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết lịch sử công việc của bạn, và mang lại một bản sao của hồ sơ của bạn để tham khảo nếu bạn đang lo lắng và cần một lời nhắc nhở.

Cố gắng giữ bình tĩnh

Phỏng vấn có thể khiến bạn căng thẳng và rối não cho dù đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều lần trong quá khứ. Dành nhiều thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn, hít thở sâu trước khi đi phỏng vấn và cố hết sức để giữ bình tĩnh.

Hãy dành thời gian của bạn

Đừng vội trả lời câu hỏi phỏng vấn. Tóm lại, suy nghĩ về câu trả lời của bạn trước khi bạn trả lời. Dành thời gian để soạn những suy nghĩ của bạn để bạn có thể phản ứng hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng đúng từ

Những từ bạn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ truyền đạt ấn tượng của bạn đến người quản lý tuyển dụng. Sử dụng đúng từ, gắn gọn mà xúc tích trong các câu trả lời của bạn  sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn.

Cho ví dụ

Khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hãy nêu ví dụ về cách bạn xử lý các tình huống liên quan. Bạn càng cụ thể, người quản lý tuyển dụng càng thấy rằng bạn có các kỹ năng để thực hiện công việc.

Chia sẻ những thành tựu của bạn

Đừng ngại ngần về những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Chia sẻ các ví dụ về thành tích của bạn có liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn để củng cố thực tế rằng bạn có khả năng và đủ điều kiện.

Đừng ảm đạm

- Hỏi để làm rõ:  Bạn không chắc chắn người phỏng vấn đang hỏi gì? Bạn nên yêu cầu làm rõ nếu bạn không chắc chắn về những gì đang được hỏi.

- Giữ nó chuyên nghiệp: Câu trả lời của bạn nên tập trung vào các kỹ năng và khả năng chuyên nghiệp của bạn. Không cần phải nói với người phỏng vấn tất cả về cuộc sống cá nhân của bạn, sở thích của bạn, gia đình của bạn, hoặc sở thích của bạn. Quan trọng nhất, không đưa ra bất kỳ vấn đề gì không liên quan đến công việc của. Nếu bạn trả lời không tập trung mà lòng vòng, lan man sẽ dẫn đến sự nhàm chán mất điểm trong mắt người phỏng vấn.

- Có câu hỏi đã chuẩn bị sẵn để hỏi: Câu hỏi cuối cùng bạn có thể sẽ được hỏi trong một buổi phỏng vấn xin việc là liệu bạn có câu hỏi hay không. Hãy chuẩn bị và có một danh sách các câu hỏi đã sẵn sàng để hỏi người phỏng vấn.

Và cuối cùng, đừng quên cảm ơn người phỏng vấn và dành thời gian để theo dõi với một lưu ý cảm ơn cá nhân . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, bạn đã trả lời một cách khác nhau hoặc kỹ hơn, hãy sử dụng lá thư cảm ơn của bạn để giải thích. Mọi người đều cảm thấy háo hức khi nói đến các cuộc phỏng vấn. Thư giãn! Đừng hoảng sợ. Bạn cần phải vượt qua sự lo lắng.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm