ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Mẹo giúp bạn trả lời câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

Mẹo giúp bạn trả lời câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 198

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc là gì? Trước hết, hãy cẩn thận và thật bình tĩnh. Những gì bạn nói khi bạn trả lời, cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, chi tiết bạn cung cấp, thông tin bạn tiết lộ và thậm chí cả các tín hiệu không lời nói mà bạn cung cấp cho người phỏng vấn đều quan trọng khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Dưới đây là các mẹo tốt nhất để trả lời các câu hỏi phỏng vấn mời bạn đọc cùng tham khảo.

 

 

Mẹo để trả lời câu hỏi phỏng vấn:

- Nghiên cứu công việc và công ty

Dành thời gian để nghiên cứu công ty và vị trí bạn đang phỏng vấn trước. Bạn càng biết nhiều, trang bị tốt hơn bạn sẽ trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn.

- Tập luyện giúp bạn hoàn hảo hơn

Bạn càng thực hành nhiều cuộc phỏng vấn, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc . Thực hành (nhờ một người bạn của thành viên trong gia đình giúp đỡ) trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến để biết cách trả lời.

- Biết sự kiện

Nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tôi đã phỏng vấn các ứng cử viên không thể nhớ khi họ làm việc ở đâu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết lịch sử công việc của bạn, và mang lại một bản sao của hồ sơ của bạn để tham khảo nếu bạn đang lo lắng và cần một lời nhắc nhở.

- Cố gắng giữ bình tĩnh

Phỏng vấn có thể khiến bạn căng thẳng và rối não cho dù đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều lần trong quá khứ. Dành nhiều thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn, hít thở sâu trước khi đi phỏng vấn và cố hết sức để giữ bình tĩnh.

- Hãy dành thời gian của bạn

Đừng vội trả lời câu hỏi phỏng vấn. Tóm lại, suy nghĩ về câu trả lời của bạn trước khi bạn trả lời. Dành thời gian để soạn những suy nghĩ của bạn để bạn có thể phản ứng hiệu quả tốt hơn.

- Sử dụng đúng từ

Những từ bạn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ truyền đạt ấn tượng của bạn đến người quản lý tuyển dụng. Sử dụng đúng từ, gắn gọn mà xúc tích trong các câu trả lời của bạn  sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn.

- Cho ví dụ:

Khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hãy nêu ví dụ về cách bạn xử lý các tình huống liên quan. Bạn càng cụ thể, người quản lý tuyển dụng càng thấy rằng bạn có các kỹ năng để thực hiện công việc.

- Chia sẻ những thành tựu của bạn:

Đừng ngại ngần về những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Chia sẻ các ví dụ về thành tích của bạn có liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn để củng cố thực tế rằng bạn có khả năng và đủ điều kiện.

- Đừng ảm đạm

- Hỏi để làm rõ:  Bạn không chắc chắn người phỏng vấn đang hỏi gì? Bạn nên yêu cầu làm rõ nếu bạn không chắc chắn về những gì đang được hỏi.

- Giữ nó chuyên nghiệp: Câu trả lời của bạn nên tập trung vào các kỹ năng và khả năng chuyên nghiệp của bạn. Không cần phải nói với người phỏng vấn tất cả về cuộc sống cá nhân của bạn, sở thích của bạn, gia đình của bạn, hoặc sở thích của bạn. Quan trọng nhất, không đưa ra bất kỳ vấn đề gì không liên quan đến công việc của. Nếu bạn trả lời không tập trung mà lòng vòng, lan man sẽ dẫn đến sự nhàm chán mất điểm trong mắt người phỏng vấn.

- Có câu hỏi đã chuẩn bị sẵn để hỏi: Câu hỏi cuối cùng bạn có thể sẽ được hỏi trong một buổi phỏng vấn xin việc là liệu bạn có câu hỏi hay không. Hãy chuẩn bị và có một danh sách các câu hỏi đã sẵn sàng để hỏi người phỏng vấn.

Và cuối cùng đừng quên cảm ơn người phỏng vấn và dành thời gian để theo dõi với một lưu ý cảm ơn cá nhân . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, bạn đã trả lời một cách khác nhau hoặc kỹ hơn, hãy sử dụng lá thư cảm ơn của bạn để giải thích. Mọi người đều cảm thấy háo hức khi nói đến các cuộc phỏng vấn. Thư giãn! Đừng hoảng sợ. Bạn cần phải vượt qua sự lo lắng.

Từ khóa: Câu Hỏi Phỏng VấnKinh Nghiệm Phỏng VấnPhỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc