ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / LƯU Ý KHI XIN VIỆC TẠI CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

LƯU Ý KHI XIN VIỆC TẠI CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 184

Cơ hội để được xin việc ở công ty nước ngoài và được tham gia làm việc trong những công ty có quy mô lớn là một trong những yếu tố dẫn đến thành công rất lớn đối với sự nghiệp của các bạn. Với những suy nghĩ làm thế nào để xin việc ở công ty nước ngoài một cách nhanh nhất nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất. Chắc hẳn câu hỏi này sẽ khiến các bạn thắc mắc và lên kế hoạch tìm hiểu rất nhiều dựa vào những thông tin và tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau bằng mọi cách để có được cơ hội xin việc ở công ty nước ngoài. Mặc dù, có những cơ hội đem về tỷ lệ rất thấp hay cao thì các bạn sẽ không bao giờ từ bỏ, miễn sao kết quả đem lại như mình mong muốn là được. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những thông tin mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như kinh nghiệm trong cách xin việc ở công ty nước ngoài như thế nào nhé.

xin-viec-tai-cong-ty-nuoc-ngoai

Những điều bạn cần biết trong cách xin việc ở công ty nước ngoài

Trước khi các bạn bắt đầu tìm cơ hội để xin việc ở công ty nước ngoài, thì các bạn hãy suy nghĩ mình nên chọn khu vực nào, đất nước nào là tốt nhất và phù hợp với mình nhất để làm nền tảng phát huy và phát triển bản thân mình nhiều nhất. Đây là một trong những lý do khá quan trọng mà đôi khi nhiều người lại bỏ qua. Vì mỗi một đất nước, một quốc gia nào đó, đều có nền văn hóa, địa lý, khí hậu, lịch sử và đặc biệt là ngôn ngữ riêng của họ. Vậy việc xác định và đưa ra rõ mục tiêu mà mình muốn chọn lựa đất nước nào là nơi để bạn học hỏi và làm việc là điều hết sức quan trọng trong quyết định xin việc ở công ty nước ngoài. Và sau đây là một trong những yếu tố giúp các bạn tiến bước trong cơ hội xin việc ở công ty nước ngoài đem lại thành công, như sau:

Chuẩn bị tinh thần thép và kiên định với mục tiêu đề ra

Nếu bạn đã chắc chắn xác định được mục tiêu cho riêng mình với mong muốn được làm việc tại các công ty nước ngoài thì điều đầu tiên các bạn có thể làm là hãy bắt tay vào việc tìm hiểu những phong tục tập quán, nền văn hóa và quan trọng hơn là ngôn ngữ trong việc giao tiếp đối với quốc gia đã nằm trong mục tiêu của bạn là điều không thể bỏ qua. Và điều thứ hai trong mọi thủ tục khi tham gia làm việc tại các công ty nước ngoài đó chính là chuẩn bị visa cho riêng mình, trong trường hợp này các bạn phải tập tính kiên nhẫn và chấp nhận trong sự chờ đợi để đi đến thành công. Vì thành công không phải con đường dễ dàng cho bạn tiếp cận, bắt buộc bạn phải chấp nhận đánh đổi, kiên định và đặc biệt phải có tinh thần thép trong quyết định của mình.

xin-viec-tai-cong-ty-nuoc-ngoai

Hồ sơ thể hiện được sự ấn tượng và đầy hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng

Như các bạn cũng đã biết, hồ sơ xin việc là một trong những cơ hội góp phần giúp bạn tiến đến thành công, tiếp cận được những điều mình mong muốn. Đối với nhà tuyển dụng, họ chỉ cần dựa vào hồ sơ xin việc của bạn mà có thể đưa ra đánh giá và chọn lựa bạn là người có phù hợp với vị trí cũng như những điều mà doanh nghiệp đó mong muốn hay không. Vậy việc chuẩn bị một hồ sơ xin việc thể hiện được sự ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng thì sẽ như thế nào?

Trước tiên, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc cơ bản đầy đủ những thông tin mà mình muốn cũng như nhà tuyển dụng cần, bao gồm như : bằng cấp, các chứng chỉ mà mình đạt được, thông tin sơ yếu lý lịch và kèm theo đó là đơn xin việc.

Tuy nhiên,  đối với một số công ty nước ngoài yếu tố mà thu hút họ không phải bằng cấp vì họ không xem trọng bạn được gì từ bằng cấp đó, họ chỉ đánh mạnh vào yếu tố  bạn sẽ làm được gì cho công ty họ. Chính vì vậy họ sẽ đánh giá cao bạn vào phong cách, kinh nghiệm mà bạn thể hiện cho họ thấy được trong hồ sơ xin việc.

Yếu tố về ngoại ngữ, vi tính

Ngoại ngữ là yếu tố hết sức cần thiết đối với công ty nước ngoài, không chỉ giao tiếp trong công việc mà các bạn còn phải vận dụng vào cuộc sống hằng ngày với mọi người xung quanh trên đất nước mà bạn mong muốn hướng đến. Ngoài ra, các bạn cũng không thể thiếu kỹ năng sử dụng vi tính, sử dụng các trang mạng xã hội vì đây cũng được xem là những yếu tố không thể thiếu trong cách làm việc hiện đại với các phương tiện công nghệ cao.

Chỉnh chu trong trang phục thể hiện được tác phong chuyên nghiệp

Đối với cái đẹp hầu như ai cũng phải chọn lựa cho mình một phong cách riêng, kiểu trang phục phù hợp riêng nhưng vẫn thể hiện được nét trang trọng và  lịch sự vì đối với người nước ngoài, họ đánh giá rất cao trong cách ăn mặc. Những trang phục được sử dụng phổ biến là veston, váy,  áo công sở, áo dài … Tuy nhiên, đối với một số công ty thì trang phục cũng phải mặc theo quy định mà họ đề ra.

Hãy cùng nhau tham khảo thông tin từ bài này, để hiểu rõ hơn trong cách xin việc ở công ty nước ngoài cần những yếu tố gì, để mang bạn đến thành công trong những cơ hội đầy hấp dẫn và thú vị nhé.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Xin Việc Tại Công Ty Nước NgoàiCơ Hội Việc LàmCơ Hội Thăng TiếnTìm Việc Làmđăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc