Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP CƠ BẢN

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP CƠ BẢN

  • 08/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 689

Ở bất cứ một trình độ, việc học các câu giao tiếp tiếng Nhật cũng sẽ có những mẹo học khác nhau. Nắm rõ phương pháp ở từng cấp độ sẽ giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả

Theo bạn, giỏi một ngoại ngữ nào đó là như thế nào? Đó có phải là giỏi đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết không? Chính xác. Tuy nhiên, trên thực tế, có khá ít người học thật sự thành thạo cả 4 kỹ năng này. Thông thường họ sẽ chỉ giỏi nghe và nói hoặc đọc và viết. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy tạm thời bỏ qua 2 kỹ năng đọc và viết mà chú tâm hơn một chút vào nghe nói bạn nhé.

Vậy cụ thể chúng ta được gì từ bài viết này? Hơn cả những mẫu câu có sẵn để bạn chỉ học lúc này rồi quên lúc kia. Viecoi.vn sẽ chỉ bạn phương pháp học các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật online hiệu quả. Chỉ với một chút lưu ý, các bạn sẽ học tiếng Nhật rất nhanh chóng và nhớ rất lâu. Một điều tuyệt vời nữa, là các phương pháp được phân theo lộ trình học tiếng Nhật để cho bất cứ ai, dù ở trình độ nào cũng có thể nắm bắt dễ dàng.

Các bạn biết đấy, lộ trình học tiếng Nhật có 3 trình độ cơ bản: Sơ cấp (N5 & N4), Trung cấp (N3) và Cao cấp (N2 & N1). Bạn đang ở trình độ nào? Hãy bắt đầu thôi!

 

1. Trình độ cơ bản

Để các câu giao tiếp tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn, hãy bắt đầu làm quen với các âm điệu tiếng Nhật bằng cách nghe những bài nhạc. Cách này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn hình dung về âm tiết, trọng âm… của tiếng Nhật.

1.1 Luyện đọc Hiragana và Katakana

Đừng quên rằng có 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana đang chờ bạn đụng đến. Chúng có khoảng 46 âm tiết nên việc bạn cần làm là tập viết, đọc và ghi nhớ chúng. Dành cho những ai muốn học tiếng Nhật online hiệu quả, đó là hãy tìm và download ngay cuốn sách hướng dẫn chi tiết về 2 bảng chữ cái này là “Japanese for young people” hoặc bạn cũng có thể học qua một vài video thông dụng trên youtube.

lộ trình học tiếng nhật giao tiếp

 

 

1.2. Bắt đầu bằng những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Sau khi, đã qua bước cơ bản về chữ cái và phát âm, lúc này chắc hẳn bạn đã tự tin làm quen với các câu giao tiếp tiếng Nhật thường dụng như chào hỏi, biểu đạt cảm xúc hay những câu hỏi cơ bản…Học đi đôi với hành, làm quen, ghi nhớ và áp dụng vào thực tế bằng cách mạnh dạn giao tiếp với bạn bè hoặc với chính người Nhật.

2. Trình độ trung cấp

Khi đã học được các câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, đã đến lúc các bạn nâng cao trình độ của các bài học lên một chút.

2.1. Chọn nguồn tài liệu phù hợp

Hầu hết các khó khăn mà người học tiếng Nhật ở mức trung cấp gặp phải là không biết nên học ở đâu, sử dụng nguồn tài liệu nào hiệu quả. So với sơ cấp, trình độ học những thứ cơ bản, đơn giản mà bất cứ nơi đâu cũng có thì trung cấp chính là thời điểm để bạn chú tâm đầu tư cho nguồn tài liệu.

Bỏ qua những cuốn giáo khoa cơ bản, hãy xem website nào giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả. Chuỗi bài học của Genki có vẻ là một đề xuất tốt theo những góp ý của các bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Nhật. Điểm cộng nếu lựa chọn kênh này là bạn vừa được học các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật vừa nâng cao kỹ năng viết. Những bài học với các hình ảnh minh họa bên cạnh đoạn hội thoại giúp người đọc dễ hiểu và không cảm thấy nhàm chán khi học. Nếu bạn đang ở trình trung cấp, hãy vào thẳng mục II mà không lo sợ bị thiếu kiến thức.

 

lộ trình học tiếng nhật giao tiếp

Nguồn: WaniKani

 

The Spoken Language cũng sẽ là điểm dừng chân thú vị cho những ai muốn học các câu tiếng Nhật giao tiếp thành thạo. Ưu điểm của trang web này là nó giải thích chi tiết, cụ thể về mặt ngôn ngữ và văn hóa để người học phần nào hiểu được ngôn ngữ Nhật Bản. Nó có thể là hơi cao siêu so với những bạn chỉ quan tâm làm thế nào nói tiếng Nhật tốt. Nhưng với những ai có mục tiêu sống và làm việc tại Nhật thì trang web này chính là nguồn học tiếng Nhật online hiệu quả nhất.

 

2.2. Tham khảo những hướng dẫn từ các blog của chuyên gia

Tại trang Manga Sensei, bạn dễ dàng tìm thấy hàng trăm podcast, blog và video phù hợp với trình độ trung cấp. Đây là nguồn tổng hợp khá nhiều câu giao tiếp tiếng Nhật ở nhiều mức độ được mã hóa bởi nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động, dễ thương để người học dễ học. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong vấn đề viết, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi, có rất nhiều người sẵn lòng đưa ra đáp án giúp bạn trên trang web này.

3. Trình độ cao cấp

Đích đến của hành trình học tiếng Nhật gian nan đây rồi! Khi đã tạm biệt hai cấp độ đầu tiên và chạm đến trình độ cao cấp, bạn cũng tự khen mình được rồi đấy. Vì ở trình độ này giao tiếp tiếng Nhật của bạn đã khá tốt. Điều quan trọng là tìm cách lấp đầy kho tàng tiếng Nhật bằng cách học thêm thật nhiều câu từ chính những người xung quanh. Đây cũng là giai đoạn mà bạn phải đặc biệt chú trọng đến ngữ điệu, nhấn nhá và văn hóa khi giao tiếp. Vậy phương pháp nào thật sự hiệu quả cho những bạn đạt đến trình độ cao siêu này?

3.1. Tương tác thật nhiều với người bản ngữ

Cách tốt nhất để nâng cao vốn câu giao tiếp tiếng Nhật là trực tiếp đối thoại với người bản xứ. Chẳng có cách nào hiệu quả hơn để giúp bạn rèn luyện ngữ điệu, trọng âm và cải thiện thêm vốn câu, vốn từ mà không chủ động tham gia và môi trường nơi mọi người đều nói tiếng Nhật. Phương pháp này cũng giúp bạn linh động và phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp.

3.2. Đọc thật nhiều tài liệu chuyên sâu lẫn giải trí

 

Đọc báo chí cũng nạp thêm được rất nhiều các câu giao tiếp tiếng Nhật

Nguồn: The Japanese Time

 

Tài liệu chuyên sâu để giúp bạn học thêm các câu giao tiếp tiếng Nhật ở đây là sách, báo hay các bản tin thời sự, video chuyên ngành. Không những giúp bạn tăng lượng từ vựng, chúng còn hỗ trợ bạn tiếp cận nền văn hóa Nhật Bản một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng, nếu thấy những bản tin, sách báo có vẻ hơi nhàm chán, thì hãy chuyển sang đọc manga, xem phim truyền hình, hoạt hình anime… Tất cả đều là nguồn tài nguyên học tiếng Nhật online hiệu quả lại còn miễn phí và mang tính giải trí cao. Bạn có biết có rất nhiều bạn thành thạo tiếng Nhật chỉ bằng cách đầu tư thời gian xem phim ảnh, đọc truyện tranh. Nên thay vì dành vài tiếng đồng hồ, thậm chí cả đêm để đọc ngôn tình rồi mơ mộng là về “soái ca”. Hãy xem phim Nhật, đọc manga Nhật để trình độ tiếng Nhật của mình tăng cao nhé!

 

Giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, con đường sự nghiệp rộng mở. Tìm hiểu ngay các vị trí ứng tuyển tại các công ty Nhật Bản hàng đầu tại Wacontre: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 
Từ khóa: Tiếng Nhật Kĩ Năng Học Tiếng Nhật Nhật Bản Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


3

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp