-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Tại sao bạn nên học Kanji?

Nhiều người không quá chú trọng vào việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji, bởi để nói tiếng Nhật trôi chảy, nó không quá quan trọng. Nhưng thật ra có rất nhiều lý do bạn nên quan tâm đến việc học bảng chữ cái này:
Đầu tiên, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn bắt buộc phải học đọc. Bạn sẽ không biết nói nếu không đọc được chữ trong cái tài liệu, sách vở. Chẳng hạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Đức, trước hết bạn phải biết đọc chữ tiếng Anh. Tiếng Nhật cũng tương tự, để nói được bạn cần phải biết đọc chữ tiếng Nhật, trong đó có bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji. 
Thứ hai, học kanji giúp học được nhiều từ vựng mới. Khi bạn học từ mới, bạn có thể đoán được ý nghĩa nếu bạn biết chữ kanji. Kanji tương tự như tiếng Anh vậy. Ví dụ, nếu bạn thấy một từ bắt đầu bằng “re-” bạn sẽ hiểu ngay nó có nghĩa là “một lần nữa”. Một từ bắt đầu bằng “un-” có nghĩa là “không” và một từ kết thúc bằng “-able” có nghĩa là “có thể”.
Mỗi từ này đều có ý nghĩa riêng và nếu bạn biết ý nghĩa của chúng, sẽ dễ dàng hơn khi học từ mới.
Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch sống ở Nhật Bản, việc học chữ Hán không chỉ là một kỹ năng ngôn ngữ. Đó là một kỹ năng sống còn. Bạn sẽ cần nó để tìm đường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có ít dấu hiệu bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn ra khỏi các thành phố lớn
Nếu bạn vẫn chưa biết nên học như thế nào cho nhanh thì 7 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji sau đây nhất định sẽ rất hữu ích:

Tìm hiểu Radicals

Các ký tự phức tạp được tạo thành từ các phần nhỏ hơn được gọi là các gốc tự do. Nếu bạn làm quen với các gốc tự do này, sẽ dễ dàng hơn khi học đến các ký tự có âm giống nhau. Bạn cũng có thể đoán được nghĩa của chúng khi nghe phát âm. Thông thường, các ký tự với một gốc chung sẽ được phát âm tương tự.

Hình ảnh liên tưởng

Một số người thấy dễ nhớ các ký tự khi nó được liên kết với hình ảnh. Ví dụ: ký tự "người" trông giống như một người thực vậy. Hay ký tự "dừng" trông giống như ai đó đang mở rộng cánh tay trước mặt họ. Hãy tìm đọc cuốn sách Remember the Kanji của James Heisig. Nó tập hợp tất cả những ký tự Kanji có thể liên tưởng đến hình ảnh cho bạn dễ học. 

Sử dụng từ điển, sách hay tài nguyên trực tuyến 

Bất cứ khi nào bạn học một nhân vật mới, hãy tham khảo từ điển để biết cách từ hay đi chung với nó. Hầu hết các tài liệu học bảng chữ cái tiếng Nhật kanji đều cung cấp một số từ vựng phổ biến cho mỗi mục. Tài nguyên trực tuyến bạn có thể tham khảo là WWWJDIC của Jim Breen, bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí.
 
Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác là Kanji Damage: Cuốn sách kanji trực tuyến rất thiết thực, theo ngữ cảnh. Nó bao gồm khoảng 1700 từ Kanji. 

Quên trật tự đi

Sinh viên Nhật Bản học chữ Hán theo thứ tự đã được thiết lập. Có một tập hợp các ký tự cho mỗi lớp để học từ đầu đến khi kết thúc việc học ở trường trung học. Chắc chắn có một số lý do tại sao hệ thống giáo dục của Nhật Bản dạy kanji theo thứ tự này, nhưng nó vô dụng đối với bạn. Một số sách hoặc lớp học sử dụng thứ tự này nhưng nó không hay đâu. Bạn chỉ cần bắt đầu ở bài học mình thấy hứng thú hoặc nó hữu dụng với bạn

Học thông qua sở thích

Khi bạn đang học một cái gì đó thú vị và thật sự yêu thích, nó mang lại cho bạn động lực để bạn quyết tâm hơn nữa. Chọn các tài liệu nghiên cứu thực tế là những cái rất gần gũi như tạp chí, truyện tranh hoặc sách mà bạn thích. Bạn cũng có thể xem phim hoạt hình và phim cho phụ đề. Tất cả đều hỗ trợ bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả.

Thực hành với bạn

Một cách tốt để học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là trao đổi email với một người bạn thân. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Thông qua cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn sẽ hiểu thêm nhiều ký tự được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống. 
Nếu bạn đang học viết kanji, hãy nhờ bạn bè Nhật Bản kiểm tra. Bạn sẽ có thể học thêm nhiều điều mới cũng như rút kinh nghiệm những sai lầm khi trao đổi với một người bạn bản xứ. 

Tận dụng công nghệ 

Khi công nghệ chưa phát triển, học trên sách vở khiến chúng ta thấy nhàm chán. Còn bây giờ, có rất nhiều cách để biến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trở nên thú vị. Hãy tìm hiểu những ứng dụng hay trang web cung cấp các tài nguyên học Kanji hay và hữu ích. Dành thời gian mỗi ngày, thậm chí mỗi lúc mỗi nơi để học. Bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều. 
Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa:

Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm