Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Mách bạn 7 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji nhanh nhất

Mách bạn 7 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji nhanh nhất

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 276

Tại sao bạn nên học Kanji?

Nhiều người không quá chú trọng vào việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji, bởi để nói tiếng Nhật trôi chảy, nó không quá quan trọng. Nhưng thật ra có rất nhiều lý do bạn nên quan tâm đến việc học bảng chữ cái này:
Đầu tiên, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn bắt buộc phải học đọc. Bạn sẽ không biết nói nếu không đọc được chữ trong cái tài liệu, sách vở. Chẳng hạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Đức, trước hết bạn phải biết đọc chữ tiếng Anh. Tiếng Nhật cũng tương tự, để nói được bạn cần phải biết đọc chữ tiếng Nhật, trong đó có bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji. 
Thứ hai, học kanji giúp học được nhiều từ vựng mới. Khi bạn học từ mới, bạn có thể đoán được ý nghĩa nếu bạn biết chữ kanji. Kanji tương tự như tiếng Anh vậy. Ví dụ, nếu bạn thấy một từ bắt đầu bằng “re-” bạn sẽ hiểu ngay nó có nghĩa là “một lần nữa”. Một từ bắt đầu bằng “un-” có nghĩa là “không” và một từ kết thúc bằng “-able” có nghĩa là “có thể”.
Mỗi từ này đều có ý nghĩa riêng và nếu bạn biết ý nghĩa của chúng, sẽ dễ dàng hơn khi học từ mới.
Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch sống ở Nhật Bản, việc học chữ Hán không chỉ là một kỹ năng ngôn ngữ. Đó là một kỹ năng sống còn. Bạn sẽ cần nó để tìm đường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có ít dấu hiệu bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn ra khỏi các thành phố lớn
Nếu bạn vẫn chưa biết nên học như thế nào cho nhanh thì 7 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji sau đây nhất định sẽ rất hữu ích:

Tìm hiểu Radicals

Các ký tự phức tạp được tạo thành từ các phần nhỏ hơn được gọi là các gốc tự do. Nếu bạn làm quen với các gốc tự do này, sẽ dễ dàng hơn khi học đến các ký tự có âm giống nhau. Bạn cũng có thể đoán được nghĩa của chúng khi nghe phát âm. Thông thường, các ký tự với một gốc chung sẽ được phát âm tương tự.

Hình ảnh liên tưởng

Một số người thấy dễ nhớ các ký tự khi nó được liên kết với hình ảnh. Ví dụ: ký tự "người" trông giống như một người thực vậy. Hay ký tự "dừng" trông giống như ai đó đang mở rộng cánh tay trước mặt họ. Hãy tìm đọc cuốn sách Remember the Kanji của James Heisig. Nó tập hợp tất cả những ký tự Kanji có thể liên tưởng đến hình ảnh cho bạn dễ học. 

Sử dụng từ điển, sách hay tài nguyên trực tuyến 

Bất cứ khi nào bạn học một nhân vật mới, hãy tham khảo từ điển để biết cách từ hay đi chung với nó. Hầu hết các tài liệu học bảng chữ cái tiếng Nhật kanji đều cung cấp một số từ vựng phổ biến cho mỗi mục. Tài nguyên trực tuyến bạn có thể tham khảo là WWWJDIC của Jim Breen, bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí.
 
Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác là Kanji Damage: Cuốn sách kanji trực tuyến rất thiết thực, theo ngữ cảnh. Nó bao gồm khoảng 1700 từ Kanji. 

Quên trật tự đi

Sinh viên Nhật Bản học chữ Hán theo thứ tự đã được thiết lập. Có một tập hợp các ký tự cho mỗi lớp để học từ đầu đến khi kết thúc việc học ở trường trung học. Chắc chắn có một số lý do tại sao hệ thống giáo dục của Nhật Bản dạy kanji theo thứ tự này, nhưng nó vô dụng đối với bạn. Một số sách hoặc lớp học sử dụng thứ tự này nhưng nó không hay đâu. Bạn chỉ cần bắt đầu ở bài học mình thấy hứng thú hoặc nó hữu dụng với bạn

Học thông qua sở thích

Khi bạn đang học một cái gì đó thú vị và thật sự yêu thích, nó mang lại cho bạn động lực để bạn quyết tâm hơn nữa. Chọn các tài liệu nghiên cứu thực tế là những cái rất gần gũi như tạp chí, truyện tranh hoặc sách mà bạn thích. Bạn cũng có thể xem phim hoạt hình và phim cho phụ đề. Tất cả đều hỗ trợ bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả.

Thực hành với bạn

Một cách tốt để học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là trao đổi email với một người bạn thân. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Thông qua cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn sẽ hiểu thêm nhiều ký tự được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống. 
Nếu bạn đang học viết kanji, hãy nhờ bạn bè Nhật Bản kiểm tra. Bạn sẽ có thể học thêm nhiều điều mới cũng như rút kinh nghiệm những sai lầm khi trao đổi với một người bạn bản xứ. 

Tận dụng công nghệ 

Khi công nghệ chưa phát triển, học trên sách vở khiến chúng ta thấy nhàm chán. Còn bây giờ, có rất nhiều cách để biến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trở nên thú vị. Hãy tìm hiểu những ứng dụng hay trang web cung cấp các tài nguyên học Kanji hay và hữu ích. Dành thời gian mỗi ngày, thậm chí mỗi lúc mỗi nơi để học. Bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều. 
 
Từ khóa: Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp