Đang xử lý

{key1}

5 ỨNG DỤNG CỰC HỮU ÍCH TRÊN ANDROID GIÚP BẠN DỊCH TIẾNG NHẬT TRỰC TUYẾN

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict… đây là những trang web dịch lớn và nổi tiếng nhưng có vẻ nhiều bạn vẫn chưa hài lòng vì khả năng dịch của 2 công cụ này còn nhiều hạn chế. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số công cụ dịch tiếng Nhật trực tuyến được coi là tốt nhất.
  • 06/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2406

Yomiwa

Điểm mạnh: dịch suôn sẻ, có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng nhận dạng từ Kanji tốt. Điểm yếu: Không hiệu quả lắm cho người mới bắt đầu

Yomiwa là một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến dựa trên việc nhận dạng ký tự (OCR) mở trực tiếp từ thư viện hình ảnh của bạn. Ứng dụng này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng nhật cơ bản. Nếu bạn đang trông chờ một ứng dụng hỗ trợ dịch từ Kana tốt nhất thì đây là lựa chọn tốt nhất rồi. 

Jsho - Từ điển tiếng Nhật 

Điểm mạnh: Phân tích mọi thành phần của cụm từ để dịch câu đúng

Điểm yếu: Có nhiều quảng cáo xuất hiện

Ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến Jsho có một cơ sở từ vựng rất lớn, bao gồm mọi thứ từ những từ phổ biến trong cuộc sống đến những thuật ngữ chuyên ngành

Ứng dụng này cũng rất hữu ích trong việc giúp bạn hiểu nghĩa một câu mình đang gặp khó khăn mà không cần đến Google dịch. Nó sẽ gợi ý nghĩa của từng từ và để bạn tự sắp xếp để hiểu nghĩa theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của ứng dụng này, là bạn sẽ thường xuyên thấy các quảng cáo gây phiền toái xuất hiện khắp nơi trên màn hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người e ngại khi tải ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến này.

Ứng dụng GreenLife 

Điểm mạnh: tùy chọn ngữ âm, truy cập nhanh

Điểm yếu: có một số lỗi chính tả / phát âm Romaji, không thể sử dụng ngoại tuyến.

Có đến 5400 lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng GreenLife này. Đây thật sự là một ứng dụng hỗ trợ dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích. Bạn có thể vừa dịch vừa luyện nghe cả câu tiếng Nhật và tiếng Anh. 

Tuy nhiên, GreenLife vẫn còn điểm hạn chế lớn nhất là nếu không có kết nối Internet người dùng không thể sử dụng ứng dụng này.

Japanese Kanji Study 

Điểm mạnh: Có thể tạo danh sách học cho riêng bạn, đưa ra phản hồi, các mục tiêu nghiên cứu cho bạn

Điểm yếu: Không miễn phí

Ứng dụng này cho phép bạn vẽ các ký hiệu Kanji trên màn hình điện thoại. Được phát triển bởi Chase Colburn, nó được chấm đến 4,8 điểm với hơn 500.000 lượt tải xuống trên Android. Hơn 7.300 trong số 8.500 đánh giá năm sao đã đủ khiến bạn tin tưởng vào ứng dụng này chưa. 

Đây được coi là một ứng dụng hay, đáng để dành thời gian học và thực hành, bạn có thể tận dụng tối đa năm phút rảnh rỗi để truy cập vào ứng dụng này. Hạn chế lớn nhất của japanese Kanji Study là để học được trên một ứng dụng hay như vậy bạn phải trả phí. 

Learn Japanese Free 

Điểm mạnh: Tốt cho việc học các cụm từ tiếng Nhật quan trọng.

Điểm yếu: Có nhiều thông báo ngay cả khi không mở ứng dụng, lỗi phông chữ.

Chúng ta thường bỏ qua việc học các cụm từ và biểu thức. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học lại các kiến thức đó. Có khoảng 4.400 / 6.200 lượt đánh giá 5 sao nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm. Tốc độ dịch của ứng dụng này khá nhanh, câu văn khá suôn tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều lỗi phông chữ. 

Ngoài ra, một điểm trừ cho Learn Japanese Free là có quá nhiều thông báo đến người dùng. Trường hợp họ không sử dụng ứng dụng hoặc đang bận làm một việc khác trên điện thoại thì đây làm một tính năng rất phiền toái.

Đến giờ thì bạn đã tìm cho mình một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến nào phù hợp với mục tiêu chưa? Chắc chắn là có rồi. Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác, việc mày mò, nghiên cứu, tìm hiểu những tài liệu, nguồn học cho quá trình học là điều ai cũng phải làm. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục khám phá thêm thật nhiều ứng dụng hay nữa và giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé!

CÔNG VIỆC VỀ BIÊN PHIÊN DỊCH

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật App Học Tiếng Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


4

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm