Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 5 ứng dụng cực hữu ích trên Android giúp bạn dịch tiếng Nhật trực tuyến

5 ứng dụng cực hữu ích trên Android giúp bạn dịch tiếng Nhật trực tuyến

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 389

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict… đây là những trang web dịch lớn và nổi tiếng nhưng có vẻ nhiều bạn vẫn chưa hài lòng vì khả năng dịch của 2 công cụ này còn nhiều hạn chế. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số công cụ dịch tiếng Nhật trực tuyến được coi là tốt nhất.

1. Yomiwa

Điểm mạnh: dịch suôn sẻ, có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng nhận dạng từ Kanji tốt. Điểm yếu: Không hiệu quả lắm cho người mới bắt đầu

Yomiwa là một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến dựa trên việc nhận dạng ký tự (OCR) mở trực tiếp từ thư viện hình ảnh của bạn. Ứng dụng này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng nhật cơ bản. Nếu bạn đang trông chờ một ứng dụng hỗ trợ dịch từ Kana tốt nhất thì đây là lựa chọn tốt nhất rồi. 

2. Jsho - Từ điển tiếng Nhật 

Điểm mạnh: Phân tích mọi thành phần của cụm từ để dịch câu đúng

Điểm yếu: Có nhiều quảng cáo xuất hiện

Ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến Jsho có một cơ sở từ vựng rất lớn, bao gồm mọi thứ từ những từ phổ biến trong cuộc sống đến những thuật ngữ chuyên ngành

Ứng dụng này cũng rất hữu ích trong việc giúp bạn hiểu nghĩa một câu mình đang gặp khó khăn mà không cần đến Google dịch. Nó sẽ gợi ý nghĩa của từng từ và để bạn tự sắp xếp để hiểu nghĩa theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của ứng dụng này, là bạn sẽ thường xuyên thấy các quảng cáo gây phiền toái xuất hiện khắp nơi trên màn hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người e ngại khi tải ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến này.

3. Ứng dụng GreenLife 

Điểm mạnh: tùy chọn ngữ âm, truy cập nhanh

Điểm yếu: có một số lỗi chính tả / phát âm Romaji, không thể sử dụng ngoại tuyến.

Có đến 5400 lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng GreenLife này. Đây thật sự là một ứng dụng hỗ trợ dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích. Bạn có thể vừa dịch vừa luyện nghe cả câu tiếng Nhật và tiếng Anh. 

Tuy nhiên, GreenLife vẫn còn điểm hạn chế lớn nhất là nếu không có kết nối Internet người dùng không thể sử dụng ứng dụng này.

4. Japanese Kanji Study 

Điểm mạnh: Có thể tạo danh sách học cho riêng bạn, đưa ra phản hồi, các mục tiêu nghiên cứu cho bạn

Điểm yếu: Không miễn phí

Ứng dụng này cho phép bạn vẽ các ký hiệu Kanji trên màn hình điện thoại. Được phát triển bởi Chase Colburn, nó được chấm đến 4,8 điểm với hơn 500.000 lượt tải xuống trên Android. Hơn 7.300 trong số 8.500 đánh giá năm sao đã đủ khiến bạn tin tưởng vào ứng dụng này chưa. 

Đây được coi là một ứng dụng hay, đáng để dành thời gian học và thực hành, bạn có thể tận dụng tối đa năm phút rảnh rỗi để truy cập vào ứng dụng này. Hạn chế lớn nhất của japanese Kanji Study là để học được trên một ứng dụng hay như vậy bạn phải trả phí. 

5. Learn Japanese Free 

Điểm mạnh: Tốt cho việc học các cụm từ tiếng Nhật quan trọng.

Điểm yếu: Có nhiều thông báo ngay cả khi không mở ứng dụng, lỗi phông chữ.

Chúng ta thường bỏ qua việc học các cụm từ và biểu thức. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học lại các kiến thức đó. Có khoảng 4.400 / 6.200 lượt đánh giá 5 sao nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm. Tốc độ dịch của ứng dụng này khá nhanh, câu văn khá suôn tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều lỗi phông chữ. 

Ngoài ra, một điểm trừ cho Learn Japanese Free là có quá nhiều thông báo đến người dùng. Trường hợp họ không sử dụng ứng dụng hoặc đang bận làm một việc khác trên điện thoại thì đây làm một tính năng rất phiền toái.

Đến giờ thì bạn đã tìm cho mình một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến nào phù hợp với mục tiêu chưa? Chắc chắn là có rồi. Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác, việc mày mò, nghiên cứu, tìm hiểu những tài liệu, nguồn học cho quá trình học là điều ai cũng phải làm. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục khám phá thêm thật nhiều ứng dụng hay nữa và giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé!

 
Từ khóa: Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật App Học Tiếng Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp