Đang xử lý

{key1}

5 MẸO CỰC HAY CHO NHỮNG AI THÍCH ĐỌC SÁCH TIẾNG NHẬT ONLINE

Đọc sách tiếng Nhật online, đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp ta tăng thêm vốn từ vựng, cải thiện ngữ pháp và trình độ viết. Nhưng đọc sách như thế nào mới thật sự mang lại hiệu quả cho người học tiếng Nhật?
  • 22/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2123

Trong lộ trình học tiếng Nhật, sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, ngữ pháp và có được một số vốn từ vựng nhất định, thường người học sẽ đến một bước tiến cao hơn. Đó chính là nâng cao trình độ bằng cách đọc sách tiếng Nhật online. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, những quyển sách cứng và dày cộm có lẽ không còn được yêu thích như ngày xưa.

Thay vào đó, người học dành nhiều thời gian đọc sách tiếng Nhật online hơn. Vì đơn giản, chúng tiện lợi, nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí.

Đọc sách thì có rất nhiều thể loại. Từ sách chuyên ngành, sách tổng hợp kiến thức hay cả đọc truyện bằng tiếng Nhật đều rất hữu ích trong việc giúp người học phát triển ngôn ngữ ở một tầm cao mới. Song, tưởng đọc dễ nhưng hóa ra không. Bởi làm thế nào để đọc sách tiếng Nhật online hiệu quả, làm thế nào không lãng phí thời gian đã bỏ ra để đọc những cuốn sách đó? Vấn đề đó cũng khiến không ít người phải băn khoăn suy nghĩ.

Chỉ tập trung vào một đến hai loại sách nhất định

Ngay từ ban đầu, bạn phải xác định rõ, bạn thích đọc loại sách nào. Vì chỉ khi thích, bạn mới có động lực đọc sách tiếng Nhật online dù cho có khó khăn đến mấy. Một lưu ý là cho đến khi bạn thật sự thành thạo trong việc đọc sách tiếng Nhật thì mới chuyển sang thể loại khác.

Vì những từ ngữ cũng như văn phong trong các loại sách khác nhau không giống nhau. Do đó, nếu đọc lộn xộn không theo một logic nào, bạn sẽ chẳng bao giờ tận dụng được tối đa khi đọc sách tiếng Nhật online. Ngược lại, nó làm cho bạn thêm chán nản thôi.

Chẳng hạn, bạn thích đọc truyện bằng tiếng Nhật, vậy thì hãy dành 2-3 tháng chỉ đọc truyện mà thôi. Cho đến khi thấy mình chẳng còn gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa của các bộ truyện khác nhau thì bạn có thể chuyển sang đọc thể loại mới.

Đọc lướt một lần mà không dùng từ điển

Bây giờ chính là mẹo đọc sách tiếng Nhật online cực hữu ích cho bạn. Đầu tiêu, hãy học cách đọc lướt mà không cần sự trợ giúp. Dĩ nhiên, không phải là đọc hết quyển sách rồi ngơ ngáo chẳng hiểu mình đang đọc gì đâu. Hãy chia thành từng đoạn nhỏ hoặc theo chương chẳng hạn. Đọc lướt qua chương đó. Cố gắng tìm ra ngữ cảnh chung và đoán nghĩa những từ mình chưa biết. Cách này giúp bạn nhớ lâu hơn từ mới.

Đọc và tra nghĩa từ mới

Khi đã lướt qua một chương, đoạn và nắm bắt được nghĩa đại khái. Lúc này là thời gian để bạn tra cứu và nạp từ mới vào đầu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy bút hoặc một ứng dụng nào đó giúp bạn ghi lại những kiến thức mới. Thật ra, việc đọc sách tiếng Nhật online cũng có một số hạn chế đó là bạn khó lưu lại những từ mới trực tiếp trên sách. Trừ một số ứng dụng đặc biệt. Nhưng không sao, bạn có thể tự ghi ra giấy, như vậy sẽ nhớ lâu hơn và giúp bạn rèn thêm cả kỹ năng viết.

Ở bước này, bạn cũng phải nhớ đọc lại hoặc thậm chí là ghi lại những từ vựng quen thuộc, ngay cả đã biết nghĩa của nó. Vì biết đâu, vì quá mải mê học từ mới mà một ngày nào đó bạn quên mất những từ tưởng dễ mà khó.

Thử viết lại ngắn gọn nội dung bạn vừa đọc

Sẽ không uổng phí tí nào đâu, khi bỏ chút thời gian viết lại những nội dung bạn vừa đọc. Tóm tắt ngắn gọn xem mình đã đọc được những gì. Tốt nhất là hãy ráng vận dụng ngay những từ mới đã được lưu lại trong trí nhớ của mình vừa nãy vào đoạn văn tóm tắt này. Và như thế, bạn sẽ nhớ chúng rất lâu. Bên cạnh đó, kỹ năng viết cũng được trau dồi phần nào phải không?

Nguồn: The Japanese Shop

Trường hợp nếu bạn đọc truyện tiếng Nhật thì cũng có thể viết lại tập truyện mình vừa đọc. Đảm bảo, cuốn truyện đó sẽ trở thành một phần ký ức thú vị của bạn.

Đọc to những gì đã học

Cuối cùng, chốt lại kiến thức để đọng lại trong đầu thật lâu. Người ta hay nói, cái gì to, rõ bao giờ cũng để lại ấn tượng sâu sắc. Đọc sách tiếng Nhật online cũng vậy. Đọc xong, ghi chép chỉnh chu, tự viết lại. Cuối cùng là đọc lại một lần “chốt sổ”. Mẹo này vô cùng quan trọng đó bạn ơi. Đó là bước giúp bạn tổng kết lại những kiến thức đã học trong ngày và giúp chúng “ở lâu” trong trí nhớ của bạn.

Nguồn: Japanese Tease

Thêm vào đó, đọc to từ mới hay đoạn văn mình vừa viết sẽ có thể phát triển kỹ năng nói. Như vậy, không chỉ hiểu nghĩa, biết cách viết mà bạn còn biết được thêm cả cách đọc nữa. Đọc sách tiếng Nhật online thật nhiều lợi ích quá.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Online

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm