Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 5 mẹo cực hay cho những ai thích đọc sách tiếng Nhật online

5 mẹo cực hay cho những ai thích đọc sách tiếng Nhật online

  • 15/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 236

Đọc sách tiếng Nhật online, đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp ta tăng thêm vốn từ vựng, cải thiện ngữ pháp và trình độ viết. Nhưng đọc sách như thế nào mới thật sự mang lại hiệu quả cho người học tiếng Nhật?

Trong lộ trình học tiếng Nhật, sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, ngữ pháp và có được một số vốn từ vựng nhất định, thường người học sẽ đến một bước tiến cao hơn. Đó chính là nâng cao trình độ bằng cách đọc sách tiếng Nhật online. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, những quyển sách cứng và dày cộm có lẽ không còn được yêu thích như ngày xưa.

Thay vào đó, người học dành nhiều thời gian đọc sách tiếng Nhật online hơn. Vì đơn giản, chúng tiện lợi, nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí.

Đọc sách thì có rất nhiều thể loại. Từ sách chuyên ngành, sách tổng hợp kiến thức hay cả đọc truyện bằng tiếng Nhật đều rất hữu ích trong việc giúp người học phát triển ngôn ngữ ở một tầm cao mới. Song, tưởng đọc dễ nhưng hóa ra không. Bởi làm thế nào để đọc sách tiếng Nhật online hiệu quả, làm thế nào không lãng phí thời gian đã bỏ ra để đọc những cuốn sách đó? Vấn đề đó cũng khiến không ít người phải băn khoăn suy nghĩ.

Chỉ tập trung vào một đến hai loại sách nhất định

Ngay từ ban đầu, bạn phải xác định rõ, bạn thích đọc loại sách nào. Vì chỉ khi thích, bạn mới có động lực đọc sách tiếng Nhật online dù cho có khó khăn đến mấy. Một lưu ý là cho đến khi bạn thật sự thành thạo trong việc đọc sách tiếng Nhật thì mới chuyển sang thể loại khác.

Vì những từ ngữ cũng như văn phong trong các loại sách khác nhau không giống nhau. Do đó, nếu đọc lộn xộn không theo một logic nào, bạn sẽ chẳng bao giờ tận dụng được tối đa khi đọc sách tiếng Nhật online. Ngược lại, nó làm cho bạn thêm chán nản thôi.

Chẳng hạn, bạn thích đọc truyện bằng tiếng Nhật, vậy thì hãy dành 2-3 tháng chỉ đọc truyện mà thôi. Cho đến khi thấy mình chẳng còn gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa của các bộ truyện khác nhau thì bạn có thể chuyển sang đọc thể loại mới.

2. Đọc lướt một lần mà không dùng từ điển

Bây giờ chính là mẹo đọc sách tiếng Nhật online cực hữu ích cho bạn. Đầu tiêu, hãy học cách đọc lướt mà không cần sự trợ giúp. Dĩ nhiên, không phải là đọc hết quyển sách rồi ngơ ngáo chẳng hiểu mình đang đọc gì đâu. Hãy chia thành từng đoạn nhỏ hoặc theo chương chẳng hạn. Đọc lướt qua chương đó. Cố gắng tìm ra ngữ cảnh chung và đoán nghĩa những từ mình chưa biết. Cách này giúp bạn nhớ lâu hơn từ mới

3. Đọc và tra nghĩa từ mới

Khi đã lướt qua một chương, đoạn và nắm bắt được nghĩa đại khái. Lúc này là thời gian để bạn tra cứu và nạp từ mới vào đầu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy bút hoặc một ứng dụng nào đó giúp bạn ghi lại những kiến thức mới. Thật ra, việc đọc sách tiếng Nhật online cũng có một số hạn chế đó là bạn khó lưu lại những từ mới trực tiếp trên sách. Trừ một số ứng dụng đặc biệt. Nhưng không sao, bạn có thể tự ghi ra giấy, như vậy sẽ nhớ lâu hơn và giúp bạn rèn thêm cả kỹ năng viết.

Ở bước này, bạn cũng phải nhớ đọc lại hoặc thậm chí là ghi lại những từ vựng quen thuộc, ngay cả đã biết nghĩa của nó. Vì biết đâu, vì quá mải mê học từ mới mà một ngày nào đó bạn quên mất những từ tưởng dễ mà khó.

4. Thử viết lại ngắn gọn nội dung bạn vừa đọc

Sẽ không uổng phí tí nào đâu, khi bỏ chút thời gian viết lại những nội dung bạn vừa đọc. Tóm tắt ngắn gọn xem mình đã đọc được những gì. Tốt nhất là hãy ráng vận dụng ngay những từ mới đã được lưu lại trong trí nhớ của mình vừa nãy vào đoạn văn tóm tắt này. Và như thế, bạn sẽ nhớ chúng rất lâu. Bên cạnh đó, kỹ năng viết cũng được trau dồi phần nào phải không?

Nguồn: The Japanese Shop

Trường hợp nếu bạn đọc truyện tiếng Nhật thì cũng có thể viết lại tập truyện mình vừa đọc. Đảm bảo, cuốn truyện đó sẽ trở thành một phần ký ức thú vị của bạn.

5. Đọc to những gì đã học

Cuối cùng, chốt lại kiến thức để đọng lại trong đầu thật lâu. Người ta hay nói, cái gì to, rõ bao giờ cũng để lại ấn tượng sâu sắc. Đọc sách tiếng Nhật online cũng vậy. Đọc xong, ghi chép chỉnh chu, tự viết lại. Cuối cùng là đọc lại một lần “chốt sổ”. Mẹo này vô cùng quan trọng đó bạn ơi. Đó là bước giúp bạn tổng kết lại những kiến thức đã học trong ngày và giúp chúng “ở lâu” trong trí nhớ của bạn.

Nguồn: Japanese Tease

Thêm vào đó, đọc to từ mới hay đoạn văn mình vừa viết sẽ có thể phát triển kỹ năng nói. Như vậy, không chỉ hiểu nghĩa, biết cách viết mà bạn còn biết được thêm cả cách đọc nữa. Đọc sách tiếng Nhật online thật nhiều lợi ích quá.

Tìm kiếm việc làm tại các công ty Nhật Bản hàng đầu tại: https://viecoi.vn/

 
Từ khóa: Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Online

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp