ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Học tiếng Nhật miễn phí với 6 phương pháp đơn giản

Học tiếng Nhật miễn phí với 6 phương pháp đơn giản

  • 30/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 327

Có một số người học ngoại ngữ rất tự nhiên mà không hề gặp trở ngại gì, thậm chí là những ngôn ngữ khó nhằn nhất như tiếng Iceland cũng chẳng là vấn đề gì với họ. Nhưng phần lớn mọi người lại khá chán nản khi học một ngôn ngữ mới. Trong vài năm liền, họ không biết gì ngoài câu “ xin chào” hay “tạm biệt” hoặc một vài câu cơ bản khác. Nhiều người học tiếng Nhật cũng đang gặp những khó khăn tương tự. Tuy nhiên, với 5 phương pháp học tiếng Nhật miễn phí sau đây, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

1. Hãy nghĩ rằng tất cả chúng ta đều phải ăn uống

Đó là câu trả lời đầu tiên của một người thành công trong việc học tiếng Nhật khi người khác hỏi “làm thế nào bạn có thể thành thạo tiếng Nhật như bây giờ?”. Đơn giản lắm, đó là thức ăn và nước - hai nhu cầu thiết yếu của con người. Và dĩ nhiên để có thể mua thức ăn, bạn buộc phải học những câu nói, từ vựng về chủ đề ăn uống.

Cách dễ nhất để thực hành là đến cửa hàng tiện lợi mua đồ hằng ngày, bạn cũng có thể tự học tiếng nhật qua những buổi đi ăn tại nhà hàng Nhật cùng bạn. Hãy lắng nghe họ nói gì hoặc tự mình chủ động giao tiếp với phục vụ. Vậy là bạn vừa có thể mua được thức ăn, vừa học tiếng Nhật miễn phí.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat

Một vài câu ví dụ cho bạn khi đến cửa hàng tiện lợi:

Làm nóng nó lên

温 め て 下 さ い (あ た た め て く く い)

Hãy làm giúp tôi

お 願 い し ま す (お ね が い し ま す)

Đi đến một nhà hàng rõ ràng là cách dễ nhất và ít căng thẳng nhất để thực hành những bài học tiếng Nhật miễn phí. Nhà hàng Nhật Bản ở đất nước của bạn cũng được coi là trường học tiếng Nhật. Đừng ngần ngại nói ra một vài từ với người phục vụ để họ sửa lỗi cho bạn hoặc để bạn biết là người khác vẫn hiểu bạn nói gì. Ngoài ra, bạn sẽ khám phá được ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản nữa đấy!

2. Du lịch là chìa khóa

Nhiều người bỏ hàng chục năm để thành thạo một ngôn ngữ, nhưng cũng có người chỉ mất chưa đến 3 năm. Lý do là gì? Du lịch là chìa khóa của vấn đề. Để khám phá một đất nước bạn yêu thích, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngôn ngữ của nó trước tiên. Tiếng Nhật cũng vậy. Bạn phải học các bảng ký tự trong tiếng Nhật và câu nói cơ bản. Đến với nước Nhật, bạn phải biết chữ Hán để dễ dàng tìm tên thành phố, khu vực đường. Vậy đó, du lịch là cách để thư giãn nhưng cũng là phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật miễn phí

3. Tìm sở thích của bạn trong tiếng Nhật

Cách tiếp theo để học tiếng Nhật miễn phí là tìm kiếm sở thích của bản thân trong tiếng Nhật. Việc học một ngôn ngữ thông qua sở thích riêng khiến bạn có động lực hơn rất nhiều. Vì thích nên bạn luôn cố gắng tìm kiếm, học hỏi và nhớ rất lâu. Chẳng hạn, bạn đam mê chạy. Trong quá trình tìm hiểu những tin tức, sự kiện liên quan đến hoạt động này bạn có thể học được những từ sau:

Người đàn ông / đàn ông

男 (お と こ)

Người phụ nữ / Phụ nữ

女 (お ん な)

Khởi đầu

ス タ ー ト (す た ー と)

Xuyên quốc gia

ー ロ ス カ ー ー (く ろ す か ん と り ー)

Mục tiêu (Kết thúc)

ゴ ー ル (ご ー る)

Địa điểm (xếp hạng)

位 (い)

Phút, giây

分, 秒 (ふ ん, び ょ う)

phuong-phap-hoc-tieng-nhat

Nếu bạn thích vẽ, hãy tìm kiếm một số từ vựng về vật dụng bạn cần để mua sắm tại một cửa hàng vẽ tranh. Cho dù bạn bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào thì việc học thông qua  tài năng của bản thân có hiệu quả đáng kể nó hơn là ngồi trong phòng và đọc đi đọc lại một đống lý thuyết.

4. Thay đổi định nghĩa lưu loát của bạn

Không ai hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ nào, thậm chí cả người bản xứ. Nếu bạn tự tin mình nói tiếng Anh giỏi vậy bạn có dám chắc mình cũng hoàn toàn giỏi trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế hay kỹ thuật…

Tương tự vậy, không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho việc nói tiếng nhật lưu loát. Có người với họ chỉ cần giao tiếp hằng ngày với gia đình tốt là lưu loát. Hay có người cho rằng biết những thứ cơ bản là ổn. Như ví dụ trên, người ta vẫn có thể nói chuyện lưu loát trong cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản chỉ bằng vài cụm từ quan trọng.

Mặc dù sẽ tốt hơn nếu bạn biết nhiều từ vựng và thành thạo trong nhiều lĩnh vực, nhưng đừng quá áp đặt cho mình điều gì cả. Tất cả chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và chán nản. Hãy coi việc học tiếng Nhật như việc tập luyện một bộ môn nào đó bạn yêu thích - không cần quá giỏi chỉ cần mình thấy vui.

5. Tìm sự thoải mái trong cái khó khăn

Đây không chỉ là một cách tiếp cận để học ngôn ngữ, mà còn là một thái độ sống với cuộc sống ở nước ngoài. Hầu hết mọi người sống ở các quốc gia có xu hướng tìm sự thoải mái trong thói quen hằng ngày - gặp gỡ cùng một nhóm bạn bè tại quán rượu hay đi ăn ở các nhà hàng...

Trừ khi nói tiếng Nhật là một điều cần thiết cho cuộc sống nếu không nhiều người sẽ không có động cơ để học hỏi. Dưới đây là một số cách để tạo động lực học tiếng Nhật miễn phí cho bạn:

- Tham gia một nhóm học ngôn ngữ và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

- Đến các siêu thị, nhà hàng và quán bar karaoke của Nhật Bản

- Chuyển bàn phím điện thoại, máy tính sang tiếng Nhật

- Trang trí căn hộ của bạn bằng các vật dụng có tiếng Nhật

Càng cố gắp ép buộc bản thân phải học thì bạn càng thất bại, điều quan trọng là hãy biến việc nói tiếng Nhật thành một thói quen hằng ngày của bạn. Không gắng gượng, không khó chịu mà ngược lại bạn thấy thoải mái mỗi khi nói tiếng Nhật. Đó chính là cách học tiếng Nhật miễn phí lại còn rất hiệu quả.

Với 6 phương pháp học tiếng Nhật miễn phí trên bạn chọn cho mình phương pháp nào? Mỗi cách đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, chúng cũng phù hợp với từng người với từng trình độ khác nhau. Chắc chắn rằng khi thành thạo tiếng Nhật đó sẽ chính là cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản hàng đầu. Bạn có thích được làm trong công ty Nhật không? Nếu có, đừng ngần ngại tìm hiểu tại website: https://viecoi.vn/

 

Từ khóa: Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu QuảHọc Tiếng Nhật Miễn PhíTiếng Nhật Dễ Hay Không

Người khác đã xem

Nhiều người đọc