-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ VỚI 6 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Có một số người học ngoại ngữ rất tự nhiên mà không hề gặp trở ngại gì, thậm chí là những ngôn ngữ khó nhằn nhất như tiếng Iceland cũng chẳng là vấn đề gì với họ. Nhưng phần lớn mọi người lại khá chán nản khi học một ngôn ngữ mới. Trong vài năm liền, họ không biết gì ngoài câu “ xin chào” hay “tạm biệt” hoặc một vài câu cơ bản khác. Nhiều người học tiếng Nhật cũng đang gặp những khó khăn tương tự. Tuy nhiên, với 5 phương pháp học tiếng Nhật miễn phí sau đây, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Hãy nghĩ rằng tất cả chúng ta đều phải ăn uống

Đó là câu trả lời đầu tiên của một người thành công trong việc học tiếng Nhật khi người khác hỏi “làm thế nào bạn có thể thành thạo tiếng Nhật như bây giờ?”. Đơn giản lắm, đó là thức ăn và nước - hai nhu cầu thiết yếu của con người. Và dĩ nhiên để có thể mua thức ăn, bạn buộc phải học những câu nói, từ vựng về chủ đề ăn uống.

Cách dễ nhất để thực hành là đến cửa hàng tiện lợi mua đồ hằng ngày, bạn cũng có thể tự học tiếng nhật qua những buổi đi ăn tại nhà hàng Nhật cùng bạn. Hãy lắng nghe họ nói gì hoặc tự mình chủ động giao tiếp với phục vụ. Vậy là bạn vừa có thể mua được thức ăn, vừa học tiếng Nhật miễn phí.

Một vài câu ví dụ cho bạn khi đến cửa hàng tiện lợi:

Làm nóng nó lên

温 め て 下 さ い (あ た た め て く く い)

Hãy làm giúp tôi

お 願 い し ま す (お ね が い し ま す)

Đi đến một nhà hàng rõ ràng là cách dễ nhất và ít căng thẳng nhất để thực hành những bài học tiếng Nhật miễn phí. Nhà hàng Nhật Bản ở đất nước của bạn cũng được coi là trường học tiếng Nhật. Đừng ngần ngại nói ra một vài từ với người phục vụ để họ sửa lỗi cho bạn hoặc để bạn biết là người khác vẫn hiểu bạn nói gì. Ngoài ra, bạn sẽ khám phá được ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản nữa đấy!

Du lịch là chìa khóa

Nhiều người bỏ hàng chục năm để thành thạo một ngôn ngữ, nhưng cũng có người chỉ mất chưa đến 3 năm. Lý do là gì? Du lịch là chìa khóa của vấn đề. Để khám phá một đất nước bạn yêu thích, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngôn ngữ của nó trước tiên. Tiếng Nhật cũng vậy. Bạn phải học các bảng ký tự trong tiếng Nhật và câu nói cơ bản. Đến với nước Nhật, bạn phải biết chữ Hán để dễ dàng tìm tên thành phố, khu vực đường. Vậy đó, du lịch là cách để thư giãn nhưng cũng là phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật miễn phí

Tìm sở thích của bạn trong tiếng Nhật

Cách tiếp theo để học tiếng Nhật miễn phí là tìm kiếm sở thích của bản thân trong tiếng Nhật. Việc học một ngôn ngữ thông qua sở thích riêng khiến bạn có động lực hơn rất nhiều. Vì thích nên bạn luôn cố gắng tìm kiếm, học hỏi và nhớ rất lâu. Chẳng hạn, bạn đam mê chạy. Trong quá trình tìm hiểu những tin tức, sự kiện liên quan đến hoạt động này bạn có thể học được những từ sau:

Người đàn ông / đàn ông

男 (お と こ)

Người phụ nữ / Phụ nữ

女 (お ん な)

Khởi đầu

ス タ ー ト (す た ー と)

Xuyên quốc gia

ー ロ ス カ ー ー (く ろ す か ん と り ー)

Mục tiêu (Kết thúc)

ゴ ー ル (ご ー る)

Địa điểm (xếp hạng)

位 (い)

Phút, giây

分, 秒 (ふ ん, び ょ う)

Nếu bạn thích vẽ, hãy tìm kiếm một số từ vựng về vật dụng bạn cần để mua sắm tại một cửa hàng vẽ tranh. Cho dù bạn bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào thì việc học thông qua  tài năng của bản thân có hiệu quả đáng kể nó hơn là ngồi trong phòng và đọc đi đọc lại một đống lý thuyết.

Thay đổi định nghĩa lưu loát của bạn

Không ai hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ nào, thậm chí cả người bản xứ. Nếu bạn tự tin mình nói tiếng Anh giỏi vậy bạn có dám chắc mình cũng hoàn toàn giỏi trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế hay kỹ thuật…

Tương tự vậy, không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho việc nói tiếng nhật lưu loát. Có người với họ chỉ cần giao tiếp hằng ngày với gia đình tốt là lưu loát. Hay có người cho rằng biết những thứ cơ bản là ổn. Như ví dụ trên, người ta vẫn có thể nói chuyện lưu loát trong cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản chỉ bằng vài cụm từ quan trọng.

Mặc dù sẽ tốt hơn nếu bạn biết nhiều từ vựng và thành thạo trong nhiều lĩnh vực, nhưng đừng quá áp đặt cho mình điều gì cả. Tất cả chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và chán nản. Hãy coi việc học tiếng Nhật như việc tập luyện một bộ môn nào đó bạn yêu thích - không cần quá giỏi chỉ cần mình thấy vui.

Tìm sự thoải mái trong cái khó khăn

Đây không chỉ là một cách tiếp cận để học ngôn ngữ, mà còn là một thái độ sống với cuộc sống ở nước ngoài. Hầu hết mọi người sống ở các quốc gia có xu hướng tìm sự thoải mái trong thói quen hằng ngày - gặp gỡ cùng một nhóm bạn bè tại quán rượu hay đi ăn ở các nhà hàng...

Trừ khi nói tiếng Nhật là một điều cần thiết cho cuộc sống nếu không nhiều người sẽ không có động cơ để học hỏi. Dưới đây là một số cách để tạo động lực học tiếng Nhật miễn phí cho bạn:

- Tham gia một nhóm học ngôn ngữ và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

- Đến các siêu thị, nhà hàng và quán bar karaoke của Nhật Bản

- Chuyển bàn phím điện thoại, máy tính sang tiếng Nhật

- Trang trí căn hộ của bạn bằng các vật dụng có tiếng Nhật

Càng cố gắp ép buộc bản thân phải học thì bạn càng thất bại, điều quan trọng là hãy biến việc nói tiếng Nhật thành một thói quen hằng ngày của bạn. Không gắng gượng, không khó chịu mà ngược lại bạn thấy thoải mái mỗi khi nói tiếng Nhật. Đó chính là cách học tiếng Nhật miễn phí lại còn rất hiệu quả.

Với 6 phương pháp học tiếng Nhật miễn phí trên bạn chọn cho mình phương pháp nào? Mỗi cách đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, chúng cũng phù hợp với từng người với từng trình độ khác nhau. Chắc chắn rằng khi thành thạo tiếng Nhật đó sẽ chính là cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản hàng đầu. Bạn có thích được làm trong công ty Nhật không? Nếu có, đừng ngần ngại tìm hiểu tại website: https://viecoi.vn/

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tiếng Nhật Dễ Hay Không

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm