<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / COCA COLA TUYỂN DỤNG - “THUỘC LÒNG” MẸO GIÚP BẠN THUẬN LỢI KHI ỨNG TUYỂN

Làm việc tại Coca Cola 7

Một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều ứng viên “gọi tên” mỗi khi nhắc đến nơi làm việc mà bạn mong muốn nhất có thể nói chính là Coca Cola. Phải nói rằng, quy trình ứng tuyển cũng như sự đánh giá về môi trường làm việc, kinh nghiệm thi tuyển tại Coca Cola ở Việt Nam chính là điều mà nhiều người quan tâm cũng như mong muốn biết thêm nhiều thông tin hơn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây là đánh giá cũng như chia sẻ kinh nghiệm một cách khách quan nhất về những điều liên quan đến phỏng vấn cũng như thắc mắc của các bạn về thương hiệu giải khát lâu đời và đầy danh tiếng như Coca Cola! 

Bạn có biết những "bí mật" thú vị về Coca Cola dưới đây không?

Doanh nghiệp nào cũng sẽ thu hút bạn nếu nó có nhiều sự thú vị cũng như các chiến dịch quảng bá rộng hầu hết ai ai cũng biết đến, đặc biệt có tiếng lâu đời như Coca Cola. Bạn sẽ càng muốn trở thành một nhân viên đóng góp vào các chiến dịch đó hơn khi biết thêm vài điều cực thú vị tại Coca Cola bên dưới: 

 1. Đầu tiên, về nguồn gốc tìm ra Coca Cola - cha đẻ của nó chính là John Pemberton - sau khi đi lính về, ông chỉ muốn tìm ra loại đồ uống giúp ông bỏ đi chứng nghiện morphin mà thôi 

 2. Màu nhận diện của thương hiệu Coca Cola là màu đỏ “độc nhất” và là màu nhận diện được 94% dân số biết đến. Để giữ được % nhận diện này, Coca Cola đã phải tốn rất nhiều công sức cũng như áp lực 

 3. Bạn phải mất đến 9 năm nếu như muốn thưởng thức hết những loại đồ uống của Coca Cola vì họ có gần 500 nhãn hàng và khoảng 3.500 loại đồ uống 

 4. Liệu bạn có tin đã có khoảng thời gian Coca Cola chỉ bán được có 25 chai, cụ thể là năm đầu tiên khi ra mắt. Nhưng đến hiện tại, với nhận diện thương hiệu lớn thì tính ra hơn 10.000 sản phẩm được tiêu thụ trong mỗi giây và bán ra được hơn 902.000 sản phẩm trong 1 ngày

 5. Theo nghiên cứu từ Đại học Athens ở Hy Lạp, Coca Cola là loại thức uống có khả năng phân giải được lượng lớn thức ăn khó/không tiêu hóa hay “đang mắc kẹt” trong dạ dày. 

 6. Thêm một thú vị hơn nữa trong công thức tạo ra Coca Cola chính là tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 người đang sở hữu công thức của thức uống này vì tất cả những người còn lại đều đã không may ra đi trong một chuyến máy bay. 

 7. Coca Cola gia nhập vào thị trường giải khát không cồn tại Việt nam từ 1960 và chiếm vị trí thứ 3, tính vị chi thì trung bình 1 người sẽ sử dụng khoảng 20 sản phẩm Coca Cola trong 1 năm 

Làm viêc tại Coca Cola 2

Nằm lòng quy trình tuyển dụng cũng như phỏng vấn tại Coca Cola

Nằm trong top các tập đoàn quốc gia nên mỗi khi nhắc đến Coca Cola thì khó có thể bỏ qua “đặc sản” Chương trình Quản trị viên thực tập. Đặc biệt, đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cũng như có ít hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc để có thể thử sức tại Coca Cola. Bên cạnh đó, những bạn đã có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng ứng tuyển trực tiếp để trở thành một nhân viên trong hệ thống Coca Cola. 

Đương nhiên, khi trở thành nhân viên của một tập đoàn lớn như Coca Cola thì bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu ứng tuyển mà họ đưa ra như: sở hữu điểm học tập trung bình GPA trên 7.0; có tinh thần hợp tác, tư duy thực tế, khả năng lãnh đạo và sự sáng tạo trong công việc; thành thạo Tiếng anh cũng như các kỹ năng tin học văn phòng liên quan… Tùy vào từng vị trí ứng tuyển thì sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nữa, bạn có thể tham khảo những vị trí tuyển dụng mà Coca Cola đang cần tại viecoi.vn

Tổng quát về quy trình ứng tuyển tại Coca Cola

Thông thường, khi ứng tuyển vào Coca Cola bạn phải trải qua ít nhất là 5 vòng:

 • Vòng 1: Là vòng “gửi xe”, bạn cần phải nộp hồ sơ ứng tuyển đến Coca Cola thông qua trang ứng tuyển trực tuyến tại website. Nếu bạn muốn dễ dàng “pass” qua vòng thi tưởng chừng đơn giản khi phải cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên ngoài kia thì bộ hồ sơ của bạn cần phải súc tích, đủ ấn tượng, đơn giản để lấy được thiện cảm từ người duyệt hồ sơ tại Coca Cola

 • Vòng 2: Đây là vòng kiểm tra năng lực thông qua bài test online sau khi bạn được “pass” qua vòng “gửi xe”. Tại vòng này, bạn cần phải thể hiện được sự tư duy logic cũng như kiến thức sâu rộng của mình thông qua cách trả lời bài test được đưa ra từ Coca Cola. 

Bật mí với bạn rằng, những dạng câu hỏi tại vòng này thường là dạng đọc hiểu bảng biểu hay đơn giản hơn là những hình vẽ, số đáp ứng được quy luật của đề bài được đưa ra. Ngoài ra, bạn nên luyện tập nhiều để có thể dễ dàng vượt qua vòng này nhé

 • Vòng 3: Đây là vòng sẽ diễn ra sau khi vòng 2 kết thúc được khoảng 2 tuần và bạn sẽ tham gia phỏng vấn sơ bộ tại Coca Cola. Đây là vòng bạn cần phải thể hiện điểm mạnh cũng như chia sẻ những điểm của bản thân mà có thể gây được ấn tượng đối với người tuyển dụng tại Coca Cola. 

Hãy nêu được ra lý do mà vị trí tuyển dụng này thu hút bạn cũng như thể hiện ra kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo hay những kỹ năng cơ bản liên quan đến công việc. Bên cạnh đó, hãy đưa ra những ví dụ cụ thể cũng như dự định của bản thân trong tương lai. 

Điều đặc biệt chính là hãy ghi nhớ các thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như thông tin về Coca Cola nhé! Nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi liên quan. Tự tin và thành thật cũng sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh với nhà tuyển dụng trong vòng này đấy nha!

 • Vòng 4: Vòng đánh giá toàn diện sau khi bạn qua được vòng phỏng vấn sơ bộ tại Coca Cola.Tại vòng này, nhà tuyển dụng Coca Cola sẽ đưa ra cho bạn những tình huống thực tế đã xảy ra hoặc là giả định sẽ xảy ra trong quá trình làm việc để thông qua đó xem xét phản xạ cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn ở mức độ nào.

 • Vòng 5: Vòng phỏng vấn cuối cùng quyết định bạn có hay không được điền tên trong bảng danh sách nhân viên của Coca Cola. Tại vòng này, bạn có thể sẽ may mắn nhận được cơ hội gặp gỡ trực tiếp và nhận được những lời chia sẻ đến từ Ban Giám Đốc cấp cao của Coca Cola. 

Đây là vòng mà Coca Cola muốn hiểu rõ bạn hơn sau từng ấy vòng phỏng vấn nên bạn đừng quá căng thẳng mà hãy tự tin và trả lời câu hỏi 1 cách thành thật, đúng trọng tâm và không lòng vòng là được nhé! 

Sự khác biệt của các vị trí tuyển dụng tại Coca Cola so với các doanh nghiệp khác

    1. Sở hữu độ khó hơn so với mặt bằng chung trong các vị trí ứng tuyển khác của các tập đoàn quốc gia

Phải nói rằng, là một tập đoàn đa quốc gia như Coca Cola thì việc ứng viên phải trải qua những vòng phỏng vấn “khắc nghiệt” là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều đặc biệt hơn mà các ứng viên phải vượt qua và phải tập trung 100% để vượt qua hàng ngàn các ứng viên khác là do phần câu hỏi trong Application Form của họ cao hơn so với các tập đoàn khác. 

Sau khi trải qua được vòng 2 của kỳ tuyển dụng, phía Coca Cola sẽ cung cấp cho bạn kết quả bài thi cũng như báo cáo toàn diện để định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tiếp đến, khi bạn “vượt rào” qua các vòng tuyển chọn, bạn sẽ được đào tạo trong thời gian là 1 năm rồi mới trở thành 1 nhân viên chính thức tại Coca Cola. Sẽ tùy thuộc vào lượng nhân viên hiện tại của doanh nghiệp mà các vị trí tuyển dụng tại Coca Cola sẽ rất ít, ví dụ như trước đó, Coca Cola chỉ “trống” vị trí MT cho 2 bộ phận Supply Chain và Sales vào năm 2016. Quá trình tuyển chọn nghe chừng có vẻ ngọt ngào nhưng thực tế rất nhiều chông gai và cạnh tranh tại Coca Cola. Ngoài sự nổi tiếng về các chiến dịch Marketing trên thị trường giải khát, cách thức tuyển dụng của Coca Cola cũng là điều thu hút được nhiều ứng viên do sự độc lạ của họ. Một ví dụ tiêu biểu có thể thấy được chính là trong năm 2016, các bạn ứng viên đã nhận được mail giới thiệu cũng như thư mời ứng tuyển với nội dung như 1 bức thư tình và khiến buổi phỏng vấn gần giống như một cuộc hẹn hò vậy. 

    2. Nếu trượt vị trí ứng tuyển mong muốn, ứng viên có thể được cân nhắc đến 1 vị trí phù hợp hơn tại Coca Cola

Nếu trong trường hợp bạn đã tham gia ứng tuyển vào một vị trí mà bản thân mong muốn tại Coca Cola nhưng lại chẳng may “trượt” thì cũng đừng lo. Tại Coca Cola, sau khi các ứng viên không vượt qua được hết các vòng thi thì hồ sơ sẽ được lưu giữ lại và liên lạc ngay nếu có 1 vị trí phù hợp. 

Bên cạnh đó, Coca Cola cũng tạo rất nhiều cơ hội cho những bạn ít hay nhiều kinh nghiệm làm việc khi liên tục đăng các tin tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Để có thể trở thành một nhân viên của Coca Cola, bạn cần phải chuẩn bị một CV bắt mắt, ấn tượng mà vẫn đủ chuyên nghiệp. Tiếp đến là chuẩn bị tinh thần tự tin, bình tĩnh cũng như thể hiện được bản thân và sự hiểu biết của mình về Coca Cola trong vòng phỏng vấn để nhà tuyển dụng thấy được sự nổi trội của bạn hơn so với các ứng viên khác. 

Nếu bạn vẫn đang gặp tình trạng khó khăn và không biết làm thế nào để sở hữu được một bộ hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp cũng như một bản CV ấn tượng, hãy truy cập viecoi.vn để nhận được những tư vấn hữu ích nhất cho mình nhé! 

COCA COLA TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM SẢN XUẤT

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


7

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


10

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.