Đang xử lý

COCA COLA TUYỂN DỤNG - “THUỘC LÒNG” MẸO GIÚP BẠN THUẬN LỢI KHI ỨNG TUYỂN

Một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều ứng viên “gọi tên” mỗi khi nhắc đến nơi làm việc mà bạn mong muốn nhất có thể nói chính là Coca Cola. Phải nói rằng, quy trình ứng tuyển cũng như sự đánh giá về môi trường làm việc, kinh nghiệm thi tuyển tại Coca Cola ở Việt Nam chính là điều mà nhiều người quan tâm cũng như mong muốn biết thêm nhiều thông tin hơn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây là đánh giá cũng như chia sẻ kinh nghiệm một cách khách quan nhất về những điều liên quan đến phỏng vấn cũng như thắc mắc của các bạn về thương hiệu giải khát lâu đời và đầy danh tiếng như Coca Cola! 
 • 14/02/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 11908

Làm việc tại Coca Cola 7

Bạn có biết những "bí mật" thú vị về Coca Cola dưới đây không?

Doanh nghiệp nào cũng sẽ thu hút bạn nếu nó có nhiều sự thú vị cũng như các chiến dịch quảng bá rộng hầu hết ai ai cũng biết đến, đặc biệt có tiếng lâu đời như Coca Cola. Bạn sẽ càng muốn trở thành một nhân viên đóng góp vào các chiến dịch đó hơn khi biết thêm vài điều cực thú vị tại Coca Cola bên dưới: 

 1. Đầu tiên, về nguồn gốc tìm ra Coca Cola - cha đẻ của nó chính là John Pemberton - sau khi đi lính về, ông chỉ muốn tìm ra loại đồ uống giúp ông bỏ đi chứng nghiện morphin mà thôi 

 2. Màu nhận diện của thương hiệu Coca Cola là màu đỏ “độc nhất” và là màu nhận diện được 94% dân số biết đến. Để giữ được % nhận diện này, Coca Cola đã phải tốn rất nhiều công sức cũng như áp lực 

 3. Bạn phải mất đến 9 năm nếu như muốn thưởng thức hết những loại đồ uống của Coca Cola vì họ có gần 500 nhãn hàng và khoảng 3.500 loại đồ uống 

 4. Liệu bạn có tin đã có khoảng thời gian Coca Cola chỉ bán được có 25 chai, cụ thể là năm đầu tiên khi ra mắt. Nhưng đến hiện tại, với nhận diện thương hiệu lớn thì tính ra hơn 10.000 sản phẩm được tiêu thụ trong mỗi giây và bán ra được hơn 902.000 sản phẩm trong 1 ngày

 5. Theo nghiên cứu từ Đại học Athens ở Hy Lạp, Coca Cola là loại thức uống có khả năng phân giải được lượng lớn thức ăn khó/không tiêu hóa hay “đang mắc kẹt” trong dạ dày. 

 6. Thêm một thú vị hơn nữa trong công thức tạo ra Coca Cola chính là tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 người đang sở hữu công thức của thức uống này vì tất cả những người còn lại đều đã không may ra đi trong một chuyến máy bay. 

 7. Coca Cola gia nhập vào thị trường giải khát không cồn tại Việt nam từ 1960 và chiếm vị trí thứ 3, tính vị chi thì trung bình 1 người sẽ sử dụng khoảng 20 sản phẩm Coca Cola trong 1 năm 

Làm viêc tại Coca Cola 2

Nằm lòng quy trình tuyển dụng cũng như phỏng vấn tại Coca Cola

Nằm trong top các tập đoàn quốc gia nên mỗi khi nhắc đến Coca Cola thì khó có thể bỏ qua “đặc sản” Chương trình Quản trị viên thực tập. Đặc biệt, đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cũng như có ít hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc để có thể thử sức tại Coca Cola. Bên cạnh đó, những bạn đã có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng ứng tuyển trực tiếp để trở thành một nhân viên trong hệ thống Coca Cola. 

Đương nhiên, khi trở thành nhân viên của một tập đoàn lớn như Coca Cola thì bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu ứng tuyển mà họ đưa ra như: sở hữu điểm học tập trung bình GPA trên 7.0; có tinh thần hợp tác, tư duy thực tế, khả năng lãnh đạo và sự sáng tạo trong công việc; thành thạo Tiếng anh cũng như các kỹ năng tin học văn phòng liên quan… Tùy vào từng vị trí ứng tuyển thì sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nữa, bạn có thể tham khảo những vị trí tuyển dụng mà Coca Cola đang cần tại viecoi.vn

Tổng quát về quy trình ứng tuyển tại Coca Cola

Thông thường, khi ứng tuyển vào Coca Cola bạn phải trải qua ít nhất là 5 vòng:

 • Vòng 1: Là vòng “gửi xe”, bạn cần phải nộp hồ sơ ứng tuyển đến Coca Cola thông qua trang ứng tuyển trực tuyến tại website. Nếu bạn muốn dễ dàng “pass” qua vòng thi tưởng chừng đơn giản khi phải cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên ngoài kia thì bộ hồ sơ của bạn cần phải súc tích, đủ ấn tượng, đơn giản để lấy được thiện cảm từ người duyệt hồ sơ tại Coca Cola

 • Vòng 2: Đây là vòng kiểm tra năng lực thông qua bài test online sau khi bạn được “pass” qua vòng “gửi xe”. Tại vòng này, bạn cần phải thể hiện được sự tư duy logic cũng như kiến thức sâu rộng của mình thông qua cách trả lời bài test được đưa ra từ Coca Cola. 

Bật mí với bạn rằng, những dạng câu hỏi tại vòng này thường là dạng đọc hiểu bảng biểu hay đơn giản hơn là những hình vẽ, số đáp ứng được quy luật của đề bài được đưa ra. Ngoài ra, bạn nên luyện tập nhiều để có thể dễ dàng vượt qua vòng này nhé

 • Vòng 3: Đây là vòng sẽ diễn ra sau khi vòng 2 kết thúc được khoảng 2 tuần và bạn sẽ tham gia phỏng vấn sơ bộ tại Coca Cola. Đây là vòng bạn cần phải thể hiện điểm mạnh cũng như chia sẻ những điểm của bản thân mà có thể gây được ấn tượng đối với người tuyển dụng tại Coca Cola. 

Hãy nêu được ra lý do mà vị trí tuyển dụng này thu hút bạn cũng như thể hiện ra kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo hay những kỹ năng cơ bản liên quan đến công việc. Bên cạnh đó, hãy đưa ra những ví dụ cụ thể cũng như dự định của bản thân trong tương lai. 

Điều đặc biệt chính là hãy ghi nhớ các thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như thông tin về Coca Cola nhé! Nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi liên quan. Tự tin và thành thật cũng sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh với nhà tuyển dụng trong vòng này đấy nha!

 • Vòng 4: Vòng đánh giá toàn diện sau khi bạn qua được vòng phỏng vấn sơ bộ tại Coca Cola.Tại vòng này, nhà tuyển dụng Coca Cola sẽ đưa ra cho bạn những tình huống thực tế đã xảy ra hoặc là giả định sẽ xảy ra trong quá trình làm việc để thông qua đó xem xét phản xạ cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn ở mức độ nào.

 • Vòng 5: Vòng phỏng vấn cuối cùng quyết định bạn có hay không được điền tên trong bảng danh sách nhân viên của Coca Cola. Tại vòng này, bạn có thể sẽ may mắn nhận được cơ hội gặp gỡ trực tiếp và nhận được những lời chia sẻ đến từ Ban Giám Đốc cấp cao của Coca Cola. 

Đây là vòng mà Coca Cola muốn hiểu rõ bạn hơn sau từng ấy vòng phỏng vấn nên bạn đừng quá căng thẳng mà hãy tự tin và trả lời câu hỏi 1 cách thành thật, đúng trọng tâm và không lòng vòng là được nhé! 

Sự khác biệt của các vị trí tuyển dụng tại Coca Cola so với các doanh nghiệp khác

    1. Sở hữu độ khó hơn so với mặt bằng chung trong các vị trí ứng tuyển khác của các tập đoàn quốc gia

Phải nói rằng, là một tập đoàn đa quốc gia như Coca Cola thì việc ứng viên phải trải qua những vòng phỏng vấn “khắc nghiệt” là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều đặc biệt hơn mà các ứng viên phải vượt qua và phải tập trung 100% để vượt qua hàng ngàn các ứng viên khác là do phần câu hỏi trong Application Form của họ cao hơn so với các tập đoàn khác. 

Sau khi trải qua được vòng 2 của kỳ tuyển dụng, phía Coca Cola sẽ cung cấp cho bạn kết quả bài thi cũng như báo cáo toàn diện để định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tiếp đến, khi bạn “vượt rào” qua các vòng tuyển chọn, bạn sẽ được đào tạo trong thời gian là 1 năm rồi mới trở thành 1 nhân viên chính thức tại Coca Cola. Sẽ tùy thuộc vào lượng nhân viên hiện tại của doanh nghiệp mà các vị trí tuyển dụng tại Coca Cola sẽ rất ít, ví dụ như trước đó, Coca Cola chỉ “trống” vị trí MT cho 2 bộ phận Supply Chain và Sales vào năm 2016. Quá trình tuyển chọn nghe chừng có vẻ ngọt ngào nhưng thực tế rất nhiều chông gai và cạnh tranh tại Coca Cola. Ngoài sự nổi tiếng về các chiến dịch Marketing trên thị trường giải khát, cách thức tuyển dụng của Coca Cola cũng là điều thu hút được nhiều ứng viên do sự độc lạ của họ. Một ví dụ tiêu biểu có thể thấy được chính là trong năm 2016, các bạn ứng viên đã nhận được mail giới thiệu cũng như thư mời ứng tuyển với nội dung như 1 bức thư tình và khiến buổi phỏng vấn gần giống như một cuộc hẹn hò vậy. 

    2. Nếu trượt vị trí ứng tuyển mong muốn, ứng viên có thể được cân nhắc đến 1 vị trí phù hợp hơn tại Coca Cola

Nếu trong trường hợp bạn đã tham gia ứng tuyển vào một vị trí mà bản thân mong muốn tại Coca Cola nhưng lại chẳng may “trượt” thì cũng đừng lo. Tại Coca Cola, sau khi các ứng viên không vượt qua được hết các vòng thi thì hồ sơ sẽ được lưu giữ lại và liên lạc ngay nếu có 1 vị trí phù hợp. 

Bên cạnh đó, Coca Cola cũng tạo rất nhiều cơ hội cho những bạn ít hay nhiều kinh nghiệm làm việc khi liên tục đăng các tin tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Để có thể trở thành một nhân viên của Coca Cola, bạn cần phải chuẩn bị một CV bắt mắt, ấn tượng mà vẫn đủ chuyên nghiệp. Tiếp đến là chuẩn bị tinh thần tự tin, bình tĩnh cũng như thể hiện được bản thân và sự hiểu biết của mình về Coca Cola trong vòng phỏng vấn để nhà tuyển dụng thấy được sự nổi trội của bạn hơn so với các ứng viên khác. 

Nếu bạn vẫn đang gặp tình trạng khó khăn và không biết làm thế nào để sở hữu được một bộ hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp cũng như một bản CV ấn tượng, hãy truy cập viecoi.vn để nhận được những tư vấn hữu ích nhất cho mình nhé! 

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CÁC TẬP ĐOÀN NƯỚC GIẢI KHÁT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

COCA COLA TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM SẢN XUẤT

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

NHỮNG KINH NGHIỆM TRẢ LỜI CÂU HỎI PHỎNG VẤN TẠI VPBANK - VPBANK TUYỂN DỤNG

Chắc hẳn nhiều bạn học ngân hàng sau khi ra trường rất muốn được làm việc tại VPBank - một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Vậy để được trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn khi tham gia ứng tuyển nhé. 


 

Gợi ý việc làm