Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CÁCH HỎI KẾT QUẢ PHỎNG VẤN

  • 15/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 387

Vượt qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức với những câu hỏi đầy khôn ngoan từ nhà tuyển dụng, đã đến lúc các ứng viên luôn trong tâm trạng hồi hộp và lo lắng đợi chờ kết quả. Một số ứng viên sẽ tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, cũng có những ứng viên mạnh dạng, khéo léo tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Để đạt được kết quả như mong muốn cũng như nhận được sự sẵn lòng của nhà tuyển dụng trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn . Các ứng viên hãy cùng nhau tham khảo một số thông tin sau đây. 

Những hành động nên làm của ứng viên trong cách hỏi kết quả phỏng vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, chắc hẳn các ứng viên luôn đặt ra những câu hỏi trong trạng thái nghi ngờ hoặc tự tin về kết quả phỏng vấn. Sau đây, là những hành động nên làm của ứng viên trong việc đưa ra những cách hỏi kết quả phỏng vấn thể hiện sự khôn khéo và thông minh nhất, như sau:  

Chủ động tìm cách liên hệ với nhà tuyển dụng:

Các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng khoảng thời gian nhất định để đưa ra kết quả. Khoảng thời gian, các ứng viên đợi chờ để nhận được kết quả là không quá lâu hoặc không quá ngắn. Nhằm rút ngắn thời gian trong việc lựa chọn cân đo đong đếm tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng và tiết kiệm được khoảng thời gian trống của ứng viên. Vì vậy, việc chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều rất cần thiết. 

Các ứng viên nên làm gì?

Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều các ứng viên nên làm. Tuy nhiên, làm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì chắc hẳn không phải ứng viên nào cũng làm được.

Vì vậy, Các ứng viên không nên vội vàng gọi và hỏi trực tiếp với nhà tuyển dụng một cách thẳng thẳng, mà hãy thể hiện sự quan tâm đến công việc trước khi bắt đầu vào vấn đề chính. Các ứng viên hãy thể hiện điều này một cách thật khéo léo nhất. 

Thể hiện sự kiên trì và không bao giờ bỏ công sức vô ích:

Trong trường hợp, các ứng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời kết quả từ nhà tuyển dụng như những gì mà họ đã thể hiện qua lời nói. Vậy ứng viên hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn bằng cách gọi lại cho họ. Một thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng biết những mong muốn mà ứng viên đang muốn truyền đạt với họ thông qua cuộc gọi. Rất hiếm khi, nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên theo đúng hẹn, đôi khi sẽ có sự chậm trễ vài ngày và thậm chí là vài tuần. Vì vậy, việc thể hiện sự tự tin và có cái nhìn tích cực, tổng quát trong mọi việc thì sẽ đem lại kết quả tốt như ứng viên mong muốn. Do đó, tính kiên trì sẽ không bao giờ là thừa thãi trong mọi việc, đặc biệt là trong trường hợp này. 

Vui vẻ tìm kiếm cơ hội mới từ kết quả phỏng vấn:

Hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự lo lắng của các ứng viên khi trải qua các cuộc phỏng vấn. Cách hỏi kết quả phỏng vấn từ ứng viên đôi khi chính là khả năng giúp nhà tuyển dụng đồng ý chọn bạn là ứng viên may mắn, phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm - thì kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được nhà tuyển dụng nhanh chóng đưa ra thông báo về kết quả sớm cho ứng viên.

Nhưng, đối với một số trường hợp nhà tuyển dụng đang cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên hoặc tìm cách kéo dài thêm thời gian tìm kiếm những ứng viên tốt hơn, hay cũng có thể ứng viên ấy không phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vì vậy, khi nhận lời hứa “sẽ liên hệ sau với anh (chị)” từ nhà tuyển dụng, các ứng viên có thể xem đây chỉ đơn thuần là lời nói mang tính xã giao. 

Trong bất kì trường hợp nào, đòi hỏi các ứng viên cũng nên xem xét thật cẩn trọng trong mọi việc, nếu nhận thấy cơ hội tìm việc tại nơi đây quá ít thì đừng bao giờ chần chừ chỉ thêm tốn thời gian mà hãy nhanh chóng tìm một cơ hội và công việc khác tốt hơn.

Kiên trì trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, đôi khi dựa trên kết quả đã được đưa ra, có thể bạn là một trong những ứng viên may mắn trong cuộc phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể đưa ra nhận định bạn không phải là ứng viên được các nhà tuyển dụng kỳ vọng. Dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, các ứng viên cũng đừng quá thất vọng, khi không nhận được kết quả như mong muốn.  Hãy lạc quan xem như đây là cơ hội để các ứng viên có thêm kinh nghiệm lần sau, vì cánh cửa này đã đóng đi sẽ có rất nhiều cánh cửa khác thích hợp và đang đợi chờ chào đón bạn. 

Từ khóa: Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Qua điện Thoại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d