{key1}

Vượt qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức với những câu hỏi đầy khôn ngoan từ nhà tuyển dụng, đã đến lúc các ứng viên luôn trong tâm trạng hồi hộp và lo lắng đợi chờ kết quả. Một số ứng viên sẽ tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, cũng có những ứng viên mạnh dạng, khéo léo tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Để đạt được kết quả như mong muốn cũng như nhận được sự sẵn lòng của nhà tuyển dụng trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn . Các ứng viên hãy cùng nhau tham khảo một số thông tin sau đây. 

Những hành động nên làm của ứng viên trong cách hỏi kết quả phỏng vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, chắc hẳn các ứng viên luôn đặt ra những câu hỏi trong trạng thái nghi ngờ hoặc tự tin về kết quả phỏng vấn. Sau đây, là những hành động nên làm của ứng viên trong việc đưa ra những cách hỏi kết quả phỏng vấn thể hiện sự khôn khéo và thông minh nhất, như sau:  

Chủ động tìm cách liên hệ với nhà tuyển dụng:

Các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng khoảng thời gian nhất định để đưa ra kết quả. Khoảng thời gian, các ứng viên đợi chờ để nhận được kết quả là không quá lâu hoặc không quá ngắn. Nhằm rút ngắn thời gian trong việc lựa chọn cân đo đong đếm tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng và tiết kiệm được khoảng thời gian trống của ứng viên. Vì vậy, việc chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều rất cần thiết. 

Các ứng viên nên làm gì?

Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều các ứng viên nên làm. Tuy nhiên, làm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì chắc hẳn không phải ứng viên nào cũng làm được.

Vì vậy, Các ứng viên không nên vội vàng gọi và hỏi trực tiếp với nhà tuyển dụng một cách thẳng thẳng, mà hãy thể hiện sự quan tâm đến công việc trước khi bắt đầu vào vấn đề chính. Các ứng viên hãy thể hiện điều này một cách thật khéo léo nhất. 

Thể hiện sự kiên trì và không bao giờ bỏ công sức vô ích:

Trong trường hợp, các ứng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời kết quả từ nhà tuyển dụng như những gì mà họ đã thể hiện qua lời nói. Vậy ứng viên hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn bằng cách gọi lại cho họ. Một thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng biết những mong muốn mà ứng viên đang muốn truyền đạt với họ thông qua cuộc gọi. Rất hiếm khi, nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên theo đúng hẹn, đôi khi sẽ có sự chậm trễ vài ngày và thậm chí là vài tuần. Vì vậy, việc thể hiện sự tự tin và có cái nhìn tích cực, tổng quát trong mọi việc thì sẽ đem lại kết quả tốt như ứng viên mong muốn. Do đó, tính kiên trì sẽ không bao giờ là thừa thãi trong mọi việc, đặc biệt là trong trường hợp này. 

Vui vẻ tìm kiếm cơ hội mới từ kết quả phỏng vấn:

Hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự lo lắng của các ứng viên khi trải qua các cuộc phỏng vấn. Cách hỏi kết quả phỏng vấn từ ứng viên đôi khi chính là khả năng giúp nhà tuyển dụng đồng ý chọn bạn là ứng viên may mắn, phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm - thì kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được nhà tuyển dụng nhanh chóng đưa ra thông báo về kết quả sớm cho ứng viên.

Nhưng, đối với một số trường hợp nhà tuyển dụng đang cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên hoặc tìm cách kéo dài thêm thời gian tìm kiếm những ứng viên tốt hơn, hay cũng có thể ứng viên ấy không phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vì vậy, khi nhận lời hứa “sẽ liên hệ sau với anh (chị)” từ nhà tuyển dụng, các ứng viên có thể xem đây chỉ đơn thuần là lời nói mang tính xã giao. 

Trong bất kì trường hợp nào, đòi hỏi các ứng viên cũng nên xem xét thật cẩn trọng trong mọi việc, nếu nhận thấy cơ hội tìm việc tại nơi đây quá ít thì đừng bao giờ chần chừ chỉ thêm tốn thời gian mà hãy nhanh chóng tìm một cơ hội và công việc khác tốt hơn.

Kiên trì trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, đôi khi dựa trên kết quả đã được đưa ra, có thể bạn là một trong những ứng viên may mắn trong cuộc phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể đưa ra nhận định bạn không phải là ứng viên được các nhà tuyển dụng kỳ vọng. Dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, các ứng viên cũng đừng quá thất vọng, khi không nhận được kết quả như mong muốn.  Hãy lạc quan xem như đây là cơ hội để các ứng viên có thêm kinh nghiệm lần sau, vì cánh cửa này đã đóng đi sẽ có rất nhiều cánh cửa khác thích hợp và đang đợi chờ chào đón bạn. 

 

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Qua điện Thoại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


7

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


8

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!