ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁCH HỎI KẾT QUẢ PHỎNG VẤN

CÁCH HỎI KẾT QUẢ PHỎNG VẤN

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 35

Vượt qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức với những câu hỏi đầy khôn ngoan từ nhà tuyển dụng, đã đến lúc các ứng viên luôn trong tâm trạng hồi hộp và lo lắng đợi chờ kết quả. Một số ứng viên sẽ tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, cũng có những ứng viên mạnh dạng, khéo léo tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Để đạt được kết quả như mong muốn cũng như nhận được sự sẵn lòng của nhà tuyển dụng trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn . Các ứng viên hãy cùng nhau tham khảo một số thông tin sau đây. 

Những hành động nên làm của ứng viên trong cách hỏi kết quả phỏng vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, chắc hẳn các ứng viên luôn đặt ra những câu hỏi trong trạng thái nghi ngờ hoặc tự tin về kết quả phỏng vấn. Sau đây, là những hành động nên làm của ứng viên trong việc đưa ra những cách hỏi kết quả phỏng vấn thể hiện sự khôn khéo và thông minh nhất, như sau:  

Chủ động tìm cách liên hệ với nhà tuyển dụng:

Các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng khoảng thời gian nhất định để đưa ra kết quả. Khoảng thời gian, các ứng viên đợi chờ để nhận được kết quả là không quá lâu hoặc không quá ngắn. Nhằm rút ngắn thời gian trong việc lựa chọn cân đo đong đếm tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng và tiết kiệm được khoảng thời gian trống của ứng viên. Vì vậy, việc chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều rất cần thiết. 

Các ứng viên nên làm gì?

Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn là điều các ứng viên nên làm. Tuy nhiên, làm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì chắc hẳn không phải ứng viên nào cũng làm được. Vì vậy, Các ứng viên không nên vội vàng gọi và hỏi trực tiếp với nhà tuyển dụng một cách thẳng thẳng, mà hãy thể hiện sự quan tâm đến công việc trước khi bắt đầu vào vấn đề chính. Các ứng viên hãy thể hiện điều này một cách thật khéo léo nhất. 

Thể hiện sự kiên trì và không bao giờ bỏ công sức vô ích:

Trong trường hợp, các ứng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời kết quả từ nhà tuyển dụng như những gì mà họ đã thể hiện qua lời nói. Vậy ứng viên hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn bằng cách gọi lại cho họ. Một thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng biết những mong muốn mà ứng viên đang muốn truyền đạt với họ thông qua cuộc gọi. Rất hiếm khi, nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên theo đúng hẹn, đôi khi sẽ có sự chậm trễ vài ngày và thậm chí là vài tuần. Vì vậy, việc thể hiện sự tự tin và có cái nhìn tích cực, tổng quát trong mọi việc thì sẽ đem lại kết quả tốt như ứng viên mong muốn. Do đó, tính kiên trì sẽ không bao giờ là thừa thãi trong mọi việc, đặc biệt là trong trường hợp này. 

Vui vẻ tìm kiếm cơ hội mới từ kết quả phỏng vấn:

Hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự lo lắng của các ứng viên khi trải qua các cuộc phỏng vấn. Cách hỏi kết quả phỏng vấn từ ứng viên đôi khi chính là khả năng giúp nhà tuyển dụng đồng ý chọn bạn là ứng viên may mắn, phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm - thì kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được nhà tuyển dụng nhanh chóng đưa ra thông báo về kết quả sớm cho ứng viên.

Nhưng, đối với một số trường hợp nhà tuyển dụng đang cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên hoặc tìm cách kéo dài thêm thời gian tìm kiếm những ứng viên tốt hơn, hay cũng có thể ứng viên ấy không phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vì vậy, khi nhận lời hứa “sẽ liên hệ sau với anh (chị)” từ nhà tuyển dụng, các ứng viên có thể xem đây chỉ đơn thuần là lời nói mang tính xã giao. 

Trong bất kì trường hợp nào, đòi hỏi các ứng viên cũng nên xem xét thật cẩn trọng trong mọi việc, nếu nhận thấy cơ hội tìm việc tại nơi đây quá ít thì đừng bao giờ chần chừ chỉ thêm tốn thời gian mà hãy nhanh chóng tìm một cơ hội và công việc khác tốt hơn.

Kiên trì trong việc tìm cách hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, đôi khi dựa trên kết quả đã được đưa ra, có thể bạn là một trong những ứng viên may mắn trong cuộc phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể đưa ra nhận định bạn không phải là ứng viên được các nhà tuyển dụng kỳ vọng. Dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, các ứng viên cũng đừng quá thất vọng, khi không nhận được kết quả như mong muốn.  Hãy lạc quan xem như đây là cơ hội để các ứng viên có thêm kinh nghiệm lần sau, vì cánh cửa này đã đóng đi sẽ có rất nhiều cánh cửa khác thích hợp và đang đợi chờ chào đón bạn. 

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc