-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / 10 LÝ DO THÚ VỊ ĐỂ BẠN BIẾT MÌNH CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT HAY KHÔNG?

Nhật Bản có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới

Nhật Bản là một đất nước thịnh vượng và có nền kinh tế đa dạng nhất ở châu Á. Với GDP 5,9 nghìn tỷ USD năm 2010, nền kinh tế Nhật Bản chỉ đứng thứ 3 sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Các công ty hàng đầu Nhật Bản là một trong những công ty lớn nhất, hiệu quả nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Những cái tên quen thuộc như Sony, Toshiba, Sanyo, Casio, Canon, Minolta, Honda, Toyota, Mitsubishi và nhiều hãng khác đã thâm nhập vào thị trường thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Biết tiếng Nhật mang đến cơ hội kinh doanh

Người tiêu dùng Nhật Bản chi 100 tỷ đô la mỗi năm cho hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, quần áo, du lịch và giải trí. Các hộ gia đình điển hình có tiết kiệm hơn 100.000 đô la và thu nhập sau thuế là $ 3,800. Số tiền chi tiêu đó có lẽ  là điều chúng ta không mấy ngạc nhiên khi Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều hàng hóa và dịch vụ sang Nhật hơn bất kỳ một quốc gia nào khác. 

Có khả năng giao tiếp với khách hàng tiềm năng bằng ngôn ngữ của họ là chìa khóa để thành công khi kinh doanh. Ngoài ra, khi bạn học tiếng Nhật, bạn không chỉ thành thạo ngôn ngữ mà còn có được cái nhìn sâu sắc về văn hóa Nhật Bản. Hiểu biết về quy tắc làm việc của người Nhật, nghi thức kinh doanh của họ và biết được cách giao tiếp trong kinh doanh để tránh phá vỡ những thỏa thuận quan trọng.

Tiếng Nhật là cửa ngõ chạm đến các ngôn ngữ và văn hóa châu Á khác

Trong suốt lịch sử của nó, Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn minh lớn của châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các nền văn hóa châu Á cùng nhau chia sẻ nhiều điểm giống nhau để phân biệt chúng với các phương thức và tiêu chuẩn của phương Tây. Vì vậy, một nghiên cứu về Nhật Bản có thể mở ra quan điểm của bạn về các giá trị mà các quốc gia châu Á khác chia sẻ với Nhật Bản, bao gồm tín ngưỡng tôn giáo, đạo đức và thẩm mỹ. Một sự quen thuộc với văn hóa châu Á cũng cho phép bạn bước ra khỏi nền văn hóa vốn dĩ quen thuộc và nhìn nhận nó ở một góc độ khác.

Tiếng Nhật là nhóm ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên Internet

Tiếng Nhật tạo nên cộng đồng ngôn ngữ lớn thứ ba trên Internet, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung. Ước tính có 88 triệu người Nhật, hay 9,6% dân số trực tuyến trên thế giới được kết nối với Internet. Biết tiếng Nhật có thể kết nối bạn với nhiều đối tượng ngay lập tức. Bạn có thể làm quen nhiều bạn bè, đối tác kinh doanh, hoặc ngay cả thị trường mà bạn hoặc nhà tuyển dụng tương lai của bạn đang nhắm vào.

Người Nhật là những người đổi mới

Hãy xem xét Nhật Bản là quốc gia đảo biệt lập về mặt địa lý có mật độ dân cư đông đúc và nghèo nàn tài nguyên, bạn sẽ thấy ngưỡng mộ vì sức mạnh kinh tế Nhật Bản lại cực kỳ lớn. Người Nhật đã dựa vào sự sáng tạo và bí quyết khoa học của họ để thành công không chỉ về mặt kinh tế mà còn cả về phương diện sinh thái và hiệu quả. Người Nhật được biết đến như những nhà lãnh đạo công nghệ cao trong các lĩnh vực như phương tiện quang học, sản xuất chất bán dẫn, robot công nghiệp và quy trình lên men. Động lực thúc đẩy sự đổi mới của họ đã khiến Nhật Bản trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực đăng ký sáng chế với 420.000 đơn hàng mỗi năm.

Văn hóa Nhật Bản đang bùng nổ

Khi có ai đó hỏi tôi có nên học tiếng Nhật không thì tôi bảo “có” vì tôi thích ăn đồ Nhật. Từ anime đến sushi, karaoke đến manga, bonsai đến origami, văn hóa Nhật Bản đã trở thành một phần của văn hóa quốc tế. Hiểu biết về ngôn ngữ sẽ cho phép bạn xem trực tiếp phim, hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thuật ngữ đặc biệt được sử dụng trong môn võ yêu thích của bạn, giúp bạn hiểu cơ sở văn hóa của đào tạo kamikaze và nguồn gốc của chiến binh samurai. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng đặt món sashimi như người bản xứ tại nhà hàng Nhật Bản yêu thích của bạn.

Biết tiếng Nhật sẽ khiến bạn tách biệt khỏi đám đông

Phần lớn những người học ngoại ngữ chọn ngôn ngữ châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức hoặc Ý. Chọn một ngôn ngữ ít phổ biến hơn sẽ khiến nó nổi bật trên sơ yếu lý lịch của bạn và phân biệt bạn với đám đông.

Người Nhật là khách du lịch quốc tế

Có đến 16,8 triệu khách du lịch Nhật Bản du lịch đến các nước khác mỗi năm. Trong một cuộc khảo sát, 94% du khách Nhật Bản đến Mỹ đã cho biết họ mua sắm trong suốt thời gian lưu trú. Có khoảng 3,7 triệu du khách Nhật Bản đến thăm Hoa Kỳ mỗi năm chỉ đứng thứ hai sau người Anh. 

Một kiến ​​thức về tiếng Nhật có thể giúp bạn thâm nhập vào thị trường du lịch nơi rất nhiều người Nhật đến tham quan. Tất nhiên, việc biết tiếng Nhật sẽ tạo cơ hội cho bạn tăng thu nhập đáng kể.

Tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ

Nhiều người không biết có nên học tiếng Nhật không vì nghe đồn có vẻ khó. Đúng là tiếng Nhật có một hệ thống viết khác nhiều so với tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ châu Âu nào khác. Tuy nhiên, người nước ngoài vẫn có thể học tiếng Nhật rất nhanh bằng cách chăm chỉ học các bảng chữ cái hiragana hoặc katakana - 2 bảng chữ phổ biến trong tiếng Nhật.

Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản hơn các ngôn ngữ Châu Âu. Danh từ Nhật Bản không có giới tính, dạng số nhiều. Ngôn ngữ cũng chỉ có hai động từ, hiện tại và quá khứ và bao gồm rất ít động từ bất quy tắc. Nói tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm và chính tả trong tiếng Nhật là phù hợp về ngữ âm, làm cho ngôn ngữ tương đối dễ phát âm.

Tiếng Nhật là một bước đệm để học các ngôn ngữ châu Á khác

Giống như các ngôn ngữ khác của Đông Nam Á, tiếng Nhật là một ngôn ngữ có tính phân tích cao, tức là dựa nhiều vào các từ cơ bản đã học để đoán nghĩa của từ mới. Các ngôn ngữ châu Á khác cũng có chung cấu trúc câu tương tự.

Đặc biệt, ngữ pháp tiếng Nhật rất giống với ngữ pháp của tiếng Hàn và cả hai ngôn ngữ đều có hệ thống kính ngữ như nhau để thể hiện sự tôn trọng. Và tiếng Nhật lấy hệ chữ Hán từ hệ thống chữ viết của Trung Quốc. Học tiếng Nhật mang đến cho bạn một bước gần hơn để học tiếng Hàn Quốc hoặc Trung Quốc vì chúng khá tương tự.

Đến đây thì bạn đã tìm được lý do trả lời cho câu hỏi “có nên học tiếng Nhật không?” chưa? Hãy tìm cho mình một lý do phù hợp nhất, rồi bạn sẽ thấy động lực và có nhiều quyết tâm hơn để học.

Thật ra việc có nên học tiếng Nhật không còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn nữa. Nếu bạn thật sự yêu thích ngôn ngữ này, bạn chẳng cần lý do gì cả. Mình thích thì mình làm thôi!

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC VỀ BIÊN PHIÊN DỊCH

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Có Nên Học Tiếng Nhật Hay Không

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm