{key1}

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.

Hãy tận dụng kỹ thuật số

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến ​​những bước nhảy tuyệt vời trong công nghệ và sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Chính điều đó đã giúp cho việc thực hành nghe tiếng Nhật không còn bị hạn chế như ngày xưa. Bây giờ bạn có thể truy cập trực tuyến và luyện nghe bằng cách xem các chương trình truyền hình, phim, chương trình phát thanh và nhiều nội dung khác của Nhật Bản.

Hay chỉ bằng một website tìm kiếm đơn giản Google, bạn có thể tìm thấy những tài nguyên giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật bao gồm các tình huống khác nhau và có các trang web phát trực tuyến video cho phép bạn xem phim hoạt hình, phim truyền hình, phim và chương trình khác. Ngoài ra, sử dụng YouTube cũng tìm được không ít bài luyện nghe bổ ích. Bạn có thể đăng ký các kênh chuyên về luyện nghe tiếng Nhật như JibTV và FujiTV.

Nhờ Internet mà gọi điện trực tuyến trở nên vô cùng thịnh hành. Bạn có thể trò chuyện video call qua Skype với một giáo viên hay những người bạn biết tiếng Nhật. Từ đó, giúp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Bạn có thể tìm bạn hay giáo viên thông qua các trang web làm quen hay dạy học tiếng Nhật, ngày nay có khá nhiều các trang web cung cấp dịch vụ như vậy.

Ứng dụng Versify cũng tương tự như Skype. Bạn có thể trò chuyện video với người bản ngữ để thực hành nói. Chỉ cần tìm kiếm người có hành vi, xu hướng hợp với bạn (dựa trên thông tin mà họ đã điền) và bắt đầu trò chuyện!

Hãy chủ động trong vấn đề luyện nghe

Có một vấn đề là khi đã có sẵn các tài nguyên luyện nghe tiếng Nhật, lại có rất ít người chủ động thực hành. Chẳng hạn, khi xem phim Nhật, bạn cố gắng phiên âm những gì mình nghe được. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng nghe của bạn.

Có một cách hay giúp bạn chủ động luyện nghe hiệu quả đó là tua lại hay điều chỉnh tốc độ phát âm thanh của những video, bài nghe tiếng Nhật. Chỉ cần nghe đi nghe lại chắc chắn trình độ nghe cải thiện đáng kể. Ví dụ, khi bạn xem phim trên máy tính, bạn có thể sử dụng các trình phát media như VLC để làm chậm tốc độ của video và âm thanh.

Một cách tiếp cận khác mà bạn có thể thực hiện là phương pháp “học vẹt”: chọn một cuộc đối thoại cụ thể, nghe nó nhiều lần, và cố gắng bắt chước cách người trong clip nói. Bạn không chỉ luyện nghe, mà còn tăng cả kỹ năng đọc và nói. Ngoài ra, bạn còn học được ngữ điệu của người Nhật. Nếu luyện cách này trong 1 thời gian dài, khả năng nói giống người Nhật không còn xa với bạn nữa đâu.

Tưởng tượng chính mình đang ở Nhật Bản

Có xem phi lý, đọc tài liệu, nghe nhạc Nhật cỡ mấy cũng không có gì tốt bằng chính mình chìm đắm trong cuộc sống của đất nước Nhật Bản ngoài đời thực. Điều này có nghĩa là bạn phải thật sự được trò chuyện, tương tác với người Nhật hay trải nghiệm văn hóa, lối sống của người Nhật.

Một cuộc trò chuyện trên Skype như đã đề cập trước đó là một ý tưởng hay. Bạn cũng có thể tự tìm đến những nơi mà nhiều người Nhật qua lại trên chính đất nước của mình như các địa danh nổi tiếng, chợ, trung tâm thương mại… hay tham gia vào một lớp học có giáo viên người Nhật dạy. Tất cả những cách trên đều là phương pháp học trong thế giới thực.

Ở các thành phố lớn với dân số đông và đến từ nhiều nước như London, Paris và New York sẽ có nhiều cộng đồng người Nhật. Trong những khu phố này, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều sự kiện như chiếu phim Nhật Bản, thuyết trình, các buổi trao đổi ngôn ngữ của các nhóm. Nếu bạn có thể tìm thấy các sự kiện này tại địa phương, đó là cơ hội tốt để luyện nghe tiếng Nhật một cách thường xuyên!

Thực hành

Đến bước này, trình độ tiếng Nhật của bạn đã khá ổn nhưng bạn vẫn phải không ngừng học hỏi. Bằng cách liên tục thực hành nghe tiếng Nhật, bạn sẽ có thể nắm bắt được các từ khóa một cách nhanh chóng. Từ đó, hiểu được ngữ cảnh của cuộc trò chuyện mà không cần phải lắng tai nghe hết từng chữ một.

Không bao giờ ngừng đặt câu hỏi! Đó là một phương pháp tuyệt vời để luyện nghe tiếng Nhật. Khi bạn đến một nhà hàng Nhật Bản, đừng chỉ dừng lại ở việc order bằng tiếng Nhật - hãy đặt thêm những câu hỏi khác! Đó có thể là một đề nghị, hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện thân thiện với bồi bàn. Trong bất kỳ tình huống nào mà bạn có thể nói tiếng Nhật, hãy nắm lấy cơ hội quý giá này để rèn luyện các kỹ năng tiếng Nhật.

Học theo từng chủ đề

Tập trung vào các tình huống cụ thể. Hãy tưởng tượng bạn đang ăn sushi tại nhà hàng Nhật Bản. Trước khi bạn đi, hãy nghiên cứu các từ vựng và các câu đối thoại cho chủ đề nhà hàng, sushi… Tìm hiểu cách đặt câu hỏi liên quan đến bữa ăn, đặt món ăn không có thành phần nhất định hoặc đặt bàn. Đừng quên xem xét những câu trả lời nữa nhé! Sẽ có rất nhiều câu trả lời có thể được đưa ra. Nếu bạn thực sự tập trung nghe đối phương nói, bạn sẽ phản ứng tốt cho bất cứ tình huống nào.

Các cuộc trò chuyện chung với bạn bè hoặc người quen có thể phải trải qua một loạt các chủ đề đáng sợ. Tuy nhiên, nếu bạn đến ngân hàng, bạn có thể chỉ cần vốn từ vựng cụ thể của ngân hàng. Tại nhà hàng, bạn có thể tập trung vào thức ăn. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện công cộng, bạn chỉ cần biết cách hỏi về các điểm dừng xe buýt và thời gian đi lại.

Đắm mình trong ngôn ngữ Nhật

Cho dù bạn đang ở Nhật hay không, bước cuối cùng để luyện nghe và nói là hoàn toàn đắm mình trong ngôn ngữ. Điều quan trọng là biến tiếng Nhật trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cách tốt nhất để học tiếng Nhật là trải nghiệm đời sống ở Nhật Bản. Nếu bạn ở nước khác, hãy cố gắng lên kế hoạch cho một chuyến đi, chẳng hạn đi du học, làm giáo viên, tình nguyện viên hoặc du lịch bình thường.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản có văn phòng ở nước bạn. Niềm đam mê học tiếng Nhật có thể giúp bạn tìm được một vị trí tuyệt vời với cơ hội thực hành tiếng Nhật theo năng lực chuyên môn. Bạn cũng có thể xem xét các hiệp hội văn hóa Nhật Bản địa phương trong khu vực của bạn. Đây là những cộng đồng mở và bất cứ ai cũng tham gia được. Bạn có thể kết bạn với người Nhật, trở nên cởi mở hơn với văn hóa Nhật Bản và cũng từ đó tìm được một cách mới hơn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật của mình.

VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT TÀI TPHCM

Từ khóa:

Việc Làm Tiếng Nhật App Học Tiếng Nhật Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Nghe Tiếng Nhật Luyện Nghe Tiếng Nhật Cách Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Nhật Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


2

NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu bạn cảm nhận mình đang bị stress, hãy tìm cách tháo gỡ chúng


8

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.