ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 420

Việc ứng dụng các trò chơi cho việc học đã trở nên rất quen thuộc với rất nhiều bộ môn trong đó có ngoại ngữ. Học tiếng Nhật cũng vậy, nó trở nên thú vị hơn nhờ áp dụng mô hình vừa học vừa chơi.

Đối với nhiều người, học một ngôn ngữ mới nghe có vẻ như cực kỳ khó khăn. Vậy tại sao không biến học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như những trò chơi mà chúng ta vẫn hay chơi thường ngày. Với 4 app học tiếng Nhật sau đây, việc học một ngôn ngữ khó nhằn trở nên vô cùng đơn giản. Thông qua app bạn có thể ghi nhớ được những từ vựng khó, ghi lại những từ bạn có thể đã quên và củng cố ngân hàng từ vựng của bạn. Phần hay nhất của app học tiếng Nhật là những câu đố để giúp người học cảm thấy thích thú, cảm giác như đang chơi một trò chơi giải đố thường ngày.

Nào, ngay từ bây giờ, hãy mở điện thoại lên và download ngay 4 app học tiếng Nhật sau (các app này có trên cả kho ứng dụng của iOS và Android)

1. App Shiritori

Shiritori là một trò chơi chữ cổ điển rất phổ biến ở Nhật Bản. Để chơi, bạn phải đưa ra một từ bắt đầu bằng ký tự cuối cùng của từ trước đó. Nghe rất quen thuộc phải không? Trước khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ chọn trình độ học tập của mình. Như vậy, lượng từ vựng xuất hiện sẽ hướng tới cấp độ bạn muốn học.

Cách chơi rất đơn giản: Nếu không viết từ tiếp theo đúng giờ, trò chơi sẽ tự động hiện ra những từ gợi ý với nghĩa tương tự. Như vậy bạn có thể học được thêm rất nhiều những từ đồng nghĩa.

Trò chơi thậm chí cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail để lưu lại quá trình vừa học vừa chơi của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình. Và vì bạn có thể phải nhập bằng tiếng Nhật, nên hãy sẵn sáng các công cụ giúp bạn chuyển đổi bàn phím nhé.

Trò chơi này cũng có thể chơi 2 hoặc nhiều người. Các bạn sẽ thay phiên nhau nói từ. Nếu không ai tìm ra được từ mới. Ứng dụng sẽ tự động bắt đầu lại.

Quy tắc của app học tiếng Nhật này rất đơn giản, dù bạn chơi với máy tính hay một người thực sự thì cần nhớ những điều sau:

  • Chỉ cho phép danh từ.
  • Một từ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất
  • Đại từ và tên một địa điểm  được cho phép.

2. App Bingo

Bạn biết trò chơi Bingo phải không? App học tiếng Nhật này cũng tương tự như vậy. Còn trong trường hợp không rành lắm thì quy tắc chơi rất đơn giản: Khi một từ xuất hiện, bạn đánh dấu tương ứng với vị trí trên bảng Bingo. Khi có năm dấu stick trong một hàng được đánh dấu, bạn sẽ thắng!

App này chỉ sử dụng âm thanh và hình ảnh để chơi; hoàn toàn không có các chữ cái hay ký tự nào xuất hiện cả. Do vậy, đây chắc chắn là ứng dụng học tiếng Nhật giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách đáng kể. Vốn từ vựng của bạn cũng tăng lên khi chơi trò chơi này.

Người học dù ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể chơi trò chơi này, nhưng với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể thấy hơi khó vì không có chữ để dễ theo dõi, cũng sẽ không có cách nào để kiểm tra nghĩa của từ. Vì vậy nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn thì hãy chơi thử trước 1 vòng, sau khi có đáp án bạn nên viết ra những từ bạn không nhớ và tra cứu từ điển ngay.

3. App học tiếng Nhật Tanoshii

Ngoài việc cung cấp từ điển trực tuyến, bài học, diễn đàn và các tài liệu học tiếng Nhật bổ sung, app này còn có một số trò chơi thú vị miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng đọc, nghe, viết và nói tiếng Nhật trong cùng một ứng dụng. Bạn cũng có tùy chọn tập trung vào bảng ký tự hiragana, katakana, kanji hoặc chọn từ vựng ở cấp độ nhiều trò chơi khác nhau. Để bắt đầu học, hãy chọn bảng chữ cái bạn muốn luyện. Sau đó, bạn chọn thực hành đọc, viết hoặc nói và cuối cùng là chọn trò chơi bạn muốn chơi.

Bạn có thể chọn bắt đầu chơi dựa trên các ký tự bạn đã biết hoặc các ký tự bạn hiện đang học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thời gian bạn muốn chơi trò chơi.

 Người mới bắt đầu học tiếng Nhật, trung cấp hay cao cấp đều có thể cải thiện các kỹ năng của mình thông qua app học tiếng Nhật bổ ích này.

4. App Kanji Press

Ứng dụng học tiếng Nhật này rất dễ thu hút bởi giao diện thân thiện, nhỏ nhắn. Để bắt đầu chơi hãy đọc từ đầu tiên ở đầu màn hình. Sau đó, kết hợp từ này với các bảng chữ cái kanji, katakana hoặc hiragana trong hộp bên dưới. Nếu chọn không đúng, bảng chữ cái hiragana của từ đó sẽ được hiển thị. Nếu tiếp tục chọn sai, bảng kanji sẽ xuất hiện. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp những cặp từ trong bảng kanji.

Khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn chuyển sang các cấp độ từ tiếp theo. Trò chơi kết thúc khi tất cả các ô đã được tô màu. Hoàn thành một trò chơi bạn sẽ được thưởng một phần quà thú vị!

Bảng chữ cái rất quan trọng trong tiếng Nhật, do vậy chắc chắn đây là một app học tiếng Nhật rất hữu ích để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình nhanh chóng.

Thông thường, những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ cảm thấy ứng dụng này rất khó chơi. Tuy nhiên, chỉ cần nâng cao trình độ lên một chút là bạn có thể vượt qua các cấp độ rất dễ dàng.

Trên đây là 4 app học tiếng Nhật cực kỳ hữu ích cho những bạn đang và có ý định muốn học môn ngoại ngữ này. Với 4 ứng dụng vừa học vừa chơi này bạn hoàn toàn có thể nâng cao vốn từ vựng, bảng chữ cái, cải thiện kỹ năng nghe, nói. Tin chắc rằng chỉ trong 1 thời gian ngắn là bạn có thể lưu loát tiếng Nhật. 4 app học tiếng Nhật này đều miễn phí, do đó bạn không cần lo lắng. Nhưng hãy nhớ phải tìm hiểu kỹ các ứng dụng để xem cái này phù hợp với nhu cầu học tiếng Nhật của bạn lúc này. Nếu không bạn sẽ không theo kịp và rất dễ nản.

 

 

 

Từ khóa: Học Tiếng Nhật Kỹ Năng Học Tiếng Nhật Có Nên Học Tiếng Nhật Hay Không Ngôn Ngữ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quẩ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


8

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


9

LÀM SAO ĐỂ THÍCH NGHI KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT

Khi tìm việc tại công ty Nhật Bản, thái độ quyết định đến 90%. Vậy nên hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi làm việc tại công ty Nhật để vượt qua buổi phỏng vấn nhé


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?