Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 620

Việc ứng dụng các trò chơi cho việc học đã trở nên rất quen thuộc với rất nhiều bộ môn trong đó có ngoại ngữ. Học tiếng Nhật cũng vậy, nó trở nên thú vị hơn nhờ áp dụng mô hình vừa học vừa chơi.

Đối với nhiều người, học một ngôn ngữ mới nghe có vẻ như cực kỳ khó khăn. Vậy tại sao không biến học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như những trò chơi mà chúng ta vẫn hay chơi thường ngày. Với 4 app học tiếng Nhật sau đây, việc học một ngôn ngữ khó nhằn trở nên vô cùng đơn giản. Thông qua app bạn có thể ghi nhớ được những từ vựng khó, ghi lại những từ bạn có thể đã quên và củng cố ngân hàng từ vựng của bạn. Phần hay nhất của app học tiếng Nhật là những câu đố để giúp người học cảm thấy thích thú, cảm giác như đang chơi một trò chơi giải đố thường ngày.

Nào, ngay từ bây giờ, hãy mở điện thoại lên và download ngay 4 app học tiếng Nhật sau (các app này có trên cả kho ứng dụng của iOS và Android)

1. App Shiritori

Shiritori là một trò chơi chữ cổ điển rất phổ biến ở Nhật Bản. Để chơi, bạn phải đưa ra một từ bắt đầu bằng ký tự cuối cùng của từ trước đó. Nghe rất quen thuộc phải không? Trước khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ chọn trình độ học tập của mình. Như vậy, lượng từ vựng xuất hiện sẽ hướng tới cấp độ bạn muốn học.

Cách chơi rất đơn giản: Nếu không viết từ tiếp theo đúng giờ, trò chơi sẽ tự động hiện ra những từ gợi ý với nghĩa tương tự. Như vậy bạn có thể học được thêm rất nhiều những từ đồng nghĩa.

Trò chơi thậm chí cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail để lưu lại quá trình vừa học vừa chơi của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình. Và vì bạn có thể phải nhập bằng tiếng Nhật, nên hãy sẵn sáng các công cụ giúp bạn chuyển đổi bàn phím nhé.

Trò chơi này cũng có thể chơi 2 hoặc nhiều người. Các bạn sẽ thay phiên nhau nói từ. Nếu không ai tìm ra được từ mới. Ứng dụng sẽ tự động bắt đầu lại.

Quy tắc của app học tiếng Nhật này rất đơn giản, dù bạn chơi với máy tính hay một người thực sự thì cần nhớ những điều sau:

  • Chỉ cho phép danh từ.
  • Một từ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất
  • Đại từ và tên một địa điểm  được cho phép.

2. App Bingo

Bạn biết trò chơi Bingo phải không? App học tiếng Nhật này cũng tương tự như vậy. Còn trong trường hợp không rành lắm thì quy tắc chơi rất đơn giản: Khi một từ xuất hiện, bạn đánh dấu tương ứng với vị trí trên bảng Bingo. Khi có năm dấu stick trong một hàng được đánh dấu, bạn sẽ thắng!

App này chỉ sử dụng âm thanh và hình ảnh để chơi; hoàn toàn không có các chữ cái hay ký tự nào xuất hiện cả. Do vậy, đây chắc chắn là ứng dụng học tiếng Nhật giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách đáng kể. Vốn từ vựng của bạn cũng tăng lên khi chơi trò chơi này.

Người học dù ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể chơi trò chơi này, nhưng với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể thấy hơi khó vì không có chữ để dễ theo dõi, cũng sẽ không có cách nào để kiểm tra nghĩa của từ. Vì vậy nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn thì hãy chơi thử trước 1 vòng, sau khi có đáp án bạn nên viết ra những từ bạn không nhớ và tra cứu từ điển ngay.

3. App học tiếng Nhật Tanoshii

Ngoài việc cung cấp từ điển trực tuyến, bài học, diễn đàn và các tài liệu học tiếng Nhật bổ sung, app này còn có một số trò chơi thú vị miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng đọc, nghe, viết và nói tiếng Nhật trong cùng một ứng dụng. Bạn cũng có tùy chọn tập trung vào bảng ký tự hiragana, katakana, kanji hoặc chọn từ vựng ở cấp độ nhiều trò chơi khác nhau. Để bắt đầu học, hãy chọn bảng chữ cái bạn muốn luyện. Sau đó, bạn chọn thực hành đọc, viết hoặc nói và cuối cùng là chọn trò chơi bạn muốn chơi.

Bạn có thể chọn bắt đầu chơi dựa trên các ký tự bạn đã biết hoặc các ký tự bạn hiện đang học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thời gian bạn muốn chơi trò chơi.

 Người mới bắt đầu học tiếng Nhật, trung cấp hay cao cấp đều có thể cải thiện các kỹ năng của mình thông qua app học tiếng Nhật bổ ích này.

4. App Kanji Press

Ứng dụng học tiếng Nhật này rất dễ thu hút bởi giao diện thân thiện, nhỏ nhắn. Để bắt đầu chơi hãy đọc từ đầu tiên ở đầu màn hình. Sau đó, kết hợp từ này với các bảng chữ cái kanji, katakana hoặc hiragana trong hộp bên dưới. Nếu chọn không đúng, bảng chữ cái hiragana của từ đó sẽ được hiển thị. Nếu tiếp tục chọn sai, bảng kanji sẽ xuất hiện. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp những cặp từ trong bảng kanji.

Khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn chuyển sang các cấp độ từ tiếp theo. Trò chơi kết thúc khi tất cả các ô đã được tô màu. Hoàn thành một trò chơi bạn sẽ được thưởng một phần quà thú vị!

Bảng chữ cái rất quan trọng trong tiếng Nhật, do vậy chắc chắn đây là một app học tiếng Nhật rất hữu ích để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình nhanh chóng.

Thông thường, những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ cảm thấy ứng dụng này rất khó chơi. Tuy nhiên, chỉ cần nâng cao trình độ lên một chút là bạn có thể vượt qua các cấp độ rất dễ dàng.

Trên đây là 4 app học tiếng Nhật cực kỳ hữu ích cho những bạn đang và có ý định muốn học môn ngoại ngữ này. Với 4 ứng dụng vừa học vừa chơi này bạn hoàn toàn có thể nâng cao vốn từ vựng, bảng chữ cái, cải thiện kỹ năng nghe, nói. Tin chắc rằng chỉ trong 1 thời gian ngắn là bạn có thể lưu loát tiếng Nhật. 4 app học tiếng Nhật này đều miễn phí, do đó bạn không cần lo lắng. Nhưng hãy nhớ phải tìm hiểu kỹ các ứng dụng để xem cái này phù hợp với nhu cầu học tiếng Nhật của bạn lúc này. Nếu không bạn sẽ không theo kịp và rất dễ nản.

 

 

 

Từ khóa: Học Tiếng Nhật Kỹ Năng Học Tiếng Nhật Có Nên Học Tiếng Nhật Hay Không Ngôn Ngữ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quẩ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp