Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ gì?

Ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ gì?

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 300

Thế kỷ 21 là một thế giới văn minh và hội nhập giữa các quốc gia với nhau đòi hỏi con người phải biết thêm nhiều thứ tiếng để có thể giao tiếp với nhau. Tiếng anh là tiếng ngoại ngữ mà ở Việt Nam được xem là thứ tiếng mẹ đẻ thứ 2, thậm chí các ông bố bà mẹ đã dậy cho con tập đọc, tập viết khi đang bập bẹ. Cho nên, ý nghĩa của việc học thêm ngoại ngữ rất quan trọng đó là kế hoạch của bạn để dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ gì?

 

Bạn trẻ Việt Nam ngoài tiếng anh nên đầu tư học thêm ngoại ngữ nào phù hợp?

Việt Nam là đất nước có nhiều lịch sự và văn hóa nhưng lại có nền kinh tế còn khó khăn so với các nước trên thế giới. Nhưng sau khi hội nhập kinh tế, nền kinh tế Việt Nam có sự thay đổi theo hướng tích cực nhờ sự đầu tư nước ngoài và hợp tác kinh tế với nước mạnh. Đặc biệt các nước có vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất đó là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Malaysia…

 

Thành công nhờ học ngoại ngữ phù hợp

1. Tiếng Trung

Trung Quốc là đất nước có số dân rất đông đúc cùng tỉ lệ thuận với nền kinh tế, tại Việt Nam đã có nhiều công ty Trung Quốc mọc lên cho nên việc học thêm tiếng Trung cũng là lợi thế đối với các bạn trẻ. Ví dụ: trong các chợ triển lãm Quốc Tế về máy móc công nghiệp, các công ty sản xuất thiết bị máy móc từ Trung Quốc về tại Việt Nam giới thiệu sản phẩm và tìm đại lý phân phối việc đầu tiên cần có bạn phiên dịch giữa tiếng Trung và Việt. Vì thế tiếng Trung khá thú vị và cũng là ngoại ngữ cần thiết khi để chọn học.

Tuy nhiên tiếng Trung rất khó học bởi vì hệ thống chữ tượng hình có hơn 80.000 ký tự và một từ có rất nhiều nghĩa. Cho nên yêu cầu bạn cần có sự yêu thích và sự rèn luyện lâu dài.

2. Tiếng Nhật

Nhật Bản là đất nước sứ hoa Anh Đào là Quốc gia văn minh bậc nhất thế giới. Nền kinh tế Nhật Bản có sự tăng trưởng rất mạnh theo từng năm bởi có nhiều kế hoạch phát triển của đất nước. Cho nên số người học Tiếng Nhật tại Việt Nam rất đông xếp hạn đứng thứ 8 trên thế giới. Mục đích chọn tiếng Nhật để học là du học, làm việc cho các doanh nghiệp, học hỏi các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho sự phát triển tại Việt Nam.

3. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được xếp hạng ngôn ngữ đứng thứ 2 được thế giới sử dụng để giao tiếp, đặc biệt tiếng Pháp là được lựa chọn là ngôn ngữ truyền thông của quốc tế (internet). Nếu bạn biết tiếng Pháp thì cơ hội gia nhập thị trường làm việc quốc tế rộng lớn, các nước nằm trong khối Pháp ngữ: canada, Bỉ, Thụy Sỹ…Đặc biệt, tiếng Pháp đánh giá là ngôn ngữ dễ học vì vậy bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp sau một thời gian ngắn chăm chỉ rèn luyện và học tập.

4. Tiếng Đức

Đức là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và quốc gia xuất nhập khẩu hàng đầu. Nhìn chung tiếng Đức và tiếng Anh được xuất phát từ một nguồn gốc, cho nên tiếng Đức có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh.

5. Tiếng Hàn

Theo thống kê có khoảng 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc lớn nhỏ đã và đang được đầu tư vào Việt Nam. Cho nên giới trẻ đã lựa chọn tiếng Hàn là thứ tiếng thứ 2 cho mình vì cơ hội xin việc và làm việc với người Hàn. Các ngành nghề có thu nhập lớn khi biết tiếng Hàn đó là phiên dịch viên, hợp tác với các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

6. Tiếng Ý

Ý là nước đang có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới là nơi tập trung nhiêu doanh nghiệp lớn nhất thế giới, các thương hiệu quen thuộc như là Coca cola, visa…Ngoài ra, Ý là nơi mẹ đẻ của các thương hiệu thời gian cao cấp như Gucci, Prada, Vanlenino…Với nhiều lý do hấp dẫn trên đây cũng đủ chinh phục bạn chọn tiến Ý để học.

Không có gì khó học nếu bạn có đam mê và yêu sự yêu thích thật sự. Lênin có cấu: “ Học, học nữa, học mãi” việc học không bao giờ có điểm dừng. Nếu như bạn có điều kiện để học tiếp thì nên cho ta cơ hội để biết thêm. Ngoại ngữ là phương phức giúp con người với con người giao tiếp với nhau. Cho nên, việc bạn biết nhiều thứ tiếng đó là điều đáng mừng vì bạn đã làm điều đó là cách mà bạn nâng giá trị bản thân và cũng là trở thành một công dân trí tuệ của Việt Nam vươn xa.

 

Từ khóa: Ngôn Ngữ Tiếng Anh Tiếng Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.