Đang xử lý

{key1}

NGOÀI TIẾNG ANH NÊN HỌC THÊM NGOẠI NGỮ GÌ?

Thế kỷ 21 là một thế giới văn minh và hội nhập giữa các quốc gia với nhau đòi hỏi con người phải biết thêm nhiều thứ tiếng để có thể giao tiếp với nhau. Tiếng anh là tiếng ngoại ngữ mà ở Việt Nam được xem là thứ tiếng mẹ đẻ thứ 2, thậm chí các ông bố bà mẹ đã dậy cho con tập đọc, tập viết khi đang bập bẹ. Cho nên, ý nghĩa của việc học thêm ngoại ngữ rất quan trọng đó là kế hoạch của bạn để dễ dàng thành công trong sự nghiệp.
  • 06/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1971

Ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ gì?

Bạn trẻ Việt Nam ngoài tiếng anh nên đầu tư học thêm ngoại ngữ nào phù hợp?

Việt Nam là đất nước có nhiều lịch sự và văn hóa nhưng lại có nền kinh tế còn khó khăn so với các nước trên thế giới. Nhưng sau khi hội nhập kinh tế, nền kinh tế Việt Nam có sự thay đổi theo hướng tích cực nhờ sự đầu tư nước ngoài và hợp tác kinh tế với nước mạnh. Đặc biệt các nước có vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất đó là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Malaysia…

Tiếng Trung

Trung Quốc là đất nước có số dân rất đông đúc cùng tỉ lệ thuận với nền kinh tế, tại Việt Nam đã có nhiều công ty Trung Quốc mọc lên cho nên việc học thêm tiếng Trung cũng là lợi thế đối với các bạn trẻ. Ví dụ: trong các chợ triển lãm Quốc Tế về máy móc công nghiệp, các công ty sản xuất thiết bị máy móc từ Trung Quốc về tại Việt Nam giới thiệu sản phẩm và tìm đại lý phân phối việc đầu tiên cần có bạn phiên dịch giữa tiếng Trung và Việt. Vì thế tiếng Trung khá thú vị và cũng là ngoại ngữ cần thiết khi để chọn học.

Tuy nhiên tiếng Trung rất khó học bởi vì hệ thống chữ tượng hình có hơn 80.000 ký tự và một từ có rất nhiều nghĩa. Cho nên yêu cầu bạn cần có sự yêu thích và sự rèn luyện lâu dài.

Tiếng Nhật

Nhật Bản là đất nước sứ hoa Anh Đào là Quốc gia văn minh bậc nhất thế giới. Nền kinh tế Nhật Bản có sự tăng trưởng rất mạnh theo từng năm bởi có nhiều kế hoạch phát triển của đất nước. Cho nên số người học Tiếng Nhật tại Việt Nam rất đông xếp hạn đứng thứ 8 trên thế giới. Mục đích chọn tiếng Nhật để học là du học, làm việc cho các doanh nghiệp, học hỏi các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho sự phát triển tại Việt Nam.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được xếp hạng ngôn ngữ đứng thứ 2 được thế giới sử dụng để giao tiếp, đặc biệt tiếng Pháp là được lựa chọn là ngôn ngữ truyền thông của quốc tế (internet). Nếu bạn biết tiếng Pháp thì cơ hội gia nhập thị trường làm việc quốc tế rộng lớn, các nước nằm trong khối Pháp ngữ: canada, Bỉ, Thụy Sỹ…Đặc biệt, tiếng Pháp đánh giá là ngôn ngữ dễ học vì vậy bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp sau một thời gian ngắn chăm chỉ rèn luyện và học tập.

Tiếng Đức

Đức là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và quốc gia xuất nhập khẩu hàng đầu. Nhìn chung tiếng Đức và tiếng Anh được xuất phát từ một nguồn gốc, cho nên tiếng Đức có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh.

Tiếng Hàn

Theo thống kê có khoảng 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc lớn nhỏ đã và đang được đầu tư vào Việt Nam. Cho nên giới trẻ đã lựa chọn tiếng Hàn là thứ tiếng thứ 2 cho mình vì cơ hội xin việc và làm việc với người Hàn. Các ngành nghề có thu nhập lớn khi biết tiếng Hàn đó là phiên dịch viên, hợp tác với các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiếng Ý

Ý là nước đang có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới là nơi tập trung nhiêu doanh nghiệp lớn nhất thế giới, các thương hiệu quen thuộc như là Coca cola, visa…Ngoài ra, Ý là nơi mẹ đẻ của các thương hiệu thời gian cao cấp như Gucci, Prada, Vanlenino…Với nhiều lý do hấp dẫn trên đây cũng đủ chinh phục bạn chọn tiến Ý để học.

Không có gì khó học nếu bạn có đam mê và yêu sự yêu thích thật sự. Lênin có cấu: “ Học, học nữa, học mãi” việc học không bao giờ có điểm dừng. Nếu như bạn có điều kiện để học tiếp thì nên cho ta cơ hội để biết thêm. Ngoại ngữ là phương phức giúp con người với con người giao tiếp với nhau. Cho nên, việc bạn biết nhiều thứ tiếng đó là điều đáng mừng vì bạn đã làm điều đó là cách mà bạn nâng giá trị bản thân và cũng là trở thành một công dân trí tuệ của Việt Nam vươn xa.

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Ngôn Ngữ Tiếng Nhật Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


9

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm