Đang xử lý

NHỮNG KỸ NĂNG BỔ ÍCH GIÚP BẠN HỌC TỐT TIẾNG ANH

Việc học ngôn ngữ sẽ cần phải phát triển toàn bộ kỹ năng trong mỗi lĩnh vực, và các lớp học ngôn ngữ của bạn nên kết hợp các hoạt động liên quan đến tất cả các kỹ năng. Dưới đây là một số bước thực tế bạn có thể làm để phát triển những kỹ năng học tiếng anh - hãy nhớ rằng bạn cần suy nghĩ về trình độ ngôn ngữ hiện tại của mình và ưu tiên cho việc chọn phương pháp học phù hợp với trình độ.
  • 21/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3290

Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

Ngôn ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng thường được giảng dạy và đánh giá về các 'bốn kỹ năng': nghe, nói, đọc, viết. Lắng nghe và đọc được gọi là kỹ năng "tiếp nhận" trong khi nói và viết được gọi là kỹ năng "thể hiện".

Việc học ngôn ngữ sẽ cần phải phát triển toàn bộ kỹ năng trong mỗi lĩnh vực, và các lớp học ngôn ngữ của bạn nên kết hợp các hoạt động liên quan đến tất cả các kỹ năng. Dưới đây là một số bước thực tế bạn có thể làm để phát triển những kỹ năng học tiếng anh - hãy nhớ rằng bạn cần suy nghĩ về trình độ ngôn ngữ hiện tại của mình và ưu tiên cho việc chọn phương pháp học phù hợp với trình độ.

Kĩ năng nghe và đọc

Kĩ năng nghe và đọc trong ngôn ngữ mà bạn đang học là một cách tuyệt vời để phát triển vốn từ vựng và mức độ hiểu nghĩa của bạn. Điều quan trọng là làm cho việc nghe và đọc của bạn trở nên chủ động hơn là thụ động tiếp thu các nội dung. Các bước sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều nhất của việc nghe và đọc trong kỹ năng học tiếng anh:

1. Chọn nội dung một cách khôn ngoan

Cố gắng chọn nghe hoặc đọc tài liệu mà bạn quan tâm và hứng thú để tạo sự kiên nhẫn trong việc tìm hiểu nó. Bất cứ khi nào có thể, nghe nội dung ghi lại (trên đĩa CD hoặc DVD) hoặc thông qua một dịch vụ internet trực tuyến mà bạn có thể tạm dừng và tua lại. Điều này sẽ cho phép bạn nghe nhiều lần, hoặc quay trở lại phần bạn không hiểu. Đối với thực hành đọc độc lập, chọn đoạn văn tương đối ngắn để tập trung vào (ví dụ như một bài báo, một bài viết trên blog, một phần của một câu chuyện ngắn).

Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

2. Chuẩn bị trước khi nghe hoặc đọc

Biết một chút về những gì bạn đang nghe hoặc đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung tổng quát. Trước khi bạn bắt đầu, hãy cố gắng tìm hiểu một chút về bối cảnh hoặc chủ đề - bạn có thể ghi lại một số chủ đề hay từ vựng mà bạn mong đợi sẽ nghe hoặc đọc. Nghĩ về việc tiếp nhận tích cực các nội dung phong phú khác nhau - nó là một cuộc tranh luận, một tin tức, một vở kịch, một phần của một cuốn tiểu thuyết - các định dạng văn bản khác nhau sẽ có các công ước và các cấu trúc khác nhau.

3. Cần có sự bỏ qua

Kỹ năng học tiếng anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn đừng cố gắng hiểu từng từ trong nội dung bạn học. Hãy nghe từng đoạn đoạn hoặc đọc hết nội dung trong một lần mà không dừng lại - đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ!

Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

4. Đào sâu hơn

Về sau, khi nghe hoặc đọc, hãy kiên nhẫn trong việc ghi hoặc gạch chân bất kỳ từ vựng quen thuộc, và ghi chép về các nội dung theo cách của bạn trong việc chú giải để học từ vựng. Sau đó bạn có thể quay trở lại và lắng nghe hoặc đọc một lần nữa, để cố gắng hiểu được những điều bạn có thể đã bỏ lỡ thời gian đầu tiên.

5. Tạm tránh xa từ điển

Ngay cả sau khi bạn đã lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc đọc nội dung một số lần, bạn có thể sẽ không hiểu một vài từ vựng! Hãy cố gắng để đoán dựa vào bối cảnh, và không sử dụng từ điển quá nhiều. Đối với việc luyện tập kỹ năng học tiếng anh, bạn không nhất thiết phải hiểu rõ từng từ, việc này đôi khi khiến bạn mệt mỏi. Nhưng cố gắng để có được cảm giác nghĩa từ của chủ đề chung và một số từ vựng quan trọng.

Kĩ năng nói

Phát triển kỹ năng nói của bạn sẽ liên quan đến tăng sự lưu loát trong tương tác văn nói với những người khác, cũng như thực hành phát âm của bạn. Sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn thường xuyên để nói chuyện với mọi người - những học sinh khác trong lớp ngôn ngữ của bạn, người bản ngữ, bạn có thể tham gia một số forum, website, ứng dụng có phần giao lưu trực tuyến. Để luyện tập, hãy phát âm thử đọc to và lặp lại sau khi một văn bản ghi lại, cố gắng để tạo lại phát âm và ngữ điệu của bản gốc. Kỹ năng nói trong học tiếng anh là khá khó khi nó đòi hỏi sự chính xác để đối phương có thể hiểu được trong lúc giao tiếp, bạn có thể thử các ghi âm một đoạn nói của mình và nghe lại để cố gắng xác định điểm mạnh và điểm yếu riêng của bạn như là một diễn giả, từ đó cố gắng khắc phục điểm chưa tốt.

Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

Kĩ năng viết

Viết bằng ngôn ngữ khác có thể dường như là một nhiệm vụ khó khăn nhất, nhưng là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch để sử dụng nó tại nơi làm việc. Giống như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, kĩ năng viết của bạn sẽ được cải thiện bằng cách trở thành một người đọc chăm chỉ - hãy cố gắng suy nghĩ tích cực về cách văn bản được cấu trúc và những loại cụm từ hoặc từ vựng được sử dụng cho các mục đích khác nhau (ví dụ như giới thiệu một chủ đề, mô tả, so sánh và đối chiếu, văn bản kết luận)

Khi viết bằng ngôn ngữ thứ hai, luôn luôn cố gắng để suy nghĩ và viết theo văn phong của người bản xứ, tránh việc dịch từng từ trong văn bản. Tốt nhất là không sử dụng từ điển quá nhiều trong giai đoạn đầu của việc viết. Sử dụng ý tưởng từ các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tốt nếu nó giúp bạn có được một bài viết nhanh hơn. Bạn không nên mong đợi để viết tất cả mọi thứ một cách chính xác trong thời gian đầu tiên, nhưng hãy cứ tiếp tục viết và viết lại nhiều lần. Cuối cùng, hãy thử để có được thông tin phản hồi mang tính xây dựng từ những người khác (giáo viên, sinh viên, người bản xứ) về cách bạn có thể cải thiện kỹ năng học tiếng anh.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN!

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

CÔNG TY THAM KHẢO

Từ khóa:

Tiếng Anh Học Tiếng Anh Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


9

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


10

7 APP HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ CỰC HAY

Thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong năm phút mỗi ngày không?


 

Gợi ý việc làm