ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

  • 01/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 176

Để tạo được ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng, việc đầu tiên ứng viên phải luôn giữ thái độ bình tĩnh. Bình tĩnh trong cách ứng xử và đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng. Ứng viên sẽ nhận được sự đánh giá từ nhà tuyển dụng dựa vào việc truyền tải  những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng bằng sự thông minh và khéo léo nhất. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Vậy những câu hỏi được đánh giá là sắc sảo và tinh tế nhất đối với những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây. 

Khi nào ứng viên bắt đầu đưa ra những câu hỏi đến nhà tuyển dụng

Yếu tố quan trọng đối với tất cả cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng cần có từ các ứng viên đó chính là kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Vậy câu hỏi đặt ra, trong tất cả những ứng viên đã đáp ứng đủ các điều kiện được nêu trên thì bí quyết để bạn thể hiện mình là ứng cử viên sáng giá đối với vị trí ứng tuyển là gì?. 

Đây chính là lúc hãy đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng. Đôi khi chính sự thông minh và mạnh dạng đã giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá. Cuối mỗi buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên :”Anh/chị  có câu hỏi nào không?”. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Nếu bạn trả lời “Không” cho câu hỏi này, bạn đã vô tình cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên hờ hững với công ty. Vì vậy, đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự chủ động, nhạy bén, thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bản thân trong công việc thông qua những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

Trong cuộc phỏng vấn, để tăng tính sinh động và hấp dẫn đòi hỏi ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, để truyền tải thông tin về kinh nghiệm cũng như giá trị về bản thân. Sau đây là những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng như thế nào là đắt giá nhất, được thể hiện như sau: 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

 Hỏi về công ty

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, thông tin về công ty là điều nên hỏi. Để thể hiện niềm mong muốn và gắn bó lâu dài với công ty, đồng thời có được sự ổn định trong công việc. Tuy nhiên, ứng viên cũng nên hạn chế những câu hỏi quá “ngây thơ” như lĩnh vực hoạt động hay thời gian thành lập về công ty mà bạn tham gia ứng tuyển. 

Vì đây chính là những câu hỏi , có thể là nguyên nhân mất điểm vì qua những câu hỏi này cho biết rằng bạn không quan tâm và tìm hiểu về công ty mặc dù thông tin đã có sẵn trên website. 

Ứng viên hãy nên hỏi những câu hỏi liên quan về phương hướng phát triển trong vòng 3-5 tới như thế nào, những sản phẩm, lĩnh vực được chú trọng hay cơ cấu tổ chức, mối liên hệ giữa các bộ phận trong công ty

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Tìm hiểu thông tin về ví trí tham gia ứng tuyển

Những câu hỏi về vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển không những giúp bạn hiểu rõ những công việc mà mình sẽ đảm nhận, mà còn có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng, trình độ với nhà tuyển dụng. Để giúp đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng với mục đích hiểu rõ hơn về vị trí tuyển dụng cũng như tránh những hiểu lầm hoặc sai sót không đáng xảy ra, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về yêu cầu cụ thể như sau:

  • Ngoài khả năng nhạy bén linh hoạt xử lý tình huống, vị trí đang ứng tuyển còn có yêu cầu nào đặc biệt khác không?

  • Nếu tôi được nhận vào vị trí ứng tuyển này, người quản lí trực tiếp mà tôi sẽ làm việc cùng là ai?​

Câu hỏi thể hiện mong muốn và khao khát phát triển sự nghiệp

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng phải thể hiện sự cầu tiến cũng như sự quyết tâm hoàn thành công việc của bạn. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm ứng viên có thiện chí gắn bó lâu dài với công việc, vì vậy bạn nên khéo léo hỏi những câu hỏi thể hiện sự tâm huyết và nhiệt tình, sau đây:

  • Mục tiêu cần hoàn thành đối với vị trí ứng tuyển trong năm nay là gì?

  • Quy trình đánh giá về năng lực và hiệu quả trong công việc diễn ra như thế nào và trong bao lâu?

Và cuối cùng, các bạn đừng bao giờ quên gửi cảm ơn và kèm theo câu hỏi “tôi có thể tiếp tục liên lạc với anh/chị được không?” vì để thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn tới vị trí ứng tuyển. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Cuộc phỏng vấn không phải là “chất vấn” mà chính là cơ hội để nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm hiểu thông tin lẫn nhau, để đưa ra nhận xét về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc mà công ty cần tuyển hay không. 

Chính vì vậy, những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng hãy thể hiện mình là một ứng cử viên thông minh và sáng giá cho công việc mà nhà tuyển dụng cần.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Những Câu Hỏi ứng Viên Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc