Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 465

Để tạo được ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng, việc đầu tiên ứng viên phải luôn giữ thái độ bình tĩnh. Bình tĩnh trong cách ứng xử và đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng.

Ứng viên sẽ nhận được sự đánh giá từ nhà tuyển dụng dựa vào việc truyền tải  những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng bằng sự thông minh và khéo léo nhất. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Vậy những câu hỏi được đánh giá là sắc sảo và tinh tế nhất đối với những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây. 

Khi nào ứng viên bắt đầu đưa ra những câu hỏi đến nhà tuyển dụng

Yếu tố quan trọng đối với tất cả cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng cần có từ các ứng viên đó chính là kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Vậy câu hỏi đặt ra, trong tất cả những ứng viên đã đáp ứng đủ các điều kiện được nêu trên thì bí quyết để bạn thể hiện mình là ứng cử viên sáng giá đối với vị trí ứng tuyển là gì?. 

Đây chính là lúc hãy đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng. Đôi khi chính sự thông minh và mạnh dạng đã giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá. Cuối mỗi buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên :”Anh/chị  có câu hỏi nào không?”. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Nếu bạn trả lời “Không” cho câu hỏi này, bạn đã vô tình cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên hờ hững với công ty. Vì vậy, đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự chủ động, nhạy bén, thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bản thân trong công việc thông qua những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

Trong cuộc phỏng vấn, để tăng tính sinh động và hấp dẫn đòi hỏi ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, để truyền tải thông tin về kinh nghiệm cũng như giá trị về bản thân. Sau đây là những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng như thế nào là đắt giá nhất, được thể hiện như sau: 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

 Hỏi về công ty

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, thông tin về công ty là điều nên hỏi. Để thể hiện niềm mong muốn và gắn bó lâu dài với công ty, đồng thời có được sự ổn định trong công việc. Tuy nhiên, ứng viên cũng nên hạn chế những câu hỏi quá “ngây thơ” như lĩnh vực hoạt động hay thời gian thành lập về công ty mà bạn tham gia ứng tuyển. 

Vì đây chính là những câu hỏi , có thể là nguyên nhân mất điểm vì qua những câu hỏi này cho biết rằng bạn không quan tâm và tìm hiểu về công ty mặc dù thông tin đã có sẵn trên website. 

Ứng viên hãy nên hỏi những câu hỏi liên quan về phương hướng phát triển trong vòng 3-5 tới như thế nào, những sản phẩm, lĩnh vực được chú trọng hay cơ cấu tổ chức, mối liên hệ giữa các bộ phận trong công ty

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Tìm hiểu thông tin về ví trí tham gia ứng tuyển

Những câu hỏi về vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển không những giúp bạn hiểu rõ những công việc mà mình sẽ đảm nhận, mà còn có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng, trình độ với nhà tuyển dụng.

Để giúp đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng với mục đích hiểu rõ hơn về vị trí tuyển dụng cũng như tránh những hiểu lầm hoặc sai sót không đáng xảy ra, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về yêu cầu cụ thể như sau:

  • Ngoài khả năng nhạy bén linh hoạt xử lý tình huống, vị trí đang ứng tuyển còn có yêu cầu nào đặc biệt khác không?

  • Nếu tôi được nhận vào vị trí ứng tuyển này, người quản lí trực tiếp mà tôi sẽ làm việc cùng là ai?​

Câu hỏi thể hiện mong muốn và khao khát phát triển sự nghiệp

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng phải thể hiện sự cầu tiến cũng như sự quyết tâm hoàn thành công việc của bạn. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm ứng viên có thiện chí gắn bó lâu dài với công việc, vì vậy bạn nên khéo léo hỏi những câu hỏi thể hiện sự tâm huyết và nhiệt tình, sau đây:

  • Mục tiêu cần hoàn thành đối với vị trí ứng tuyển trong năm nay là gì?

  • Quy trình đánh giá về năng lực và hiệu quả trong công việc diễn ra như thế nào và trong bao lâu?

Và cuối cùng, các bạn đừng bao giờ quên gửi cảm ơn và kèm theo câu hỏi “tôi có thể tiếp tục liên lạc với anh/chị được không?” vì để thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn tới vị trí ứng tuyển. 

những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Cuộc phỏng vấn không phải là “chất vấn” mà chính là cơ hội để nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm hiểu thông tin lẫn nhau, để đưa ra nhận xét về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc mà công ty cần tuyển hay không. 

Chính vì vậy, những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng hãy thể hiện mình là một ứng cử viên thông minh và sáng giá cho công việc mà nhà tuyển dụng cần.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Phỏng Vấn Những Câu Hỏi ứng Viên Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d