-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN NHÀ TUYỂN DỤNG HAY NHẤT

Khi nào ứng viên bắt đầu đưa ra những câu hỏi đến nhà tuyển dụng

Yếu tố quan trọng đối với tất cả cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng cần có từ các ứng viên đó chính là kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Vậy câu hỏi đặt ra, trong tất cả những ứng viên đã đáp ứng đủ các điều kiện được nêu trên thì bí quyết để bạn thể hiện mình là ứng cử viên sáng giá đối với vị trí ứng tuyển là gì?. 

Đây chính là lúc hãy đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng. Đôi khi chính sự thông minh và mạnh dạng đã giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá. Cuối mỗi buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên :”Anh/chị  có câu hỏi nào không?”. 

Nếu bạn trả lời “Không” cho câu hỏi này, bạn đã vô tình cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên hờ hững với công ty. Vì vậy, đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự chủ động, nhạy bén, thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bản thân trong công việc thông qua những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng hay nhất

Trong cuộc phỏng vấn, để tăng tính sinh động và hấp dẫn đòi hỏi ứng viên phải thể hiện sự khôn khéo bằng những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, để truyền tải thông tin về kinh nghiệm cũng như giá trị về bản thân. Sau đây là những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng như thế nào là đắt giá nhất, được thể hiện như sau: 

Hỏi về công ty

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng, thông tin về công ty là điều nên hỏi. Để thể hiện niềm mong muốn và gắn bó lâu dài với công ty, đồng thời có được sự ổn định trong công việc. Tuy nhiên, ứng viên cũng nên hạn chế những câu hỏi quá “ngây thơ” như lĩnh vực hoạt động hay thời gian thành lập về công ty mà bạn tham gia ứng tuyển. 

Vì đây chính là những câu hỏi , có thể là nguyên nhân mất điểm vì qua những câu hỏi này cho biết rằng bạn không quan tâm và tìm hiểu về công ty mặc dù thông tin đã có sẵn trên website. 

Ứng viên hãy nên hỏi những câu hỏi liên quan về phương hướng phát triển trong vòng 3-5 tới như thế nào, những sản phẩm, lĩnh vực được chú trọng hay cơ cấu tổ chức, mối liên hệ giữa các bộ phận trong công ty

Tìm hiểu thông tin về ví trí tham gia ứng tuyển

Những câu hỏi về vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển không những giúp bạn hiểu rõ những công việc mà mình sẽ đảm nhận, mà còn có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng, trình độ với nhà tuyển dụng.

Để giúp đưa ra những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng với mục đích hiểu rõ hơn về vị trí tuyển dụng cũng như tránh những hiểu lầm hoặc sai sót không đáng xảy ra, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về yêu cầu cụ thể như sau:

  • Ngoài khả năng nhạy bén linh hoạt xử lý tình huống, vị trí đang ứng tuyển còn có yêu cầu nào đặc biệt khác không?

  • Nếu tôi được nhận vào vị trí ứng tuyển này, người quản lí trực tiếp mà tôi sẽ làm việc cùng là ai?​

Câu hỏi thể hiện mong muốn và khao khát phát triển sự nghiệp

Những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng phải thể hiện sự cầu tiến cũng như sự quyết tâm hoàn thành công việc của bạn. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm ứng viên có thiện chí gắn bó lâu dài với công việc, vì vậy bạn nên khéo léo hỏi những câu hỏi thể hiện sự tâm huyết và nhiệt tình, sau đây:

  • Mục tiêu cần hoàn thành đối với vị trí ứng tuyển trong năm nay là gì?

  • Quy trình đánh giá về năng lực và hiệu quả trong công việc diễn ra như thế nào và trong bao lâu?

Và cuối cùng, các bạn đừng bao giờ quên gửi cảm ơn và kèm theo câu hỏi “tôi có thể tiếp tục liên lạc với anh/chị được không?” vì để thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn tới vị trí ứng tuyển. 

Cuộc phỏng vấn không phải là “chất vấn” mà chính là cơ hội để nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm hiểu thông tin lẫn nhau, để đưa ra nhận xét về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc mà công ty cần tuyển hay không. 

Chính vì vậy, những câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng hãy thể hiện mình là một ứng cử viên thông minh và sáng giá cho công việc mà nhà tuyển dụng cần.

NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO BUỔI PHỎNG VẤN

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Phỏng Vấn Những Câu Hỏi ứng Viên Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm