Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI HƯỚNG NỘI

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI HƯỚNG NỘI

  • 07/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 671

Đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho chúng tôi ghi nhận “ Người hướng nội làm công việc gì phù hợp nhất”, đa phần họ luôn tự ti về bản thân vì hay bị chê bai là ít nói và giao tiếp không tốt. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn giữ ít nói và kỹ năng giao tiếp của họ hay nói một cách dễ hiểu hơn là người hướng nội thường sống về nội tâm nhưng có suy nghĩ vô cùng sắc bén, đầu óc sáng tạo cũng như rất cẩn trọng trong lời nói. Vì thế trong giao tiếp họ thường có suy nghĩ trước khi truyền đạt tới mọi người.

Nhận diện người hướng nội

Sở thích của người hướng nội là ở trong không gian yên tĩnh và muốn ở một mình, thích đọc truyện, xem phim, nghe nhạt hay thậm chí là ngủ để quên đi sự mệt mỏi của công việc. Tóm lại, không khó để chọ công việc phù hợp cho người hướng nội.

Nếu muốn có công việc phát triển và làm tốt nó thì bản thân phải yêu thích và đam mê. Không nên đặt nặng vấn đề mình thuộc tính cách của típ người nào hay chọn những gì mình muốn bạn nhé!

Những nhân tài điển hình mang cách tính hướng nội và thành công trong sự nghiệp

Theo nghiên cứu 70% ở người hướng nội đều rất thanh công trong việc. Người thành công thường giao tiếp tốt và nhìn xa trong rộng. Chúng ta hãy xem những nhân tài này là ai nhé!

1. J.K. Rowling: thành công với tác phẩm Harry Potter thuộc thể loại viễn tưởng thần thoại. khán giả phim truyện Harry Potter đều được gắn liền tuổi thơ của chúng ta, một tác phẩm rất hay và cuốn hút. Bà đã sáng tác trong những lần ở một mình và bà chỉ phác họa cậu bé tóc đen, đeo kính cận trong một lần ngồi chờ tàu trong 4 tiếng đồng hồ.

 


2. Mahatma Gandhi: ông là người Ấn Độ là người anh hùng lãnh đạo dám đứng lên chống thực dân Anh để dành lại độc lập cho nhân dân. Ông thừa nhận mình là người hướng nội nhưng lại là nhà lãnh đạo xuất sắc.

3. Barack Obama: Khi nói đến vị Tổng Thống này không ai là không biết, ngài là vị lãnh đạo đầu tiên được đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ, Barack Obama đã đưa ra nhiều chính sách nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ vượt qua khó khăn. Nhưng ông lại là tuýp người hướng nội.

Còn rất rất nhiều nhân tài là người hướng nội nhưng họ đã thành công trong sự nghiệp của mình. Bằng chính sự nổ lực bản thân và sự thông minh hiếm có cùng nghị lực phi thường.

Những công việc phù hợp cho người hướng nội phát huy khả năng của mình

- Nhà lãnh đạo: Người hướng nội luôn được đánh giá xuất sắc cho công việc lãnh đạo. Vì họ hội tụ đầy đủ tố chất cần thiết của người lãnh đạo đó là: giỏi quan sát và nhìn nhận mọi thứ thấu đáo, họ biết cách lắng nghe nhưng nghiêm túc để xem xét mọi việc có suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo và có thể làm việc độc lập.

- Nhà Biên kịch: Yêu cầu công việc là phải có trí tưởng tượng siêu sao nhưng phải kịch bản đi sâu vào lòng người, nhà biên kịch là người có trí óc sáng tạo và rất thông minh.

- Kỹ sư thiết kế: Công việc cần có tư duy và tập trung cao độ thì mới có thể lên ý tưởng biến những ý tưởng thành hiện thực.

- Nhà phát minh: Để là nhà phát minh bạn cần có khả năng quan sát mọi vật, sự vật xảy ra xung quanh từ đó nảy sinh ra các ý tưởng. Họ có thể phát minh ra máy móc, thiết bị sản xuất…là sự lựa chọ hoàn hảo cho người hướng nội.

- Nhạc sĩ: Tôi hay nhắc đến người hướng nội có sở thích nghe nhạc một mình cho nên họ có thể cảm nhận giai điệu rất tốt. Những người nhạc sĩ dành cả tuổi thanh xuân để viết nhiều ca khúc theo cảm xúc của chính mình hay người thân quen. Những ca khúc đều xóay vào lòng người, họ thường nói với tôi rằng khi thành phố tắt đèn và mọi vật chìm trong giấc ngủ thì lúc đó họ mới có cảm hứng sáng tác.

- Kế toán: Là bộ phận quan trọng trong một doanh nghiệp, họ là những người tĩ mĩ trong công việc và tập trung cao với những con số những người hướng nội rất phù hợp với công việc này.

 

Còn có rất nhiều sự lựa chọn công việc cho người hướng nội. Nhưng chính bản thân chúng ta sẽ hiểu mình phù hợp với công việc gì, để cho mình hướng đi đúng đắn và phát triển tốt khả năng.

 
 
Từ khóa: Công Việc Thích Hợp Người Hướng Nội Thích Hợp Với Nghề Gì? Tĩ Mĩ Người Hướng Nội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp