{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho chúng tôi ghi nhận “ Người hướng nội làm công việc gì phù hợp nhất”, đa phần họ luôn tự ti về bản thân vì hay bị chê bai là ít nói và giao tiếp không tốt. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn giữ ít nói và kỹ năng giao tiếp của họ hay nói một cách dễ hiểu hơn là người hướng nội thường sống về nội tâm nhưng có suy nghĩ vô cùng sắc bén, đầu óc sáng tạo cũng như rất cẩn trọng trong lời nói. Vì thế trong giao tiếp họ thường có suy nghĩ trước khi truyền đạt tới mọi người.

Nhận diện người hướng nội

Sở thích của người hướng nội là ở trong không gian yên tĩnh và muốn ở một mình, thích đọc truyện, xem phim, nghe nhạt hay thậm chí là ngủ để quên đi sự mệt mỏi của công việc. Tóm lại, không khó để chọ công việc phù hợp cho người hướng nội.

Nếu muốn có công việc phát triển và làm tốt nó thì bản thân phải yêu thích và đam mê. Không nên đặt nặng vấn đề mình thuộc tính cách của típ người nào hay chọn những gì mình muốn bạn nhé!

Những nhân tài điển hình mang cách tính hướng nội và thành công trong sự nghiệp

Theo nghiên cứu 70% ở người hướng nội đều rất thanh công trong việc. Người thành công thường giao tiếp tốt và nhìn xa trong rộng. Chúng ta hãy xem những nhân tài này là ai nhé!

1. J.K. Rowling: thành công với tác phẩm Harry Potter thuộc thể loại viễn tưởng thần thoại. khán giả phim truyện Harry Potter đều được gắn liền tuổi thơ của chúng ta, một tác phẩm rất hay và cuốn hút. Bà đã sáng tác trong những lần ở một mình và bà chỉ phác họa cậu bé tóc đen, đeo kính cận trong một lần ngồi chờ tàu trong 4 tiếng đồng hồ.

 

 

2. Mahatma Gandhi: ông là người Ấn Độ là người anh hùng lãnh đạo dám đứng lên chống thực dân Anh để dành lại độc lập cho nhân dân. Ông thừa nhận mình là người hướng nội nhưng lại là nhà lãnh đạo xuất sắc.

 

3. Barack Obama: Khi nói đến vị Tổng Thống này không ai là không biết, ngài là vị lãnh đạo đầu tiên được đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ, Barack Obama đã đưa ra nhiều chính sách nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ vượt qua khó khăn. Nhưng ông lại là tuýp người hướng nội.

Còn rất rất nhiều nhân tài là người hướng nội nhưng họ đã thành công trong sự nghiệp của mình. Bằng chính sự nổ lực bản thân và sự thông minh hiếm có cùng nghị lực phi thường.

Những công việc phù hợp cho người hướng nội phát huy khả năng của mình

- Nhà lãnh đạo: Người hướng nội luôn được đánh giá xuất sắc cho công việc lãnh đạo. Vì họ hội tụ đầy đủ tố chất cần thiết của người lãnh đạo đó là: giỏi quan sát và nhìn nhận mọi thứ thấu đáo, họ biết cách lắng nghe nhưng nghiêm túc để xem xét mọi việc có suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo và có thể làm việc độc lập.

- Nhà Biên kịch: Yêu cầu công việc là phải có trí tưởng tượng siêu sao nhưng phải kịch bản đi sâu vào lòng người, nhà biên kịch là người có trí óc sáng tạo và rất thông minh.

- Kỹ sư thiết kế: Công việc cần có tư duy và tập trung cao độ thì mới có thể lên ý tưởng biến những ý tưởng thành hiện thực.

- Nhà phát minh: Để là nhà phát minh bạn cần có khả năng quan sát mọi vật, sự vật xảy ra xung quanh từ đó nảy sinh ra các ý tưởng. Họ có thể phát minh ra máy móc, thiết bị sản xuất…là sự lựa chọ hoàn hảo cho người hướng nội.

- Nhạc sĩ: Tôi hay nhắc đến người hướng nội có sở thích nghe nhạc một mình cho nên họ có thể cảm nhận giai điệu rất tốt. Những người nhạc sĩ dành cả tuổi thanh xuân để viết nhiều ca khúc theo cảm xúc của chính mình hay người thân quen. Những ca khúc đều xóay vào lòng người, họ thường nói với tôi rằng khi thành phố tắt đèn và mọi vật chìm trong giấc ngủ thì lúc đó họ mới có cảm hứng sáng tác.

- Kế toán: Là bộ phận quan trọng trong một doanh nghiệp, họ là những người tĩ mĩ trong công việc và tập trung cao với những con số những người hướng nội rất phù hợp với công việc này.

 

Còn có rất nhiều sự lựa chọn công việc cho người hướng nội. Nhưng chính bản thân chúng ta sẽ hiểu mình phù hợp với công việc gì, để cho mình hướng đi đúng đắn và phát triển tốt khả năng.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa:

Công Việc Thích Hợp Người Hướng Nội Thích Hợp Với Nghề Gì? Tĩ Mĩ Người Hướng Nội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng


8

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


9

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.