ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 281

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.

Người nội tâm là người như thế nào?

Mỗi khi nhắc đến những con người nội tâm là mọi người lại cảm thấy có một cái mặc cảm gì đấy đối với họ. Bởi họ là những con người ít nói, người ngoài mới gặp gỡ lần đầu tiên sẽ có ngay những nhận xét không hay về họ. Những người sống nội tâm họ không phải những con  người ít nói, mà họ không biết cách bày tỏ tâm tư, cảm xúc của mình như nào. Sống nội tâm không đồng nghĩa với khép kín, chỉ là họ chưa tìm được người hiểu mình để chia sẻ những tâm tư, cảm xúc của mình. Họ cảm thấy ít ai hiểu được mình, nên đôi khi họ ngại ngùng không muốn nói ra cảm xúc. Thay vì ít nói thì họ đã làm bằng hành động, họ quan sát nhiều hơn là nói, họ rất nhạy cảm, thích sự yên tĩnh, buồn cũng một mình mà vui cũng một mình.

Người sống nội tâm họ thường cất giấu tình cảm sâu trong lòng.

  Những con người dù có sống nội tâm đến đâu thì đôi khi họ vẫn có những thứ họ vẫn muốn chia sẻ, muốn nói ra. Nhưng họ không biết phải bày tỏ cái tâm tư đấy của mình như thế nào và phải bắt đầu từ đâu. Những người sống nội tâm họ luôn thích và sống với những hoài niệm cũ, thích yên lặng suy ngẫm một mình. Họ dường như không sống ở thế giời hiện tại, mà họ hay sống trong những suy nghĩ của mình: về thế giời, con người xung quanh, về những giá trị của cuộc sống… Họ có cả một rừng cô đơn nhưng nơi đấy đối với họ nó là một nơi an toàn.

  Người sống nội tâm là những người ít giao tiếp, không phải họ kém giao tiếp mà họ sẽ ngồi trầm ngâm suy nghĩ, và lắng nghe những điều bạn nói ra một cách tỷ mỷ. Như bạn buồn hay vui, bạn không để lộ cảm xúc của mình cho ai biết thì đấy là bạn đang sống nội tâm. Những người sống nội tâm đôi khi bạn cũng thấy họ rất hoạt bát, vui vẻ để khéo léo che đậy cảm xúc của mình, nhiều lúc họ buồn trong lòng nhưng họ vẫn vui vẻ cười đùa một cách giả tạo. Trái ngược lại với những con người không sống nội tâm, khi họ buồn hay vui mọi người xung quanh họ đều biết hết.

Sống nội tâm để cân bằng cuộc sống.

  Những người sống nội tâm họ rất chân thành, sống tình cảm và sâu sắc. Thường người sống nội ít có được nhiều tình cảm của mọi người. Vì không giỏi lấy lòng người khác bằng những hành động hay lời nói nhưng họ sống rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với những người có tính hướng ngoại.

Người sống nội tâm có tốt không?

  Nhiều người nói rằng người nội tâm là người ít nói , chưa hẳn là vậy. Có rất nhiều người sống nội tâm nhưng họ vẫn sống hòa đồng cùng mọi người. Người sống nội tâm thường họ không thích nhờ vả người khác, họ thường tự mình mày mò làm. Khi đi tìm đường họ thà đi vòng vòng tìm đường còn hơn là nhờ sự giúp đỡ của người khác. Người sống nội tâm không thích nói trước làm trước, họ thích dùng hành động để thay những lời họ muốn nói. Khi họ lập được  những thành tích lớn họ không thích khoe khoang với mọi người.

4819ec30-cbcc-11e7-af40-56c566ee3692.png

Người nội tâm thường có nhiều bí mật

  Vì sao người càng sống nội tâm lại càng dễ thu hút người khác. Vì họ thường lắng nghe quan sát nhiều hơn là lời nói, nhưng một khi họ đã nói lên cảm nhận của mình thì bạn phải ngạc nhiên. Những người hướng nội họ thường biết cách cảm nhận và hưởng thu cuộc sống hơn, họ không phải ngày nào cũng tụ tập trong những bữa tiệc ồn ào, mà họ thường dành thời gian đấy để suy nghĩ và quan sát mọi thứ xung quanh mình.

   Một sự thật đáng ngạc nhiên, khi bạn tiếp xúc với người nội tâm là con người họ rất thân thiện và tử tế nhất trong những người bạn đã gặp và tiếp xúc. Họ luôn chậm rãi, thoải mái đến một cách đáng yêu. Trong một thế giới luôn luôn vội vàng và ồn ào thì bản chất chậm rãi và cẩn thận của họ lại cực kỳ hấp dẫn người khác. Chỉ khi bạn tiếp xúc với họ bạn mới cảm thận được những cái ưu điểm của con người họ, lúc đấy bạn lại thấy người nội tâm là người tốt nhất mà bạn từng gặp.

  Đây chính là những lý do khiển bạn vừa yêu, vừa ghét những người nội tâm, họ tử tế với mọi người nhưng họ gần như không gần gũi với ai cả. Giúp đỡ họ xong nhưng họ không cần bạn trả ơn, họ sẽ rời đi ngay. Vì vậy mà người nội tâm thường rất tốt bạn hãy tiếp xúc để cảm nhận con người họ.

Từ khóa: Bí Quyết Cuộc Sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?