Việc làm tại nhà
  

Tìm việc làm: ViecOi có 385 tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực Kỹ sư (Engineer)

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Kỹ sư (Engineer) ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Kỹ sư (Engineer) là ngành dần trở nên quen thuộc với nhiều người. Kỹ sư là danh từ dùng để chỉ chức vụ nghề nghiệp chung cho những người làm trong ngành kỹ thuật. Công việc chung của một kỹ sư bao gồm áp dụng các kỹ thuật hoặc các nghiên nghiên cứu, sáng chế, phát minh ra nhiều loại trang thiết bị, công nghệ phục vụ cho đời sống và khoa học. Kỹ sư được đào tạo bài bản với trình độ thấp nhất là đại học. Với yêu cầu trình độ cao, các kỹ sư thường có mức thu nhập hấp dẫn và đáng mơ ước. Tuy nhiên, với sự yêu cầu cao, nên nhân lực trong ngành luôn được săn đón bởi sự thiếu hụt nhân tài.

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Kỹ Sư là gì? Những cơ hội việc làm với ngành kỹ sư

Ngày nay nhu cầu sử dụng lao động kỹ thuật ở nước ta ngày càng nhiều trước xu thế hội nhập và phát triển của đất nước. Kỹ sư là một trong các nhóm ngành nghề phổ biến hiện nay. Đây cũng là nhóm nghề đóng vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế. Vậy, kỹ sư là gì? Và cơ hội việc làm với ngành kỹ sư như thế nào? Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
  • 17/01/2023
  • |
  • Lượt xem: 1361

Kỹ sư là gì? 

Kỹ sư là một danh từ để chỉ nghề nghiệp chung cho những người làm trong ngành kỹ thuật. Các kỹ sư làm việc trong một vị trí khác nhau bao gồm, kỹ thuật cơ khí, điện, , hoá chất, môi trường,.... 

Kỹ sư là những người được đào tạo qua trường lớp bài bản với trình độ thấp nhất là bậc đại học chuyên ngành kỹ thuật.

Công việc của Kỹ sư bao gồm những hoạt động như thực hành, áp dụng các loại kỹ thuật hoặc những người nghiên cứu, sáng chế, phát minh ra nhiều loại máy móc, công nghệ phục vụ cho các hoạt động đời sống và khoa học.

Kỹ sư là gì

Yêu cầu trình độ đối với ngành Kỹ sư

Các kỹ sư có yêu cầu trình độ học vấn cao, tối thiểu là bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến công việc. Tuy nhiên, một số vị trí nhất định (đặc biệt là về kỹ thuật vật liệu) có thể chấp nhận bằng cấp liên kết. 

Các cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ sư

1. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cao

Ngành Kỹ sư hiện nay đang là một trong những ngành nghề "Hot” nhất trên thị trường. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư thuộc bất kỳ lĩnh vực nào cũng cao, nên vì thế tỉ lệ thất nghiệp thuộc ngành nghề này rất thấp. 

Hiện Việt Nam đang bước vào thời kỳ nhảy vọt của mọi ngành nghề, chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp và nhà nước đều cần những nhân tài có kiến thức uyên thâm, có kỹ năng thành thạo để đóng góp vào sự phát triển của mình.

Kỹ sư là đối tượng đáp ứng được nhu cầu đó vì họ là những người được đào tạo, qua trường lớp, được áp dụng nghiên cứu, thực hành kỹ năng trong quá trình học tập. Họ được đào tạo trong môi trường nghiêm ngặt, khó khăn. Chính vì nguồn cung ít ỏi, nên nhu cầu thị trường lao động càng tăng cao.

2. Mức lương đáng mơ ước của Kỹ sư

Để thu hút các nhân tài từ nguồn nhân lực ít ỏi, các doanh nghiệp, công ty thường đưa ra một mức lương rất cao. Mức lương ngành kỹ sư có thể nói là đáng mơ ước so với hầu hết các ngành nghề khác, khi mới ra trường khởi điểm có thể lên đến 15-20 triệu/tháng.

Thực tế, mức lương kỹ sư không dừng lại ở đó, đối với những kỹ sư giàu kinh nghiệm, lương có thể lên đến 50-70 triệu/tháng. và còn tùy thuộc vào chuyên ngành kỹ sư và kinh nghiệm mà mức lương có thể cao hơn. 

 

Lương của Kỹ sư

Những ngành kỹ sư tốt nhất hiện nay

1. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Kỹ sư hàng không vũ trụ là ngành nghề thuộc lĩnh vực hàng không. Công việc của họ liên quan đến các nghiên cứu kỹ thuật, cơ chế hoạt động để phát triển tàu bay, máy bay và tàu vũ trụ. 

Họ là những người cho ra những mẫu tàu bay ngày càng an toàn và tiện lợi, giúp sự di chuyển, khoảng cách không còn là vấn đề với con người.

Kỹ sư hàng không

2. Kỹ sư y sinh 

Kỹ sư y sinh là những người làm việc trong lĩnh vực  y học, sinh học. Họ thực hiện những nghiên cứu quan trọng trong việc phát triển các laoij thuốc và những kỹ thuật điều trị bệnh cho con người. Nhờ vậy, chúng ta ngày càng được hưởng những phương thức chữa bệnh tốt hơn. 

3. Kỹ sư hoá học

Kỹ sư hoá học kết hợp kiến thức hóa học với vật lý, toán học và sinh học để giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều loại vật chất. Họ thiết kế và thực hiện các hệ thống kiểm soát tương tác các chất, tạo ra quy trình để cải thiện sản phẩm từ nhiên liệu đến thực phẩm, thuốc men.

Kỹ sư hoá học

Việc làm Kỹ sư mới nhất

4. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc cơ sở hạ tầng khác nhau, bao gồm: cầu - đường, tòa nhà, hệ thống xử lý nước,... Họ thường làm việc tại các công trường xây dựng

Tuyển dụng Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

5. Kỹ sư điện

Kỹ sư điện và điện tử là người thiết kế, phát triển và quản lý sản xuất thiết bị điện, điện tử như các hệ thống GPS, hệ thống chiếu sáng, robot, điều khiển từ xa,...

Tuyển dụng Kỹ sư điện

Kỹ sư điện

6. Kỹ sư môi trường

Kỹ sư môi trường làm việc trong ngành khoa học sinh học, hoá học và môi trường. Họ có thể phát triển và thực hiện các hệ thống liên quan đến xử lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm nguồn nước và không khí, hoạt động nông nghiệp hoặc y tế công cộng.

Tuyển dụng Kỹ sư môi trường

Kỹ sư môi trường

Kỹ sư là một ngành nghề rất tiềm năng, thú vị và đáng để bạn theo đuổi. Hy vọng với những chia sẽ của Viecoi.Vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành kỹ sư, tiếp thêm cho bạn động lực và niềm đam mê theo đuổi ngành nghề này.