ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Phỏng vấn bằng tiếng Anh - Các câu trả lời ghi điểm với nhà tuyển dụng

Phỏng vấn bằng tiếng Anh - Các câu trả lời ghi điểm với nhà tuyển dụng

  • 06/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 219

Hầu như tất cả mọi người từng đi phỏng vấn xin việc đều hơi sợ, Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn? Vì vậy trong quá trình chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn , hãy suy nghĩ về các câu hỏi, câu trả lời có thể có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, và chúng sẽ làm nổi bật kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá kỹ năng phỏng vấn của mình. Bạn đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt nhất, sau tất cả, cơ hội này thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn, mãi mãi! Mục tiêu không phải là để ghi nhớ câu trả lời, mà là để nói chuyện thoải mái về những chủ đề này. Việc chuẩn bị trước này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và dễ dàng tiến xa hơn. Hãy cùng xem xét một số câu hỏi dưới đây nó có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.

1. Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Gợi ý: Sau khi chào hỏi, bắt tay và giới thiệu bản thân , điều tiếp theo mà những người phỏng vấn có lẽ sẽ yêu cầu bạn làm là nói về bản thân bạn.

- Bây giờ, điều này có vẻ dễ dàng cho bạn - bạn đã thực hành nó trong lớp tiếng Anh của bạn rất nhiều, nhưng họ không muốn nghe từng chi tiết. Tránh nói điều gì đó như: Tôi sinh ra đâu. Tôi thích chơi máy tính và lướt net.  hoặc tôi có hai chị em. Họ không muốn biết mọi thứ về bạn. Họ muốn biết về bạn và sự phát triển nghề nghiệp của bạn; họ muốn biết những gì bạn liên quan đến công việc bạn đang đăng ký.

- Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không thực hiện bất kỳ sai lầm ngữ pháp cơ bản nào. Bời vì giới thiệu bản thân là một trong những câu hỏi cơ bản và dễ dàng nhất.

2. What are your strengths? (Điểm mạnh của bạn là gì)

Gợi ý: Khi người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, họ muốn biết tất cả phẩm chất tích cực của bạn. Những phẩm chất tích cực này cần phải liên quan đến những gì họ muốn và đang tìm kiếm.

- Vì vậy, trước khi bạn tiến hành phỏng vấn câu hỏi này, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu về điểm mạnh nào của mình phù hợp với công việc này,  hãy tập trung vào khả năng bạn có là chìa khóa để thành công trong công việc mà bạn đang phỏng vấn.

- Điều cần nhớ ở đây không chỉ là liệt kê một số điểm ai cũng có thể làm được. Thay vào đó, hãy sử dụng các ví dụ để hỗ trợ điểm mạnh của bạn.

Ex: To do things and make them happen. I’m proactive. When I think about things, I do them. I like to see results and it’s important in this industry to be proactive and responsible for your own actions.

3. What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì)

Gợi ý: Có nhiều cách khác nhau để giải quyết các câu hỏi về điểm yếu. Một là biến một tiêu cực thành tích cực bằng cách chia sẻ một ví dụ. Cách khác là nói về các kỹ năng bổ sung mà bạn hiện có bởi vì bạn đã làm việc với những kỹ năng cần nâng cấp.

Ex:  I'm sometimes a slower in completing my tasks compared to others because I really want to get right things. I will double or sometimes triple-check documents and files to make sure everything is accurate .

4. Why did you leave your last job? (Tại sao bạn lại từ bỏ công việc trước đó)

Gợi ý: Nếu bạn đang đăng ký cho công việc đầu tiên của mình, câu hỏi này không dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng làm việc trước đây, người phỏng vấn muốn tìm hiểu lý do bạn bỏ công việc cũ của mình. Nếu bạn đã chọn rời khỏi công việc cũ của mình, tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về nơi làm việc cũ hoặc ông chủ của bạn (ngay cả khi điều này là đúng). Người phỏng vấn bạn sẽ chỉ nhìn bạn theo cách tiêu cực. Bạn có thể nói như sau:

Ex:  

- I’m looking for new challenges.(Tôi đang tìm những thử thách mới)

- I’m looking for a job that suits my qualifications. (Tôi đang tìm một công việc phù hợp với trình độ của mình)

- I’m looking for a job that suits my qualifications.(Tôi đang tìm một công việc mà tôi có thể phát triển với công ty)

5. What are your salary expectations? (Bạn mong đợi mức lương như thế nào)

Gợi ý: Lương là một vấn đề khá tế nhị, họ hỏi bạn về số tiền bạn mong đợi kiếm được từ công việc. Hợp lý.  Bạn cần phải tìm ra giá trị công việc mình đang tuyển dụng này là bao nhiêu - và bao nhiêu kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có giá trị cho người sử dụng lao động. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình.

Ex: My salary expectations are in line with my experience and qualifications

6. Do you have any questions for me/us? (Bạn có bất kỳ câu  hỏi nào muốn hỏi chúng tôi)

Gợi ý: Hãy nhớ rằng, họ vẫn đang đánh giá bạn khi bạn trả lời câu hỏi này. Vì vậy, không hỏi bất cứ điều gì đó ngớ ngẩn, chẳng hạn như loại công việc công ty của bạn làm gì? Hoặc tôi có bao nhiêu thời gian nghỉ mỗi năm?

Ex: “Does the company offer in-house training to staff? Công ty có cung cấp đào tạo nội bộ cho nhân viên không? Điều này cho thấy sự quan tâm của bạn không chỉ nhận được công việc, mà còn muốn cải thiện và phát triển.

 

Phỏng vấn việc làm không phải đáng sợ. Nhớ suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói và thể hiện kỹ năng tiếng Anh tuyệt vời của bạn và đưa ra câu trả lời tuyệt vời để giành được công việc đó. CHÚC MAY MẮN!

 
Từ khóa: Phỏng Vấn Tiếng Anh Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?