Đang xử lý

{key1}

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.
  • 03/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1986

Bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng qua điện thoại

  • Nhưng đối với bạn là chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng hoặc bạn là nhân viên kinh doanh công việc là phải thường xuyên nghe điện thoại nói chuyện với khách hàng

  • . Vì vậy, việc trau chuốt cách nói chuyện sao cho thu hút khách hàng cảm thấy thoải mái, tin tưởng, quý mến và chốt được đơn hàng đó mới được gọi là làm việc hiệu quả. Nói chuyện thu hút khách hàng qua điện thoại là công việc khó khăn và nhiều thử thách.

Khi khách hàng tự gọi điện đến

Thái độ: Nhấc máy nghe điện thoại và không quên nó câu “ xin chào”  đến khách hàng, thái độ thật niềm nở , tích cực trả lời câu hỏi mạch lạc nhưng hãy biết cách lắng nghe giống như là cuộc trao đổi bình thường.Ví dụ “ vâng, tôi hiểu hoặc tôi đang nghe bạn nói...” thể hiện bạn là một người thấu hiểu và chuyên nghiệp. 

Chú ý đến giọng nói: Khi nói chuyện qua điện thoại, giọng nói dễ nghe chiếm ưu thế lấy được cảm tình với khách hàng. Vì nếu bạn nói chuyện quá lớn hay quá nhỏ khiến người nghe cảm giác khó chịu hoặc phải cố gắng lắng nghe bạn đang nói gì hoặc có thể khách hàng cũng sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Như vậy công sức bạn bỏ ra đều công cốc.

Quan tâm đến nhu cầu khách hàng: Khi khách hàng gọi đến doanh nghiệp nào đó tức nhiên đều có nhu cầu cần mua hay sử dụng dịch vụ của công ty. Hãy là một người tinh tế dẫn dắt câu chuyện và trả lời đúng trọng tâm thứ khách hàng đang muốn tìm hiểu và đang có nhu cầu.

Đánh mạnh sự độc quyền , yếu tố nổi bật của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp gây ấn tượng đến khách hàng. Vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường và chốt được đơn hàng.

cách nói chuyện thu hút người nghe qua điện thoại

Bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng

Thể hiện lịch sự, tôn trọng khách hàng: Bằng những hành động qua điện thoại khách hàng sẽ rất hài lòng với cô nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Nên tránh ba không sau đây:

+ Không nên ăn uống hoặc nhai kẹo

+ Không nên gác máy giữa chừng hoặc khách hàng chưa tắt máy

+ không nên sử dụng thuật ngữ chuyên ngành khiến khách hàng khó hiểu.

Khi bạn là người chủ động gọi điện đến khách hàng

Xin phép để được nói chuyện: Vâng ! Khách hàng luôn luôn là thượng đế và khách hàng cũng sẽ có người khó tinh và dễ tính. Không dễ dàng khi bạn trao đổi thông tin nếu bạn không khéo léo. Hãy nhẹ nhàng hỏi thăm và giới thiệu bạn từ đâu đến, hãy xin lỗi và xin phép được làm phiền anh/chị trong vài phút.

Nhưng đây là những câu nói vàng giúp bạn dễ mở đầu cuộc nói chuyện để truyền tải nội dung đến khách hàng hơn.

Chuẩn bị nội dung câu chuyện: Bạn không thể gọi điện đến cho khách hàng xong ậm ờ không biết nói gì, hoặc mất nhiều thời gian để suy nghĩ câu hỏi, như vậy vừa làm mất thời gian của bạn vừa khiến cho người nhận điện thoại cảm thấy không thoải mái, nếu gặp người khó tính có thể họ sẽ từ chối cuộc gọi của bạn.

Vì vậy, hãy viết trước tất cả những gì bạn muốn nói ra giấy để cuộc giao tiếp được suôn sẻ bạn nhé.

Bí quyết nói chuyện hay

  • Xoáy mạnh trọng tâm: Để không mất nhiều thời gian của cả hai bạn nên đi thẳng vào vấn đề không nến cố dài dòng, nhưng khéo léo áp dụng chất giọng êm ái dễ nghe và linh hoạt câu từ để gây chú ý và thiện cảm của khách hàng. 

  • Kết thúc câu chuyện tốt đẹp và một câu tạm biệt: Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện đừng quyên nói lời  “ cảm ơn” và những câu chúc vui vẻ” một ngày tốt đẹp với công việc hiệu quả..”  và không nên gác máy trước mà hãy để khách hàng làm điều đó với mình.

Có rất nhiều bí quyết để nói chuyện hay nhưng không dễ dàng thực hiện mà bắt buộc chúng ta phải chịu khó học hỏi, rèn luyệ bản thân bằng cách nhờ đồng nghiệp nhận xét và rút kinh nghiệp sau cuộc nói chuyện qua điện với khách hàng. Một người khéo léo trong giao tiếp sẽ được đồng nghiệp và tất cả mọi người yêu mến họ và khách hàng cũng thế.

CÔNG VIỆC DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Cách Nói Chuyện Thu Hút Người Nghe Qua điện Thoại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm