-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Kỹ năng giao tiếp / BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

 • 16/03/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 2603

90% các buổi phỏng vấn đều bắt đầu bằng một yêu cầu tự giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng.

“Lisa, hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân của bạn!”.

Đây là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó trả lời. Con người đều là những cá thể phức tạp, chúng ta có quá nhiều thứ để nói về bản thân mình. Nhưng, phải bắt đầu nói từ đâu và nói những gì là một vấn đề hết sức quan trọng.

Vì là câu hỏi mở màn nên câu trả lời của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “bầu không khí" của  buổi phỏng vấn. 

Vậy đâu mới là cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông, nhất là đối với nhà tuyển dụng?

Giao tiếp không chỉ thông qua lời nói

 • Rosemary Haefner - trưởng phòng Nhân sự của CareerBuilder chia sẻ: “Ngôn ngữ cơ thể có thể tác động mạnh mẽ đến cái cách mà người khác nhìn nhận bạn, đặc biệt là ở nơi làm việc”. Vì vậy, tư thế ngồi của bạn trong buổi phỏng vấn ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn của các nhà tuyển dụng. Hãy ngồi thẳng lưng, để 2 tay lên bàn. Để chứng tỏ bạn thật sự nghiêm túc trong buổi phỏng vấn và mong muốn làm ở vị trí này, bạn nên ngồi ngay ngắn. 

 • Nhìn thẳng vào người đối diện - điều này không nghĩa là bạn nên nhìn chằm chằm vào nhà tuyển dụng. Hãy nhìn như cách bạn đang tập trung lắng nghe những gì họ nói và mỉm cười. Một nụ cười chân thành và thân thiện sẽ giúp bạn cộng điểm đối với nhà tuyển dụng. 

 • Bắt tay để thể hiện rằng bạn rất hân hạnh khi được gặp người đó. Hãy cố gắng để đảm bảo tay bạn khô và ấm. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có thêm niềm tin ở bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng đã có ấn tượng không tốt với những người có tay ướt và lạnh. Bởi điều đó chứng tỏ bạn đang lo lắng và không tự tin khi tham gia phỏng vấn. Nếu bạn có vấn đề về tay, có thể hạn chế hoặc không chủ động bắt tay. 

Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông

Giọng nói là một chỉ số đáng tin cậy về thái độ và sự tự tin của bạn

 • Hãy cho nhà tuyển dụng của bạn cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tự tin cũng như những đức tính chân thật, ấm áp thông qua giọng nói của bạn. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng như Chăm sóc khách hàng, hãy chứng minh rằng bạn có một giọng nói truyền cảm và ấm áp. Nếu bạn ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu sự linh hoạt, sáng tạo, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự năng động thông qua giọng nói của bạn. 

 • Hạn chế sử dụng từ ngữ địa phương. Chắc chắn chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi giao tiếp với một người sử dụng quá nhiều từ địa phương trong câu nói. Hãy để câu nói của bạn được diễn đạt trôi chảy và chắc rằng nhà tuyển dụng có thể hiểu được hết ý mà bạn muốn đề cập đến.

Khác biệt và ngắn gọn

 • Không nên bắt đầu với câu: “Xin chào, tôi tên là … và tôi là một …”. Đây là một câu trả lời khá quen thuộc và nhàm chán đối với nhà tuyển dụng. Khi bạn đang cố gắng tranh giành với nhiều người khác để trở thành ứng cử viên sáng giá, bạn nên có một phần tự giới thiệu độc đáo và khác biệt hơn. Điều này đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn để bạn có cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông. Đó có thể là một “câu chuyện” hoặc một “kịch bản" về bản thân của bạn. 

 • Khi nói về bản thân, hãy giữ nó thật ngắn gọn. Không một ai có thể chú ý và có khả năng chịu đựng những gì bạn nói về bản thân mình trong một khoảng thời gian quá dài. Hãy cố gắng tưởng tượng, nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn muốn nghe điều gì nhất từ các ứng viên của mình. 

 • Không khoe khoang quá nhiều bản thân. Rất nhiều người nghĩ rằng cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông là nói về các thành tích của mình. Nhưng những thành tích đó họ có thể đọc trong đơn xin việc. Họ không quan tâm quá nhiều về tên công ty của bạn hoặc thậm chí cả những gì bạn làm ở đó. Cái họ quan tâm là ý nghĩa của nó đối với họ.

Một điều rất quan trọng, hãy chân thành khi nói về bản thân mình. Khi bạn tin vào những gì bạn nói, điều đó sẽ khiến người khác tin vào sự tự tin và chân chính của bạn. 

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Cách Giới Thiệu Bản Thân ấn Tượng Trước đám đông

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm