-->

{key1}

 

Luôn thân thiện và hòa đồng

Đây là một đức tính tốt cần được phát huy, mỗi sáng sớm đến công ty bạn nở nụ cười thân thiện và một lời chào với tất cả đồng nghiệp mình, bạn giúp một cô đồng nghiệp đi giày cao gót nhặt đồ bị rơi, giúp một đồng nghiệp khác mở cửa, giữ nút thang máy…

than-thien-2.jpg

Tuy đó là những việc làm rất nhỏ nhưng lại thể hiện sự thân thiện, quan tâm của bạn đối với đồng nghiệp của mình, hãy làm điều đó bằng sự chân thành chứ không phải để thể hiện sự ga lăng hay vì một mục đích đen tối nào đó nhé.

Chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng nghiệp

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ sẽ giành phần ai, hãy biết chia sẻ cùng họ những công việc khó khăn, phức tạp, bạn chủ động đứng ra nhận phần việc này cùng với đồng nghiệp thể hiện sự năng động, tự tin, thái độ không ngại khó, ngại khổ, sếp và đồng nghiệp sẽ đánh giá cao điều này.

Bạn hoàn thành công việc, và có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thay vì sử dụng khoảng thời gian đó để giải trí thì hãy giúp đỡ một đồng nghiệp khi công việc cả họ đang bị trì trệ, ngập đầu, họ sẽ rất vui vì điều đó, và sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Lịch sự, chuyên nghiệp và trách nghiệm

Nơi công sở cũng như một xã hội thu nhỏ, nên bạn luôn phải ý thức về lời nói và hành động của mình, luôn tôn trọng và lịch sự với tất cả mọi người, hãy biết lắng nghe mọi người trong các cuộc họp hay thảo luận để cùng họ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho sự phát triển của nhóm và của công ty.

Trong công việc thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc khi làm việc, phong cách ăn mặc, ứng xử với sếp, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp sẽ tạo nên một phong cách với màu sắc riêng của bạn. Luôn trách nghiệm với công việc ở công ty, đôi khi cả những việc làm rất nhỏ như tắt điện, máy lạnh sau khi ra về, bỏ giấy vào máy in khi sử dụng hết, máy móc thiết bị chung của công ty hư hỏng bạn không tự mình sửa chữa được, đừng làm ngơ hãy báo cho bộ phận bảo trì. Những việc làm dường như rất đơn giản, chẳng có gì to tát cả, thế nhưng mọi người nhìn vào bạn đều thấy được trách nhiệm của bạn như thế nào.

Ghi nhận sự giúp đỡ của đồng nghiệp sau những thành công

chia-se-thanh-cong.jpg

Trong công việc bạn sẽ đạt được những thành công nhất định, sau mỗi lần thành công hãy ghi nhận những đóng góp giúp đỡ của đồng nghiệp trước sếp và tất cả mọi người, họ sẽ thấy được họ quan trọng đối với bạn, tự hào vì điều đó, vui vì thành công của bạn. Mối quan hệ của bạn sẽ trở nên gắn bó hơn, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi việc.

Chủ động giúp đỡ đồng nghiệp mới

Đây là điều nên làm, đừng có suy nghĩ ma cũ ma mới ở đây, một đồng nghiệp mới vào làm trong phòng của bạn, họ còn nhiều bỡ ngỡ cả trong công việc cũng như môi trường mới không quen biết ai cả, họ cần lắm sự giúp đỡ từ bạn. Hãy chủ động nói chuyện và giúp đỡ họ từ những việc làm nhỏ nhất như cách sử dụng máy photocopy, máy in, fax, hay đơn giản hơn là nhà ăn ở đâu, toilet ở đâu...họ sẽ rất cảm kích bạn đấy.

Thay đổi để thành công

Trong môi trường làm việc tập thể có những điều không tốt ở bạn nên được loại bỏ càng sớm càng tốt đó là: cái tôi quá lớn, kiêu ngạo, ích kỷ và ganh tỵ với thành công của đồng nghiệp. Đó là những thói xấu mà bạn nay thay thế bằng những đức tính tốt, nếu không bạn sẽ bị cô lập và cô độc nơi làm việc đấy.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Công Sở Ứng Xử

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm