ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 170

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng  cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?

Các yếu tố bạn cần nắm rõ để biết cách nói chuyện hay

Xác định chủ đề trò chuyện phù hợp

Khi bạn muốn nói về một cái gì đấy hay lĩnh vực gì đấy, như  y tế hay chính trị thì ít ra bạn cũng phải có chút ít hiểu biết về những gì bạn sắp nói.  Nhiều người nói chuyện nhạt nhèo là vì vốn dĩ cuộc sống của họ chẳng có gì thú vị để nói cả. Nếu bạn cho rằng mình là con người nhạt nhẽo thì bạn phải xem lại mình, một ngày bạn làm những gì? Bạn có thường xuyên đọc sách báo, hay tham gia những hoạt động xã hội để trau dồi, trải nghiệm và thay đổi cách giao tiếp của mình chưa? Hay là suốt ngày bạn chỉ ngồi nhà xem tivi chơi điện tử hoặc là xem phim ngôn tình.

Mỗi một chủ đề hay một đối tượng  đều đòi hỏi cách nói chuyện khác nhau, và bạn nên khéo léo áp dụng . Và bạn nên xác định rõ chủ đề mình đang nói là gì, và ít nhất bạn cũng phải có một chút hiểu biết về chủ đề mình định  nói hay sẽ nói. Như vậy nó sẽ khiến người khách phải lắng nghe bạn, và khi nói bạn hãy nhớ truyền đạt một cách rõ ràng, bạn nên tránh những câu chuyện cà kê dài dòng không mang tính thuyết phục, vì điều đó sẽ làm cho người nghe cảm thấy khó chịu và lãng phí thời gian.

Các cô gái hiện đại thời nay không ngừng trau dồi cho bản thân cáckiên thức và kỹ năng , đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Họ không ngừng học hỏi từ những lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thời trang, lối sống…và cả kỹ năng giao tiếp cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Tổng hợp những kiến thức này nó chính là thứ quý giá, cũng như là chía khóa đưa bạn đến mọi thành công trong cuộc sống.

Như Ông cha ta ngày xưa thường có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” nên chúng ta càng hiểu biết rộng, thì con đường đưa ta tới thành công ngày một càng gần.

Nghe-thuat-giao-tiep-cach-giao-tiep-thu-hut-2.jpg

Nghệ thuật giao tiếp giúp tạo ấn tượng tốt.

Vốn kiến thức áp dụng trong giao tiếp

Thực ra rất nhiều người có vốn hiểu biết sâu rộng nhưng khi họ nói thì chẳng ai hiểu, hoặc là chẳng ai muốn nghe cả. Vì khoa học đã chứng minh ngôn từ chỉ chiếm 7% trong giao tiếp, 93% trong giao tiếp bao gồm 55% là ngôn ngữ của mình  còn 38% là giọng điệu giao tiếp. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể học cách nói chuyện hay, bằng cách thường xuyên xem, hoặc tham ra các cuộc thảo luận với người mà bạn cho là họ có cách thuyết trình tốt.

Hãy lắng nghe câu chuyện

Đúng vậy!

Trong  giao tiếp khi bạn chịu khó lắng nghe người khác nói, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Lắng nghe để mà hiểu rõ về cách họ truyền đạt đến người nghe như nào và ngôn từ của họ ra sao.

Để có cách nói chuyện hay bạn nên  chú ý lắng nghe và nói ít. Nói ít thì ít sai sót, hớ hênh. Nếu vừa gặp ai bạn đã huyên thuyên thì người nghe sẽ cảm thấy mệt mỏi. Họ chưa kịp nghe câu đầu thì đã có câu kế tràn tới, lấp đầy lỗ tai.

Nói nhiều, nói nhanh thì các âm phát ra không được rõ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng, cách nói chuyện hay là:” Hãy luôn là chính mình, tự tin, thoải mái…sẽ tạo nên sự cuốn hút riêng của trong cách nói của bạn”.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Giao TiếpCông ViệcKỹ Năng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc