Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 354

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng  cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?

Các yếu tố bạn cần nắm rõ để biết cách nói chuyện hay

Xác định chủ đề trò chuyện phù hợp

Khi bạn muốn nói về một cái gì đấy hay lĩnh vực gì đấy, như  y tế hay chính trị thì ít ra bạn cũng phải có chút ít hiểu biết về những gì bạn sắp nói.  Nhiều người nói chuyện nhạt nhèo là vì vốn dĩ cuộc sống của họ chẳng có gì thú vị để nói cả. Nếu bạn cho rằng mình là con người nhạt nhẽo thì bạn phải xem lại mình, một ngày bạn làm những gì? Bạn có thường xuyên đọc sách báo, hay tham gia những hoạt động xã hội để trau dồi, trải nghiệm và thay đổi cách giao tiếp của mình chưa? Hay là suốt ngày bạn chỉ ngồi nhà xem tivi chơi điện tử hoặc là xem phim ngôn tình.

Mỗi một chủ đề hay một đối tượng  đều đòi hỏi cách nói chuyện khác nhau, và bạn nên khéo léo áp dụng . Và bạn nên xác định rõ chủ đề mình đang nói là gì, và ít nhất bạn cũng phải có một chút hiểu biết về chủ đề mình định  nói hay sẽ nói. Như vậy nó sẽ khiến người khách phải lắng nghe bạn, và khi nói bạn hãy nhớ truyền đạt một cách rõ ràng, bạn nên tránh những câu chuyện cà kê dài dòng không mang tính thuyết phục, vì điều đó sẽ làm cho người nghe cảm thấy khó chịu và lãng phí thời gian.

Các cô gái hiện đại thời nay không ngừng trau dồi cho bản thân cáckiên thức và kỹ năng , đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Họ không ngừng học hỏi từ những lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thời trang, lối sống…và cả kỹ năng giao tiếp cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Tổng hợp những kiến thức này nó chính là thứ quý giá, cũng như là chía khóa đưa bạn đến mọi thành công trong cuộc sống.

Như Ông cha ta ngày xưa thường có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” nên chúng ta càng hiểu biết rộng, thì con đường đưa ta tới thành công ngày một càng gần.

Nghe-thuat-giao-tiep-cach-giao-tiep-thu-hut-2.jpg

Nghệ thuật giao tiếp giúp tạo ấn tượng tốt.

Vốn kiến thức áp dụng trong giao tiếp

Thực ra rất nhiều người có vốn hiểu biết sâu rộng nhưng khi họ nói thì chẳng ai hiểu, hoặc là chẳng ai muốn nghe cả. Vì khoa học đã chứng minh ngôn từ chỉ chiếm 7% trong giao tiếp, 93% trong giao tiếp bao gồm 55% là ngôn ngữ của mình  còn 38% là giọng điệu giao tiếp. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể học cách nói chuyện hay, bằng cách thường xuyên xem, hoặc tham ra các cuộc thảo luận với người mà bạn cho là họ có cách thuyết trình tốt.

Hãy lắng nghe câu chuyện

Đúng vậy!

Trong  giao tiếp khi bạn chịu khó lắng nghe người khác nói, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Lắng nghe để mà hiểu rõ về cách họ truyền đạt đến người nghe như nào và ngôn từ của họ ra sao.

Để có cách nói chuyện hay bạn nên  chú ý lắng nghe và nói ít. Nói ít thì ít sai sót, hớ hênh. Nếu vừa gặp ai bạn đã huyên thuyên thì người nghe sẽ cảm thấy mệt mỏi. Họ chưa kịp nghe câu đầu thì đã có câu kế tràn tới, lấp đầy lỗ tai.

Nói nhiều, nói nhanh thì các âm phát ra không được rõ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng, cách nói chuyện hay là:” Hãy luôn là chính mình, tự tin, thoải mái…sẽ tạo nên sự cuốn hút riêng của trong cách nói của bạn”.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Giao Tiếp Công Việc Kỹ Năng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


7

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


8

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.