{key1}

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng  cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?

Các yếu tố bạn cần nắm rõ để biết cách nói chuyện hay

Xác định chủ đề trò chuyện phù hợp

Khi bạn muốn nói về một cái gì đấy hay lĩnh vực gì đấy, như  y tế hay chính trị thì ít ra bạn cũng phải có chút ít hiểu biết về những gì bạn sắp nói.  Nhiều người nói chuyện nhạt nhèo là vì vốn dĩ cuộc sống của họ chẳng có gì thú vị để nói cả. Nếu bạn cho rằng mình là con người nhạt nhẽo thì bạn phải xem lại mình, một ngày bạn làm những gì? Bạn có thường xuyên đọc sách báo, hay tham gia những hoạt động xã hội để trau dồi, trải nghiệm và thay đổi cách giao tiếp của mình chưa? Hay là suốt ngày bạn chỉ ngồi nhà xem tivi chơi điện tử hoặc là xem phim ngôn tình.

Mỗi một chủ đề hay một đối tượng  đều đòi hỏi cách nói chuyện khác nhau, và bạn nên khéo léo áp dụng . Và bạn nên xác định rõ chủ đề mình đang nói là gì, và ít nhất bạn cũng phải có một chút hiểu biết về chủ đề mình định  nói hay sẽ nói. Như vậy nó sẽ khiến người khách phải lắng nghe bạn, và khi nói bạn hãy nhớ truyền đạt một cách rõ ràng, bạn nên tránh những câu chuyện cà kê dài dòng không mang tính thuyết phục, vì điều đó sẽ làm cho người nghe cảm thấy khó chịu và lãng phí thời gian.

Các cô gái hiện đại thời nay không ngừng trau dồi cho bản thân cáckiên thức và kỹ năng , đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Họ không ngừng học hỏi từ những lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thời trang, lối sống…và cả kỹ năng giao tiếp cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Tổng hợp những kiến thức này nó chính là thứ quý giá, cũng như là chía khóa đưa bạn đến mọi thành công trong cuộc sống.

Như Ông cha ta ngày xưa thường có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” nên chúng ta càng hiểu biết rộng, thì con đường đưa ta tới thành công ngày một càng gần.

Nghe-thuat-giao-tiep-cach-giao-tiep-thu-hut-2.jpg

Nghệ thuật giao tiếp giúp tạo ấn tượng tốt.

Vốn kiến thức áp dụng trong giao tiếp

Thực ra rất nhiều người có vốn hiểu biết sâu rộng nhưng khi họ nói thì chẳng ai hiểu, hoặc là chẳng ai muốn nghe cả. Vì khoa học đã chứng minh ngôn từ chỉ chiếm 7% trong giao tiếp, 93% trong giao tiếp bao gồm 55% là ngôn ngữ của mình  còn 38% là giọng điệu giao tiếp. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể học cách nói chuyện hay, bằng cách thường xuyên xem, hoặc tham ra các cuộc thảo luận với người mà bạn cho là họ có cách thuyết trình tốt.

Hãy lắng nghe câu chuyện

Đúng vậy!

Trong  giao tiếp khi bạn chịu khó lắng nghe người khác nói, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Lắng nghe để mà hiểu rõ về cách họ truyền đạt đến người nghe như nào và ngôn từ của họ ra sao.

Để có cách nói chuyện hay bạn nên  chú ý lắng nghe và nói ít. Nói ít thì ít sai sót, hớ hênh. Nếu vừa gặp ai bạn đã huyên thuyên thì người nghe sẽ cảm thấy mệt mỏi. Họ chưa kịp nghe câu đầu thì đã có câu kế tràn tới, lấp đầy lỗ tai.

Nói nhiều, nói nhanh thì các âm phát ra không được rõ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng, cách nói chuyện hay là:” Hãy luôn là chính mình, tự tin, thoải mái…sẽ tạo nên sự cuốn hút riêng của trong cách nói của bạn”.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Tư Vấn Cách Nói Chuyện Thu Hút Người Nghe Qua điện Thoại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


5

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


8

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


9

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


10

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.