-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Báo cáo lương / NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Kinh nghiệm đàm phán lương quyết định rất nhiều đến việc đem lại kết quả tốt đẹp mà bạn mong muốn trong việc đưa ra mức lương xứng đáng và hợp lý đối với nhà tuyển dụng và kể cả bạn. Sau đây là một số thông tin về kinh nghiệm đàm phán lương, với mục đích đem lại thành công trong việc đàm phán lương của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Những chiến lược được đúc kết từ kinh nghiệm đàm phán lương 

Chuẩn bị là yếu tố hàng đầu

Cơ hội rất nhiều, nhưng biết nắm bắt cơ hội là điều đáng quan tâm. Các bạn phải biết cách nắm lấy cơ hội một cách thông minh và sáng suốt nhất. Trước khi thực hiện một kế hoạch để bắt đầu cuộc phỏng vấn đầy thách thức, các bạn phải suy nghĩ, cân nhắc tìm hiểu thông tin về công việc cũng như vị trí mà bạn muốn có và kèm thể mặt bằng chung, các bạn phải diễn giải mạch lạc rõ ràng những ý mà mình muốn hướng theo đó là một mức lương cân xứng.  Dựa vào việc chuẩn bị những kiến thức thông tin cần thiết trên tổng nhà tuyển dụng hướng đến. Chủ động trong mọi tình huống, nhưng phải pha chút khéo léo và tinh tế để nhà tuyển dụng không đánh giá thấp bạn. Đây được xem là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ, để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao bạn về tổng thể kiến thức, thần thái, phong cách …. mang lại một cuộc phỏng vấn thành công và dĩ nhiên mức lương sẽ không bao giờ vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn để ra.  

Khéo léo trong việc khai thác nhà tuyển dụng

Yếu tố này khá hay đối với các ứng viên trong việc khai thác được thông tin từ các nhà tuyển dụng. Các ứng viên hơn thua nhau chỉ vì điểm này, người có kinh nghiệm đàm phán lương được đúc kết từ những cuộc phỏng vấn từ đó sẽ biết được nhà tuyển dụng cần và muốn những gì từ bạn. Dựa vào đó, các bạn có thể biến tấu những điểm mạnh của bạn và diễn tả những ý cần thiết và đủ đến nhà tuyển dụng, chính những điểm này sẽ giúp bạn ghi được điểm mà không cần phải tốn khá nhiều thời gian. Đồng thời, khả năng mà bạn mang về từ cuộc phỏng vấn bằng việc khai thác thông tin từ nhà tuyển dụng khá cao. Và điều đáng nói hơn, khi bạn được ghi điểm và để lại nhiều ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì việc mức lương mà bạn đưa ra chắc hẳn không phải là vấn đề khá khó khăn đối với các nhà tuyển dụng

Đưa ra chiến thuật trì hoãn khi nhà tuyển dụng đề xuất mức lương.

Kinh nghiệm đàm phán lương cho biết bạn không nên vội vàng từ chối hoặc phản kháng khó chịu khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương mà không theo như ý của mình. Hãy lấy lời đề nghị của nhà tuyển dụng làm chiến thuật chiến thuật trì hoãn một cách thông minh và đầy sự tính toán bằng cách thể hiện vai trò kinh nghiệm khả năng của mình cho nhà tuyển dụng hiểu được, không ai có thể thay thế bạn cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần và mức lương bạn đề nghị sẽ không là gì khó khăn đối với họ. Khéo léo thay đổi tình huống, sẽ giúp bạn đem lại lợi thế cao trong việc thỏa thuận lương.

Im lặng khi đưa ra mức lương.

trong tình huống này, khi bạn được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn, các bạn chỉ cần đưa ra con số cụ thể và im lặng lắng nghe quan sát nhà tuyển dụng sẽ nói gì sau đó. Đây là một trong những kinh nghiệm đàm phán lương, được nhiều người sử dụng nhất. Vì khi các bạn vô tình nói vượt quá trọng tâm, lan man sẽ tự gây khó khăn khi hỏi thêm “ mức lương như vậy có được không ạ?’. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào điều này và ra sức ép giảm mức lương của bạn một cách không thương tiếc.

Hãy luôn mỉm cười tạo cảm giác thân thiện

Trong phỏng vấn chắc hẳn các bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp… Nhưng hãy nhớ rằng càng lo lắng càng hồi hộp không giúp được gì mà đem lại kết quả không thể tưởng tượng. Vì vậy, hãy tạo cảm giác thoải mái, tự tin và đặc biệt luôn mỉm cười và đưa ra câu hỏi về mức lương mà bạn muốn đến nhà tuyển dụng. Yếu tố này các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn và đồng thời bạn còn có khả năng nhận được nhiều ấn tượng và nhiều điều hơn thế nữa. Các bạn hãy nhớ và đừng tiếc nuối khi luôn nở nụ cười luôn đối với những lúc cần thiết khi tham gia phỏng vấn.

Kinh nghiệm đàm phán lương là một trong những yếu tố đem lại thành công rất lớn trong cuộc phỏng vấn. Khéo léo, thông minh trong mọi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ giúp bạn được ghi điểm và nhận được đánh giá cao từ họ. Hy vọng, thông tin từ kinh nghiệm đàm phán lương sẽ mang lại cho các bạn nhiều hữu ích trong cuộc sống. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa:

Đàm Phán Thương Lượng Lương Bổng Kinh Nghiệm đàm Phán Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

8 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN KHI ĐI PHỎNG VẤN

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.


2

CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.


3

THẾ NÀO LÀ CÁCH DEAL LƯƠNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.


4

NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.


5

Bí quyết tăng lương

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng. Cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện được thu nhập của mình nhé!


6

THU NHẬP LẬP TRÌNH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay thị trường công nghệ Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với những ưu điểm như giá rẻ và trình độ tương đối và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn.


7

NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua. Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn đang ở đâu, mức lương trung bình bạn nhận được là bao nhiêu, bạn có thể là xác định được vị trí của mình đang ở đâu, để tiến tới cải thiện mức lương mà mình mong muốn. 


 

Gợi ý việc làm