Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những chiến lược hấp dẫn được đúc kết từ kinh nghiệm đàm phán lương

Những chiến lược hấp dẫn được đúc kết từ kinh nghiệm đàm phán lương

  • 13/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 371

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn. 

 

Kinh nghiệm đàm phán lương

 

Kinh nghiệm đàm phán lương quyết định rất nhiều đến việc đem lại kết quả tốt đẹp mà bạn mong muốn trong việc đưa ra mức lương xứng đáng và hợp lý đối với nhà tuyển dụng và kể cả bạn. Sau đây là một số thông tin về kinh nghiệm đàm phán lương, với mục đích đem lại thành công trong việc đàm phán lương của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Những chiến lược được đúc kết từ kinh nghiệm đàm phán lương 

Chuẩn bị là yếu tố hàng đầu

Cơ hội rất nhiều, nhưng biết nắm bắt cơ hội là điều đáng quan tâm. Các bạn phải biết cách nắm lấy cơ hội một cách thông minh và sáng suốt nhất. Trước khi thực hiện một kế hoạch để bắt đầu cuộc phỏng vấn đầy thách thức, các bạn phải suy nghĩ, cân nhắc tìm hiểu thông tin về công việc cũng như vị trí mà bạn muốn có và kèm thể mặt bằng chung, các bạn phải diễn giải mạch lạc rõ ràng những ý mà mình muốn hướng theo đó là một mức lương cân xứng.  Dựa vào việc chuẩn bị những kiến thức thông tin cần thiết trên tổng nhà tuyển dụng hướng đến. Chủ động trong mọi tình huống, nhưng phải pha chút khéo léo và tinh tế để nhà tuyển dụng không đánh giá thấp bạn. Đây được xem là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ, để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao bạn về tổng thể kiến thức, thần thái, phong cách …. mang lại một cuộc phỏng vấn thành công và dĩ nhiên mức lương sẽ không bao giờ vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn để ra.  

Kinh nghiệm đàm phán lương

 

Khéo léo trong việc khai thác nhà tuyển dụng

Yếu tố này khá hay đối với các ứng viên trong việc khai thác được thông tin từ các nhà tuyển dụng. Các ứng viên hơn thua nhau chỉ vì điểm này, người có kinh nghiệm đàm phán lương được đúc kết từ những cuộc phỏng vấn từ đó sẽ biết được nhà tuyển dụng cần và muốn những gì từ bạn. Dựa vào đó, các bạn có thể biến tấu những điểm mạnh của bạn và diễn tả những ý cần thiết và đủ đến nhà tuyển dụng, chính những điểm này sẽ giúp bạn ghi được điểm mà không cần phải tốn khá nhiều thời gian. Đồng thời, khả năng mà bạn mang về từ cuộc phỏng vấn bằng việc khai thác thông tin từ nhà tuyển dụng khá cao. Và điều đáng nói hơn, khi bạn được ghi điểm và để lại nhiều ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì việc mức lương mà bạn đưa ra chắc hẳn không phải là vấn đề khá khó khăn đối với các nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm đàm phán lương

Đưa ra chiến thuật trì hoãn khi nhà tuyển dụng đề xuất mức lương.

Kinh nghiệm đàm phán lương cho biết bạn không nên vội vàng từ chối hoặc phản kháng khó chịu khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương mà không theo như ý của mình. Hãy lấy lời đề nghị của nhà tuyển dụng làm chiến thuật chiến thuật trì hoãn một cách thông minh và đầy sự tính toán bằng cách thể hiện vai trò kinh nghiệm khả năng của mình cho nhà tuyển dụng hiểu được, không ai có thể thay thế bạn cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần và mức lương bạn đề nghị sẽ không là gì khó khăn đối với họ. Khéo léo thay đổi tình huống, sẽ giúp bạn đem lại lợi thế cao trong việc thỏa thuận lương.    

Kinh nghiệm đàm phán lương

Im lặng khi đưa ra mức lương.

trong tình huống này, khi bạn được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn, các bạn chỉ cần đưa ra con số cụ thể và im lặng lắng nghe quan sát nhà tuyển dụng sẽ nói gì sau đó. Đây là một trong những kinh nghiệm đàm phán lương, được nhiều người sử dụng nhất. Vì khi các bạn vô tình nói vượt quá trọng tâm, lan man sẽ tự gây khó khăn khi hỏi thêm “ mức lương như vậy có được không ạ?’. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào điều này và ra sức ép giảm mức lương của bạn một cách không thương tiếc.

Hãy luôn mỉm cười tạo cảm giác thân thiện

Trong phỏng vấn chắc hẳn các bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp… Nhưng hãy nhớ rằng càng lo lắng càng hồi hộp không giúp được gì mà đem lại kết quả không thể tưởng tượng. Vì vậy, hãy tạo cảm giác thoải mái, tự tin và đặc biệt luôn mỉm cười và đưa ra câu hỏi về mức lương mà bạn muốn đến nhà tuyển dụng. Yếu tố này các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn và đồng thời bạn còn có khả năng nhận được nhiều ấn tượng và nhiều điều hơn thế nữa. Các bạn hãy nhớ và đừng tiếc nuối khi luôn nở nụ cười luôn đối với những lúc cần thiết khi tham gia phỏng vấn.

Kinh nghiệm đàm phán lương

Kinh nghiệm đàm phán lương là một trong những yếu tố đem lại thành công rất lớn trong cuộc phỏng vấn. Khéo léo, thông minh trong mọi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ giúp bạn được ghi điểm và nhận được đánh giá cao từ họ. Hy vọng, thông tin từ kinh nghiệm đàm phán lương sẽ mang lại cho các bạn nhiều hữu ích trong cuộc sống. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

Từ khóa: Đàm Phán Thương Lượng Lương Bổng Kinh Nghiệm đàm Phán Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


3

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp