Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Thế nào là cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên

Thế nào là cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên

  • 13/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 336

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.

deal lương

Ngoài việc, các ứng viên deal lương thấp hay cao không chỉ dựa vào khả năng của mình mà còn dựa vào các nhà tuyển dụng xem xét mức lương được đề nghị có phù hợp với mức lương mà các doanh nghiệp có thể đáp ứng được hay không. Chính vì vậy, để deal lương được thành công, thì các ứng viên phải biết được một số kỹ năng trong cách deal lương để đem lại hiệu quả và lợi ích cho cả hai bên. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược deal lương là gì và những cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên như thế nào, tham khảo thông tin sau đây.       

Khái niệm deal lương là gì?
Deal lương có nghĩa là một quá trình đàm phán trong các vấn đề liên quan đến mức lương   giữa bên ứng viên và nhà tuyển dụng được trao đổi thông qua buổi phỏng vấn. Deal lương đem lại cho ứng viên một mức thu nhập phù hợp với khả năng và vị trí công việc. Mức lương của tất cả các ứng viên trong từng doanh nghiệp không bao giờ có những con số giống nhau, mặc dù làm cùng một vị trí một công việc giống nhau. Mức lương của mỗi ứng viên sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong quá trình phỏng vấn deal lương mà đưa ra mức lương cụ thể.
Một số cách deal lương hiệu quả thông dụng đối với ứng viên

Kinh nghiệm và kỹ năng: các ứng viên hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng nhìn rõ được khả năng của bạn có thể đáp ứng hoàn toàn tốt công việc, dựa vào những kinh nghiệm mà bạn có được. Các ứng viên tạo được ấn tượng đến nhà tuyển dụng nhiều bao nhiêu thì việc đánh giá bạn cao dễ dàng bấy nhiêu. Chính vì vậy, việc deal lương sẽ diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi hơn.

deal lương

Thành tựu bạn có được: các nhà tuyển dụng rất tinh ý và sáng suốt trong cách nhìn ứng viên của họ. Chính vì điều này, các ứng viên càng nói điêu hoa về những thành tích đạt được trước đó, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ sẵn sàng tin 100% trừ khi bạn chứng minh cho họ thấy được những điều bạn nói là sự thật. Do vậy, trước khi liệt kê toàn bộ thành tích vui lòng suy nghĩ kỹ và trả lời gọn gàng đầy súc tích . 

deal lương

Đừng bao giờ đề cập về lương trước nhà tuyển dụng: để thể hiện lời gợi ý về deal lương một cách phù hợp nhất cho nhà tuyển dụng, các ứng viên phải tinh ý trong cuộc phỏng vấn xem họ dẫn dắt mình đi như thế nào và sau đó lựa thời cơ tốt để đưa ra câu hỏi về deal lương chính xác và hợp lý nhất có thể. Đồng thời, các ứng viên nên nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ hỏi nhà tuyển dụng về deal lương trước, vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào điều này mà dễ dàng đưa ra kết luận đánh giá bạn và dĩ nhiên cơ hội thành công trong phỏng vấn rất thấp vì chính bạn đã làm giảm điểm cơ hội.

deal lương

Suy nghĩ trong đầu về công việc: đối với cách này, các ứng viên làm cho nhà tuyển dụng hiểu rằng các bạn là người linh hoạt, biết sắp xếp, tổ chức và lên kế hoạch bằng cách suy nghĩ tính toán công việc sắp tới mà bạn đảm nhận như thế nào, để lấy thông tin đó trao đổi với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đảm bảo sẽ bất ngờ về các bạn khi làm được điều này, vì vậy việc đề nghị deal lương cao chắc chắn sẽ không khó. Vì bạn tạo cho nhà tuyển dụng có cách nhìn tốt và tin tưởng bạn sẽ làm nên thành công.

deal lương

Cách thay thế trong việc sử dụng cho tiền mặt: Được đánh giá là một trong những cách deal lương hay nhất. Thay vì, các ứng viên hưởng trọn tiền mặt thì các bạn có thể tìm cách thay thế sử dụng tiền mặt bằng các cách thông minh, sáng tạo khác được vận dùng từ công việc nhằm đem lại tiện ích cho cả hai mà không khó khăn hay phiền phức trong vấn đề về tiền. 

Luôn giữ thái độ bình tĩnh và kiểm soát mọi hoạt động: trong cách này, các nhà tuyển dụng có rất nhiều chiêu trò để đưa ra những thách thức nhằm đánh vào tâm lý của ứng viên, vì khi bạn bộc lộ cảm xúc thật của mình, thì họ sẽ dựa vào những bản tính bạn có mà đưa ra lời nhận xét. Đôi khi sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi cơ hội mà bạn khao khát bấy lâu. Chính vì vậy, kiểm soát hành động, thể hiện thái độ bình tĩnh là một trong những yếu tố cần thiết và đem lại hiệu quả thành cao rất cao cho các ứng viên. 

Deal lương là một nghệ thuật người deal lương là ca sĩ vì vậy hãy thể hiện hết tất cả những gì mà bản chất mình có cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng, năng lực của bạn một cách rõ nhất qua cuộc phỏng vấn. Qua bài deal lương trên, sẽ có thêm thông tin các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn nhé. 

 

 Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: Lương Bổng Deal Lương Mức Lương Trung Bình

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp