ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Thế nào là cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên

Thế nào là cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên

  • 25/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 16

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.

deal lương

Ngoài việc, các ứng viên deal lương thấp hay cao không chỉ dựa vào khả năng của mình mà còn dựa vào các nhà tuyển dụng xem xét mức lương được đề nghị có phù hợp với mức lương mà các doanh nghiệp có thể đáp ứng được hay không. Chính vì vậy, để deal lương được thành công, thì các ứng viên phải biết được một số kỹ năng trong cách deal lương để đem lại hiệu quả và lợi ích cho cả hai bên. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược deal lương là gì và những cách deal lương hiệu quả đối với các ứng viên như thế nào, tham khảo thông tin sau đây.       

 

Khái niệm deal lương là gì?
Deal lương có nghĩa là một quá trình đàm phán trong các vấn đề liên quan đến mức lương   giữa bên ứng viên và nhà tuyển dụng được trao đổi thông qua buổi phỏng vấn. Deal lương đem lại cho ứng viên một mức thu nhập phù hợp với khả năng và vị trí công việc. Mức lương của tất cả các ứng viên trong từng doanh nghiệp không bao giờ có những con số giống nhau, mặc dù làm cùng một vị trí một công việc giống nhau. Mức lương của mỗi ứng viên sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong quá trình phỏng vấn deal lương mà đưa ra mức lương cụ thể.


Một số cách deal lương hiệu quả thông dụng đối với ứng viên

Kinh nghiệm và kỹ năng: các ứng viên hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng nhìn rõ được khả năng của bạn có thể đáp ứng hoàn toàn tốt công việc, dựa vào những kinh nghiệm mà bạn có được. Các ứng viên tạo được ấn tượng đến nhà tuyển dụng nhiều bao nhiêu thì việc đánh giá bạn cao dễ dàng bấy nhiêu. Chính vì vậy, việc deal lương sẽ diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi hơn.

deal lương

Thành tựu bạn có được: các nhà tuyển dụng rất tinh ý và sáng suốt trong cách nhìn ứng viên của họ. Chính vì điều này, các ứng viên càng nói điêu hoa về những thành tích đạt được trước đó, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ sẵn sàng tin 100% trừ khi bạn chứng minh cho họ thấy được những điều bạn nói là sự thật. Do vậy, trước khi liệt kê toàn bộ thành tích vui lòng suy nghĩ kỹ và trả lời gọn gàng đầy súc tích . 

deal lương

Đừng bao giờ đề cập về lương trước nhà tuyển dụng: để thể hiện lời gợi ý về deal lương một cách phù hợp nhất cho nhà tuyển dụng, các ứng viên phải tinh ý trong cuộc phỏng vấn xem họ dẫn dắt mình đi như thế nào và sau đó lựa thời cơ tốt để đưa ra câu hỏi về deal lương chính xác và hợp lý nhất có thể. Đồng thời, các ứng viên nên nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ hỏi nhà tuyển dụng về deal lương trước, vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào điều này mà dễ dàng đưa ra kết luận đánh giá bạn và dĩ nhiên cơ hội thành công trong phỏng vấn rất thấp vì chính bạn đã làm giảm điểm cơ hội.

deal lương

Suy nghĩ trong đầu về công việc: đối với cách này, các ứng viên làm cho nhà tuyển dụng hiểu rằng các bạn là người linh hoạt, biết sắp xếp, tổ chức và lên kế hoạch bằng cách suy nghĩ tính toán công việc sắp tới mà bạn đảm nhận như thế nào, để lấy thông tin đó trao đổi với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đảm bảo sẽ bất ngờ về các bạn khi làm được điều này, vì vậy việc đề nghị deal lương cao chắc chắn sẽ không khó. Vì bạn tạo cho nhà tuyển dụng có cách nhìn tốt và tin tưởng bạn sẽ làm nên thành công.

deal lương

Cách thay thế trong việc sử dụng cho tiền mặt: Được đánh giá là một trong những cách deal lương hay nhất. Thay vì, các ứng viên hưởng trọn tiền mặt thì các bạn có thể tìm cách thay thế sử dụng tiền mặt bằng các cách thông minh, sáng tạo khác được vận dùng từ công việc nhằm đem lại tiện ích cho cả hai mà không khó khăn hay phiền phức trong vấn đề về tiền. 

Luôn giữ thái độ bình tĩnh và kiểm soát mọi hoạt động: trong cách này, các nhà tuyển dụng có rất nhiều chiêu trò để đưa ra những thách thức nhằm đánh vào tâm lý của ứng viên, vì khi bạn bộc lộ cảm xúc thật của mình, thì họ sẽ dựa vào những bản tính bạn có mà đưa ra lời nhận xét. Đôi khi sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi cơ hội mà bạn khao khát bấy lâu. Chính vì vậy, kiểm soát hành động, thể hiện thái độ bình tĩnh là một trong những yếu tố cần thiết và đem lại hiệu quả thành cao rất cao cho các ứng viên. 

 

Deal lương là một nghệ thuật người deal lương là ca sĩ vì vậy hãy thể hiện hết tất cả những gì mà bản chất mình có cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng, năng lực của bạn một cách rõ nhất qua cuộc phỏng vấn. Qua bài deal lương trên, sẽ có thêm thông tin các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn nhé. 

 

 Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: Deal Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc