Đang xử lý

Bất động sản - Cơ hội lớn với thu nhập khủng.

Hiện nay, ngành Bất động sản không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Bất động sản thu hút giới trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập cao. Bất động sản là một trong những lĩnh vực được quan tâm và thu hút hàng đầu không chỉ ở Việt Nam và còn ở trên toàn thế giới. Vậy ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm ra sao? Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
 • 17/01/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 1651

Tổng quan về ngành bất động sản

Bất động sản là thuật ngữ mang tính pháp luật bao gồm đất đai và cái gắn liền với nó như nhà cửa xây trên đó, kiến trúc bên trên hay dầu khí, khoáng sản ở mảnh đất đó.

Ngành bất động sản hay kinh doanh bất động sản là ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh. 

Bất động sản gồm nhiều sản phẩm và phân khúc. Không chỉ đơn thuần là nhà và đất, bất động sản còn nhiều phân khúc khác như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, resort, nhà xưởng, mặt bằng kinh doanh,... 

tổng quan ngành bất động sản

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam

Sau 2 năm dịch bệnh Covid hoành hành, thị trường bất động sản cũng gặp không ít khó khăn, biết động và đầy thách thức. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát, mọi thứ bình thường mới trở lại, thì ngành bất động sản cũng dần trở lại đường đua. 

Sau một khoảng thời gian thị trường bất động sản đóng băng, cuối năm 2021 thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại, các giao dịch cũng được thực hiện tăng lên. 

Mặc dù ngành Bất động sản được xem là có vai trò quan trọng và là “đầu kéo” trong nền kinh tế của nước nhà. Tuy nhiên, ngành Bất động sản vẫn còn gặp nhiều rào cản nên chưa phát huy hết được tiềm năng và vai trò của mình để làm nội lực phát triển đất nước.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là Sales bất động sản. Theo Khoản 2, điều 3 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, nhân viên kinh doanh bất động sản hay môi giới bất động sản là những người sẽ thực hiện công việc trung gian trong các giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản giữa các bên. 

Đây là đội ngũ không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực liên quan đến bất động sản. Đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ là người giúp cho các giao dịch bất động sản diễn ra thuận lợi và thành công hơn. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản được chia thành hai phần gồm: lương cứng và phần trăm hoa hồng. 

 • Lương cứng: thường sẽ là mức lương cơ bản theo quy định của công ty, giao động từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng

 • Phần trăm hoa hồng: đây là phần thu nhập chính của nhân viên kinh doanh bất động sản. Phần trăm này bao gồm thưởng doanh số, thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, năm,... 

Cơ hội nghề nghiệp với ngành Bất động sản

1. Nhân viên kinh doanh Bất động sản

Nhân viên kinh doanh Bất động sản phụ trách công việc cụ thể như: Thực hiện tìm các khách hàng tiềm năng, tiếp cận tới khách hàng qua các sự kiện, tờ rơi, quảng cáo,... cung cấp thông tin liên quan đến bất động sản cho khách hàng, giải đáp các thắc mắc giúp khách hàng hiểu thêm thông tin, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục, giấy tờ,....

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

2. Chuyên viên tư vấn Bất động sản

Chuyên viên tư vấn bất động sản là người nắm rõ thông tin các dự án bất động sản tại khu vực, thực hiện tư vấn cho cả người bán và người mua. Chuyên viên bất động sản là người trung gian kết nối giữa người mua và người bán dựa theo nhu cầu và mong muốn của họ. Khi một hợp đồng được ký kết, chuyên viên tư vấn sẽ được nhận hoa hồng tương xứng với giá trị hợp đồng.

Tuyển dụng chuyên viên tư vấn bất động sản

3. Chuyên gia thẩm định bất động sản 

Thẩm định bất động sản là sự ước tính giá trị của một bất động sản cụ thể bằng hình thức tiền tệ cho mục đích đã được xác định sẵn trong trong điều kiện của một thị trường với những phương pháp phù hợp

Việc làm ngàng bất động sản 

4. Chuyên gia môi giới bất động sản:

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hay cho thuê mua các sản phẩm bất động sản. Hay nói cách khách, Môi giới bất động sản là cầu nối giữa  khách hàng với chủ đầu tư, người có nhu cầu bán bất động sản của mình.

Tuyển dụng chuyên viên môi giới BĐS 

Những thuận lợi và khó khăn trong ngành bất động sản

1. Thuận lợi

 • Môi trường làm việc thoải mái: vì linh động về thời gian nên không bị gò bó về khoản này, rất phù hợp với những đối tượng thích sự tự do và tính cách năng động

 • Có nhiều mối quan hệ: vì thường xuyên phải tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng, nên sẽ gặp rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, người làm trong lĩnh vực Bất động sản có thể mở rộng mối quan hệ của mình.

 • Mức lương thưởng cao: Công việc tuy không có mức lương cứng cao. Tuy nhiên, mức thưởng và hoa hồng khi bán một án bất động sản lại khá cao.

2. Khó khăn

 • Áp lực công việc: là một nhân viên bất động sản, bạn phải chấp nhận đi làm cả ngoài giờ, đôi khi là cả ngày nghỉ. Có khi đầu tư rất nhiều nhưng thu lại không được bao nhiêu và phải đối mắt với khoản nợ lớn. Nếu không có mục tiêu rõ ràng và định hướng đúng đắn, thì rất dễ bỏ việc

 • Áp lực về tìm kiếm khách hàng: khách hàng rất ít khi chủ động liên lạc nên bạn phải là người chủ động đi kiếm và gặp gỡ. Hiện tại, trên thị trường còn xảy ra hiện trạng lượng cung lớn hơn lượng cầu

 • Đôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống bất ngờ và không mong muốn

 • Hiện tại, trên thị trường còn xảy ra hiện trạng lượng cung lớn hơn lượng cầu.

 

Tóm lại, bất động sản là một ngành thu hút giới trẻ và cơ hội việc làm đa dạng, nhưng không phải ai cũng may mắn để có khách hàng. Mỗi ngành nghề đều phải có những mục tiêu nghề nghiệp, và định hướng ngay từ khi bắt đầu để không bị lạc hướng và dễ chán nản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành Bất động sản và có thể đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân. 

Từ khóa:

Chuyên Viên Kinh Doanh Sales bất động sản tuyển dụng bất động sản việc làm bất động sản

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi

Thời trang được xếp vào danh sách ngành công nghiệp “nghìn tỷ” của thế giới nhưng lại là ngành mà không hẳn người Việt Nam nào cũng sẵn sàng đầu quân. Vậy với đam mê thời trang thì nên học gì để có việc làm trong ngành này?


2

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


3

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


4

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


5

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DỆT MAY

Bạn là một người có niềm đam mê với ngành thời trang và đang muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ dệt, may nhưng mà lại đang băn khoăn chưa biết cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt may ra sao? Bài viết dưới đây Viecoi sẽ giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ dệt, may giải đáp những mối quan tâm này.


6

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


7

TELESALE LÀ GÌ? YÊU CẦU VỀ TELESALE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


8

Nhân Viên Tư Vấn - Cơ Hội Nghề Nghiệp Dành Cho Bạn

Có thể nói Tư vấn là công việc ổn định, nhàn hạ mà lại có thu nhập cao. Bởi vậy mà số lượng người muốn trở thành nhân viên tư vấn đang ngày càng tăng lên chóng mặt. Nhân viên tư vấn là một trong những bộ phận mà không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay một cơ sở bán hàng nào. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến số lượng hàng hóa sản phẩm được bán ra hay nói cách khác là tác động trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp đó. Nếu bạn đang muốn trở thành tư vấn viên và đang muốn tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp của công việc này hãy để Viecoi giúp bạn làm điều đó. 


9

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Công nghệ thực phẩm là sự kết hợp của các kỹ thuật và quy trình vật lý, hóa học hoặc vi sinh để làm biến đổi các thành phần thô thành những thực phẩm cần thiết. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc về quy trình làm ra những chiếc kẹo mà bạn hay ăn hàng ngày như thế nào? Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa bao nhiêu là đủ? Bảo quản đồ ăn như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng? Bài viết sau đây Viecoi sẽ giúp bạn trả lời tất cả liên quan đến cơ hội việc làm của ngành công nghệ thực phẩm.


10

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO - NGÀNH NGHỀ ĐẦY TIỀM NĂNG CŨNG NHƯ THÁCH THỨC LỚN TRONG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

Công cụ liên quan đến phát triển chất lượng nguồn nhân lực chính là Giáo dục. Không những vậy, giáo dục và đào tạo còn giúp nâng cao năng suất lao động thông qua kỹ năng, kiến thức, thái độ lao động của từng cá nhân. Vậy hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu xem Giáo dục và Đào tạo có vai trò như thế nào cũng như những cơ hội, thách thức mà ngành này đang gặp phải. Đặc biệt là muốn trở thành người trong ngành, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu và sở hữu những yếu tố quan trọng nào nhé! 


 

Gợi ý việc làm