1. Thực hiện thủ tục xuất nhập hàng
- Kiểm tra lệnh/ yêu cầu nhập kho; xuất kho; điều chuyển kho theo đúng quy định
- Kiểm tra hàng hóa nhập kho/ xuất kho/ điều chuyển kho: số lượng, tiêu chuẩn hàng hóa
- Chuyển phiếu nhập kho / xuất kho/ điều chuyển kho cho Tổ trưởng.
- Báo cáo Kế toán TH các trường hợp bất thường để xin phương án xử lý
2. Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu
- Theo dõi/ quan sát hàng tồn trong kho hàng ngày, báo Kế Toán và bộ phận theo dõi sản xuất nếu thấy thấp hơn định mức tồn kho tối thiểu.
- Nếu số lượng hàng hóa xuất / nhập biến động, phải đề xuất thay đổi định mức tồn kho tối thiểu cho phù hợp.
3. Lưu trữ, sắp xếp hàng hóa trong kho
- Trực tiếp hướng dẫn công nhân lấy hàng/ xếp hàng ra vào kho
- Sắp xếp hàng hóa trong kho phải theo đúng sơ đồ kho; có phân biệt khu vực lưu trữ theo chủng loại: thành phẩm, bán thành phẩm, phế phẩm
- Việc xuất kho phải đảm bảo nguyên tắc nhập trước xuất trước
4. Kiểm kê và báo cáo hàng tuần.