1. Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế
- Nhận và kiểm tra chất lượng nguyên liệu pha chế
- Đảm bảo số lượng nguyên liệu đủ để phục vụ cho khách hàng trong ca làm việc.
- Lau sạch các vật dụng phục vụ cho việc pha chế và đảm bảo khu vực quầy bar phải sạch sẽ.
- Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị chuyên dụng hoạt động tốt.
- Gọt hoa quả, cắt tỉa đồ trang trí, chuẩn bị các loại nước ép.
2. Pha chế thức uống theo yêu cầu của khách hàng
- Tiếp nhận thông tin order từ nhân viên phục vụ và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng.
- Đảm bảo thức uống được pha chế theo đúng công thức, định lượng chuẩn của loại thức uống đó hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Trang trí thức uống bắt mắt, thu hút.
- Kiểm tra lại thức uống trước khi phục vụ khách.
3. Tư vấn, xử lý phàn nàn của khách
- Giới thiệu cho khách hàng những thức uống ngon, theo mùa màquán đang phục vụ.
-Tư vấn cho khách hàng chọn loại thức uống phù hợp với sở thích.
- Giới thiệu rõ ràng về các nguyên liệu được dùng để pha chế cho khách hàng được biết.
- Xử lý các phàn nàn của khách đúng cách để khách hài lòng.
4. Bảo quản nguyên liệu, dụng cụ
- Đảm bảo các nguyên liệu pha chế được bảo quản đúng nhiệt độ, môi trường phù hợp.
- Rửa sạch các vật dụng dùng để pha chế vào cuối ca làm việc và bảo quản vị trí thích hợp.
- Khi phát hiện sứt mẻ, hư hỏng phải báo cáo ngay với quản lý để giải quyết.
5. Các công việc khác
- Phối hợp lên ý tưởng menu thức uống cho
- Chủ động đề xuất những ý tưởng để nâng cao chất lượng dịch vụ và cải tiến những kỹ thuật pha chế.
- Báo cáo với quản lý khi có sự cố xảy ra.
- Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.