ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / TẠI SAO BẠN CẦN ĐƯA RA CÂU HỎI DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

TẠI SAO BẠN CẦN ĐƯA RA CÂU HỎI DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 07/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 245

Đối với các ứng viên luôn nhận được lời đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, chắc hẳn các ứng viên đó họ không phải là thiên tài, hay có lợi thế nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Vì họ biết sử dụng sự thông minh, tinh tế và khéo léo bằng cách vận dụng những câu hỏi hằng ngày trong công việc để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên khi họ gây được ấn tượng mạnh thông qua cuộc phỏng vấn đầy thử thách. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng được các ứng viên đề ra nhằm thể hiện sự tương tác với mọi người, giúp họ có cuộc phỏng vấn tốt đẹp và thành công. Trước khi đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị và vận dụng những điều gì. Hãy cùng nhau tham khảo những lý do cần chuẩn bị khi đưa ra câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng sẽ mang lại lợi ích gì cho các ứng viên nhé. 

Những lý do các ứng viên cần chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn diễn ra, các ứng viên cần đưa ra những câu hỏi đúng trọng tâm đúng vào những vấn đề đối với vị trí mà ứng viên cần hỏi. Vì khi đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng quá nhiều, kèm theo đó là những câu hỏi lan man quá dài sẽ làm ứng viên bị mất cơ hội tốt thay vì gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Và sau đây là những lý do tại sao phải đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, giúp ứng viên đạt thành công như sau:

1. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn tiếp cận với công việc ra sao

Đối với lý do này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm của mình đến công ty cũng như công việc đối với vị trí đang tuyển dụng mà mình mong muốn. Bằng cách tham khảo thông tin dựa vào website của công ty, bạn bè hoặc những mối quan hệ quen biết … Và thể hiện những điều hiểu biết đó đến nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng, để họ thấy được sự quan tâm của bạn đến đâu và đồng thời ghi được điểm tốt trong cuộc phỏng vấn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

2. Hãy tạo sự quan tâm của bạn đến công việc

Các nhà tuyển dụng luôn đưa ra cân nhắc để lựa các ứng viên phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ứng viên thực sự thể hiện sự quan tâm đến công việc cũng như quá trình làm việc tại công ty. Các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm đối với công việc bằng cách đưa ra những câu hỏi về công việc đối với vị trí mà bạn nộp đơn và cũng như về cách tổ chức của công ty. 

3. Xác định về mức độ ham muốn làm việc của bạn đối với công ty

Hầu như trong tất cả các ứng viên đều quên rằng, điều mong muốn của họ từ vị trí mà họ đang chọn để phỏng vấn là gì? Vì đôi khi có nhiều ứng viên chỉ muốn trở thành trung tâm ứng viên sáng giá nhất mà quên đi điều mong muốn làm việc với vị trí tại công ty hay không. Vì vậy, các ứng viên hãy đưa ra suy nghĩ và chuẩn bị thông tin với những mô tả công việc sẵn có để đưa ra quyết định đúng đắn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

4. Những câu hỏi các ứng viên không nên sử dụng để hỏi các nhà tuyển dụng

Trước khi làm bất cứ điều gì, các ứng viên hãy cân nhắc và thể hiện sự hiểu biết, khéo léo của mình một cách tốt nhất thông qua cuộc phỏng vấn. Và đôi khi có những điều các ứng viên nên nhớ không nên đề cập vào cuộc phỏng vấn để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng như sau: 

- Công ty của anh/chị làm về gì?

- Ai là người đứng đầu cũng như là chủ đầu tư?

- Công ty của anh/chị đã thành lập được bao lâu?

Đây là những câu hỏi mang tính cá nhân hóa. Vì vậy, các ứng viên hãy cẩn trọng trong vấn đề đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, tránh quá đà và mắc nhiều lỗi trong cuộc phỏng vấn. 

Một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

1. Anh/chị vui lòng nói rõ hơn về vị trí công việc này không? 

Để nắm rõ thông tin về công việc, các ứng viên hãy đưa câu hỏi này đến nhà tuyển dụng với mục đích tìm hiểu về cách làm việc cũng như thể hiện sự quan tâm đến công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ sẵn lòng cung cấp thông tin đến ứng viên một cách hài lòng vì ứng viên đã cho họ thấy được những điều họ cần từ ứng viên. 

2. Trong tương lai gần công ty anh/chị sẽ phát triển như thế nào? 

Câu hỏi đề cập đến quy mô của công ty, những người đồng nghiệp mà bạn có thể làm việc cùng nhau và hướng phát triển của công ty như thế nào … Những điểm này sẽ giúp bạn cân nhắc để đưa ra quyết định lựa chọn cho riêng mình.

3. Nhận xét của anh/chị về môi trường làm việc ra sao?

Trong câu hỏi này, cho thấy ứng viên là người quan tâm đến môi trường làm việc, văn hóa cũng như quy trình làm việc của công ty. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ tiết lộ cho bạn một phần thông tin nào đó thôi. Nhưng dựa vào câu hỏi này sẽ cho các ứng viên biết được tính chất môi trường làm việc ở đây như thế nào.

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Hãy mạnh dạn, tự tin đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng một cách thông minh và khéo nhất, để mang lại lợi ích cho chính bản thân của các ứng viên và cũng như các nhà tuyển dụng thông qua cách chọn ứng viên. 
 

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc