Đang xử lý

Đối với các ứng viên luôn nhận được lời đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, chắc hẳn các ứng viên đó họ không phải là thiên tài, hay có lợi thế nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng.  

Vì họ biết sử dụng sự thông minh, tinh tế và khéo léo bằng cách vận dụng những câu hỏi hằng ngày trong công việc để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên khi họ gây được ấn tượng mạnh thông qua cuộc phỏng vấn đầy thử thách. 

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng được các ứng viên đề ra nhằm thể hiện sự tương tác với mọi người, giúp họ có cuộc phỏng vấn tốt đẹp và thành công. Trước khi đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị và vận dụng những điều gì. Hãy cùng nhau tham khảo những lý do cần chuẩn bị khi đưa ra câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng sẽ mang lại lợi ích gì cho các ứng viên nhé. 

Những lý do các ứng viên cần chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn diễn ra, các ứng viên cần đưa ra những câu hỏi đúng trọng tâm đúng vào những vấn đề đối với vị trí mà ứng viên cần hỏi. Vì khi đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng quá nhiều, kèm theo đó là những câu hỏi lan man quá dài sẽ làm ứng viên bị mất cơ hội tốt thay vì gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Và sau đây là những lý do tại sao phải đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, giúp ứng viên đạt thành công như sau:

1. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn tiếp cận với công việc ra sao

Đối với lý do này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm của mình đến công ty cũng như công việc đối với vị trí đang tuyển dụng mà mình mong muốn. Bằng cách tham khảo thông tin dựa vào website của công ty, bạn bè hoặc những mối quan hệ quen biết … Và thể hiện những điều hiểu biết đó đến nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng, để họ thấy được sự quan tâm của bạn đến đâu và đồng thời ghi được điểm tốt trong cuộc phỏng vấn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

2. Hãy tạo sự quan tâm của bạn đến công việc

Các nhà tuyển dụng luôn đưa ra cân nhắc để lựa các ứng viên phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ứng viên thực sự thể hiện sự quan tâm đến công việc cũng như quá trình làm việc tại công ty. Các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm đối với công việc bằng cách đưa ra những câu hỏi về công việc đối với vị trí mà bạn nộp đơn và cũng như về cách tổ chức của công ty. 

3. Xác định về mức độ ham muốn làm việc của bạn đối với công ty

Hầu như trong tất cả các ứng viên đều quên rằng, điều mong muốn của họ từ vị trí mà họ đang chọn để phỏng vấn là gì? Vì đôi khi có nhiều ứng viên chỉ muốn trở thành trung tâm ứng viên sáng giá nhất mà quên đi điều mong muốn làm việc với vị trí tại công ty hay không. Vì vậy, các ứng viên hãy đưa ra suy nghĩ và chuẩn bị thông tin với những mô tả công việc sẵn có để đưa ra quyết định đúng đắn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

4. Những câu hỏi các ứng viên không nên sử dụng để hỏi các nhà tuyển dụng

Trước khi làm bất cứ điều gì, các ứng viên hãy cân nhắc và thể hiện sự hiểu biết, khéo léo của mình một cách tốt nhất thông qua cuộc phỏng vấn. Và đôi khi có những điều các ứng viên nên nhớ không nên đề cập vào cuộc phỏng vấn để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng như sau: 

- Công ty của anh/chị làm về gì?

- Ai là người đứng đầu cũng như là chủ đầu tư?

- Công ty của anh/chị đã thành lập được bao lâu?

Đây là những câu hỏi mang tính cá nhân hóa. Vì vậy, các ứng viên hãy cẩn trọng trong vấn đề đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, tránh quá đà và mắc nhiều lỗi trong cuộc phỏng vấn. 

Một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

1. Anh/chị vui lòng nói rõ hơn về vị trí công việc này không? 

Để nắm rõ thông tin về công việc, các ứng viên hãy đưa câu hỏi này đến nhà tuyển dụng với mục đích tìm hiểu về cách làm việc cũng như thể hiện sự quan tâm đến công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ sẵn lòng cung cấp thông tin đến ứng viên một cách hài lòng vì ứng viên đã cho họ thấy được những điều họ cần từ ứng viên. 

2. Trong tương lai gần công ty anh/chị sẽ phát triển như thế nào? 

Câu hỏi đề cập đến quy mô của công ty, những người đồng nghiệp mà bạn có thể làm việc cùng nhau và hướng phát triển của công ty như thế nào … Những điểm này sẽ giúp bạn cân nhắc để đưa ra quyết định lựa chọn cho riêng mình.

3. Nhận xét của anh/chị về môi trường làm việc ra sao?

Trong câu hỏi này, cho thấy ứng viên là người quan tâm đến môi trường làm việc, văn hóa cũng như quy trình làm việc của công ty. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ tiết lộ cho bạn một phần thông tin nào đó thôi. Nhưng dựa vào câu hỏi này sẽ cho các ứng viên biết được tính chất môi trường làm việc ở đây như thế nào.

Hãy mạnh dạn, tự tin đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng một cách thông minh và khéo nhất, để mang lại lợi ích cho chính bản thân của các ứng viên và cũng như các nhà tuyển dụng thông qua cách chọn ứng viên. 
Nguồn: Tổng hợp

NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO BUỔI PHỎNG VẤN

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm