Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / TẠI SAO BẠN CẦN ĐƯA RA CÂU HỎI DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

TẠI SAO BẠN CẦN ĐƯA RA CÂU HỎI DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 430

Đối với các ứng viên luôn nhận được lời đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, chắc hẳn các ứng viên đó họ không phải là thiên tài, hay có lợi thế nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng.  

Vì họ biết sử dụng sự thông minh, tinh tế và khéo léo bằng cách vận dụng những câu hỏi hằng ngày trong công việc để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên khi họ gây được ấn tượng mạnh thông qua cuộc phỏng vấn đầy thử thách. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng được các ứng viên đề ra nhằm thể hiện sự tương tác với mọi người, giúp họ có cuộc phỏng vấn tốt đẹp và thành công. Trước khi đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị và vận dụng những điều gì. Hãy cùng nhau tham khảo những lý do cần chuẩn bị khi đưa ra câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng sẽ mang lại lợi ích gì cho các ứng viên nhé. 

Những lý do các ứng viên cần chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn diễn ra, các ứng viên cần đưa ra những câu hỏi đúng trọng tâm đúng vào những vấn đề đối với vị trí mà ứng viên cần hỏi. Vì khi đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng quá nhiều, kèm theo đó là những câu hỏi lan man quá dài sẽ làm ứng viên bị mất cơ hội tốt thay vì gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Và sau đây là những lý do tại sao phải đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, giúp ứng viên đạt thành công như sau:

1. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn tiếp cận với công việc ra sao

Đối với lý do này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm của mình đến công ty cũng như công việc đối với vị trí đang tuyển dụng mà mình mong muốn. Bằng cách tham khảo thông tin dựa vào website của công ty, bạn bè hoặc những mối quan hệ quen biết … Và thể hiện những điều hiểu biết đó đến nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng, để họ thấy được sự quan tâm của bạn đến đâu và đồng thời ghi được điểm tốt trong cuộc phỏng vấn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

2. Hãy tạo sự quan tâm của bạn đến công việc

Các nhà tuyển dụng luôn đưa ra cân nhắc để lựa các ứng viên phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ứng viên thực sự thể hiện sự quan tâm đến công việc cũng như quá trình làm việc tại công ty. Các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm đối với công việc bằng cách đưa ra những câu hỏi về công việc đối với vị trí mà bạn nộp đơn và cũng như về cách tổ chức của công ty. 

3. Xác định về mức độ ham muốn làm việc của bạn đối với công ty

Hầu như trong tất cả các ứng viên đều quên rằng, điều mong muốn của họ từ vị trí mà họ đang chọn để phỏng vấn là gì? Vì đôi khi có nhiều ứng viên chỉ muốn trở thành trung tâm ứng viên sáng giá nhất mà quên đi điều mong muốn làm việc với vị trí tại công ty hay không. Vì vậy, các ứng viên hãy đưa ra suy nghĩ và chuẩn bị thông tin với những mô tả công việc sẵn có để đưa ra quyết định đúng đắn. 

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

4. Những câu hỏi các ứng viên không nên sử dụng để hỏi các nhà tuyển dụng

Trước khi làm bất cứ điều gì, các ứng viên hãy cân nhắc và thể hiện sự hiểu biết, khéo léo của mình một cách tốt nhất thông qua cuộc phỏng vấn. Và đôi khi có những điều các ứng viên nên nhớ không nên đề cập vào cuộc phỏng vấn để đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng như sau: 

- Công ty của anh/chị làm về gì?

- Ai là người đứng đầu cũng như là chủ đầu tư?

- Công ty của anh/chị đã thành lập được bao lâu?

Đây là những câu hỏi mang tính cá nhân hóa. Vì vậy, các ứng viên hãy cẩn trọng trong vấn đề đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, tránh quá đà và mắc nhiều lỗi trong cuộc phỏng vấn. 

Một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

1. Anh/chị vui lòng nói rõ hơn về vị trí công việc này không? 

Để nắm rõ thông tin về công việc, các ứng viên hãy đưa câu hỏi này đến nhà tuyển dụng với mục đích tìm hiểu về cách làm việc cũng như thể hiện sự quan tâm đến công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ sẵn lòng cung cấp thông tin đến ứng viên một cách hài lòng vì ứng viên đã cho họ thấy được những điều họ cần từ ứng viên. 

2. Trong tương lai gần công ty anh/chị sẽ phát triển như thế nào? 

Câu hỏi đề cập đến quy mô của công ty, những người đồng nghiệp mà bạn có thể làm việc cùng nhau và hướng phát triển của công ty như thế nào … Những điểm này sẽ giúp bạn cân nhắc để đưa ra quyết định lựa chọn cho riêng mình.

3. Nhận xét của anh/chị về môi trường làm việc ra sao?

Trong câu hỏi này, cho thấy ứng viên là người quan tâm đến môi trường làm việc, văn hóa cũng như quy trình làm việc của công ty. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ tiết lộ cho bạn một phần thông tin nào đó thôi. Nhưng dựa vào câu hỏi này sẽ cho các ứng viên biết được tính chất môi trường làm việc ở đây như thế nào.

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Hãy mạnh dạn, tự tin đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng một cách thông minh và khéo nhất, để mang lại lợi ích cho chính bản thân của các ứng viên và cũng như các nhà tuyển dụng thông qua cách chọn ứng viên. 
 

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


3

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp