Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

  • 17/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 575

Sinh viên tốt nghiệp những ngày này đối phó với một lượng đáng kể áp lực khi bước ra khỏi cánh cổng đại học. Họ quyết tâm tạo nên một thành công của bản thân và thực hiện những bước đầu tiên trên bậc thang của công ty. Mặc dù vậy, nó đang trở nên rõ ràng rằng phần lớn các sinh viên không có một ý tưởng rõ ràng về những gì họ muốn ra khỏi cuộc sống và sự nghiệp của họ. Trên thực tế, 57% học sinh không có kế hoạch nghề nghiệp cụ thể sau khi tốt nghiệp .

Khi việc thực hiện này xảy ra ở nhà, sinh viên tốt nghiệp có thể cảm thấy có xu hướng chấp nhận công việc đầu tiên được cung cấp cho họ, nhưng đây không phải là một cách tiếp cận khôn ngoan. Sinh viên tốt nghiệp cần phải cẩn thận, quyết định và chọn lọc - và có một số câu hỏi mà sinh viên tốt nghiệp cần phải xem xét trước khi chấp nhận lời mời làm việc .Định hướng nghề nghiệp có thể hiểu là một quá trình tư vấn, giúp đỡ một người bằng cách cung cấp hướng dẫn, hỗ trợ đạo đức và khám phá các giải pháp cho các vấn đề đang phải đối mặt.  Định hướng nghề nghiệp chắc chắn có thể giúp sinh viên tốt nghiệp điều hướng mê cung đó là tuyển dụng và tìm thấy một nghề nghiệp mơ ước sẽ giữ cho họ tham gia, nội dung và sản xuất trong nhiều năm tới.

Tại sao bạn cần được định hướng nghề nghiệp ?

 

 

1. Định hướng nghề nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự căng thẳng

Bước vào công việc ngay lập tức có thể hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn được trình bày với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự quan tâm đến vai trò hay ngành công nghiệp, bạn có thể lãng phí nhiều năm trong một công việc không phù hợp với bạn.

2. Giúp chọn nghề nghiệp phù hợp

Định hướng nghề nghiệp là các chuyên gia đánh giá năng khiếu, tính cách, sở thích và các khía cạnh khác của bạn. Họ sử dụng đánh giá này để đề xuất các tùy chọn nghề nghiệp tốt nhất từ ​​tất cả các tùy chọn có sẵn và có liên quan.

3. Giúp tăng độ tin cậy và thông tin chi tiết

Định hướng nghề nghiệp giúp một nhân viên tư vấn hiểu được những trở ngại trong con đường sự nghiệp của mình. Kiến thức này giúp phát triển sự tự tin để vượt qua những rào cản này. Đó là nhiệm vụ của một cố vấn tốt để cung cấp sự hiểu biết và sự tự tin như vậy cho người  định hướng.

4. Giúp loại bỏ sự thất vọng liên quan đến nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp có thể là một nhiệm vụ đòi hỏi cho cả cha lẫn mẹ. Việc thiếu bất kỳ nguồn thông tin nào về cảm xúc và suy nghĩ có thể làm tăng thêm sự thất vọng hiện tại. Tư vấn nghề nghiệp cung cấp một nền tảng mà những thất vọng như vậy có thể được giảm xuống, và tập trung được tái định hướng để lựa chọn các lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất.

5. Giúp loại bỏ sự thất vọng liên quan đến nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp có thể là một nhiệm vụ đòi hỏi cho cả cha lẫn mẹ. Việc thiếu bất kỳ nguồn thông tin nào về cảm xúc và suy nghĩ có thể làm tăng thêm sự thất vọng hiện tại. Tư vấn nghề nghiệp cung cấp một nền tảng mà những thất vọng như vậy có thể được giảm xuống, và tập trung được tái định hướng để lựa chọn các lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất.

6. Cung cấp mô hình vai trò

Định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên kết nối với các chuyên gia có đủ kinh nghiệm sống để chia sẻ. Họ là những người mẫu mực đã đạt được nhiều thành công và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống của họ. Đây là lý do tại sao định hướng nghề nghiệp có thể phục vụ như một nguồn cảm hứng cho những người yêu cầu nó.

7. Giúp mang lại sự ổn định trong tư tưởng

Các cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn giữ bình tĩnh khi nói đến quyết định nghề nghiệp. Định hướng nghề nghiệp giúp mang lại sự tập trung và duy trì sự tập trung đó trong suốt các hoạt động của chúng tôi. Thông qua lập kế hoạch và lập kế hoạch thích hợp, họ cố gắng và làm cho cuộc sống của bạn được tổ chức tốt hơn.

 

Lợi ích mà định hướng nghề nghiệp mang lại:

Đối với sinh viên ở trường đại học, những người vẫn còn bối rối về những gì họ muốn làm, cũng như cho các chuyên gia muốn chuyển từ lĩnh vực của họ sang thứ họ yêu thích, định hướng  nghề nghiệp sẽ giúp bạn:

- Định hướng nghề nghiệp giúp bạn hiểu các lựa chọn nghề nghiệp mà bạn có và cách theo đuổi chúng.

- Định hướng nghề nghiệp giúp bạn hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của mình liên quan đến khóa học hoặc nghề nghiệp hiện tại của bạn và cho bạn biết bạn sẽ phù hợp với nghề nghiệp nào.

- Định hướng nghề nghiệp cung cấp cho bạn một nền tảng để nói lên ý kiến ​​của mình về những gì bạn muốn theo đuổi, cũng như thảo luận về những trở ngại mà bạn có thể lo lắng

- Tư vấn nghề nghiệp cung cấp cho bạn sự tự tin cần thiết để thay đổi tên tuổi của bạn, với sự hỗ trợ của một người cố vấn có kinh nghiệm.

 

Từ khóa: Định Hướng Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


8

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


9

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn