Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Cách Xây Dựng Chiến Lược Marketing “Tradeshow” Hiệu Quả

Cách Xây Dựng Chiến Lược Marketing “Tradeshow” Hiệu Quả

 • 20/06/2019
 • |
 • Lượt xem: 251

Ngày nay các hoạt động tiếp thị trực tuyến trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và ít tốn kém. Tuy nhiên, trong bất cứ một doanh nghiệp nào, để xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa các hoạt động marketing online và marketing truyền thống.Một trong số các hoạt động marketing truyền thống có tác động mạnh mẽ nhất đến người tiêu dùng là marketing tradeshow: giới thiệu công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ tại các sự kiện thương mại trong ngành.

Tradeshow (tiếp thị thương hiệu thông qua hội chợ, triển lãm) là một phương thức quan trọng và hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tìm kiếm khách hàng mới. Đây là một chiến lược marketing tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào để cải thiện doanh thu và xây dựng mối quan hệ. Từ việc tham gia các sự kiện kỹ thuật đến hội chợ thương mại, đó chính là những hoạt động có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một cơ hội lớn để tiếp cận khách hàng thông qua tradeshow thì dưới đây là 5 bước để xây dựng một chiến lược marketing tradeshow mang lại hiệu quả đáng kể:

1. Luôn biết đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu là bước đầu tiên chiến lược marketing tradeshow hiệu quả. Cũng giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác, hãy lập chiến lược của công ty hướng về một tập hợp mục tiêu chính. Điều này không chỉ giúp đo lường sự thành công của hoạt động tradeshow mà còn cho bạn và nhân viên công ty thấy mục tiêu mà mình muốn đạt được.

Mục tiêu phổ biến nhất trong chiến dịch tiếp thị thương mại là bán hàng trực tiếp, nhưng nhiều công ty coi đó là cơ hội để cải thiện mức độ nhận diện thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập trang web sau sự kiện.

Tuy nhiên, đừng rơi vào cái bẫy đặt mục tiêu cơ bản. Hãy thực hiện theo nguyên tắc SMART và kiểm tra kỹ các mục tiêu của bạn:

 • S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu.
 • M – Measurable : Đo lường được
 • A – Attainable : Có thể đạt được
 • R – Relevant : Thực tế
 • T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

 

2. Tìm sự kiện thương mại phù hợp

Sau khi xác định mục tiêu, bước thứ hai trong chiến lược marketing tradeshow là tìm các sự kiện thương mại phù hợp với mặt hàng mà công ty mình bán.

Có hai loại sự kiện thương mại mà bạn nên tập trung vào:

 • Sự kiện trong ngành
 • Sự kiện có khách hàng là khách hàng mục tiêu của công ty.

 

Ngày nay có rất nhiều hội chợ thương mại đặc biệt mở cho các công ty tham gia để tiếp cận dễ dàng với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Bằng cách trưng bày những mặt hàng của công ty tại các sự kiện thương mại khách hàng có thể biết đến, tìm hiểu và cuối cùng là lựa chọn mua hàng. Như vậy, chỉ trong 1 hoạt động, công ty vừa có thể tăng nhận biết thương hiệu lại vừa tăng doanh số.

Bạn có thể tìm thấy các buổi diễn thương mại cho ngành của mình bằng cách sử dụng Google và tìm kiếm trên các trang tin tức thương mại. Hay tận dụng các mối quan hệ với “dân trong ngành” để tài trợ và tham gia vào các sự kiện thương mại.

Ngoài ra, có một cách khác là hãy nghiên cứu hoạt động PR của những đối thủ cạnh tranh chính. Nếu họ tham gia những sự kiện nào, bạn hãy tìm hiểu và đăng ký tham gia vào năm sau. Vì biết đâu đó chính là cơ hội lớn cho công ty bạn.

3. Lập kế hoạch cho các lần ra mắt sản phẩm mới

Khoảng 92% người tham dự hội chợ thương mại nói lý do chính để tham dự sự kiện là tìm hiểu về các sản phẩm mới. Tại sao không tận dụng điều này để giới thiệu các sản phẩm mới mà công ty sắp hoạt đang cho ra mắt?

Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, hãy lên kế hoạch chi tiết những sản phẩm nào, hoạt động gì sẽ diễn ra tại buổi diễn thương mại sắp tới. Bằng cách đó, những người tham dự sự kiện sẽ không cảm thấy nhàm chán họ với những sản phẩm họ đã thấy trước đây.

4. Chuẩn bị thật kỹ để tradeshow diễn ra thuận lợi

Trong bất cứ việc gì nếu không chuẩn bị chu đáo sẽ dẫn đến thất bại. Chuẩn bị cho hoạt động tradeshow không cần phải mất nhiều năm. Đơn giản chỉ cần chọn đội ngũ nhân viên phù hợp tham gia sự kiện (nhân viên có kỹ năng giao tiếp và bán hàng giỏi) và chuẩn bị các thiết bị, vật dụng bạn cần trước. Đó có thể là:

Sản phẩm

Tờ rơi

Danh thiếp

Bảng/ TV

Hãy nhớ: cần phải làm cho gian hàng/booth của bạn thật thu hút nếu muốn khách hàng tham dự hội chợ thương mại quan tâm đến mặt hàng bạn đang bán. Khoảng thời gian để mắt, chú ý đến một điều gì đó mới lạ của con người rất ngắn vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ cho gian hàng của bạn thật hoành tráng nhé!

5. Tầm quan trọng của tiếp thị lại

Cuối cùng và quan trọng nhất trong một chiến lược marketing tradeshow là tiếp thị lại. Đừng để những khách hàng bạn gặp tại sự kiện thương mại không giữ được chút ấn tượng nào về công ty bạn. Bạn không có quyền ép khách hàng mua hàng bởi một số người có thể cần thời gian tham khảo ý kiến từ những người đã mua sản phẩm. Nhưng ít ra hãy để lại chút gì đó trong trí nhớ của họ về thương hiệu bạn.

Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này xin các thông tin của khách hàng về cho đội sale để phục vụ cho hoạt động tiếp thị lại. Tin chắc khoảng 80% khách hàng đó sẽ theo dõi doanh nghiệp sau sự kiện.

Vậy làm thế nào để tiếp thị lại hiệu quả:

 • Lấy tên và SDT của những người bạn đã nói chuyện, tư vấn sản phẩm.
 • Gửi email cảm ơn người tham dự đã ghé thăm gian hàng của bạn
 • Thực hiện một cuộc gọi để tư vấn, giới thiệu sản phẩm với khách hàng hoặc khảo sát nhu cầu của họ.

Khi nói đến việc hoạt động tiếp thị lại, có rất nhiều cách để thực hiện. Nhưng hãy nhớ  không nên gửi email spam hoặc bỏ qua việc theo dõi khách hàng.

Nào bây giờ bạn đã tự tin cho lên chiến lược marketing cho hoạt động tradeshow sắp tới của công ty chưa? Hãy bắt đầu tìm kiếm những sự kiện và tiếp cận những khách hàng mới ngay thôi. Hãy nhớ rằng sẽ có những thất bại và khó khăn khi mới bắt đầu. Nhưng đó chính là chìa khóa cho thành công vào những lần tới.

Tham khảo cùng http://viecoi.vn nhé!

 

 

Từ khóa: Chiến Lược Marketing Tradeshow Cách Xây Dựng Chiến Lược Marketing

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp