CÔNG VIỆC ĐẦU CA
-Phối hợp cùng Bếp trưởng nhập hàng. Kiểm tra về số lượng lẫn chất lượng các nguyên vật liệu khi hàng về
-Kiểm kê và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu tại khu vực bếp quản lý.
-Xử lý hàng tồn đọng hôm trước nếu có.-
THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHUYÊN MÔN :
-Chuẩn bị nguyên, vật liệu cần thiết theo công thức
-Thực hiện việc tẩm ướp gia vị món ăn
-Phân công cho nhân viên chế biến món ăn hoặc trực tiếp thực hiện
-Chế biến món ăn đúng quy trình, đảm bảo chất lượng món ăn
-Kiểm tra lại món ăn trước khi phục vụ khách hàng
QUẢN LÝ KHU VỰC BẾP VÀ NHÂN SỰ:
-Hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới
-Kiểm tra, giám sát quá trình nhân viên làm và chế biến món ăn
-Hỗ trợ Bếp trưởng, Bếp phó xử lý các công việc liên quan.
-Đảm bảo vệ sinh khu vực bếp quản lý.
-Thường xuyên kiểm tra các nguyên vật liệu, đặt hàng khi cần thiết
-Hỗ trợ Bếp trưởng thiết lập định lượng, công thức của món ăn, hình ảnh và giá của mỗi món trong menu.
CÔNG VIỆC CUỐI CA:
-Vệ sinh các dụng cụ chế biến và để đúng nơi quy định.
-Vệ sinh tủ chứa đựng thực phẩm, sắp xếp gọn gàng.
-Bảo quản nguyên, vật liệu đúng quy định khi hết ca làm.
-Kiểm tra hệ thống bếp như: đèn, quạt, thông gió, tủ lạnh, tủ mát và các thiết bị khác trong tình trạng sử dụng tốt.
-Báo cho kỹ thuật khi cần xử lý các tình huống bất ngờ.
-Báo cáo công việc cho Bếp trưởng, Bếp phó.
-Bàn giao các công việc cho ca sau.
CÔNG VIỆC KHÁC
-Thực hiện các công việc được cấp trên phân công.
-Phối hợp với các bộ phận, vị trí khác để đảm bảo hệ thống bếp vận hành tốt.
-Đánh giá hiệu quả và ý thức làm việc của nhân viên trực thuộc.