Việc làm tại nhà
  

Tìm việc làm: ViecOi có 288 tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực Mỹ thuật

  0.001-0.002 ngàn VNĐ
 07/08/2024
  13-27 triệu VNĐ
 02/08/2024
3D N2
  4-25 triệu VNĐ
 30/07/2024
  15-18 triệu VNĐ
 04/08/2024
  5-8 triệu VNĐ
 30/07/2024
  8-13 triệu VNĐ
 29/07/2024
  15-18 triệu VNĐ
 03/08/2024
  8-15 triệu VNĐ
 31/07/2024
  14-17 triệu VNĐ
 30/04/2024
  8-10 triệu VNĐ
 09/07/2024

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Mỹ thuật ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Mỹ thuật được định nghĩa là sự kết hợp giữa những cái đẹp tạo thành nghệ thuật. Mỹ thuật có thể do con người tạo ra hoặc từ tự nhiên tạo ra mà con người có thể nhìn thấy và cảm nhận được. Mỹ thuật là từ dùng để chỉ các loại hình nghệ thuật như Hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, kiến trúc. Mỹ thuật thường không theo một quy chuẩn nhất định. Một tác phẩm không thể đơn thuần đánh giá dẹp hay xấu, mà nó phải được đánh giá là hợp với nhãn quang người xem hay không. Người theo ngành mỹ thuật đòi hỏi phải có năng khiếu và sự sáng tạo. Ngoài ra, cần phải có sự đam mê và nghiêm túc, biết sử dụng các công cụ phục vụ cho công việc.

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ - NGHỆ THUẬT SỐ LÀ GÌ? TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ - NGHỆ THUẬT SỐ

Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số đang trở thành một trong những ngành nghề thu hút các bạn trẻ có đầu óc sáng tạo và năng động với mức lương hấp dẫn. Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, thiết kế mỹ thuật - nghệ thuật số đang dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên và thậm chí những người ý định chuyển đổi nghề nghiệp.
 • 27/02/2023
 • |
 • Lượt xem: 5308

Để có thể đưa ra những chọn lựa đúng đắn trong tương lai, hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu tổng quan về ngành mỹ thuật số - nghệ thuật số, mức lương tiềm năng nghề của ngành nhé!

Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

Tổng quan về ngành thiết kế mỹ thuật - nghệ thuật số

1. Ngành thiết mỹ thuật số - nghệ thuật số là gì?

Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số là ngành tạo ra những sản phẩm thiết kế phục vụ cho việc truyền thông quảng cáo, game, phim ảnh bằng cách ứng dụng các kỹ thuật số hiện đại như Motion Capture, Visual Effects, Animation… 

Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số là ngành có sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực: công nghệ thông tin và mỹ thuật. Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số chú trọng việc sử dụng công nghệ số vào hình ảnh chuyển động, các hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo, hoạt hình và 3D.

Việc làm Thiết kế - Đồ họa

2. Ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số học những gì?

Để có thể thi hoặc xét tuyển vào các trường đào tạo ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số thì bạn phải thi các tổ hợp môn đầu vào như: Toán - Khoa học tự nhiên - Vẽ; Toán - Anh - Vẽ; Văn - Khoa học xã hội - Vẽ; Anh - Văn - Vẽ.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những khoá học ngắn hạn tại các trung tâm ngoài, những trung tâm này sẽ không đòi hỏi các bạn về các môn thi đầu vào. 

Sau khi vào các trường, trung tâm đào tạo, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học một số môn như: Mỹ học đại cương; Hình hoạ - Vẽ khối, tĩnh vật; Hình hoạ - Vẽ chân dung; Công cụ thiết kế trực quan; Nguyên lý đồ hoạ cơ bản; Thiết kế chuyển động hoạt hình; Thiết kế ảnh và âm thanh trong làm phim; Điêu khắc 3D; Tạo chuyển động trong môi trường 3D; Thiết kế web; Nhiếp ảnh;....

3. Những cơ sở đào tạo ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

Thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật là ngành đang phát triển và mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể tham khảo một số cơ sở đào tạo sau: 

 • Đại học Văn Lang
 • Đại học FPT
 • Đại học RMIT Việt Nam
 • Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông 

Các trung tâm với nhiều khóa học ngắn hạn

các cơ sở đào tạo ngành

Những yêu cầu tố chất, kỹ năng đối với người làm trong ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

1. Yêu cầu về tố chất

 • Sáng tạo: là điều kiện tiên quyết của những người làm trong ngành Design, Content,... Sự sáng tạo kết hợp hài hoà giữa bản chất, cá tính của cá nhân và yêu cầu của công ty, khách hàng để cho ra một sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của công ty, khách hàng qua đó thể hiện được màu sắc riêng của bản thân

 • Yêu thích hình ảnh, màu sắc

 • Luôn học hỏi: Thiết kế không ngừng phát triển, thay đổi, nên vì thế bạn cần phải liên tục cập nhật các xu hướng mới để phát triển theo dòng chảy của ngành

 • Ngoại ngữ: yêu cầu này giúp bạn có thể học hỏi được các xu hướng mới của thế giới, đồng thời cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn đi tu nghiệp ở nước ngoài

yêu cầu về tố chất

2. Yêu cầu về kỹ năng

 • Kỹ năng vẽ tay là một ưu thế hỗ trợ cho nhà thiết kế phát triển lâu dài và thành công hơn trong ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số. Tuy nhiên, dù vẽ chưa được tốt, thì bạn có thể hoàn toàn rèn luyện theo thời gian.

 • Kỹ năng sử dụng phần mềm

 • Kỹ năng đồ hoạ

Các vị trí công việc

Nhân viên thiết kế mỹ thuật số -  nghệ thuật số tham gia vào các công việc như: tham gia tổ chức sự kiện, thực hiện phim quảng cáo, thiết kế game, thiết kế website, xử lý kỹ xảo hậu trường, thiết kế truyền hình, thiết kế giao diện phần mềm.

Nhân viên thiết kế mỹ thuật số -  nghệ thuật số có thể làm việc tại các công ty chuyên về thiết kế phần mềm, trò chơi điện tử, website; công ty về quảng cáo truyền thông, tổ chức sự kiện; công ty về sản xuất thương mại; đài truyền hình, công ty thực hiện và sản xuất sản phẩm truyền hình…

Việc làm ngành mỹ thuật

Việc làm Desinger 

Các vị trí công việc

Mức lương của ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

Ở những vị trí đầu tiên khi mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm, mức lương của bạn chắc chắn sẽ không được cao. Tuy nhiên, mức thu nhập của những người làm trong ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn, quy mô công ty, quy mô dự án,...mà sẽ có mức lương khác nhau. 

Mức thu nhập trung bình của những người làm trong ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số sẽ giao động từ khoảng 7 - 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, một số công ty sẽ có mức thưởng thêm nếu bạn hoàn thành tốt dự án. 

Tiềm năng của ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

Với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, ngành thiết kế mỹ thuật số đã trở thành 1 trong 10 ngành nghề Hot đón đầu xu hướng nghề nghiệp. Cũng vì điều đó, mà cơ hội nghề nghiệp luôn mở ra với những người làm trong ngành này. Không chỉ là những cơ hội phát triển trong nước, ngành thiết kế mỹ thuật số còn mở ra nhiều cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài. 

tiềm năng của ngành
Tuy nhiên, nhiều lao động nước ngoài đã đến Việt Nam làm việc. Nên vì thế, nhân sự làm trong ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, và luôn sẵn sàng học hỏi để không bị đào thải hoặc thua ngay chính sân nhà.

 Đọc thêm: Cávh viết CV không có kinh nghiệm và top 9 việc làm không yêu cầu kinh nghiệm

Phân biệt thiết kế đồ hoạ và thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số

Phân biệt thiết kế đồ hoạ và thiết kế mỹ thuật số

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là việc kết hợp hài hòa các hình ảnh, chữ viết để truyền đạt thông điệp, ý tưởng đến người xem. Chúng ta có thể thấy thiết kế đồ họa xuất hiện ở mọi nơi như tạp chí, poster, video quảng cáo, banner,... hay nói cách khác, thiết kế đồ hoạ là cho ra những sản phẩm trên mặt phẳng 2D, "tĩnh".
Đối lập với thiết kế đồ hoạ, mỹ thuật số - nghệ thuật số là những sản phẩm "động" (hình ảnh, âm thanh, hoạt hình, đồ họa động), kết hợp giữa công nghệ thông tin và mỹ thuật tạo ra các sản phẩm như game, video âm nhạc và thường được sử dụng trên các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính, rạp chiếu phim,...
Một cách hiểu khác, Thiết kế đồ hoạ là bước khởi đầu để làm bước đệm cho sự phát triển Mỹ thuật số - nghệ thuật số. Trước khi có thể thành công trong lĩnh vực mỹ thuật - nghệ thuật số, thì cần phải hiểu rõ những kiến thức cơ bản của thiết kế đồ hoạ như bố cục, chất liệu cơ bản về điểm, nét, hình, khoảng trắng, màu sắc, nghệ thuật chữ,....

 Đọc thêm: Nhân viên thiết kế đồ hoạ là gì?

Với những thông tin về ngành thiết kế mỹ thuật số - nghệ thuật số đã nếu ở bài viết trên, Viecoi.vn hy vọng bạn có thể cho mình thêm nhiều kiến thức hơn về ngành và có những sự lựa chọn ngành nghề chính xác.