Đang xử lý

Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa Là Gì? Công Việc Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa Đang Tuyển Dụng

Công việc thiết kế đồ họa xuất hiện hầu hết các ngành vì thế nhu cầu tuyển dụng kỹ năng thiết kế đồ họa càng cao. Nhất là trong tình hình kinh doanh online phát triển mạnh mẽ, yêu cầu phải tạo ra những hình ảnh ấn tượng, thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • 17/01/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 3533

Ngành thiết kế đồ họa đang dần trở thành ngành nghề hot và có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Ngành học thiết kế đồ họa (Graphic design) cũng được rất nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật dành sự quan tâm rất lớn và thiết kế đồ họa cũng là một trong những kỹ năng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng ưu tiên quan tâm lựa chọn.

Vậy nhân viên thiết kế đồ họa là gì? Việc làm chi tiết của một nhân viên thiết kế đồ họa là như thế nào? Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của nhân viên thiết kế đồ họa ra sao?

Cùng Viecoi tìm hiểu bài viết này sẽ giúp bạn trả lời hàng loạt các câu hỏi trên và mang đến cho bạn những vị trí tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa hiện nay.

Nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là việc kết hợp hài hòa các hình ảnh, chữ viết để truyền đạt thông điệp, ý tưởng đến người xem. Chúng ta có thể thấy thiết kế đồ họa xuất hiện ở mọi nơi như tạp chí, poster, video quảng cáo, banner,...

Nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) là người phụ trách hình ảnh, các ấn phẩm in ấn của thương hiệu. Bằng các công cụ đồ họa, nhân viên thiết kế đồ họa giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, hình ảnh đẹp và ấn tượng đến người tiêu dùng nhằm thu hút, tăng doanh số.

Công việc thiết kế đồ họa xuất hiện hầu hết các ngành vì thế nhu cầu tuyển dụng kỹ năng thiết kế đồ họa càng cao. Nhất là trong tình hình kinh doanh online phát triển mạnh mẽ, yêu cầu phải tạo ra những hình ảnh ấn tượng, thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

 Mô tả công việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Tùy vào từng doanh nghiệp, công việc của nhân viên thiết kế đồ họa sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, công việc chính của nhân viên thiết kế đồ họa vẫn là tạo ra các hình ảnh đảm bảo tính thẩm mỹ để truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả. Cụ thể thì công việc của nhân viên thiết kế đồ họa bao gồm:

 • Gặp gỡ khách hàng xác định yêu cầu của dự án, sản phẩm.
 • Sử dụng các công cụ, phần mềm chỉnh sửa ảnh và phần mềm bố cục để tạo ra các sản phẩm thiết kế.
 • Các công việc liên quan đến thiết kế bố cục bao gồm lựa chọn màu sắc, hình ảnh và kiểu chữ.
 • Thiết kế trang web, hình ảnh quảng cáo, logo, bảng hiệu, hình ảnh cho tạp chí, sách, báo và các loại tài liệu truyền thông khác.
 • Trình bày ý tưởng và gửi bản thiết kế nháp, chỉnh sửa theo phản hồi của khách hàng.
 • Hoàn thiện bản thiết kế gửi cho khách hàng.
 • Kiểm tra bản thiết kế tìm lỗi trước khi in hoặc xuất bản.Thực hiện những nhiệm vụ khác được cấp trên giao phó, hỗ trợ các phòng ban.

Mô tả công việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Yêu cầu đối với nhân viên thiết kế đồ họa

1. Trình độ cần có đối với nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa có thể thuộc chuyên ngành truyền thông đa phương tiện, thiết kế nội thất, marketing,...Những người có đam mê với thiết kế và nghệ thuật, có kiến thức về thiết kế đồ họa và biết sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế .

Đối với nhân viên thiết kế đồ họa thì không quá quan trọng về trình độ học vấn. Công việc này yêu cầu kinh nghiệm nhiều hơn.

Một nhân viên thiết kế đồ họa có thể tự học và tự tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

2. Kỹ năng cần có đối với nhân viên thiết kế đồ họa

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Bạn sẽ phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, lắng nghe yêu cầu của họ, trao đổi về các ý tưởng.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Nhân viên thiết kế đồ họa thường sẽ phải làm nhiều việc cùng lúc và phải thường xuyên trao đổi, chỉnh sửa bản thiết kế sao cho tới khi đạt yêu cầu. Nếu không quản lý thời gian hiệu quả thì sẽ không thể hoàn thành công việc đúng hạn.
 • Kỹ năng chuyên môn: Bao gồm thành thạo các phần mềm công cụ hỗ trợ, hiểu về nguyên tắc phối màu, phối ảnh và chữ, bố cục,...
 • Tính sáng tạo: Nhân viên thiết kế đồ họa phải liên tục cập nhật những bản thiết kế mới cho công ty của mình, liên tục thay đổi các thiết kế hoặc làm mới, tránh bị lặp, thiết kế với số lượng lớn. Vì thế cần yêu cầu tính sáng tạo cao để tránh bị lặp ý tưởng.
 • Tính nhanh nhạy với xu hướng mới: Nhân viên thiết kế đồ họa luôn phải cho ra những hình ảnh thu hút được người tiêu dùng, khách hàng mục tiêu. Vì thế nắm bắt được xu hướng mới, trend thịnh hành sẽ dễ dàng đem lại những hình ảnh ấn tượng với khách hàng.
 : Một số kỹ năng mềm cần thiết cho công việc

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa

Tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc thì mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Lương thấp nhất: 3 - 5 triệu đồng/tháng.
 • Lương cao nhất: 25 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương trung bình: 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Những nhân viên thiết kế đồ họa chưa có kinh nghiệm, học việc và thực tập thì sẽ có mức lương từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Khi có kinh nghiệm từ 2 năm hoặc có những sản phẩm chất lượng, ấn tượng và xin vào làm ở các agency, công ty truyền thông, doanh nghiệp lớn thì mức lương có thể nhận được cao hơn từ 7 - 10 triệu/tháng.

Thời gian bạn làm việc càng lâu, có nhiều kinh nghiệm và tài năng, thiết kế phù hợp với thị hiếu khách hàng công ty, khả năng sáng tạo tốt thì có được mức lương trên 20 triệu/tháng,

Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của nhân viên thiết kế đồ họa. Hơn nữa nhân viên thiết kế đồ họa còn có thêm thu nhập sản phẩm, nhận làm dự án.

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa

Các lĩnh vực công việc nhân viên thiết kế đang tuyển dụng

1. Nhân viên thiết kế đồ họa website (Web designer)

Công việc Nhân viên thiết kế đồ họa Website chịu trách nhiệm tạo ra thiết kế và bố cục của một trang mạng. Nhân viên thiết kế đồ họa sẽ phát triển kỹ năng và chuyên môn về các ngôn ngữ lập trình hay phần mềm thích hợp như HTML, CSS và Javascript. Tạo ra các sản phẩm thân thiện với người dùng, hiệu quả và đẹp mắt.

Việc làm Nhân viên thiết kế đồ họa Website

Vì công việc chuyên môn cao nên cũng có những lưu ý cho nhân viên thiết kế đồ họa Website để tránh những sai sót trong công việc. Những lỗi thường thấy của nhân viên thiết kế đồ họa website thường mắc phải là về bố cục, giao diện hiển thị,...

 Đọc thêm: Những lỗi thường thấy của nhân viên thiết kế đồ họa website

Nhân viên thiết kế đồ họa website

2. Nhân viên thiết kế đồ họa 3D (3D designer)

Công việc Nhân viên thiết kế đồ họa 3D là những người tạo ra các mô hình 3 chiều, hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh để sử dụng trong các dự án khác nhau như mô hình, phim, game, quảng cáo,... Yêu cầu nhân viên thiết kế đồ họa có khả năng vẽ tay kết hợp với phần hình máy tính, khả năng tưởng tượng tốt, nhạy bén với không gian, hình học.

Việc làm Nhân viên thiết kế đồ họa 3D

Nhân viên thiết kế đồ họa 3D

3. Công việc nhân viên thiết kế nội thất

Công việc Nhân viên thiết kế nội thất là người có nhiệm vụ giám sát và thực hiện thiết kế nội thất. Dựa trên các thông tin như ngân sách, mục tiêu, nhân viên thiết kế nội thất xác định các yêu cầu không gian và chọn các vật phẩm trang trí. Nhân viên thiết kế nội thất sẽ phác thảo kế hoạch thiết kế sơ bộ, chỉ định vật liệu và đồ đạc bao gồm ánh sáng, đồ nội thất, hoàn thiện tường, sàn và hệ thống ống nước. 

Việc làm Nhân viên thiết kế nội thất

 Đọc thêm: Nhân viên thiết kế nội thất là gì

Nhân viên thiết kế nội thất

4. Công việc nhân viên thiết kế đồ họa 2D (2D Designer)

Công việc Nhân viên thiết kế đồ họa 2D là những người trực tiếp thực hiện và vẽ lên bản vẽ 2D. Bất kì lĩnh vưc nào cũng cần đến nhân viên thiết kế 2D để thiết kế banner, poster, thiết kế sản phẩm, tạp chí, ấn phẩm,...

Việc làm Nhân viên thiết kế đồ họa 2D

Nhân viên thiết kế đồ họa 2D

Nhân viên thiết kế đồ họa là vị trí có cơ hội triển vọng rất cao và mức lương rất hấp dẫn. Nhưng để trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa giỏi đòi hỏi bạn phải luôn nâng cao trình độ và tay nghề, những kỹ năng cần thiết.

Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin và yêu cầu về công việc nhân viên thiết kế đồ họa hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được công việc nhân viên thiết kế đồ họa phù hợp cho mình thông qua bài viết này.

CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA  MỚI NHẤT

Từ khóa:

Thiết Kế Web Người Thiết Kế designer

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


2

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


5

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


6

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


7

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


8

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


9

Ngành Biên Phiên Dịch Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Phiên Dịch và Biên Dịch

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới, ngành biên phiên dịch cũng theo đó mà được coi trọng hơn rất nhiều, bởi họ chính là cầu nối rất quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ.


10

Quản Lý Chất Lượng (QA/QC) Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Nhân Viên Quản Lý Chất Lượng Hiện Nay

Chúng ta thường chỉ nắm được công việc được giao mà không nắm rõ bản chất. Một nhân viên quản lý chất lượng hay một nhân viên làm việc trong công xưởng mà không nắm rõ được quản lý chất lượng là gì thì khó mà có thể hoạt động tốt được. Vậy hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ vấn đề này nhé. 


 

Gợi ý việc làm