– Kiểm tra các yêu cầu Nhập/Xuất các tài sản, công cụ, dụng cụ, hàng thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu theo đúng quy định.
– Lập thẻ kho theo dõi hàng tồn kho.
– Thực hiện việc nhập, xuất các tài sản, công cụ dụng cụ, hàng thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu cho các bộ phận liên quan.
– Có trách nhiệm báo cáo với quản lý lượng hàng tồn kho khi có yêu cầu.
– Sắp xếp kho hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp đúng chủng loại, đúng quy cách, đúng dòng
hàng. Đảm bảo nguyên tắc “Dễ lấy, dễ thấy, dễ tìm”.
– Với những dòng hàng mau hỏng phải quản lý theo nguyên tắc “Nhập trước xuất trước”.
– Lập sơ đồ kho và quản lý theo sơ đồ.
– Tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng cháy chữa cháy.
– Trực tiếp kiểm, đếm, giao nhận hàng hóa trong quá trình Nhập/Xuất kho.
– Phát hiện chênh lệch, báo cáo và tìm nguyên nhân, đề xuất các biện pháp xử lý.
– Bố trí, bảo quản, vệ sinh khu vực trong và xung quanh kho.