Nhận bàn giao hàng hóa từ ca trước, xem xét sổ giao ca.
- Kiểm tra toàn bộ quầy, kho hàng, các máy móc, dụng cụ liên quan đến công việc của thu ngân.
- Chuẩn bị tiền lẻ cho đủ định mức (được tạm ứng).
- Kiểm tra các biểu mẫu đã được quy định cần dùng để bổ sung kịp thời.
- Kiểm tra hóa đơn GTGT ca trước giao lại.
- Kiểm tra lượng hàng tồn kho, nhập hàng mới đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày.
- Sắp xếp trưng bày, vệ sinh quầy hàng.
- Ghi phiếu chế biến cho bộ phận bếp xuất hàng và xuất hàng chuyển bán cho NVPV phục vụ khách.
- Nhập các mặt hàng đã xuất vào máy theo tứ tự các bàn một cách rõ ràng, chính xác nhất.
- In hóa đơn từ máy tính tiền khi được yêu cầu.
- Nhận tiền của khách từ NVPV. Yêu cầu: kiểm đếm tiền và thối tiền rõ ràng, chính xác, cất tiền đúng nơi quy định.
- Kiểm tra thông tin và ghi hóa đơn một cách chính xác, đầy đủ…(không tẩy xóa, nhem nhuốc…) trước khi tách liên đỏ giao cho khách hàng. Nguyên tắc viết hóa đơn: hóa đơn ngày nào viết ngày đó không ghi lùi ngày, khi viết sai hóa đơn tuyệt đối không xé bất kỳ liên nào, nếu đã xuất cho khách mới phát hiện viết sai thì phải báo để lập biên bản hủy hóa đơn.
- Sắp xếp hàng hóa, kiểm kê kho, bàn giao hàng hóa cho ca tiếp theo.
- Ghi các nội dung vướng mắc vào sổ giao ca.
- Đối chiếu hàng tự chế bán trong ngày với bộ phận kế toán bếp.
- Kiểm đếm tiền và nộp cho người nhận theo biểu mẫu của công ty.
- Làm báo cáo cuối ngày, trình ký báo cáo, phiếu tiếp khách, phiếu giảm giá, khuyến mại, các biểu mẫu theo quy định của Công ty….
- Nộp báo cáo cho phòng kế toán và giao lại hóa đơn GTGT cho ca sau.