- Lên thực đơn hàng tuần, lập kế hoạch, định lượng và quy trình sản xuất theo mục tiêu kinh doanh từ bộ phận Thu Mua và Công ty.
- Đặt hàng nguyên vật liệu (nhà cung cấp hoặc từ cửa hàng) cho bếp nấu và đặt hàng thực phẩm chế biến.
- Chịu trách nhiệm đào tạo, giám sát và đôn đốc việc chế biến món ăn, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm và trưng bày sản phẩm của nhân viên ngành hàng.
- Theo dõi quy trình sản xuất đúng thời gian và số lượng cần theo kế hoạch.
- Lên ý tưởng cho sản phẩm mới, viết công thức món ăn mới.
- Đề xuất các sáng kiến mới, trào lưu tiêu dùng, trào lưu thị trường mới.
- Cải tiến và đề xuất cải tiến sản phẩm trên các khía cạnh như trưng bày, chất lượng…