Việc làm tại nhà
  

Tìm việc làm: ViecOi có 1,343 tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực Y tế/ Dược

  8-15.4 triệu VNĐ
 31/07/2024
  8-10 triệu VNĐ
 10/08/2024
  5-10 triệu VNĐ
 23/08/2024
  8-10 triệu VNĐ
 31/08/2024
  12-15 triệu VNĐ
 31/08/2024
  12-15 triệu VNĐ
 19/08/2024
  15-18 triệu VNĐ
 31/07/2024
  8-20 triệu VNĐ
 31/08/2024
  7.5-30 triệu VNĐ
 31/07/2024
  8-15 triệu VNĐ
 17/08/2024

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Y tế/ Dược ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Y tế/ Dược là ngành được phát triển từ nhiều ngành khoa học, gồm sinh học và hóa học. Đây la ngành liên quan đến khoa học ứng dụng, nghiên cứu. Nhóm ngành Y tế dược tác động trực tiếp đến con người thông qua việc tư vấn, chuẩn đoán, và đưa ra các phác đồ, phương pháp điều trị thông qua việc sử dụng các thiết bị máy móc, chế phẩm y tế nhằm cải thiển hoặc chữa trị dứt điểm tình trạng bệnh lý và các vấn đề về sức khỏe. Ngành Y tế dược là ngành được chú trọng và phát triển vì đây là công việc liên quan trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống. Người theo ngành Y tế dược đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, Nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cẩn thận và tỉ

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhóm Ngành Y Tế Chăm Sóc Sức Khoẻ - Sự Lựa chọn Nghề Nghiệp Hàng Đầu

Sau thời gian dài cả nước Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung phải gồng mình chống chọi với những căn bệnh, những loại virus mới biến chủng hàng ngày, chúng ta không thể phủ nhận những thành tự, công sức của tập thể các y bác sĩ và những nhà nghiên cứu.
 • 17/08/2023
 • |
 • Lượt xem: 7502

Chúng ta hẳn không ai quên được hình ảnh những người Chiến sĩ nơi tuyến đầu ngày đêm chăm sóc các bệnh nhân. Những đóng góp ấy càng làm tăng thêm phần quan trọng và ý nghĩa của ngành đối với đời sống con người.  Vây hôm nay, các bạn hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu về ngành y tế chăm sóc sức khỏe là gì? Tại sao ngành y tế chăm sóc sức khỏe lại là một ngành nghề

Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu về ngành y tế chăm sóc sức khỏe là gì? Tại sao ngành y tế chăm sóc sức khỏe lại là một ngành nghề "Hot" trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành y tế chăm sóc sức khỏe là gì?

y tế chăm sóc sức khoẻ là gì?

Y tế chăm sóc sức khỏe  là nhóm ngành điều trị và chăm sóc sức khỏe con người, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhóm ngành này tác động trực tiếp đến con người thông qua việc tư vấn, chẩn đoán và đưa ra các phác đồ/phương pháp điều trị, sử dụng các công cụ như máy móc thiết bị và chế phẩm y tế nhằm cải thiện hoặc chữa dứt điểm các tình trạng bệnh lý và vấn đề về sức khỏe. 

Ngoài ra, y tế chăm sóc sức khỏe còn có nhiệm vụ nghiên cứu, điều chế dược phẩm để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe con người được gọi là Dược học.

Tuyển dụng Bác sĩ mới nhất

Đây là công việc liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, tính mạng và sức khoẻ của con người nên luôn được chú trọng và phát triển.

Nhóm ngành y tế chăm sóc sức khỏe gồm những ngành nào?

các nhóm ngành y tế chăm sóc sức khoẻ

Trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe có nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm: 

Nhóm ngành y học: 

 • Y học dự phòng
 • Y khoa
 • Y học cổ truyền

Nhóm ngành dược học: 

 • Dược học
 • Hoá dược 

Nhóm ngành điều dưỡng - hộ sinh:

 • Điều dưỡng đa khoa
 • Hộ sinh

Tuyển dụng điều dưỡng

Nhóm ngành nha khoa:

 • Răng - hàm - mặt
 • Kỹ thuật phục hình răng

Nhóm ngành kỹ thuật y học:

 • Kỹ thuật xét nghiệm
 • Kỹ thuật hình ảnh y học
 • Kỹ thuật phục hồi chức năng

Nhóm ngành y tế công cộng và quản lý y tế: 

 • Y tế công cộng
 • Tổ chức quản lý y tế
 • Quản lý bệnh viện 

Tuyển dược sĩ

Những yêu cầu đối với ngành y tế chăm sóc sức khỏe

1. Sức khỏe tốt

Vì tính chất công việc phải trực đêm, trực lễ, ngày tết để đảm bảo nhân lực và dịch vụ nên cần trang bị một sức khỏe thật tốt để đảm bảo công việc. 

2. Nghiêm túc

Sự nghiêm túc trong công việc là điều rất cần thiết vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Ngoài ra, sự nghiêm túc trong khi làm việc cũng thể hiện lên được trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp của bạn.

3. Tinh thần trách nhiệm cao

Tinh thần trách nhiệm là một trong những yêu cầu bắt buộc có của người làm trong ngành này. Bạn không thể vì việc cá nhân của bản thân mà bỏ mặc, lơ là bệnh nhân của mình.

4. Sự tỉ mỉ và cẩn thận

Vì những điều bạn làm như thăm khám, phát thuốc, chăm sóc, điều trị,... ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân nên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác tuyệt đối để tránh các trường hợp rủi ro và giảm thiểu tổn hại ở mức thấp nhất.

yêu cầu đối với ngành y tế chăm sóc sức khoẻ

5. Đam mê và yêu nghề

Công việc này nếu không có niềm đam mê và sự yêu nghề thì rất dễ bạn sẽ bỏ cuộc ngay từ những ngày bắt đầu học tập, rèn luyện và đào tạo. 

Như bạn đã biết vì tính chất công việc, nên việc thiếu sự đam mê và yêu nghề sẽ làm cho bạn cảm thấy chán trường và đi sai hướng

6. Có khả năng giao tiếp tốt 

Giao tiếp tốt tạo nên sự tin cậy, giảm được áp lực cho các bệnh nhân mà bạn tiếp xúc, đồng thời cũng làm tăng thêm sự tín nhiệm của bệnh nhân

7. Phải có trình độ chuyên môn

Đối với bất kì ngành nào thì cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với ngành Y tế chăm sóc sức khỏe 3 điều đó bắt buộc phải đồng hành với nhau. Bạn không thể làm nếu chỉ dựa vào những lý thuyết suông hoặc chỉ dựa vào kinh nghiệm bạn tiếp xúc hàng ngày mà làm được.

8. Chịu được áp lực cao

Dù bạn có làm công việc gì thì đều có những áp lực khác nhau. Nhưng chịu được áp lực và vượt qua được thì bạn sẽ được thành công như bạn mong ước. 

Vì là ngành nghề liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên bạn phải cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn nơi đào tạo bài bản và chuyên sâu. Bên cạnh đó hãy trang bị một tinh thần thép, ngọn lửa đam mê để theo đuổi ngành y tế chăm sóc sức khỏe nhé.

 Đọc thêm: Một số kỹ năng mềm cần thiết cho công việc

Tại sao ngành y tế chăm sóc sức khỏe lại là một trong những ngành nghề "Hot”

1. Nhu cầu nhân lực cao

Qua đại dịch Covid khủng hoảng toàn cầu, có thể thấy rằng lực lượng nhân viên y tế trên cả thế gioiws nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn còn hạn chế và thiếu thốn, chưa đủ đáp ứng thị trường nhu cầu ngày càng tăng. 

Dân số Việt Nam ngày càng tăng, các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, cải thiện đời sống cũng vì đó mà tăng theo, nhưng hiện tại nguồn nhân lực về y tế chăm sóc sức khỏe còn bị hạn chế về cả chất lượng và số lượng. 

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp tư nhân, các công ty nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe đang đổ về thị trường Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm tại các công ty xuyên quốc gia trong lĩnh vực này. 

3. Môi trường phát triển bản thân rộng 

Cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực Y tế chăm sóc sức khỏe. Những kỹ thuật tiên tiến được nghiên cứu từng ngày và áp dụng công nghệ vào việc khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Điều này đòi hỏi người theo ngành y tế chăm sóc sức khỏe không ngừng học tập và tiếp thu từng ngày.

4. Mức lương đáng mơ ước

Khoản đầu tư vào con đường học vấn với ngành y tế chăm sóc sức khỏe là một khoản phí không hề nhỏ. Vì vậy sau khi ra trường, mức lương của ngành này cũng cao hơn so với các ngành khác. Cũng chính vì mức lương cao mà áp lực công việc của ngành cũng cao hơn hết.

5. Được yêu mến và kính trọng

Từ xưa đến nay, những người làm trong nghề Giáo dục hoặc Y tế chăm sóc sức khỏe đều nhận được sự yêu mến và kính trọng của mọi người. Vì là những ngành nghề đào tạo nên một con người và chăm sóc sức khỏe của con người. Điều này thể hiện qua việc Việt Nam dành riêng một ngày để tri ân những người làm trong ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe, đó là ngày "Thầy thuốc Việt Nam 27/02” hàng năm

Cơ hội việc làm cho ngành y tế chăm sóc sức khỏe

Công việc ổn định và cơ hội phát triển năng lực bản thân, nghề y tế chăm sóc sức khỏe luôn là ngành học được nhiều học sinh/sinh viên chọn. Đặc biệt, giai đoạn hiện nay với nhu cầu xã hội phát triển mạnh, các trường đào tạo nghề khối y dược được mở ra nhiều hơn và tỷ lệ thất nghiệp đối với ngành y tế chăm sóc sức khỏe gần như không có. Nhưng cũng vì thế mà cần phải chọn lọc cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng để cơ hội việc làm sẽ chắc chắn và ổn định hơn. 

Tuyển dụng lĩnh vực y tế

Tóm lại, ngành y tế và chăm sóc sức khỏe là ngành nghề liên quan trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe của con người. Người theo đuổi ngành nghề này buộc phải có trình độ chuyên môn và sự yêu nghề mới có thể gắn bó lâu dài. Với bài viết trên, Viecoi.vn hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và tiếp thêm đam mê để bạn theo đuổi ngành y tế chăm sóc sức khỏe.