Việc làm tại nhà
  

Tìm việc làm: ViecOi có 12,074 tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực Sales/ Bán hàng

  6-12 triệu VNĐ
 31/07/2024
  10-20 triệu VNĐ
 24/08/2024
  10-15 triệu VNĐ
 24/08/2024
  7-8 triệu VNĐ
 15/08/2024
  6-8 triệu VNĐ
 31/07/2024
  8-12 triệu VNĐ
 10/08/2024
  7-15 triệu VNĐ
 31/08/2024
  8-15 triệu VNĐ
 31/07/2024
  7-10 triệu VNĐ
 03/08/2024
  8-10 triệu VNĐ
 24/08/2024

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Sales/ Bán hàng ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Sales/ Bán hàng là top lĩnh vực có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Nhân viên sales đóng vai trò quan trọng mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm dịch vụ, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng. Telesales là một trong những công việc thu hút nhất trong lĩnh vực bán hàng, chỉ giao tiếp bằng giọng nói có thể nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng và thuyết phục họ mua sắm. Vì thế có thể thấy, nhân viên sales cần phải am hiểu rất chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đang cung cấp và kỹ năng giao tiếp, thuyết phục luôn cần thiết trong lĩnh vực này.

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh Đầy Đủ Nhất Cho Bạn

Hiện nay nhân viên kinh doanh là vị trí tuyển dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp này rất lớn và lượng ứng viên cũng rất đông do thu nhập hấp dẫn mà vị trí này mang lại.
  • 17/01/2023
  • |
  • Lượt xem: 3435

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong công việc thì đối với nhân viên kinh doanh là cạnh tranh gay gắt nhất. Vì vậy để có cơ hội trúng tuyển, các ứng viên cần phải tìm hiểu rõ vị trí công việc, yêu cầu và những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh.

Không phải ai cũng biết là một nhân viên kinh doanh là làm những công việc gì? Yêu cầu gì về những kỹ năng, trình độ?

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà Việc Ơi mang đến cho bạn để có cái nhìn tổng quan và hiểu biết nhất định về một nhân viên kinh doanh.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Công việc nhân viên kinh doanh là gì?

Công việc nhân viên kinh doanh là giới thiệu và tư vấn khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh chính là cầu nối tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng nhằm mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Các công việc của một nhân viên kinh doanh:

- Giới thiệu và tư vấn khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

- Tìm kiếm khách hàng.

- Duy trì và xây dựng, phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng.

- Chăm sóc khách hàng.

- Thực hiện báo giá, đàm phán, ký hợp đồng với khách hàng.

Công việc của nhân viên kinh doanh

Kỹ năng quan trọng cần có cho công việc nhân viên kinh doanh

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh và hoàn thành tốt các công việc thì dưới đây là những kỹ năng cần thiết:

- Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng quan trọng vì công việc nhân viên kinh doanh chính là trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác, khi kỹ năng giao tiếp tốt sẽ đem lại sự tự tin và thành công trong việc bán hàng hơn.

- Kỹ năng chốt đơn: Nhân viên có kỹ năng chốt đơn tốt, biết thời điểm phù hợp và cách thuyết phục khách hàng sẽ đem lại giao dịch thành công nhiều hơn.

- Kỹ năng nghiên cứu thị trường: Nhân viên sẽ nghiên cứu kỹ về khách hàng để nắm được thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tư vấn, từ đó họ sẽ tìm được cơ hội và cách thức để chốt đơn thành công.

- Kỹ năng nắm bắt tâm lý: Kỹ năng này sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn nhu cầu khách hàng và có thể ứng phó linh hoạt giải quyết các vấn đề của khách hàng tốt nhất, tăng hiệu quả giao dịch thành công.

Mức lương của công việc nhân viên kinh doanh

Mức thu nhập của Nhân viên kinh doanh gồm 2 phần: Lương + Thưởng doanh số

Mức lương cơ bản đối với một nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm có mức 3 - 4 triệu/tháng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm thì có mức 6 - 7 triệu/tháng và ở những vị trí cao hơn sẽ là trên 10 triệu và chuyên nghiệp thì sẽ có mức khoảng 20 - 30 triệu/tháng.

Ở mỗi ngành nghề, mặt hàng sẽ có chính sách thưởng theo doanh số, lợi nhuận khác nhau. Vì thế mức thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ khác nhau dựa vào lương thưởng. Nhân viên kinh doanh bất động sản thường có mức thưởng thêm 1% doanh thu thì tổng mức thu nhập có thể lên đến 30-40 triệu.

Mức lương của nhân viên kinh doanh

Bí quyết trở nên giỏi trong công việc nhân viên kinh doanh

Để trở thành nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp thì cần phải nắm rõ những điều cơ bản dưới đây:

- Hiểu sản phẩm: Nắm rõ thông tin sản phẩm, ưu nhược điểm và các chính sách bán hàng của sản phẩm. Hiểu thêm về dòng sản phẩm tương tự của đối thủ. Thu thập nhiều thông tin về sản phẩm từ các nguồn khác nhau để có nhiều thông tin tư vấn đến khách hàng.

- Hiểu đối tượng khách hàng: Tìm hiểu các đối tượng khách hàng từ đó chọn lựa được các đối tượng mục tiêu, phù hợp với sản phẩm của mình. Điều đó mang lại thành công cao khi tư vấn và đỡ mất thời gian cho những đối tượng không có nhu cầu mua sắm.

- Hiểu đối thủ cạnh tranh: Xác định đối thủ cạnh tranh phù hợp, nắm rõ sản phẩm công ty của đối thủ cùng các chính sách để có thể xây dựng các chiến lược bán hàng và tư vấn cho sản phẩm bên mình tốt hơn.

- Hiểu thị trường: Nắm được xu hướng thị trường, tâm lý người tiêu dùng để có những dự đoán và kế hoạch bán hàng tốt nhất.

 Đọc thêm: Bí quyết trở thành Nhân viên Kinh doanh chuyên nghiệp

Bí quyết trở thành nhân viên kinh doanh giỏi

Tiêu chí tuyển chọn của công việc nhân viên kinh doanh

- Chịu khó học hỏi: Vì sản phẩm đa dạng nên nhân viên kinh doanh phải luôn cập nhật kiến thức về sản phẩm để nắm kỹ mới có thể tư vấn hoặc đưa ra giải pháp cho khách hàng. Ngoài những kiến thức về sản phẩm, nhân viên kinh doanh còn phải tiếp thu thêm những kỹ năng hỗ trợ cho công việc tư vấn để càng nâng cao trình độ, cải thiện lượng giao dịch thành công hơn.

- Chịu được áp lực cao công việc: Đây là công việc đòi hỏi doanh số cao, vì thế nhân viên kinh doanh phải có đủ khả năng để chịu được áp lực cao công việc. Không những thế áp lực còn đến từ khách hàng khi chăm sóc khách hàng, giải quyết vấn đề,...

- Biết sắp xếp công việc: là nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhiệm cùng lúc nhiều công việc khác nhau như quản lý hồ sơ khách hàng, gặp gỡ tư vấn khách hàng/đối tác, xây dựng mối quan hệ khách hàng, báo cáo,...Vì thế nếu không biết cách tổ chức thì sẽ khiến mọi công việc bị rối và không đạt hiệu quả.

- Linh hoạt trong mọi tình huống: Thị trường luôn có những biến động, tâm lý khách hàng cũng thế, nhân viên kinh doanh cần phải thích nghi với mọi tình huống mới có thể tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất.

Các vị trí công việc nhân viên kinh doanh hay tuyển dụng hiện nay

1. Công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm việc tìm kiếm và khai thác nhu cầu của khách hàng tiềm năng, tư vấn đến khách hàng sản phẩm phù hợp nhất. Đây là một công việc lương cao và linh hoạt thời gian nhưng lại khá vất vả vì đây là một sản phẩm có giá trị cao, đòi hỏi thời gian nhiều cho một giao dịch, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, nắm rõ thị trường như nhu cầu, giá cả,...Bạn cần phải tích lũy nhiều kỹ năng để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

 Đọc thêm: Bí quyết trở thành Nhân viên Kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp

Nhân viên kinh doanh bẩt động sản

2. Công việc nhân viên kinh doanh ô tô

Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô là thường làm việc tại các showroom, giới thiệu và tư vấn, chốt hợp đồng mua bán xe cho khách hàng. Để làm được công việc này đòi hỏi một nhân viên kinh doanh phải am hiểu nhiều dòng xe về giá cả, tính năng,...để có thể giới thiệu khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng rất quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh ô tô.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Ô tô

Nhân viên kinh doanh ô tô

3. Công việc nhân viên kinh doanh dự án

Công việc của một nhân viên kinh doanh dự án là tham gia vào các dự án kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ trong một thời gian nhất định. Sau một dự án kết thúc, họ sẽ được chuyển đến một dự án mới với sản phẩm/dịch vụ mới. Công việc của họ chính là tư vấn và thực hiện mọi giao dịch với khách hàng.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Dự án

4. Công việc nhân viên kinh doanh nội thất

Công việc của một nhân viên kinh doanh nội thất chính là tiếp cận, tư vấn và giới thiệu những sản phẩm nội thất của công ty đến khách hàng. Nhân viên kinh doanh cần nắm bắt được nhu cầu, tài chính của khách hàng để đưa ra những lựa chọn, phù hợp với khách hàng.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Nội thất

Nhân viên kinh doanh là một nghề đòi hỏi những người thích sự thử thách, có tinh thần cầu tiến, chịu được áp lực, kiên trì với mục tiêu của mình. Có rất nhiều ngành nghề khác tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh vì thế nhu cầu tuyển dụng của việc làm này rất cao và mức lương cũng vô cùng hấp dẫn.

Thông qua bài viết này, Viecoi sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan về việc làm của một nhân viên kinh doanh và những kỹ năng cần thiết cho bạn nếu muốn trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc.

VIỆC LÀM NHÂN VIÊN KINH DOANH KHÁC