Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / Yêu cầu mức lương khi phỏng vấn: những sai lầm thường gặp

Yêu cầu mức lương khi phỏng vấn: những sai lầm thường gặp

  • 02/08/2017
  • |
  • Lượt xem: 607

Đàm phán mức lương khi phỏng vấn luôn là điều gây khó khăn cho nhiều ứng viên. Để vừa yêu cầu mức lương khi phỏng vấn tốt nhất mà vừa không bị các nhà tuyển dụng đánh giá là bạn đang quá “tự cao”. Một số sai lầm dưới đây bạn nên tránh trong quá trình thương lượng mức lương khi phỏng vấn đã được VIECOI.VN tổng hợp lại nhé.

5 điều nên tránh khi đàm phán mức lương trong cuộc phỏng vấn

Đừng đồng ý ngay với mức lương đầu tiên

Một số trường hợp đối với các ứng viên mới ra trường hoặc còn thiếu kinh nghiệm, họ thường đồng ý ngay với mức lương đầu tiên mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương này bạn cũng đừng vội vàng gật đầu.

Yêu cầu mức lương khi phỏng vấn

Hãy xem xét các khoản đãi nhộ, trợ cấp khác nữa

 

Thay vào đó bạn nên xem xét lại mức lương đó có phù hợp với mức giá sàn chung chưa? đủ những điều kiện cần thiết nhất để chi trả những khoản chi tiêu cần thiết nhất cho bạn chưa?. Bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng có thêm các khoản phụ cấp, đãi ngộ khác hay không cho bạn, trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Đừng đánh đồng các công ty với nhau

Bạn nghe công ty khác có mức lương tri chả cho lĩnh vực việc làm của bạn như thế, bạn cũng không thể áp dụng công ty nào cũng phải giống công ty nào về mức lương này. Mà bạn cần dựa vào tầm phát triển của công ty, trình độ của bạn, kinh nghiệm mà bạn tích lũy….

Nhất quyết chỉ đàm phán về lương

Có rất nhiều công ty ngoài mức lương cố định, họ sẽ còn có những ưu đãi khác như bảo hiểm, trợ cấp, chuyên cần, phụ cấp cơm trưa,… hay đơn giản là mức lương cố định thấp nhưng khen thưởng hiệu quả công việc thì rất cao, chế độ làm việc của công ty, kinh nghiệm mà bạn tích lũy được khi làm ở công ty này.

...

Yêu cầu mức lương khi phỏng vấn

Thuyết phục nhà tuyển dụng bạn xứng đáng để có được mức lương đó

 

Nhưng nhiều ứng việc lại chỉ chăm chăm vào mức lương cố định mà họ đưa ra lúc ban đầu mà không xem xét các khoản còn lại, chính vì vậy bạn cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau chứ không nhất quyết về lương khi bạn yêu cầu mức lương khi phỏng vấn.

Đừng mở đầu cuộc đàm phán này quá sớm

Bạn hãy chờ cơ hội thích hợp để yêu cầu mức lương khi phỏng vấn, hãy để nhà tuyển dụng cần hỏi bạn hết những câu hỏi phỏng vấn cần thiết rồi bạn hãy nhắc đến vấn để lương bổng, quyền lợi sau.

Tránh trường hợp bạn đàm phán mức lương quá sớm, sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chỉ quan tâm đến đồng tiền mà không chú trọng đến công việc.

Đừng ngây thơ nghĩ rằng sẽ được mức lương mong muốn

Rất nhiều cuộc đàm phán yêu cầu mức lương khi phỏng vấn sẽ được như ý bạn mong muốn nhưng cũng không như ý bạn. Nếu bạn không được đồng ý với mức lương mình đưa ra, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng của bạn rằng bạn đủ khả năng để nhận mức lương đưa ra.

Và sau cùng nếu vẫn không được chấp nhận, bạn cũng không nên từ chối thẳng thừng công việc mà bạn đang mong muốn, hãy cân nhắc nó, bởi biết đâu trong quá trình phấn đấu và làm việc tại công ty bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng tăng lương cho mình.

Tìm hiểu NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN.

Triều Tiên

Từ khóa: Lời KhuyênKỹ NăngKinh NghiệmPhỏng VấnThương Lượng

Bài viết liên quan

Bài viết xem nhiều