Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

  • 22/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 1302

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên đối với các bạn tay ngang, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp còn nhiều điều mà các bạn có thể chưa để ý đến, đó săn việc lương cao phù hợp với năng lực, cá tính và trình độ của bạn.

Chủ động tìm kiếm

Nếu tôi đoán không nhầm, mỗi lần các bạn đi tìm việc thì đến 90% là vào Google nhập công việc mong muốn và tìm kiếm, tìm rồi click, click rồi lại tìm, cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bạn hoa mắt, bởi vì bạn đang tìm kim đáy biển mà, không tìm được công việc nào có mức lương theo mong muốn của bạn, hoặc xa quá hoặc đòi hỏi những kỹ năng này kia…

Trước tiên bạn muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với bạn thì bạn phải vạch ra những tiêu chí cụ thể bạn mong muốn và hiện tại bạn đã có những gì từ tiêu chí đó, sau đó hãy giới hạn một lĩnh vực cụ thể, càng cụ thể càng tốt rồi tìm kiếm Google. IT là một lĩnh vực khá rộng nhưng bạn chỉ thành thạo một lĩnh vực nhỏ trong đó như lập trình web php, lập trình mobile android, IOS hay Windows phone...hãy cụ thể hóa từ khóa mà bạn muốn tìm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, không bị nản.


Một cách khác mà bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp đó là lên các trang findjob chuyên về lĩnh vực của bạn, ở đó chỉ hiển thị những công việc theo lĩnh vực đó, nếu bạn muốn tìm việc ở các công ty nước ngoài thì vào các trang về việc làm công ty nước ngoài. Các chuyên trang tìm kiếm công ty Nhật như https://viecoi.vn/, http://japan.vietnamworks.com/, http://www.jwork.vn/, http://kosaido-hr.com/, https://itviec.com/, …

Đăng hồ sơ lên mạng

Đây là cách tìm việc online tuy nhiên nó mang tính thụ động, tại sao tôi nói thụ động, vì bạn đăng tải hồ sơ lên các trang tìm việc lớn với đầy đủ thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng...các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm và liên hệ cho bạn, bạn ngồi chờ đợi trong mòn mỏi. Đối với một số loại hình công việc có thể là phù hợp, còn đối với IT tôi nghĩ các bạn không nên làm theo cách này.


Riêng tôi cũng không thích đưa hồ sơ của mình lên mạng internet, có lẽ một phần vì ở Việt Nam việc quản lý mạng internet chưa tốt nên thông tin cá nhân của bạn khi đưa lên sẽ chứa đựng nhiều rủi ro. Trước đây tôi cũng đã từng đưa hồ sơ lên một trang tìm việc khá uy tín, không hiểu sao một thời gian nó tràn lan trên rất nhiều trang, sau này muốn xóa hết cũng rất khó, rất nhiều email rác được gửi vào, rất nhiều những cuộc gọi quảng cáo...

Viết CV thật chuyên nghiệp

Sau khi tìm được công việc phù hợp thì tiếp theo các bạn nên làm gì nào, chạy đến nộp hồ sơ ah, oh không! hãy chuẩn bị một bản CV bằng ngôn ngữ tiếng anh hoặc tiếng Nhật tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy đọc kỹ thông tin nhà tuyển dụng, vị trí tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng, bằng cấp gì, bạn có đầy đủ không, rồi mới bắt đầu viết CV, đây là bước quan trọng trong suốt quá trình tìm việc online vì nó quyết định bạn có lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp không.Có nhiều bạn hỏi tôi nếu làm IT thì nên làm ở công ty trong nước hay nước ngoài, tôi cũng không biết phải trả lời bạn như thế nào cho thỏa đáng, vì còn tùy vào năng lực ngoại ngữ, tính cách, sở thích và đam mê của bạn như thế nào. Nếu như bạn có vốn ngoại ngữ tốt, có trình độ về IT và bạn chịu được áp lực công việc với cường độ cao, muốn rèn luyện bản thân ở một môi trường làm việc chuẩn hãy ứng tuyển vào một công ty IT của Nhật xem sao, còn nếu ngoại ngữ bạn chưa tốt thì nên tìm một công việc ở công ty trong nước để bạn vừa có thời gian tích lũy kinh nghiệm vừa rèn luyện thêm ngoại ngữ.

Hãy luôn là người tìm việc thông minh, luôn chủ động trong mọi việc như vậy bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất.

Từ khóa: Săn Việc IT

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


2

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


3

Những cách hòa đồng với đồng nghiệp nơi công sở

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


4

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.


5

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI

Cứ mỗi một người lại có tính cách khác nhau chúng ta có thể nhận biết qua các cử chỉ hành động và cách giao tiếp thể hiện với mọi người xung quanh. Thông thường con người chúng ta được chia thành 2 người khác nhau đó chính là người hướng nội và người hướng ngoại.


6

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công.


7

Trái nghề có thành công?

Làm trái nghề ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đối với tuổi trẻ đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, thực trạng hiện nay rất nhiều tân cử nhân học một đằng ra làm một nẻo chẳng một chút liên quan đến những gì được học, một phần do thất nghiệp chưa tìm được công việc phù hợp, cũng có thể do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, hoặc rất nhiều lý do khác, một câu hỏi đặt ra là làm trái nghề có thành công được không?


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.