Đang xử lý

{key1}

TUYỂN DỤNG VNG - VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN BẰNG CÁCH ĐẶT CÂU HỎI ẤN TƯỢNG

Đừng để bản thân rơi vào “tâm thế” chắc chắn buổi phỏng vấn tại VNG thành công và chắc chắn rằng sẽ được gọi đến làm việc chỉ vì bạn đã tự tin trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Tuy nhiên đừng cho rằng cái “được” của bạn trùng khớp với từ “được” của nhà tuyển dụng VNG nhé! 
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3840

Cuộc phỏng vấn của bạn tại VNG cũng giống như một cuộc đàm phán, thương lượng nên bạn cần phải có được ấn tượng nhất định khiến nhà tuyển dụng nhớ đến cũng như có thêm những quyền lợi hấp dẫn hơn trong công việc. Một trong những cách thức thúc đẩy được điều đó chính là cách bạn biết đặt câu hỏi đúng lúc đúng nội dung cũng như đúng yêu cầu mà nhà tuyển dụng VNG đang mong muốn trong cuộc phỏng vấn với bạn. 

Vai trò của việc đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn tại VNG

Như đã nhắc ở trên, một trong những điều đóng vai trò lớn không chỉ đối với bạn mà còn là đối với cả nhà tuyển dụng như VNG chính là việc đặt câu hỏi với mục đích xem rằng 2 bên có hay không phù hợp với nhau. 

1. Đối với VNG - doanh nghiệp đứng ở vị trí tuyển dụng và là người phỏng vấn

Mặc dù việc bạn có hay không đặt câu hỏi đến với VNG trong buổi phỏng vấn thì cũng không có ảnh hưởng trực tiếp đến họ nhưng việc này cũng thể hiện được một phần vai trò khá quan trọng. Bởi thông qua việc bạn đặt câu hỏi thì nhà tuyển dụng VNG có thể đánh giá được thái độ cũng như mức độ mong muốn vị trí việc làm này đến đâu. 

Thông thường, những vấn đề mà ứng viên là bạn quan tâm đến sẽ trở thành câu hỏi mà bạn đặt ra cho VNG trong buổi phỏng vấn mặt đối mặt. Nhà tuyển dụng tại VNG sẽ có thể đánh giá về bạn một cách tổng thể và bao quát nhất, ví dụ như nếu bạn hỏi về mức lương cho vị trí đang ứng tuyển cũng như sẽ nhận được khi đảm nhiệm vị trí đó thì VNG sẽ rút ra được một phần kết luận là bạn đang quan tâm nhiều hơn về số tiền sẽ nhận được. Hay đơn giản VNG sẽ biết rằng bạn đang cần một môi trường làm việc với điều kiện tốt, thoải mái, thoải sức được sáng tạo thông qua việc ban đặt câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc… 

Không những thế, VNG có thể show ra được quy mô cũng như ưu điểm của mình trong mỗi câu trả lời mà bạn đặt ra nên đừng có dập tắt sự “khao khát” đó nhé! Bên cạnh đó, việc VNG trả lời cho từng câu hỏi mà bạn đặt ra trong buổi phỏng vấn cũng sẽ ít nhiều thể hiện được thái độ mà họ dành cho bạn: là hài lòng hoặc không hài lòng. 

Đừng để quan niệm bạn đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng là tự gây áp lực cho cả đôi bên, đặc biệt là việc bạn cho rằng khi bản thân đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng tại VNG sẽ là điểm có lợi cho doanh nghiệp để họ ra oai trước mặt mình. Vậy nên việc bạn đặt ra câu hỏi trong buổi phỏng vấn tại VNG sẽ mang lại những lợi ích khá hay ho cũng như giúp họ có cái nhìn tốt hơn về bạn.

2. Đối với ứng viên - là bạn trong buổi phỏng vấn tại VNG

Đương nhiên, tính trên thực tế thì việc đặt câu hỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như đóng vai trò quan trọng hơn đối với người đang ứng tuyển vào VNG như bạn. Nó được thể hiện chủ yếu qua 3 khía cạnh nổi bật: 

Đầu tiên, đến các nhà quản lý cấp cao tại VNG cũng phải thừa nhận rằng việc những câu hỏi ngược được đặt ra đến với họ hầu hết sẽ là những ứng viên tự tin vào bản thân. Vì vậy, điều này sẽ giúp bạn không chỉ ý thức được mức độ năng lực của bản thân mà còn thể hiện được rằng bạn có giá trị như thế nào đối với VNG trong thời điểm hiện tại cũng như sau này. Đồng thời, nó cũng thể hiện được việc bạn ngầm khẳng định cũng như đánh dấu chủ quyền với VNG rằng bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí mà VNG đang tuyển dụng. Từ đó, bạn hoàn toàn sẽ nhận được sự tin tưởng mà VNG dành cho bạn. 

Tiếp đến là những vấn đề xoay quanh những công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm tại VNG. Điều này không chỉ cho nhà tuyển dụng VNG thấy rằng bạn đang tôn trọng cơ hội việc làm mà còn cho họ thấy bạn trân trọng cuộc phỏng vấn này cũng như rất quan tâm về vị trí tuyển dụng. Nhà tuyển dụng tại VNG sẽ có nhiều thiện cảm với bạn hơn từ ngay chính thái độ cũng như những câu hỏi mà bạn đặt ra ở buổi phỏng vấn này và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. 

Lợi ích cuối cùng của việc bạn đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng VNG chính là mức lương của bạn sẽ lên hay xuống so với thỏa thuận hay dự định ban đầu. Bởi chỉ qua vài câu hỏi mà bạn đặt ra, VNG sẽ có thể thấy được điều bạn làm được cũng như sự khác biệt của bạn so với những ứng viên khác đang ở đâu. Và đương nhiên, thỉnh thoảng trong một vài trường hợp, VNG cũng rơi vào tình cảnh “lo sợ” sẽ để vụt mất bạn nếu như đưa ra một mức lương thấp và không phù hợp. 

Trên thực tế, có nhiều bạn ứng viên tự đánh mất cơ hội làm việc của mình khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn mà VNG đưa ra nhưng chính thời khắc nhà tuyển dụng đưa ra đề nghị ứng viên đặt câu hỏi ngược lại sẽ giúp ứng viên “lội ngược dòng” để ghi điểm mạnh hơn. 

Bỏ túi những câu hỏi nên đặt ra trong buổi phỏng vấn tại VNG

Mặc dù việc đặt câu hỏi đến với VNG trong buổi phỏng vấn đem lại rất nhiều lợi ích như đã nhắc tới ở bên trên nhưng bạn nên nhớ rằng không hẳn câu hỏi nào cũng là câu hỏi hay và nên hỏi. Bạn phải cực thông minh và tinh tế nếu không muốn đi vào “đường cụt” cho con đường sự nghiệp tại VNG chỉ vì đặt nhầm câu hỏi. Tham khảo ngay bộ câu hỏi được chính “người trong ngành” nhà VNG mách bạn ngay dưới đây nhé! 

1. Lý do gì khiến VNG lại thiếu vị trí này?

Khi đặt câu hỏi này, bạn không đơn thuần chỉ mong nhận được một lý do khái quát nào hay chỉ hỏi xong là thôi. Bởi thông qua câu trả lời từ nhà tuyển dụng VNG, bạn có thể đánh giá được phần nào áp lực công việc, những mong muốn cũng như khó khăn đến từ phía doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được rằng đây là một vị trí cũ và điều khiến người đảm nhiệm trước nghỉ việc là do họ tự nghỉ hoặc không có đủ năng lực hay đây là một vị trí hoàn toàn mới được VNG cân nhắc cho vào trong thời điểm hiện tại. Sẽ thật không vui cũng như gặp phải nhiều áp lực hơn nếu vị trí bạn đang ứng tuyển cho buổi phỏng vấn tại VNG là một vị trí cũ bởi việc so sánh giữa bạn và thành tựu của người cũ là điều khó tránh khỏi. Còn nếu đó là một vị trí mới thì bạn có thể thoải mái sáng tạo cũng như phát triển công việc theo ý tưởng của mình cũng như thuyết phục được nhà tuyển dụng VNG trong buổi phỏng vấn. 

2. Điều khó khăn nhất khi đảm nhiệm công việc này tại VNG

Áp lực và stress công việc là hai điều luôn diễn ra cũng như là điều mà bạn cần phải vượt qua để có được thành công cũng như kết quả công việc cuối cùng. Câu hỏi này được đặt ra chính là cách để bạn đo lường được độ khó khăn của công việc phát sinh ở phía nào: phía khách hàng hay phía nhân lực của VNG và chính là câu trả lời từ người phỏng vấn bạn sẽ là cách để bạn chuẩn bị trước tinh thần. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng lường trước được những phẩm chất hoặc những kỹ năng công việc cụ thể mà bạn cần phải có để thực hiện công việc dễ dàng hơn và biết rằng liệu bản thân có đủ năng lực để vượt qua khó khăn từ phía VNG đưa ra không. 

3. VNG có cơ cấu tổ chức như thế nào?

Đây là câu hỏi không xoay quanh vị trí chuyên môn nữa mà đi thẳng vào vấn đề của VNG và là câu hỏi giúp bạn xác định được vị trí công việc bạn đang ứng tuyển ở phòng ban, vị trí, do ai lãnh đạo, quy trình cũng như môi trường làm việc tại đó như thế nào. 

Tuy nhiên, nên nhớ rằng khi bản thân đặt ra câu hỏi này tại buổi phỏng vấn với VNG thì trước đó bạn cũng đã phải tìm hiểu sơ qua về quy định, bộ máy hoạt động cũng như điều kiện làm việc của VNG như thế nào đã. Bởi bạn sẽ xác định được câu trả lời của VNG có đang “nói dóc"  hay phô trương quá không cũng như việc bạn có hay không phù hợp với doanh nghiệp. Từ đó cũng tránh được sự tốn thời gian của cả hai bên.

4. Những điều cần lưu ý khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng VNG trong buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, khi bạn đặt câu hỏi cho VNG thì cũng nên xác định đúng thời điểm nói cũng như đừng chen ngang đặt câu hỏi trong lúc người phỏng vấn bạn đang trao đổi. Hãy luôn giữ được phong thái bình tĩnh, bày tỏ sự kính ngữ sau mỗi lần nhà tuyển dụng VNG hỏi rằng bạn có thắc mắc hay đặt câu hỏi về vấn đề họ vừa nhắc đến hay không. Những điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cũng như không tác động tiêu cực đến cảm quan của người phỏng vấn bạn tại VNG. 

Mong rằng những kinh nghiệm được chia sẻ bên trên sẽ là một trong những hành trang giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn tại VNG cũng như có được ánh mắt ấn tượng từ người tuyển dụng bạn tại VNG.

VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN TẠI CÁC CÔNG TY ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HẤP DẪN TẠI VNG

VIỆC LÀM IT TPHCM

TUYỂN DỤNG LẬP TRÌNH VIÊN

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm