-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / VINCOM TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT “HẠ GỤC” NHÀ TUYỂN DỤNG KHI GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG VÒNG PHỎNG VẤN 

VINCOM TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT “HẠ GỤC” NHÀ TUYỂN DỤNG KHI GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG VÒNG PHỎNG VẤN 

  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2485

1. Việc giới thiệu bản thân quan trọng thế nào trong buổi phỏng vấn của VINCOM

Trên thực tế, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc giới thiệu bản thân vào buổi phỏng vấn giữa 2 bên ứng viên và nhà tuyển dụng. Bởi đây chính là bước đầu tiên bạn cần thuyết phục cũng như ghi điểm tạo ấn tượng đặc biệt đối với nhà tuyển dụng Vincom. 

Giống như việc xây nhà, khi bước vào buổi phỏng vấn, việc bạn giới thiệu bản thân chính là bước đầu đặt “viên gạch xây dựng ấn tượng ban đầu cũng như ấn tượng mãi về sau" dành cho nhà tuyển dụng. Khoảng thời gian đó chỉ mất nhiều nhất là 30s nên bạn càng cần phải cẩn trọng.

Hơn nữa, trước khi đến buổi phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng Vincom, người đứng ở vị trí phỏng vấn đã phải “lắng nghe” cũng như tiếp xúc với hàng ngàn những người đến phỏng vấn như bạn. Bởi vậy, để thu hút nhà tuyển dụng Vincom ngay trước khi bước vào những câu hỏi liên quan đằng sau thì việc giới thiệu bản thân một cách ấn tượng là “nước đi" mà bạn cần theo. Từ đó mới phần nào gia tăng được cơ hội Vincom tuyển dụng bạn. 

2. Những điều cần nói trong buổi phỏng vấn VINCOM khi được hỏi "Hãy giới thiệu về bản thân của bạn"

Bạn cần nói gì khi phải giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn với một nhà tuyển dụng được cho là khó tính như Vincom? Liệu những tiền bối đi trước đó có hay không những khuôn mẫu cho việc giới thiệu bản thân khi phỏng vấn? Nếu bạn đang phân vân cũng như thắc mắc điều tương tự như vậy thì câu trả lời chính xác là KHÔNG - không hề có một khuôn mẫu nào cho việc giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cả. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bởi bạn vẫn có thể “định hình" được những nội dung nhất định cần đảm bảo có trong buổi phỏng vấn với Vincom như: 

  • Đừng quên nói lời cảm ơn nhà tuyển dụng Vincom về việc họ tạo cơ hội cho bạn đến với buổi phỏng vấn này trước khi giới thiệu bản thân. Đây là một tips rất hay được nhiều bạn áp dụng, bởi đây chính là việc giúp bạn được thêm một điểm cộng về sự nhã nhặn, lịch sự và gia tăng sự thiện cảm cũng như bầu không khí thoải mái cho cả 2 bên. Ngoài ra, đây cũng khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được sự thuyết phục họ đến từ bạn. 

  • Tiếp đến, bạn cần giới thiệu những thông tin cơ bản như tên tuổi, năm sinh để nhà tuyển dụng Vincom có thể biết được rằng bạn chính xác là người mà họ đã hẹn đến phỏng vấn cũng như dễ dàng hơn trong khi nói chuyện về cách xưng hô. Những thông tin tiếp theo mà bạn cần mang đến cho nhà tuyển dụng Vincom chính là kinh nghiệm làm việc, các hoạt động bạn tham gia mà nó giúp ích cho công việc bản thân đang ứng tuyển cũng như trình độ học vấn kèm theo. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi bạn giới thiệu trong buổi phỏng vấn Vincom khi đi đến bước này: 

  • 1. Trường hợp đầu tiên chính là nếu bạn là một ứng viên có ít kinh nghiệm, thậm chí là không có và cảm thấy rằng mình không có gì để mà chia sẻ đến nhà tuyển dụng Vincom. Nếu vậy, hãy thẳng thắn bày tỏ với họ sự thiếu sót kinh nghiệm của bản thân và nên tránh tuyệt đối việc nói dối nhà tuyển dụng Vincom bởi họ sẽ dễ dàng nhận ra cũng như “lật tẩy" bạn. Hãy giữ thái độ cũng như bày tỏ với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn giữa bạn và người phụ trách Vincom rằng bạn mong muốn được học hỏi và sở hữu những kỹ năng nếu được đào tạo thì sẽ phát triển tốt hơn để mang lại nhiều giá trị về lâu dài cho Vincom.

  • 2. Trường hợp thứ 2 cũng là trường hợp cuối cùng chính là khi bạn là một ứng viên có một “rổ” kinh nghiệm cũng như tham gia vào nhiều cuộc thi và hoạt động. Trong trường hợp này, bạn không nên “sa đà và kể lể” quá nhiều về các kinh nghiệm đó mà hãy chọn ra những kinh nghiệm nổi bật và trùng khớp giúp ích nhất cho công việc bạn đang ứng tuyển tại Vincom. Nếu bạn lỡ chia sẻ quá nhiều về kinh nghiệm của bản thân, đôi khi sẽ tạo cho nhà tuyển dụng Vincom thấy rằng bạn đang tự “tâng bốc” bản thân đó! 

  • Bên cạnh những thông tin cá nhân cơ bản cũng như một vài chia sẻ về kinh nghiệm, bạn có thể đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn thân hoặc định hướng nghề nghiệp, những mong muốn về công việc sau này tại Vincom. Chính bạn cần hiểu rõ một điều rằng buổi phỏng vấn diễn ra là với mục đích để nhà tuyển dụng cũng như bạn tìm hiểu lẫn nhau và nó đơn giản như một buổi hẹn hò đầu tiên vậy. Bởi lý do đó, bạn nên thẳng thắn, thành thật và đưa ra những thông tin chính xác để 2 bên có thể tìm được điểm kết nối cũng như gắn bó lâu dài với nhau.

Phía bên trên chính là những “điều kiện cần” để bạn có thể dễ dàng sở hữu đáp án của câu làm sao để “hạ gục” nhà tuyển dụng Vincom trong buổi phỏng vấn khi giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, vẫn còn những “điều kiện đủ” để bạn có thể phỏng vấn thành công cũng như “hạ gục” nhà tuyển dụng Vincom.

3. Trở nên "đặc biệt" trong mắt nhà tuyển dụng VINCOM khi sở hữu bài giới thiệu bản thân ấn tượng

Để trở nên nổi bật hơn cũng như nắm lấy cơ hội được tuyển dụng vào Vincom thì ngay từ những giây giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn. Hãy tự biết câu trả lời đối với câu hỏi lý do gì khiến nhà tuyển dụng Vincom nhận bạn thay vì các ứng viên khác. Những vấn đề liên quan như kinh nghiệm hay năng lực làm việc chưa hẳn là 1 điểm nhấn cá nhân. Bởi điểm nhấn còn được hình thành nhờ thái độ cũng như tiềm năng mà nhà tuyển dụng tại Vincom thấy từ bạn. 

Bởi vậy, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy tiềm năng cũng như thái độ cầu tiến của bạn trong công việc nếu kinh nghiệm của bạn ít hay nói ra là không mấy nổi bật nhé! 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị những yếu tố bên ngoài khác cạnh việc chuẩn bị nội dung cho bài giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn với Vincom. Một trong những điều thuyết phục được nhà tuyển dụng Vincom trong buổi phỏng vấn không chỉ dừng lại ở kỹ năng bạn nói những gì mà còn phụ thuộc vào kỹ năng bạn thể hiện và nói như thế nào. 

Bởi vậy, hãy để “ý niệm” giữ vững phong thái tự tin cũng như tạo được cảm giác đến nhà phỏng vấn Vincom từ cử chỉ đến ánh mắt. Trong buổi phỏng vấn Vincom, đừng quá chú trọng hay “phóng” thẳng tầm mắt đối diện với nhà tuyển dụng hay nhìn chằm chằm xuống dưới (ngước lên trên). Hãy mở đầu buổi phỏng vấn Vincom suôn sẻ bằng cách giới thiệu bản thân bằng ánh mắt chân thành và nụ cười thân thiện. Sự tự tin của bạn sẽ được nhà tuyển dụng Vincom đánh giá qua những hành động, chi tiết nhỏ nhất nên bạn cần phải chuẩn bị cũng như luyện tập về cách ứng xử song song với việc giới thiệu bản thân. 

Khi giới thiệu bản thân cần chỉn chu trong từng cử chỉ, lời nói

4. Bỏ túi những lưu ý đặc biệt cần thiết khi giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn VINCOM

Tất cả những bí quyết được liệt kê phía trên đã được viết ra rất chi tiết nhưng bạn cần biết đó chỉ là những phần phân tích đi vào sâu để giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của một bài giới thiệu. Bởi vậy, bạn cần phải cân nhắc thời gian khi giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn vì có nhiều người đảm nhiệm phỏng vấn bạn tại Vincom sẽ không muốn để bạn quá “thoải mái” thời gian của cả 2 chỉ vì 1 bài giới thiệu bản thân. Vậy nên, hãy cố gắng có một bài giới thiệu bản thân ngắn gọn, xúc tích và đi thẳng vào trọng tâm nhiều nhất là 3 phút nhé! 

Bên cạnh đó, bạn cần biết một mẹo cực hay trong buổi phỏng vấn với Vincom là bạn phải định nghĩa rõ ràng vấn đề cá biệt hóa chứ không phải là cá nhân hóa. Nghĩa là bạn cần tìm cách để ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng Vincom nhưng không nên lạm dụng những mẫu giới thiệu bản thân có sẵn mà bạn tìm được trên mạng hay tham khảo ở đâu đó. Hãy là chính mình, đừng đi sao chép ý tưởng từ đâu và cũng không nên “sa lầy” vào những thông tin riêng tư quá trong quá trình giới thiệu bản thân của buổi phỏng vấn Vincom. 

Bên trên là một số gợi ý được các “tiền bối” đi trước chia sẻ để bạn có thể sở hữu được thêm những kinh nghiệm về giới thiệu bản thân ấn tượng trong buổi phỏng vấn Vincom. Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí công việc phù hợp với mong muốn của mình tại Vincom thì bạn có thể tham khảo trên web Viecoi.vn nhé! 

VINCOM TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM KẾ TOÁN TẠI HÀ NỘI

VIỆC LÀM KẾ TOÁN TẠI TPHCM

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


2

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


5

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


8

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


9

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


10

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


 

Gợi ý việc làm